Thứ Tư, 1 tháng 7, 2015

Bánh pizza mini thơm ngon hấp dẫn

Pizza mini là một món bánh thơm ngon hấp dẫn và rất nổi tiếng. Với miếng pizza nóng giòn thơm lựng hương vị Italia khiến bữa ăn ngày lạnh giá thêm ấm cúng.
Thực đơn mon ngon đãi cả nhà với suon xao chua ngot và học cách làm sữa chua ngon

 Nguyên liệu
  • 220g bột bánh mỳ (Bread flour)
  • 1 muỗng men nở
  • 2 muỗng đường
  • 1/2 muỗng muối
  • 1 muỗng dầu ô-liu
  • 150ml sữa tươi không đường
  • 1 muỗng bột lá oregano và basil
  • Cho phần nhân: 1/2 củ ớt chuông  (mỗi màu), 200g mozzarella cheese, 200g thịt hun khói, 5 muỗng sốt cà chua, 2 muỗng dầu ôliu, 1 củ nhỏ hành tây, vài lá basil, tương ớt Tabasco
 Dụng cụ
- Lò nướng
 Cách làm

Pizza mini
Pizza mini
  • Cho bột mỳ vào tô trộn của máy, lần lượt cho men nở, đường, muối, dầu olive và sữa làm ấm ở nhiệt độ 40 độ C.
  • Dùng thanh xoắn trộn bột ở tốc độ vừa đến khi bột tạo thành khối và thấy dai thì tắt máy.
  • Nhồi bột thành hình tròn, rạch chữ thập ở giữa khối bột, đặt vào hộp, đậy khăn ẩm ủ trong môi trường ấm khoảng 2 giờ hoặc đến khi bột mở gấp đôi (Với cái lạnh miền Bắc mấy hôm nay, tôi làm nóng lò ở nhiệt độ 100 độC, chờ lò nguội khoảng 10 phút thì cho tô bột vào, đậy khăn ẩm và thêm 1 bát nước nóng phía dưới, sau 2 giờ thì bột nở tốt).
Phần nhân
  • Ớt chuông, hành tây rửa sạch, cắt hạt lựu.
  • Lá basil rửa sach, cắt nhỏ.
  • Thịt dăm bông cắt hạt lựu.
  • Phomat mozzarella bào sợi.
  • Xào nhanh trên lửa lớn ớt chuông, hành tây , lá basil với dầu ôliu, nêm chút bột nêm cho vừa miệng.
  • Khi bột nở đủ, rắc bột áo lên mặt bàn, cho bột ra, đấm hết bọt khí và bắt đầu cán bột dày khoảng 3mm, dùng ring tròn đường kính 8cm cắt bột thành từng chiếc bánh nhỏ, để bột nghỉ khoảng 30 phút trên bàn rồi hãy xếp bánh lên khay, dùng dụng cụ đâm cho mặt bánh có lỗ để khi nướng bánh không bị phồng rộp.
Bánh pizza mini 1
  • Bật lò 250 độ trước 10 phút.
  • Quét sốt cà chua lên mặt bánh, xếp rau xào, mozzarella cheese, ham, cheese lần lượt lên các bánh.
  • Nướng ở nhiệt độ 250 độC trong 20 phút,
  • Bánh được ăn kèm với tương ớt super hot Tabasco thì rất tuyệt.
Bánh pizza mini
Bánh pizza mini
Chúc các bạn ngon miệng với món bánh pizza mini này nhé.

Cơm hấp lá sen thơm bùi

Tiết Xuân se se lạnh, một sáng ngày xuân mở gói cơm hấp lá sen chiêu đãi cả nhà trong bữa cơm đầu năm thật ý nghĩa. Lộc Sen vừa nở Khai Xuân như ý
Thực đơn mon ngon đãi cả nhà với suon xao chua ngot và học cách làm sữa chua ngon

 Nguyên liệu
  • Hạt sen
  • Cơm
  • Tôm khô
  • Lá sen
  • Thịt gà
  • Cà-rốt
  • Đậu que
  • Gia vị
 Cách làm

Cơm hầp lá sen
Cơm hầp lá sen
Nồng nàn cơm hấp lá sen 1
  • Gói cơm lá sen không những thơm ngon mà còn quý cái công người làm rất cầu kì từ khâu chế biến nguyên liệu đến khâu trang trí bày dọn món ăn.
  • Hạt sen phải được luộc sơ vừa mềm bùi nhưng không được bỡ, rồi lấy nước sen đem nấu cơm cho thơm. Cơm chín xới rời để nguội cho săn hạt.
  • Tôm khô ngâm mềm, giã nhuyễn. Thịt gà luộc chín xé sợi, xào sơ bơ tỏi cho thấm gia vị. Cà-rốt, đậu que cắt hạt lựu cho đều đẹp mắt.
  • Chảo dầu thật sôi phi tỏi thật thơm, cho các nguyên liệu (trừ cơm) vào xào sơ nêm nếm để nước từ các nguyên liệu tiết ra thêm đậm đà, rồi sau đó mới cho cơm vào chiên đều nêm lại lần cuối. Không quên cho hành ngò cắt nhuyễn và tiêu vào để làm dậy mùi thơm nhé.
Nồng nàn cơm hấp lá sen 2
Nồng nàn cơm hấp lá sen 2
  • Lá sen rửa sạch và lau ráo nước, cho cơm vào gói lại tròn trịa, ghim đáy bằng tăm và đem hấp độ 15-20 phút chơ cơm đượm mùi sen là được.
Nồng nàn cơm hấp lá sen 3
  • Cơm dọn ra dùng nóng với một chén nước tương gừng và ớt cắt khoanh.
Nồng nàn cơm hấp lá sen 4
Cơm hấp lá sen
Mùa Sen chưa đến nhưng lòng ấm nồng một sáng Xuân bên gói cơm hấp lá sen ngát hương.

Làm bánh cam ăn vặt đơn giản

Đây là món quà quê gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Trong những buổi chiều mát trời, bánh cam là món ăn vặt ngon miệng, dễ thực hiện.
Thực đơn mon ngon đãi cả nhà với suon xao chua ngot và học cách làm sữa chua ngon

 Nguyên liệu
  • 200g bột nếp
  • 70g Đường (vỏ bánh)
  • 90g đường (nhân bánh)
  • 200g nước nóng
  • 30g bột gạo
  • 150g đậu xanh cà
  • 50g mè trắng
  • 100g khoai lang chín 1 củ
  • 5ml Va-ni
  • 1 lít dầu ăn
 Cách làm

Bánh cam 1
Bánh cam
  • Đậu xanh nấu chín, giã nhuyễn.
  • Xào đậu xanh với khoảng 90g đường đến khi khô đậu, cho chút va-ni sau khi xào cho đậu được thơm ngon.
  • Chia nhỏ phần đậu vo tròn, để lạnh.
  • Khoai lang luộc chín, giã mịn.
  • Trộn đều bột nếp, bột gạo, khoai lang, đường, cho từ từ nước nóng vào nhồi đến khi hỗn hợp dẻo, mịn.
  • Chia bột ra làm 15 phần, gói nhân đậu xanh, lăn qua mè và để nghỉ khoảng 1-2 tiếng, sau đó mang đi chiên với lửa nhỏ. Bánh cam sẽ giữ được độ giòn lâu hơn nếu chiên 2 lần.