Thứ Ba, 7 tháng 7, 2015

Nấu món phở gà gia truyền

Phở gà gia truyền thơm ngon hấp dẫn với phở dậy mùi thơm của thịt gà và hành, nước dùng ngọt, có hơi váng mỡ gà. Thịt gà mềm, không khô, bánh phở vẫn dai.
Thực đơn mon ngon đãi cả nhà với thịt kho tàu và học cách làm sữa chua giải nhiệt ngày hè

 Nguyên liệu
  • Một con gà hoặc bốn cái đùi gà.
  • Một chút bột nghệ.
  • Xương lợn (có xương gà càng tốt )
  • Hai củ hành tây, 1 củ cà-rốt, 1 nhánh gừng
  • Hành mùi, chanh, lá chanh, ớt, tiêu.
  • Bánh phở
 Cách làm

Phở gà gia truyền
Phở gà gia truyền
  •  Hành tây, gừng nướng qua, cà-rốt cắt làm 3 khúc, một muỗng con muối, cho cùng với xương lợn vào một nồi để ninh lấy nước dùng.
  •  Mình ninh bằng nồi áp suất.
  •  Thay vì cách luộc gà truyền thống thì mình cho vào hấp.
  •  Xoa nghệ khắp đùi gà hoặc con gà rồi cho vào nồi hấp.
  •  Gà tây nên hấp rất nhanh chín, bốn cái đùi mình hấp chỉ trong vòng 20 phút là chín. Bằng cách hấp này mình có thể giữ được nước trong thịt gà, thịt gà không bị khô.
  •  Sau khi ninh xương xong gạn nước qua một cái khăn lọc sạch sang một cái nồi khác để lọc bỏ bã và mỡ.
  •  Nước hấp gà trộn chung với nước ninh xương, nêm bột nêm. Ta đã được một nồi nước dùng cực ngon. Ăn không hết thì chia ra các túi nhỏ 0,5 l để vào tủ đá dùng dần.
  •  Chế biến phở: Mình dùng phở khô. Phở đặt vào một cái âu lớn rồi dội nước nóng (100°) lên trên, ngâm trong 3 đến 5 phút, ngâm lâu phở sẽ nhão nhoét, mình bị vài lần rồi, phải đổ đi cả rổ, tiếc lắm. Sau đó đổ phở ra một cái rổ thưa rồi xả nước lạnh để phở nguội, không bị chín bên trong, dễ bị nhão. Cuối cùng để phở ráo nước rồi đổ ra đĩa.
  •  Xếp phở vào tô. Nước dùng đun nóng già, múc từng muôi dội lên phở, đặt một cái rây lên nồi nước dùng, đổ phở vàp đó để tráng qua.
  •  Lại đổ phở ra tô cũ, đặt thịt gà lên trên. (Thịt gà mình dùng kéo cắt gia cầm để cắt chứ không chặt). Rắc hành mùi. Cuối cùng dội nước dùng nóng rồi thưởng thức. Thịt gà chấm muối trắng vắt chanh, ớt, tiêu (lá chanh, chanh, ớt, nhà trồng được :D)
  •  Phở dậy mùi thơm của thịt gà và hành, nước dùng ngọt, có hơi váng mỡ gà. Thịt gà mềm, không khô, bánh phở vẫn dai.
Chúc các bạn ngon miệng với món phở gà gia truyền này nhé.

Làm bún xào ăn vặt

Bún xào – Chỉ cần 10 phút thôi bạn sẽ có dĩa bún xào thịt thơm ngon, hấp dẫn như thế này cho bữa ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả ngày làm việc.
Thực đơn mon ngon đãi cả nhà với thịt kho tàu và học cách làm sữa chua giải nhiệt ngày hè

 Nguyên liệu
  • 200g bún hay bún miến ngân mềm hay mì trứng (Mình mua gói bún màu vàng này trong siêu thị nha các bạn. Đây là bún có màu vàng.)
  • 200g thịt heo xay
  • 1 chén đậu đũa cắt nhỏ
  • 2 muỗng súp nước tương hay 1/2 muỗng súp nước mắm
  • 1/3 muỗng cà-phê tiêu
  • 2 tép tỏi băm
  • 1/2 muỗng cà-phê đường
  • 1 muỗng súp ớt băm ( loại ít cay cho bạn nào không ăn cay)
  • 1 muỗng súp tương cà bạn mua trong siêu thị nha
 Cách làm

  •  Bắc chảo lên bếp, cho xíu dầu, chờ dầu hơi nóng cho tòi vào xào thơm rồi tắt bếp, cho bún vào trộn đều nêm chút xíu bột nêm rồi cho bún ra một bên diã.
Bún xào 1
  •  Vẫn cái chảo ấy bắt trở lại bếp (khônng cho thêm dầu) cho thịt vào xào săb tơi với lửa vừa, khi thịt tơi bạn hãy cho đậu và các gia vị phía trên vào (ngoại trừ ớt) cùng 2 muỗng súp nước lạnh vào xào chung cho thịt thấm. Bạn xào khoảng 3-4 phút là đậu vừa chín tới, nêm nếm lại vừa ăn cho ớt vào trộn đều là tắt bếp.
bún xào
bún xào

Bí quyết: Các bạn muốn giữa màu ớt đỏ đẹp hấp dẫn cho món này thì các bạn nên cho sau cùng nha.
Chúc các bạn có bữa ăn nhanh mà ngon với món bún xào nhé!