Thứ Bảy, 13 tháng 6, 2015

Hướng dẫn làm bánh xèo ngon nhất

1. Cách làm bánh xèo miền Bắc:

Những chiếc bánh xèo mang hương vị đặc trưng của mỗi miền. Khác với Trung, Nam, bánh xèo miền Bắc mang một hương vị riêng, với một công thức khá khác lạ.
Thực đơn món ngon mỗi ngày đãi cả nhà với cach lam kem và học cách làm bánh từ bột yến mạch nguyên chất
Hướng dẫn bánh xèo miền Bắc thơm ngon
Nguyên liệu làm bánh xèo miền Bắc:
– Bột gạo khô: 200 gam
– Bột nghệ: 10 gam
– Bia: 100 ml.
– Thịt lợn: 200 gam
-Tôm: 200 gam
– Nấm hương: 30 gam
– Hành tây: 1 củ
– Giá đỗ: 100 gam
– Hành tím, gừng, hành lá
– Muối, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu
– Rau sống các loại
– Tỏi, ớt, đường, chanh
Cách làm bánh xèo miền Bắc:
Bước 1: Sơ chế:
– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Nguyên liệu làm bánh xèo  – Thịt lợn thái mỏng, ướp với 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 1 ít hạt tiêu.
– Tôm cắt râu, rửa sạch, ướp với 1 muỗng muối, 1 ít gừng giã nhỏ.
Nguyen lieu lam banh xeo – Hành tây bóc vỏ, thái múi.
– Giá đỗ rửa sạch, ngâm nước muối loãng.
– Nấm hương ngâm mềm rồi cắt nhỏ.
nấm để làm bánh xèo – Hành tím băm nhỏ.
– Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 20 phút.
Bước 2:
– Bạn hòa bột gạo với 250ml nước lọc, 100ml bia, 1 thìa cafe muối, 10 gam bột nghệ vào trộn đều rồi cho một ít hành lá vào.
các bước làm bánh xèo miền BắcBước 3:
– Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu vào, khi dầu nóng thì bạn cho hành tím vào phi vàng. Sau đó bạn cho  thịt, tôm, nấm hương vào đảo đều, gần chín thì cho hành tây vào và nêm lại cho vừa vị.
Bước 4:
– Cho một ít dầu vào chảo.  Khi dầu nóng già đổ một muỗng canh bột vào tráng đều chảo. Sau đó, bạn cho hỗn hợp tôm thịt xào rải mỏng đều mặt bánh, rồi rải một lớp giá mỏng lên trên cùng .
– Tiếp theo, đun nhỏ lửa khoảng 2 phút cho bánh chín giòn rồi gập đôi bánh lại để ra đĩa.
Rán bánh xèoBước 5:
– Pha nước chấm: Bạn pha theo tỉ lệ: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc, 2 thìa cafe nước cốt chanh, và cho thêm tỏi, ớt băm vào.
Pha nước chấm bánh xèo Chỉ khoảng 30 phút, những chiếc bánh xèo miền Bắc thơm ngon, hấp dẫn đã sẵn sàng để chiêu đãi gia đình, bạn bè rồi.

2.Cách làm bánh xèo miền Nam

Nguyên liệu làm món bánh xèo miền Nam giòn rụm thơm ngon:
– 400g bột gạo hoặc bột bánh xèo pha sẵn
– Bột nghệ
– 500ml nước lạnh hoặc nước cốt dừa
– 200g thịt ba chỉ
– 200g tôm
– 10 cái nấm hương
– 100g đậu xanh cà vỏ
– 100g giá đỗ
– 1 củ cà rốt
– hành lá
– dầu ăn
– nước mắm
– hành tím, tỏi
– ớt, rau diếp, rau thơm các loại
cách làm bánh xèo miền Nam
Bánh xèo miền Nam
Mát trời thế này, những chiếc bánh xèo vàng ươm, thơm phức mùi tôm thịt chắc chắn sẽ rất quyến rũ những “thực khách” trong gia đình bạn. Ảnh minh họa
Cách làm món bánh xèo miền Nam giòn rụm thơm ngon:
bánh xèo miền Nam Cho gói bột bánh xèo vào âu sạch cùng 1 thìa cà phê bột nghệ. Sau đó, pha bột gạo nước nước lạnh hoặc nước cốt dừa, cho thêm chút muối vào bột. Để sang một bên cho bột nở. Trong lúc này chuẩn bị nhân bánh.
các bước làm bánh xèo miền Nam
Ướp nguyên liệu làm bánh xèo Thịt và tôm làm sạch, rửa sạch: thịt thái mỏng, tôm để nguyên vỏ ướp với 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu xay và 1 củ hành tím băm nhuyễn.
Ngâm đậu xanh để làm bánh xèo Đậu xanh vo sạch, ngâm nước khoảng 30 phút rồi cho vào chõ hấp hoặc luộc chín.
Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Giá đỗ rửa sạch, để ráo.
Cà rốt gọt vỏ bào sợi. Cà rốt gọt vỏ bào sợi.
Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân thái sợi. Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân thái sợi.
Hành lá rửa sạch cắt nhỏ cho vào phần bột bánh. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ cho vào phần bột bánh.
Cho chảo lên bếp, vặn lửa lớn, cho khoảng 2 muỗng dầu ăn vào chảo và đun nóng. (Nên dùng chảo cũ để tráng bánh, có thể dùng chảo không dính để giảm lượng dầu sử dụng. Không nên dùng chảo mới để tráng bánh, bánh sẽ dính chảo và không ngon.) Cho chảo lên bếp, vặn lửa lớn, cho khoảng 2 muỗng dầu ăn vào chảo và đun nóng. (Nên dùng chảo cũ để tráng bánh, có thể dùng chảo không dính để giảm lượng dầu sử dụng. Không nên dùng chảo mới để tráng bánh, bánh sẽ dính chảo và không ngon.)
Cho thịt vào xào, tiếp đến cho tôm vào xào cùng nấm hương, đảo đều cho chín. Nêm ½ thìa bột nêm rồi cho tôm thịt ra bát. Cho thịt vào xào, tiếp đến cho tôm vào xào cùng nấm hương, đảo đều cho chín. Nêm ½ thìa bột nêm rồi cho tôm thịt ra bát.
cach lam banh xeo mien nam Đổ một muôi bột bánh vào chảo, nhanh tay nghiêng chảo để bột láng đều khắp lòng chảo, bột láng càng mỏng bánh càng ngon.
lam banh xeo Xếp lên bề mặt một vài con tôm, thịt, thêm đỗ xanh, giá đỗ, cà rốt rồi đậy kín nắp chảo khoảng 2 phút để bột chín.
bánh xèo Hạ lửa nhỏ và nghiêng thành chảo để phần rìa bánh khô giòn. Chiên lâu rìa bánh sẽ khô hơn và giòn lâu hơn.
làm bánh xèo ngon Dùng muôi gấp bánh xèo làm đôi, rán đến khi phần vỏ vừa ý thì tắt bếp gắp bánh xèo ra đĩa.
Cach lam banh xeo ngon Lần lượt làm như vậy cho đến khi hết bột bánh và phần nhân.
Pha nuoc cham banh xeo Pha nước mắm chấm: Pha 1 phần nước mắm, 1 phần đường, 1 phần giấm và 5 phần nước. Cho thêm tỏi băm và ớt băm cũng như gia giảm nguyên liệu tùy khẩu vị.
Bánh dùng nóng với nước mắm chua ngọt, cà rốt và các loại rau sống ăn kèm như rau cải, rau xà lách, rau thơm. Bánh dùng nóng với nước mắm chua ngọt, cà rốt và các loại rau sống ăn kèm như rau cải, rau xà lách, rau thơm.

3. Cách làm bánh xèo Nhật

Đối với những người yêu thích các món ăn Nhật thì món bánh xèo Okonomiyaky là một trong những món ăn được yêu thích nhất. Nó khác với bánh xèo Việt Nam là có nhiều rau cải và tráng dày bánh hơn. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh xèo Nhật Bản ngon và đẹp mắt. Các bạn hãy thử trổ tài để tự làm cho mình những chiếc bánh hấp dẫn này
bánh xèo nhật bản ngon
Nguyên liệu cho món bánh xèo Nhật Bản:
  • Bột mỳ: 100 gam
  • Bắp cải: 200 gam
  • Hải sản (Tôm, mực, nghêu…): 150 gam
  • Gừng muối đỏ (Beni): 5 gam
  • Trứng gà: 1 quả
  • Hành lá, ớt
  • Sốt okonomiyaki (Đây là sốt chuyên dùng cho bánh xèo bạn có thể mua ở các siêu thị )
  • Sốt mayonnaise
  • Cá bào khô, rong biển sợi khô
  • Khuôn nướng (hình dạng khuôn nướng tùy theo sở thích và cách trang trí của các bạn nhé: hình trái tim, hình vuông, hình tròn…)
Các bước thực hiện món bánh xèo Nhật Bản:
Bắp cải bạn đem rửa sạch, thái sợi mỏng. Ớt, hành lá thái nhỏ
Tôm, mực, nghêu bạn đem sơ chế rồi thái nhỏ. Sau đó, đem xào sơ cho hải sản chín tái.
sơ chế nhân bánh xèo Bạn trộn đều bột mỳ, với 100ml nước và trứng vào với nhau rồi đánh đều. Nhớ nêm gia vị vừa ăn nhé.
trộn bột mỳ làm bánh xèo Sau đó bạn tiếp tục cho bắp cải và hải sản vào trộn đều. Với món bánh xèo Nhậtnày thì bước này là quan trọng nhất đấy. Bạn nhớ trộn đều và cho gia vị vừa phải thì bánh mới thơm và ngon
Cho một ít dầu vào chảo đun nóng rồi cho khuôn bánh vào. Tiếp tục cho hỗn hợp vào khuôn. Khi bánh đã chín vàng thì bạn lật lại và tiếp tục chiên vàng mặt còn lại nhé
cách chiên bánh xèo Cho bánh ra đĩa. Rưới thêm sốt okonomiyaki, sốt mayonnaise, và chút cá bào khô lên mặt bánh. Lúc này thì thật khó để cưỡng lại sức hấp dẫn của những chiếc bánh này
cách làm bánh xèo nhật bản Hương vị của chiếc bánh xèo Nhật Bản hoàn toàn khác với những chiếc bánh xèo truyền thống của người Việt mình. Món bánh xèo Nhật Bản này được làm có nhiều rau và rất ít dầu mỡ nên rất tốt cho sức khỏe. Và nên nhớ dùng ngay khi bánh còn nóng nhé
Bánh xeo hải sản Hàn Quốc là một trong rất nhiều món bánh truyền thống Hàn Quốc. Bánh có vị cạy nống của ớt tươi với vị giòn giòn, tươi mát của hải sản. Trong mục cách làm món ăn Hàn Quốc hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bánh xèo hải sản Hàn Quốc tại nhà.

4. Cách làm bánh xèo Hàn Quốc

cách làm bánh xèo hàn quốc
Nguyên liệu làm bánh xèo hải sản Hàn Quốc:
Bột bánh:
banh xeo han quoc – 5 nhánh hành lá, 5 nhánh hẹ, 2 quả trứng gà, 1-2 quả ớt tươi, 2 thìa cà phê rượu trắng
– Các loại hải sản mà bạn thích: mực, tôm, sò, ngao, bạch tuộc… mỗi loại 100g
– 150g bột mì,1/2thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 2 tép tỏi băm.
Nước chấm:
– 3 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa cà phê giấm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê vừng rang, 1 ít hành xanh thái nhỏ.
Các bước làm bánh xèo hải sản Hàn Quốc:
Bước 1:
Cắt nhỏ các loại hải sản rồi chần sơ với nước sôi pha chút rượu trắng, vớt ra để ráo nước. Bạn nhớ giữ lại một bát con nước luộc, để nguội.
banh xeo han quocBước 2:
Hành lá và hẹ cắt khúc dài khoảng 5cm, ớt cắt khoanh, bỏ hạt.
cach lam banh xeo ngon nhatBước 3:
Trộn bột mì với đường, tỏi, giấm, muối. Sau đó đổ nước luộc hải sản vào, trộn đều. Nếu bột bánh bị đặc, bạn từ từ châm thêm nước nhé!
banh xeoBước 4:
Thả hành, hẹ cắt khúc vào hỗn hợp bột, trộn đều
cac buoc lam banh xeo han quocBước 5:
Đánh tan trứng, để riêng.
banh xeo ngonBước 6:
Hòa tan các nguyên liệu phần nước chấm.
cach lam banh xeo hai sanBước 7:
Láng dầu ăn đều mặt chảo, múc bột bánh vào, dàn đều.
cach lam banh xeo ngonBước 8:
Xếp các loại hải sản lên trên cùng với ớt tươi.
cach lam banh xeo han quoc ngonBước 9:
Đổ 1/3 lượng trứng lên trên phần nhân hải sản.
Huong dan lam banh xeoBước 10:
Bạn chiên bánh với lửa vừa 2 – 3 phút rồi dùng muôi dẹt lật bánh, chiên thêm 2-3 phút nữa.
lam banh xeo nhu the nao Dùng đĩa to cỡ lòng chảo, úp lên bánh rồi lật ngược chảo để lấy bánh ra, ăn nóng với nước tương.
Trên là toàn bộ các công đoạn làm bánh xèo hải sản Hàn Quốc. Bánh xèo hải sản là món rất được ưa chuộng ở Hàn Quốc, nhất là vào những ngày đông lạnh
hướng dẫn làm bánh xèo

Hướng dẫn luộc cua biển đúng cách

Mỗi người đều cố gắng tìm kiếm những liều thuốc bổ, hay những món thuốc bí truyền, và thậm chí là tân dược để có thể phục hồi chức năng sinh lý của mình. Nhưng không phải ai cũng biết rằng trong tự nhiên còn có một liều thuốc có tác dụng hơn rất nhiều, và quan trọng là không gây tác dụng phụ cho sức khỏe – đó chính là hải sản cua biển. Vì vậy hôm nay, báo phụ nữ xin giới thiệu cách luộc cua biểnngon nhất.
Thực đơn món ngon mỗi ngày đãi cả nhà với cach lam kem và học cách làm bánh từ bột yến mạch nguyên chất
Cua biển là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng
Cua biển hay còn gọi là cua bể, với chất lượng dinh dưỡng rất cao. Cua biển tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, sinh huyết, bổ xương, tủy, tăng cường sinh lực, Thịt cua biển nấu với hoài sơn, ý dĩ, sâm bố chính, hạt sen là món ăn – vị thuốc rất thích hợp với cơ thể nóng trong. Hoặc rất đơn giản, cua biển chỉ cần làm sạch, ngâm vào rượu khoảng 5-10 phút, rồi vớt ra, luộc ăn hàng ngày là thuốc tăng cường khí huyết, sinh lực giúp chữa chứng liệt dương, mang lại sức khỏe và giúp các quý ông trở nên tuyệt vời hơn.
cách luộc cua biển ngon
Cua biển đã trở thành món đặc sản được nhiều người lựa chọn trong danh sách các hải sản. Rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ những chú cua và luôn nhận được sự đón nhận nhiệt tình của người dùng như: Cua hấp, Cua sốt ớt, Cua rang tiêu, Miến xào cua bể, súp cua, Cua lột trúng muối, Bún cua lá chanh, Súp cua nấm linh chi, Nem hải sản, Thịt cua xào giá, Cua rang me, Càng cua xào bắp non, Cà ri cua, Cua lột chiên giòn xốt me, Bánh thịt cua, Thịt cua nhồi nấm phô mai, Cua lột sốt cay,…
Mùa hè đã đến, đây là mùa ăn cua biển. Để chế biến được các món cua biển ngon miệng, các nhà nội trợ cần lưu cho mình những mẹo nhỏ chế biến cho riêng mình.
Cách luộc và hấp cua biển không bị rụng chân
cách luộc cua biển không bị rụng chân
Cua bị rụng chân là do tiến hành hấp hay luộc khi cua vẫn sống. Khi bị nóng cua sẽ giãy nên rụng chân. Vì thế trước khi hấp hay luộc thường phải làm chết cua để không rụng chân và dễ rửa sạch.
Cách thông thường nhất là “chọc tiết” cua: là dùng 1 cái đinh nhọn, cắm vào ức cua ở điểm đầu mút của yếm cua (hình tam giác), đó là tim cua. Điều này sẽ làm chảy bớt chất dịch hoi trong máu cua (khi ăn sẽ không hoi và đắng) và cua sẽ đờ ra ngất. Lúc đó bạn cắt dây buộc và dễ dàng rửa sạch.Sau đó, cho cua vào nồi hấp với lượng nước hấp vừa đủ, không quá nhiều vì sẽ trở thành món luộc chứ không phải hấp! Và chỉ hấp trong khoảng 10 phút (kể từ khi nước sôi), cua vừa chín là được (vỏ cua sẽ có màu đỏ), hấp lâu quá cua sẽ rụng chân.
Ngoài ra khi hấp hay luộc nên để ngửa cua thì nước ngọt sẽ đọng lại trong mai cua.
Lựa chọn Cua
Cua xanh là loại cua rất phổ biến trong mùa hè. Nó thường dài 10 – 12 cm và có màu hơi xanh. Khi mua cua nên hỏi kỹ người bán hàng để mua được đúng loại cua và mua được đồ tươi ngon.
Nếu mua cua cho bữa ăn gia đình thì hãy mua loại còn tươi sống, không nên mua cua đông lạnh. Nếu con nào chết thì nên bỏ đi chứ không nên tiếc mà cố dùng để nấu.
Bảo quản lạnh cua sống
Nên chế biến cua khi chúng còn tươi sống và tốt nhất là ngay khi mua về. Cua rất khó bảo quản và chúng rất dễ chết. Nếu như không chế biến cua ngay được thì bảo quản chúng trong một cái thùng lạnh, đặt ở nơi thoáng mát. Và hãy nhớ cho đá xuống dưới đáy thùng và cho một cái khay hoặc đĩa lên trên rồi mới để cua vào, tránh để cua trực tiếp vào đá, nó sẽ chết. Nắp thùng thì nên hé một chút để có không khí lọt vào và nhớ chặn cái gì đó nặng lên trên để cua không bò ra ngoài được.
cach luoc cua bien
Luộc cua biển ngon
Mẹo vặt khi nấu cua
Cua còn sống có càng khỏe và cắp rất đau, vì vậy nên đeo găng tay dầy khi chuẩn bị món này.
Làm sạch cua: Trước khi nấu, cần lấy cua ra khỏi thùng bảo quản, để ở nhiệt độ thường. Rửa sạch vỏ cua, càng, chân và bụng.
Bỏ ruột cua: Xé cua, tách phần mai ra và bỏ phần tam giác trong bụng cua đi, gạt gạch cua và trứng cua ra bát. Chỉ để lại phần thịt và các chân.
Tiến hành chế biến cua: Có rất nhiều cách làm cua. Có hai cách thường thấy nhất, một là xào:cua xào me, cua xào tỏi, cua sốt cà chua… và cách thứ hai là nấu: cua nấu súp, nấu miến hoặc đơn giản hơn cả là hấp cua lên và ăn với muối ớt.
Đặc biệt, dù có chế biến cua theo cách nào thì hãy nhớ phần gia vị nên đơn giản để món ăn vẫn giữ được hương vị thịt cua thơm ngon vốn có.

Bí đao luộc giúp đẹp da

Bí đao luộc vừa là món ăn ngọt mát và còn là món ăn tốt trong làm đẹp và giảm cân. Tuy nhiên, bạn đã biết cách luộc ngon để món ăn ngọt mát này thực sự hấp dẫn chưa? Hãy cùng báo phụ nữ đi tìm hiểu Cách luộc bí đao ngon nhất ngay bây giờ nhé!
Thực đơn món ngon mỗi ngày đãi cả nhà với cach lam kem và học cách làm bánh từ bột yến mạch nguyên chất
Món bí đao luộc cần những nguyên liệu rất đơn giản sau
  • 300 gam bí đao (bạn chọn trái bí đao có cuống lớn, quả thẳng, da có màu xanh đậm và trơn nhẵn, còn lông tơ. Những trái bí đao này thường mềm khi luộc và cho nước rất ngọt)
  • 1 nhánh gừng
  • Muối
Cách luộc bí đao ngon không khó khăn chút nào đâu nhé
– Bí xanh bạn đem gọt vỏ, rửa sạch, bỏ ruột, thái thành từng lát vừa ăn.
Một số chị em thường để lại ruột bí đao vì nghĩ rằng chúng rất mát nhưng đó chính là nguyên nhân khiến bí không được xanh tươi và nước dùng có vị chua chua đấy bạn, vậy nên đừng ngần ngại bỏ đi ruột bí đao nhé!
Sơ chế bí đao
– Gừng rửa sạch, đập dập.
Sơ chế gừng
– Đun sôi 300ml nước, cho 1 thìa cafe muối vào (muối sẽ giúp bí đao xanh và ngọt hơn), rồi bạn cho bí đao vào luộc chín.
– Vì bí đao hơi non, bạn lại thái miếng vừa ăn, không quá dày nên chỉ cần nước bầu sôi nhẹ trở lại thì bạn nhanh tay tắt bếp để bí đao không nhừ quá nhé!
– Bạn vớt bí đao ra rổ, đợi cho bí đao ráo hết nước luộc thì trút bí đao vào đĩa.
– Món bí đao luộc giản dị, ngọt mát này sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều nếu bạn chấm kèm muối mè nhé.
– Cách làm muối mè ngon – bổ – rẻ đã có mặt tại Ẩm thực gia đình để giúp cho món bí đao luộc của bạn ngon một cách trọn nhất rồi đấy!
Cùng thưởng thức hương vị ngọt mát, thanh nhẹ của bí đao luộc thôi nào bạn.
Cách luộc bí đao ngon
Bí đao luộc được coi là món ăn đơn giản dễ làm nhất trong các món. Chỉ cần tinh ý một chút trong cách lựa chọn bí đao và cách luộc là bạn đã có ngay món bí đao luộc ngon ngọt, thanh mát, thích hợp để đẹp da, giữ dáng trong những ngày hè nắng oi ả rồi đấy!