Thứ Tư, 26 tháng 8, 2015

Cách làm sinh tố ba màu ngon bổ

Mùa hè nóng bức này cầm trên tay một cốc sinh tố để thưởng thức thì thật là tuyệt vời. Có rất nhiều loại sinh tố mà các bạn có thể làm nhưng hôm nay mình xin giới thiệu tới các bạn cách làm một cốc sinh tố 3 màu cực kì đẹp mắt mà lại còn thơm ngon tốt cho sức khỏe
Không chỉ sinh tố mà kem cũng làm món ăn được ưa thích trong mùa hè này. Hãy trang bị cho mình cách làm kem dừa để có được trong ngăn tủ một hộp kem thơm ngon nhé. Ngoài ra cùi dừa các bạn có thể chế biến món khác với cách làm mứt dừa này !

 Nguyên liệu
  • 1 trái xoài
  • 2 trái Kiwi
  • 1/2 trái thơm
  • Đá lạnh
  • 3 muỗng súp sữa đặc
  • Ghi chú: Bạn có thể làm các loại trái cây bạn thích
 Cách làm

sinh-to-ba-mau 1
Bổ dưỡng đẹp da với sinh tố ba màu
  • Xoài, kiwi, thơm gọt vỏ, cắt miếng nhỏ và để riêng.
  • Cho thơm vào máy xay sinh tố vớ 1 muỗng súp sữa đặc và 2-3 cục đá nhỏ xay nhuyễn. Cho ra ly.
  • Cho kiwi vào cùng 1 muỗng súp sữa và vài cục đá xay nhuễn. Nhẹ nhàng múc từng muỗng cho vào ly. Nếu bạn đổ mạnh tay thì kiwi sẽ hòa vớì thơm không đẹp.- Xoài bạn cũng xay như thế đổ tiếp lên kiwi. Thế là bạn có ly sinh tố ba màu vừa bổ, vừa mát.
Với các loại sinh tố như thế này sẽ giúp bạn có làn da sáng mịn, trẻ mãi không già. Chúc các chị em phụ nữ ngon miệng !

Cách làm món súp khai vị từ cá hồi

Cá thường là nguyên liệu chính trong các món khai vị ở mỗi bữa tiệc. Trong số đó thì cá hồi là loại cá được sử dụng nhiều nhất bởi vị ngon và giàu dinh dưỡng từ cá. Hôm nay mình xin giới thiệu tới các bạn món súp cá hồi ngon kinh điển
Các bài viết hay các bạn nên tham khảo thêm:
- Cách làm kem dừa
- Cách làm mứt dừa 

 Nguyên liệu
  • 50g cá hồi
  • 25g nấm hương tươi
  • 25g hành tây
  • 25g nấm bào ngư
  • 50g cà-rốt
  • 1 muỗng bột năng
  • 1 muỗng trứng cá hồi
  • 1 tô nước dùng
  • Hạt nêm, đường, tiêu
 Cách làm

sup-ca-hoi 1
Súp cá hồi khai vị
  • Cắt sợi cá hồi.
  • Cắt mỏng nấm hương, nấm bào ngư, hành tây.
  • Gọt vỏ cà-rốt, cắt mỏng.
  • Đun sôi nước dùng, cho cà-rốt vào nấu vừa chín.
  • Cho tiếp nấm hương, nấm bào ngư, hành tây vào.
  • Cho cá hồi, trứng cá hồi vào, nêm gia vị vừa ăn.
  • Cuối cùng, cho bột năng pha loãng với chút nước vào tạo độ sánh.
  • Bạn nên dùng nóng và có thể rắc thêm hạt tiêu đen để món súp cá hồi thêm hương vị
Chúc các chị em phụ nữ thành công với món súp cá hồi này nhé

Cách làm món salat cá hồi ngon bổ

Cá hồi là loại cá biển rất ngon và có giá trị xuất khẩu lớn. Thịt cá hồi mềm, ít xương và chứa lượng dinh dưỡng rất lớn. Món salat cá hồi các bạn sắp được tìm hiểu dưới đây sẽ không làm các bạn thất vọng đâu!
Đừng bỏ lỡ các bài viết khác nhé:
- Cách làm kem dừa
- Cách làm mứt dừa 

 Nguyên liệu
  • 400g cá hồi tươi ngon
  • 1 củ hành tím
  • 1 nắm hành lá
  • 3 muỗng nước tương (soy sauce)
  • 1 muỗng cà-phê dầu mè
  • 15g mè rang
  • 1 muỗng ớt và tỏi xay
 Cách làm

salad-ca-hoi 1
Salad cá hồi
  • Cá thấm khô bằng khăn sạch hoặc giấy ăn, cắt thành các khối vuông nhỏ vừa ăn, cất vào ngăn mát tủ lạnh trong khi bạn chế biến các nguyên liệu khác.
  • Hành tím cắt lát mỏng. Hành lá cắt nhỏ.
  • Trộn đều hành tím, hành lá, ớt xay, mè rang, dầu mè và nước tương trong một chén nhỏ, bạn có hỗn hợp A.
  • Lấy cá ra, trút vào tô đựng hỗn hợp A hoặc ngược lại, trút hỗn hợp A vào tô đựng cá dùng muỗng nhẹ nhàng trộn đều cho cá ngấm gia vị.
  • Chia ra thành 8 phần bằng nhau, dùng ngay.
Vậy là xong món salad cá hồi. Chúc chị em phụ nữ thành công với bài hướng dẫn này nhé !

Cách làm món thịt thăn cuốn mật ong

Thịt thăn thường được chế biến bằng cách luộc hoặc nướng hay kho nhưng ít người kết hợp thịt thăn với mật ong. Sự kết hợp này thực sự rất tuyệt vời, hôm nay chúng ta sẽ thực hành món thịt thăn cuốn mật ong qua bài viết này nhé các bạn
Mùa hè nóng bức này các bạn cũng nên trang bị cho mình cách làm kem dừacách làm mứt dừa để giảm bớt cái nóng mùa hè này nhé.

 Nguyên liệu
  • 400g thăn heo cắt miếng mỏng
  • 100g cà-rốt
  • 100g bắp non chần chín
  • 50g nấm đông cô
  • Rau xà-lách
  • Hạt nêm, tiêu, dầu ăn, tương ớt 1 muỗng súp mật ong
 Cách làm

than-heo-cuon-mat-ong 1
Thăn heo cuốn mật ong
  • Thăn heo ướp 2 muỗng cà-phê hạt nêm, 1 muỗng súp mật ong, 1/2 muỗng cà-phê tiêu, 1 muỗng súp dầu.
  • Trộn hỗn hợp đều tay và để khoảng 5-10 phút cho thấm.
  • Nấm đông cô chần chín, cắt miếng mỏng vừa. Cà-rốt cắt que, chần chín. Bắp non chần chín.
  • Trải miếng thịt heo ra, cho cà-rốt, bắp, nấm đã trụng chín lên trên và cuộn lại, nướng chín.
  • Xếp thịt heo cuộn đã nướng vàng và thơm ra đĩa salad. Dùng kèm tương ớt.
Chúc các chị em phụ nữ thành công với món ăn này nhé

Cách làm món bánh da lợn vừa mềm lại vừa dai

Bánh da lợn là một món ăn vặt tuyệt vời với mùi lá dứa, vị béo ngậy của mỡ và đậu xanh. Các bạn sẽ không muốn bỏ qua bài hướng dẫn này đâu, mình chắc chắn đó!
Ngoài ra thì trong này hè nóng bức này các bạn cũng nên có trong tủ lạnh một cốc kem dừa theo bài hướng dẫn cách làm kem dừa này. Còn cùi dừa chúng ta sẽ làm mứt dừa với bài cách làm mứt dừa này nhé!

 Nguyên liệu
  • Bột năng, bột gạo
  • Nước cốt dừa, nước lá dứa , đường, màu xanh lá dứa
  • Đậu xanh
 Dụng cụ
  • Khuôn bánh
  • Xửng hấp
 Cách làm

banh-da-lon
Bánh da lợn
  • Pha màu xanh: 200g bột năng, 60g bột gạo, 300ml nước cốt dừa, 100 ml nước lá dứa, 1/5 muỗng cà-phê muối, 110ml nước lạnh, 220g đường, vài giọt màu xanh lá dứa quậy tan. Sau đó lược qua rây.
  • Pha bột màu vàng: 150g đậu xanh không vỏ ngâm qua đêm. Sau đó vo sạch để ráo. Cho đậu xanh, 200g bột năng, 50g bột gạo, 200g đừơng, 1/5 muỗng cà-phê muối, 120ml nước lạnh, 400ml nước cốt dừa cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn . Và cũng lược qua rây.
  • Phần hấp bánh: Cho 1 lớp bột màu xanh vào khuôn và cho vào xửng hấp 10-12 phút cho chín rồi cho 1 lớp bột màu vàng (1 cái bánh có 3 lớp xanh và 2 lớp vàng). Nói chung muốn mấy lớp là tùy bạn.
  • Bạn có thể đổ trong các khuôn nhỏ có hoa văn hay hình thú cho các bé cưng.
  • Trình Bày: Đợi bánh thật nguội, cắt bánh từng lát mong mỏng hay cắt miếng hình thoi tùy ý.
Chúc các chị em phụ nữ có dĩa bánh da lợn thơm ngon.

Cách làm món dưa leo xào thịt băm đơn giản mà ngon

Cách làm món dưa leo xào thịt băm đơn giản mà vẫn đem lại cảm giác ngon miệng cho người ăn. Qua bài hướng dẫn này các bạn sẽ làm được món ăn này mà không cần phải quá khéo tay đâu !
Các bài viết hay các bạn nên tham khảo thêm:
- Cách làm kem dừa
- Cách làm mứt dừa 

 Nguyên liệu
  • ½ kg dưa leo
  • 200g thịt nạc dăm
  • 100g cà-rốt
  • 2 muỗng cà-phê hạt nêm
  • 1 muỗng cà-phê đường
  • ½ muỗng cà-phê tiêu
  • 1 muỗng súp dầu ăn
 Cách làm

dua-keo-xao-thit-bam 1
Dưa leo xào thịt bằm

  • Dưa leo cắt lát mỏng, cà-rốt và hành trắng băm nhuyễn.
  • Hành lá, ngò rí nhặt, rửa sạch.
  • Thịt nạc dăm băm nhuyễn, ướp với hạt nêm, tiêu, đường và đầu hành băm.
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, phi hành cho thơm. Cho thịt vào xào chín, cho cà-rốt vào xào thêm 3 phút nữa, nhắc xuống.
  • Cho hành lá cắt nhuyễn vào, trộn đều. Xúc thịt ra dĩa.
  • Tiếp tục cho dưa leo vào xào chín.
  • Trình bày: Xếp dưa leo ra đĩa, cho thịt bằm lên.
Chúc các chị em phụ nữ thành công với món dưa leo xào thịt băm này nhé

Cách làm món xôi nếp than bọc củ sen chiên giòn

Xôi nếp than bọc củ sen chiên giòn chắc hẳn các bạn ai đã từng được thưởng thức qua có lẽ sẽ không thể nào quên được đúng không. Vị dẻo của xôi, vị ngậy của củ sen và một lớp bọc ngoài cưng cứng nữa. Sao chúng ta không thử làm món ăn hấp dẫn này qua bài viết này nhỉ
Đừng bỏ lỡ các bài hướng dẫn khác nhé:
- Cách làm kem dừa
- Cách làm mứt dừa 

 Nguyên liệu
  • Củ sen tươi
  • Nếp than
  • Trứng
  • Bột mì
  • Dầu ăn
 Cách làm

  • Nếp than vo sạch, nấu chín thành xôi, để nguội.
  • Củ sen gọt sạch vỏ, cắt lát khoảng 0,5cm, luộc hoặc hấp chín.
  • Trứng gà tách lấy lòng đỏ, khuấy tan với 1 muỗng súp bột mì và muối.
  • Dùng xôi bọc xung quanh mỗi lát sen, nhúng qua hỗn hợp lòng đỏ trứng, cho vào chảo dầu nóng chiên cho nếp giòn, vớt ra, để ráo dầu.
  • Dọn ra đĩa, dùng nóng, chấm kèm tương ớt hoặc tương xí muội.
Xôi nếp than bọc củ sen chiên giòn 1
Xôi nếp than bọc củ sen chiên giòn
Chúc các chị em phụ nữ thành công với món xôi nếp than bọc củ sen chiên giòn!

Cách làm món bò hầm đậu ngon

Thịt bò nếu không biết chế biến sẽ rất dai và khó ăn. Một số cách chế biến thịt bò thường được sử dụng để nấu ăn là hầm thịt bò. Hôm nay mình xin giới thiệu tới các bạn món bò hầm đậu rất ngon mà cách làm cũng đơn giản nữa.
Các bài viết liên quan:
- Cách làm kem dừa
- Cách làm mứt dừa 

 Nguyên liệu
  • 0,5kg thịt bò
  • 0,2kg đậu trắng
  • 2 muỗng súp tương cà chua
  • Hành, tỏi
  • 1 muỗng nhỏ bột quế
  • Bột cốt dừa (nếu thích)
 Cách làm

bo-ham-dau 1
Bò hầm đậu cho ngày mưa rét
  • Thịt bò có thể chọn bắp bò nếu muốn ăn gân giòn giòn hoặc diềm thăn cho mềm, hay phần gáy cho vừa giòn mà không khô. Thịt bò rửa sạch, thấm khô, cắt miếng vuông.
  • Đậu rửa sạch, để ráo. Nếu dùng đậu hộp phải xả nhiều lần dưới nước lạnh cho khỏi mặn.
  • Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
  • Ướp thịt với hành tỏi bằm, tương cà, bột quế, hạt nêm và xíu đường. Để khoảng 15 phút cho thấm.
  • Bắc nồi lên bếp, cho thìa dầu vào, đợi nóng thì cho thịt vào đảo đều đến khi săn, cho thêm đậu vào đảo khoảng 2 phút. Thêm nước ngập mặt thịt, đậy vung đun nhỏ lửa, đến khi thịt mềm, nêm nếm lại. Tắt bếp múc ra tô ăn nóng.
  • Bạn có thể dùng nước dừa tươi để hầm đậu thì không cần thêm đường, không cần cốt dừa. Thịt sẽ mềm hơn và ngậy hơn.
Vậy là xong món bò hầm đậu. Chúc các chị em phụ nữ thành công với món ăn này nhé !

Cách làm bánh măng tây nướng phô mai cực ngon

Thỉnh thoảng chúng ta cũng nên đổi khẩu vị chứ nhỉ. Sự kết hợp độc đáo giữa măng tây và phô mai sẽ cho ra món bánh măng tay nướng phô mai vô cùng thơm ngon đấy các bạn có biết không? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé !
Một số bài hướng dẫn khác:
- Cách làm kem dừa
- Cách làm mứt dừa 
 Nguyên liệu
  • 150g măng tây
  • 250ml sữa tươi
  • 3 quả trứng gà
  • 30g bơ
  • 30g phô-mai
  • 50g bột mì
  • Muối
 Dụng cụ
  • Lò nướng, vỉ nướng
 Cách làm

banh-mang-tay-nuong-pho-mai 1
Bánh măng tây nướng phô-mai
  • Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần già. Cắt khúc
  • Nấu nồi nước, khi nước sôi cho mắng vào luộc sơ khoảng 3 phút. Vớt ra cho vào âu nước lạnh. Sau đó vớt ra rổ để ráo.
  • Bắc nồi lên bếp, cho bơ vào, khi bơ tan cho bột mì vào nhanh tay khuấy bột và bơ quyện vào nhau. Sau đó cho sữa tươi vào khuấy đều tay  Khi thấy bột hơi sền sệt thì tắt bếp, nhưng vẫn khuấy cho bột quyện vào nhau hơn.
  • Cho măng tây và bột và phô-mai vào máy xay nhuyễn.
  • Tách lòng trắng ra riêng, lòng đỏ cho vào phần bột ở trên trộn đều lên cùng với ½ muỗng cà-phê muối.
  • Đánh lòng trắng bông lên.
  • Cho ½ lòng trắng vào phần bột nhẹ nhàng trộn đều, sau đó cho tiếp ½ còn lại vào trộn tiếp cho thất đều.
  • Đổ bột vào chén. Nhớ đổ 2/3 thôi nhé. Xếp chén lên khay nướng.
  • Mở lò 160 độ C trước 15 phút chò lò nóng. Sau đó cho khay bánh măng tây nướng phô-mai vào nướng khoảng 20-25 phút.
  • Món này dùng nóng rất ngon.
Chúc các chị em phụ nữ thành công !

Cách làm củ sen xào tam sắc tốt cho mắt

Củ sen xào tam sắc là một món ăn được làm từ củ sen và tam sắc. Đây là 2 loại thực vật chứa nhiều chất xơ rất tốt cho sức khỏe nhất là mắt. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm món ăn bổ dưỡng này nhé
Một vài món ăn các bạn sẽ không muốn bỏ qua đâu:
- Cách làm kem dừa
- Cách làm mứt dừa 

 Nguyên liệu
  • 400g củ sen tươi
  • 200g đậu Hà Lan
  • 100g cà-rốt
  • Gừng, tỏi, củ hành, tiêu
  • Gia vị
 Cách làm

Củ sen xào tam sắc 1
  • Sơ chế các nguyên liệu: Làm sạch các nguyên liệu. Củ sen cắt lát dày khoảng 0,5 cm. Đậu Hà Lan cắt bỏ cuống. Cà-rốt cắt sợi nhỏ. Tỏi, gừng và củ hành băm nhỏ.
  • Bắt chảo dầu đun sôi, để lửa vừa phải. Cho gừng, tỏi, hành vào, đảo đều cho đến khi tỏi chuyển sang màu vàng, có mùi thơm.
  • Cho cà-rốt và củ sen vào, đảo đều. Đập nắp lại khoảng 5 phút.
  • Cho đậu Hà Lan vào đảo đều và đập nắp lại khoảng 1 phút. Nêm gia vị sao cho vừa ăn.
  • Bày ra dĩa, rắc một ít tiêu phía trên và thưởng thức.
Ăn củ sen xào tam sắc với cơm nóng vô cùng ngon! Chúc các chị em phụ nữ thành công nhé 1
Củ sen xào tam sắc
Củ sen xào tam sắc

Cách làm món măng tây cuộn phô mai

Măng tây cuộn phô mai thực sự là một món ăn hấp dẫn và thường được dùng trong các bữa tiệc như một món ăn kèm. Hôm nay chúng ta sẽ đến với cách làm món măng tây cuộn phô mai này nhé!
Các bạn cũng nên biết thêm các cách làm một số món như:
- Cách làm kem dừa
- Cách làm mứt dừa 


 Nguyên liệu
  • 1 bó măng tây
  • 200g thịt ba rọi
  • 100g phô-mai con bò cười
 Dụng cụ
  • Lò nướng
 Cách làm

mang-tay-cuon-pho-mai-nuong 1
Măng tây cuộn phô-mai nướng
  • Phô-mai tán nhuyễn.
  • Thịt heo rửa sạch cắt lát mỏng. Để ráo nước.
  • Măng tây cắt bỏ phần già rửa sạch để ráo.
  • Xếp 3 miếng thịt sát nhau, trét một lớp phô-mai, sau đó cho măng tây lên cuộn tròn lại. Để lên khay nướng. Tiếp tục làm hết các phần còn lại.
  • Rắc chút tiêu và muối lên các cuốn thịt.
  • Lò nướng mở trước 10 phút cho nóng ở nhiệt 200 độ C cho khay thịt vào nướng 20-25 phút. Khi thịt vàng là lấy ra.
  • Trình bày: Xếp măng tây cuộn phô-mai ra dĩa ăn cùng tương ớt chua ngọt.
Chúc các chị em phụ nữ thành công với món măng tây cuộn phô mai này nhé

Cách làm món thịt heo nướng kiểu Hàn Quốc

Thịt heo nướng ở Hàn Quốc là món ăn rất được ưa thích bởi thịt heo rất mềm và được tẩm ướp rất ngon. Ngoài ra còn do thời tiết mát mẻ và se lạnh nên món ăn này được nhiều người lựa chọn. Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm món thịt heo này nhé!
Đừng bỏ lỡ các bài viết hay:
- Cách làm kem dừa
- Cách làm mứt dừa

 Nguyên liệu
  • 1kg thịt vai
  • 1 trái lê vàng, 1/2 cù hành tây
  • Nước tương, dầu mè, bột tỏi, hành lá cắt nhỏ, đường, mè rang, mật ong
 Dụng cụ
  • Lò nướng hoặc bếp than
 Cách làm

Thịt heo nướng Hàn Quốc 1
Thịt heo nướng Hàn Quốc
  • 2kg thịt heo cắt miếng to bảng, rửa sạch, để ráo. Lấy chày đập lên miếng thịt cho thịt mềm hơn.
  • Pha nước sốt ướp thịt.
  • 150ml nước tương, 3 muỗng cà-phê bột tỏi, 2 muỗng cà-phê mè rang, 5 muỗng cà-phê dầu mè, 80g đường, 2 nhánh hành lá cắt nhỏ, ½ củ hành tây bào nhuyễn, 2 muỗng cà-phê mật ong, 1 quả lê vỏ vàng bào nhuyễn. Hoà tan các nguyên liệu này rồi cho thịt vào ướp qua đêm.
  • Xếp thịt lên khay và nuớng ở nhiệt độ 220 độ, khoảng 30 phút khi thit vàng thì lật qua mặt khác. Khi hai mặt của thịt vàng thì gắp ra dĩa. Cho một ít mở hành cho thêm phần hấp dẫn.
  • Với cách ướp này, miếng thịt heo nướng Hàn Quốc rất mềm.
  • Bí quyết: Bạn có thể nướng trên lửa than hay lò nướng BBQ nhé.
Chúc các chị em phụ nữ thành công với món thịt heo nướng này !

Cách nấu cháo cá hồi cho bé

Cháo cá hồi là món ăn bổ dưỡng đem lại nhiều dinh dưỡng và dễ ăn. Món ăn này rất tốt cho các bé vậy sao bạn không học cách làm món ăn này nhỉ !
Các bài viết liên quan:
- Cách làm kem dừa
- Cách làm mứt dừa 

 Nguyên liệu
  • 300g cá hồi không da
  • 200g gạo vo sạch để ráo nước.
  • 60g nếp vo sạch, để ráo
  • 1 củ cà-rốt to, bào vỏ rửa sạch cắt hạt lựu
  • 1 củ hành tây.
  • Vài nhánh hành lá cắt nhỏ
  • 1 miếng nhỏ gừng bào vỏ cắt chỉ
  • Hành phi
  • Giá, chanh
  • Muối, tiêu, đường, nước xương gà….
 Cách làm

Cháo cá hồi 1
Cháo cá hồi
  • Cá rửa sạch, cắt hình vuông như con cờ. Ướp vào cá 1 muỗng cá-phê đường, ½ muỗng cá-phê muối, ½ muỗng cá-phê tiêu, ½ muỗng cá-phê hạt nêm.
  • Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng súp dầu, dầu nóng cho 1 muỗng súp tỏi băm vào phi vàng, kế đến cho gạo và nếp vào xào ( khoảng 6-10 phút) khi thấy hạt gạo đục đục là cho nước xương gà vào ( Khoảng 1,5-2 lít) Nếu không có nước xương gà thì dung nước lạnh.
  • Nồi cháo sôi thì cho củ hành tây bổ đôi và vài cộng hành trắng vào.
  • Hành giúp cho nồi nước chào ngọt và thơm. Nấu cho hạt gạo và nếp mềm thì cho cà-rốt vào và cho gừng cắt chỉ vào.
  • Tiếp tục nấu cho tất cả chín mềm( thỉnh thoảng lấy vá quậy vài vòng cho cháo không bị dính đấy nồi. Khi tất cả chín mềm thì cho cá vào.
  • Đợi nồi cháo sôi lại là tắt bếp. Nhớ trước khi tắt bếp thì các bạn nêm nếm lại một lần xem có vừa ăn không.
  • Trình bày: Múc cháo ra tô cho hành lá cắt nhỏ lên, và sợi gừng và nhúm hành phi.
Món cháo cá hồi này có thể ăn không hoặc kèm với giá sống đều ngon.
Chúc các chị em phụ nữ thành công với món cháo cá hồi này nhé !

Cách làm bánh khoai tây nhân phô mai

Bánh khoai tây nhân phô mai là sự kết hợp rất độc đáo đem lại cho người ăn một cảm giác mới vừa ngậy lại vừa bùi. Các bạn hãy thử làm món bánh này xem nhé
Đừng bỏ lỡ các bài viết hay:
- Cách làm kem dừa
- Cách làm mứt dừa

 Nguyên liệu
  • 3 củ (400g) khoai tây lột vỏ
  • 2 quả trứng gà
  • 100g bột mì (plain flour)
  • 1 củ hành tây lột vỏ
  • 100g phô-mai con bò cười
  • ¼ muỗng cà-phê muối
  • ½ muỗng cà-phê bột nêm
  • ½ muỗng cà-phê bột tiêu
  • Dầu ăn
  • Sốt yogurt, dưa leo
 Cách làm

Bánh khoai tây nhân phô-mai 1
Bánh khoai tây nhân phô-mai
  • Bào nhuyễn khoai tây và hành tây vô cái tô. Chắt hết nước ra. Cho bộ mì vào hai quả trứng vô chung. Cho vào tô ¼ muỗng cà-phê muối, ½ muỗng cà-phê bột nêm, ½ muỗng cà-phê tiêu. Trôn đều các nguyên liệu này lên.
  • Cho phô-mai vào tô khác, 2 muỗng cà-phê nước cốt chanh, 1muỗng cà-phê vỏ chanh trộn đều.
  • Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng súp dầu, chờ dầu nóng múc 1 muỗng súp khoai tây cho vào chảo giàn tròn tròn, sau đó cho muỗng cà-phê phô-mai vô giữa, tiếp theo múc một chút khoai tây phủ lên mặt. Chiên vàng hai mặt với lửa vừa. Khi bánh vàng gắp ra dĩa có lốt giấy thấm dầu.
  • Trình bày: Xếp bánh ra dĩa dài. Phía gốc dĩa để một chén sốt yogurt, dưa leo.
Món bánh khoai tây nhân phô-mai này ăn nóng rất ngon. Chúc các chị em phụ nữ thành công.

Cách làm món tôm nướng bơ tỏi ngon

Tôm là loại động vật được chế biến thành nhiều món ăn và rất được ưa thích bởi hàm lượng dinh dưỡng đem lại cùng mùi vị đặc trưng rất ngon. Hôm nay mình xin giới thiệu tới các bạn một cách chế biến tôm đặc biệt, đó là món tôm nướng bơ tỏi.
Các bạn có thể nghiên cứu thêm:
- Cách làm kem dừa
- Cách làm mứt dừa

 Nguyên liệu
  • 4 con tôm he (hoặc tôm sú)
  • 15ml nước cốt chanh
  • 40g phô mai mozzarella
  • 3 tép tỏi lớn
  • Một ít lá cần tây (khô hoặc tươi đều được))
  • 20g bơ mềm
 Cách làm

Tôm nướng bơ tỏi 1
Tôm nướng bơ tỏi
  • Rửa sạch tôm, dùng kéo cắt hở phần vỏ lưng tôm ra rồi bỏ chỉ lưng đi.
  • Trong một cái chén, trộn bơ mềm, mùi tây, tỏi băm và nước cốt chanh với nhau.
  • Cho phần nhân vừa trộn lên thân từng con tôm.
  • Thêm một lớp phô mai mozzarella và một ít cần tây nữa lên trên.
  • Cho mực nướng bơ tỏi vào lò nướng ở 180 độ C trong 15-20 phút là có thể ăn được rồi!
Chúc các chị em phụ nữ thành công với món tôm nướng bơ tỏi này !

Cách làm món bánh hoành thánh trứng thơm ngon

Bánh hoành tránh trứng làm một món ăn vặt không thể bỏ qua nếu bạn là một người thích ăn uống. Vị ngon của bánh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và qua bài viết ngày hôm nay hi vọng các bạn có thể tự mình làm được món bánh này.
Có thể các bạn muốn tìm hiểu thêm:
- Cách làm kem dừa
- Cách làm mứt dừa


 Nguyên liệu
  • 200g ức gà
  • 3 quả trứng
  • 6 cái nấm đông cô
  • ½ củ cà-rốt
  • 1 củ măng nhỏ
  • Ít hành lá
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê bột ngô, ½ muỗng canh dầu mè; ½ muỗng cà phê muối; ½ muỗng cà phê hạt tiêu đen.
 Cách làm

hoành-thánh-trứng
Hoành thánh trứng
  • Cà-rốt, nấm, măng và đầu hành trắng cắt nhỏ cỡ đồng đều.
  • Ức gà cũng rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Phần hành lá bạn không cắt nhỏ mà để nguyên cọng dài, chần sơ qua nước sôi cho mềm rồi xối qua nước mát để giữ màu xanh đẹp mắt.
  • Cho tất cả các nguyên liệu gồm: cà-rốt, nấm, măng, đầu hành trắng và thịt gà vào một tô trộn. Thêm ít hạt tiêu đen và đường muối vừa miệng. Cuối cùng rưới 1 muỗng súp dầu mè lên trên rồi trộn đều.
  • Để tráng trứng thật mỏng dùng làm bao gói trong món ăn này bạn không thể thiếu bột bắp.
  • Trước hết, đổ chút nước vào tô, đổ bột vào hòa tan.
  • Sau đó mới đem hỗn hợp này đổ vào tô trứng đánh bông lên (phải đánh kĩ trứng thì khi tráng trứng mới mỏng).
  • Như vậy mới tránh cho bột không bị vón cục.
  • Đặt cái rây bột vào trong một cái tô, đổ trứng vào rây lọc, lọc hỗn hợp trứng qua rây hai lần để được hỗn hợp mịn, mượt nhất.
  • Chút bột thêm vào sẽ giúp cho lớp trứng tráng được dẻo dai hơn, trong khi đó thao tác rây hỗn hợp trứng giúp lớp trứng mịn hơn.
  • Đun nóng chảo chống dính trên lửa vừa.
  • Dùng cọ quết một lớp dầu ăn thật mỏng trên chảo (hoặc một miếng bông thấm dầu rồi lấy đũa quét một lớp dầu mỏng trên mặt chảo).
  • Trước khi chảo quá nóng, múc một muôi hỗn hợp trứng đổ vào lòng chảo và nhanh chóng nghiêng chảo cho hỗn hợp trứng láng một lớp mỏng đều xung quanh chảo.
  • Trải lớp trứng ra mặt phẳng, múc một muỗng nhân vào chính giữa rồi khẽ kéo mép trứng, lần lượt túm các góc rồi dùng hành lá đã trần sơ buộc lại cho chặt.
  • Xếp các gói trứng vào dĩa sâu lòng, đặt vào nồi hấp. Hấp trong khoảng 10 phút thì gói trứng chín. Nhấc gói trứng ra đĩa, trang trí thêm ít súp lơ xanh luộc chín cho thành phẩm thêm phần bắt mắt.
Vậy là hoàn tất món hoành thành trứng. Mong các chị em phụ nữ thành công!

Cách làm món thịt heo chiên xù theo kiểu Nhật

Món thịt heo chiên xù kiểu Nhật còn có tên gọi khác là Tonkatsu, đây là một món ăn rất phổ biến trong các gia đình ở Nhật. Hôm này mình sẽ đem tới cho các bạn cách chế biến món ăn này. Các bạn đọc kĩ và làm theo nhé
Có thể bạn quan tâm:
- Cách làm kem dừa
- Cách làm mứt dừa

 Nguyên liệu
  • 2 miếng thịt thăn heo (có độ dày khoảng gần 1,5cm)
  • Hạt tiêu xay
  • Bột mì
  • 1 quả trứng
  • ½ muỗng súp dầu ăn
  • Bột chiên xù
  • Sốt Tonkatsu
 Cách làm

thịt-heo-chiên-xù-kiểu-nhật
Thịt heo chiên xù kiểu Nhật
  • Lọc bỏ phần mỡ thừa xung quanh viền miếng thịt, sau đó khứa vài đường ở viền miếng thịt để khi chiên miếng thịt không bị cong lại.
  • Sử dụng dụng cụ để dần thịt hoặc bạn có thể dùng sóng dao để khứa các đường lên bề mặt miếng thịt. Sau đó dùng tay dồn thịt lại về hình dạng ban đầu.
  • Rắc lên thịt muối và hạt tiêu lên cả hai mặt thịt. Tẩm thịt vào bát bột mì cho đều hai mặt rồi vỗ nhẹ vào miếng thịt để bột thừa rơi ra.
  • Trong một cái tô, cho 1/2 muỗng súp dầu, trứng rồi đánh đều. Nhúng thịt vào tô rứng.
  • Sau đó lăn thịt vào tô bột chiên xù sao cho bột bám đều hai mặt thịt. Dùng tay rũ nhẹ thịt để bột chiên xù rơi ra, sau đó ép nhẹ miếng thịt vào hai lòng bàn tay để bột bám chặt hơn vào thịt và không bị rơi ra khiên chiên.
  • Làm nóng dầu trong chảo tới nhiệt độ 350oF (180oC). Chiên sâu thịt trong vòng 1 phút mỗi bên. Nếu thịt mỏng hơn 2 cm thì chỉ nên chiên thịt trong vòng 45 giây mỗi bên.
  • Gắp các miếng thịt Tonkatsu ra, gắp theo chiều dọc và để dầu ra bớt trong vài giây, sau đó để thịt lên rá hoặc lên giấy thấm dầu để ráo dầu khoảng 4 phút. Lưu ý là không cắt thịt ra để kiểm tra thịt có chín hay không vì làm như vậy thịt sẽ mất nhiệt. Trong lúc chờ thịt nguội bạn có thể dùng rây lưới để vớt bột bị rơi ra khi chiên trong chảo dầu.
  • Sau khi để thịt nguội 4 phút, cho dầu nóng trở lại ở nhiệt độ 350oF (180oC) và chiên lại Tonkatsu một lần trong vòng 1 phút (chiên mỗi bên 30 giây).
  • Dùng tăm xiên thử vào miếng Tonkatsu thấy không có chất lỏng hồng chảy ra là được.
  • Sau đó gắp Tonkatsu ra và giữ nó nhỏ bớt dầu khoảng vài giây rồi đặt lên giá hoặc lên giấy thấm dầu (nếu cho lên giấy thấm, cố gắng giữ miếng thịt thẳng đứng để nó không bị ngấm dầu trở lại do giấy thấm dầu bị ướt).
  • Sau đó cắt Tonkatsu thành 3 miếng to bằng cách cắt một đường dứt khoát (nhấn từ trên xuống) thay vì đưa đi đưa lại dao liên tục. Làm như vậy để bột chiên xù không bị rơi hết ra. Sau đó cắt thêm một đường nữa ở giữa.
– Cho thịt heo chiên xù kiểu Nhật (Tonkatsu) ra đĩa và rưới sốt Tonkatsu lên rồi thưởng thức nhé.
Chúc các chị em phụ nữ thành  công với món ăn này !