Thứ Ba, 14 tháng 7, 2015

Sừa dừa hạt é thơm ngon mùa hè

Với những nguyên liệu vô cùng phổ biến và ai cũng có thể làm được, bạn có ngay món giải khát tuyệt ngon cho ngày oi nắng cuối hè!

Ngoài ra, vào những ngày hè nóng bức này các bạn cũng có thể làm cho gia đình và bạn bè những món kem mát lạnh và ngon miệng. Một số cách làm kem đơn giản mà các bạn có thể tham khảo đó là cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa

Cách làm:

Chuẩn bị
- 50g hạt é
- 1/2 lon nước cốt dừa
- Sữa
- Mật ong
Cách làm
  • Cho hạt é vào một thố lớn, đổ nước lọc vào ngâm cho nở.
    3 món giải khát siêu tốc cho ngày nắng 5
  • Múc 1/3 lượng hạt é tùy thích vào ly sau đó thêm nước côt dừa, sữa và mật ong vào tùy khẩu vị.
    3 món giải khát siêu tốc cho ngày nắng 7
  • Ướp lạnh và thưởng thức!
    3 món giải khát siêu tốc cho ngày nắng 9
  • Hạt é nhìn qua thì giống hạt vừng, nhưng khi được ngâm nước thì nở lớn mềm và rất trơn, bởi vậy nó thường được dùng trong một số loại đồ ăn - đồ uống; đặc biệt là các thức uống mùa hè bởi hạt é có tính mát, có thể trị rôm sảy. Từng hạt é ngâm nở nuốt ừng ực tạo cảm giác sảng khoái vô cùng, thêm vào đó là vị béo ngọt vừa phải từ nước cốt dừa, sữa và mật ong, sẽ rất thú vị đấy!
    3 món giải khát siêu tốc cho ngày nắng 11
    Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Rượu vang ẩn chứa bao điều thú vị

Bạn tò mò muốn biết về rượu vang - một thức uống có hương vị và màu sắc sóng sánh đến khó quên, thì những thông tin dưới đây hẳn sẽ khơi gợi một cảm xúc nào đó.

Ngoài ra, vào những ngày hè nóng bức này các bạn cũng có thể làm cho gia đình và bạn bè những món kem mát lạnh và ngon miệng. Một số cách làm kem đơn giản mà các bạn có thể tham khảo đó là cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa

  • Rượu vang, đặc biệt là vang đỏ, là một trong những đồ uống có cồn lành mạnh trên thế giới. Vang không chỉ tốt cho tim mà còn giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer, đột quỵ và các bệnh về lợi.
  • Phụ nữ thử rượu vang còn tốt hơn cả nam giới. Lý do là vì họ rất nhạy cảm về mùi vị. Thậm chí ngay khi chỉ biết một chút về vang, họ vẫn có thể gọi tên được loại rượu này giữa các loại rượu khác chỉ dựa trên mùi hương.
  • Có rất nhiều câu nói được xướng lên khi người ta uống rượu vang, nhưng câu "Drinking to one’s health" (Tạm dịch: Uống cho sức khỏe) vẫn được nhắc đến nhiều nhất. Câu nói xuất phát từ Hy Lạp thời cổ đại, trước khi mang rượu cho khách, chủ quán hoặc những người phục vụ rượu có thói quen nhấm nháp một chút rượu để đảm bảo rằng nó không có độc.
  • Từ rượu được đề cập ít nhất là 521 lần trong Kinh Thánh
  • Nếu rượu vang đỏ chỉ được chưng cất từ nho đỏ, rượu vang trắng có thể được chưng cất từ cả nho đỏ và nho trắng.
  • Người ta thường dùng tính từ “aroma” để chỉ mùi thơm của loại rượu vang mới sản xuất và “bouquet” cho rượu lâu năm, và cũng có thể dùng tính từ “nose” để mô tả cả hai loại rượu.
  • Dionysus, một vị thần trong thần thoại Hy Lạp, con trai của thần Zeus với một công chúa người trần tên Semele được xem là người đầu tiên phát hiện ra cách chưng cất rượu vang nho. Còn thầy tu dòng Benedicte sống vào thế kỷ XVII, Dom Pérignon là “tác giả” của rượu Champagne.
  • Trong khi hầu hết mọi người nghĩ rằng hương vị rượu vang nguyên chất là tuyệt vời nhất, thì người La Mã lại nghĩ khác. Họ sử dụng nhiều loại gia vị để lên men rượu vang như nhựa của cây a ngùy, có mùi hôi nồng nặc và cây khổ ngải thường dùng để chưng cất absinthe.

Nước trái cây Smoothies

Nước trái cây và smoothies cả hai đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ chương trình chăm sóc sức khỏe nào. Cả hai đều rất có lợi, nhưng theo những cách khác nhau.

Ngoài ra, vào những ngày hè nóng bức này các bạn cũng có thể làm cho gia đình và bạn bè những món kem mát lạnh và ngon miệng. Một số cách làm kem đơn giản mà các bạn có thể tham khảo đó là cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa

  • Ép (Juicing)
    Ép là một quá trình mà chiết xuất nước và chất dinh dưỡng từ sản phẩm thực vật và loại bỏ các chất xơ khó tiêu hóa.
    Nếu không có tất cả các chất xơ, hệ thống tiêu hóa của bạn không phải làm việc chăm chỉ để phân hủy thức ăn và hấp thụ các chất dinh dưỡng. Trong thực tế, nó làm cho các chất dinh dưỡng dễ hấp thụ cho cơ thể với số lượng lớn hơn nhiều so với ăn toàn bộ.
    Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có một hệ thống tiêu hóa nhạy cảm hoặc khả năng tiêu hóa chất xơ bị ức chế. Các chất xơ trong thực vật giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và là “bơm điều hòa” các chất dinh dưỡng vào trong dòng máu. Nước ép rau tươi là 1 phần của hầu hết các chương trình chữa bệnh và thải độc vì nó rất giàu chất dinh dưỡng, nuôi dưỡng và phục hồi cơ thể ở cấp độ tế bào.
    Lời cảnh báo: Khi bạn loại bỏ các chất xơ từ sản phẩm, nước ép được hấp thụ vào máu của bạn một cách nhanh chóng. Nếu bạn chỉ ép trái cây, điều này sẽ gây ra  tăng lượng đường trong máu nhanh chóng và lượng đường trong máu không ổn định có thể dẫn đến thay đổi tâm trạng, mất năng lượng, các vấn đề về bộ nhớ và nhiều hơn nữa!
    Chất xơ có khả năng gây no và nếu thiếu nó, một số người có xu hướng mau đói.
  • Sinh tố (Blending)
    Tuy nhiên, quá trình xay phá vỡ các chất xơ (làm cho trái cây và rau dễ tiêu hóa) giúp làm chậm sự hấp thụ dinh dưỡng vào trong dòng máu và tránh tăng nhanh đường trong máu. Sinh tố có xu hướng làm no, vì chất xơ, và nói chung là xay thì nhanh hơn ép, vì vậy có thể dùng vào buổi sáng, hoặc làm đồ ăn nhẹ trong suốt cả ngày.
     
    Không giống như các loại nước ép, sinh tố bao gồm toàn bộ  trái cây hoặc hoặc rau củ, có chất xơ
  • Quy tắc ép và xay sinh tố
    1. Tốt nhất là không kết hợp các loại trái cây và rau quả (trừ khi đó là táo). Điều này có thể ảnh hưởng đến các enzym tiêu hóa của bạn hoạt động.
    Điều này không có vẻ quan trọng lắm với rau lá xanh, nhưng rau quả như cà rốt, củ dền, bông cải xanh và bí ngòi không kết hợp tốt với trái cây do hàm lượng tinh bột của chúng cao. Trong cuốn sách Food Combining Made Easy, Tiến sĩ Herbert Shelton giải thích rằng các loại thực phẩm giàu tinh bột có thể ăn một mình vì tinh bột được tiêu hóa với các loại enzyme khác với các nhóm thực phẩm khác. Kết hợp thức ăn tinh bột với trái cây có thể gây ra quá trình lên men và đầy hơi. Tuy nhiên, Tiến sĩ Shelton phát hiện ra rằng các loại rau lá xanh kết hợp tốt với tất cả mọi thứ.
    2. Cố gắng uống nước trái cây hoặc sinh tố của bạn ngay lập tức sau khi xay/ép. Sau 15 phút, ánh sáng và không khí sẽ tiêu diệt phần lớn các chất dinh dưỡng có trong đó nếu không được sử dụng.

Sinh tố nước cốt dừa với xoài

Xoài là trái cây yêu thích của nhiều người, xay xoài với chút cốt dừa tạo được hương vị thơm ngọt ngầy ngậy, quyến rũ vô cùng.

Ngoài ra, vào những ngày hè nóng bức này các bạn cũng có thể làm cho gia đình và bạn bè những món kem mát lạnh và ngon miệng. Một số cách làm kem đơn giản mà các bạn có thể tham khảo đó là cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa

Nguyên liệu:
Xoài chín 1 quả
Cốt dừa 1 hộp nhỏ
Đường siro
Đá viên
Cách làm:
Xoài gọt vỏ thái miếng nhỏ
 
Nếu bạn muốn đá vụn thì cho đá vào máy xay trước trong vài giây cho đá vụn ra rồi dừng lại cho xoài, 2 thìa cốt dừa và 3 thìa đường siro.
Nhấn nút xay thêm vài giây đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn là được  
Vậy là chỉ cần vài phút bạn đã có một ly sinh tố xoài cốt dừa thơm ngon mát rượi.
 
 
Thêm vài lá bạc hà xanh mướt trang trí cho đẹp

Nước hoa quả mận chín ngâm đường

Hôm nay bạn hãy bổ sung thêm cho sổ tay nội trợ của mình một món thức uống thanh mát dành cho mùa hè. Đó là món mận ngâm nước đường.

Ngoài ra, vào những ngày hè nóng bức này các bạn cũng có thể làm cho gia đình và bạn bè những món kem mát lạnh và ngon miệng. Một số cách làm kem đơn giản mà các bạn có thể tham khảo đó là cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa

Nguyên liệu:
500g mận
200g đường
50g hạnh nhân
1ml mùi hạnh nhân (hoặc rượu mùi)
1/2 chén nước
Một ít lá bạc hà
Thực hiện:
 
 
Mận rửa sạch bằng nước muối pha loãng, cắt đôi dọc, bỏ hạt, rồi sau đó cắt múi cau
Đun chút nước với đường trên lửa nhỏ cho tan, nấu sôi khoảng 5 phút, tắt lửa, để nước đường hơi nguội, cho mùi hạnh nhân vào (nếu nước đường nóng quá sẽ làm mất mùi hạnh nhân), để nguội, trút vào mận và ngâm, ướp trong ngăn mát tủ lạnh, ngâm ít nhất 2 giờ đồng hồ, có thể để qua đêm được
 
 
Khi ăn cho mận vào ly, rắc hạnh nhân rang lên trên mặt với lá bạc hà. Món này dùng lạnh, có thể cho ít đá bào nếu thích.
 
Mẹo vặt:
Cắt mận thành múi nhỏ thì mận sẽ mau thấm khi ngâm.
Tắt lửa, để nước đường hơi nguội rồi cho mùi hạnh nhân vào, nếu nước đường nóng quá sẽ làm mất mùi hạnh nhân.
Ngâm mận trong nước đường ít nhất 2 giờ đồng hồ, có thể để qua đêm được.

Nước ép vị lạ ngon dưa chuột bạc hà

Nước ép dưa chuột kết họp kẹo bạc hà vừa lạ miệng lại bổ dưỡng. Hãy tự tay làm ly nước ép này để thư giãn và tận hưởng những điều tuyệt vời của ẩm thực nhiệt đới nhé!

Ngoài ra, vào những ngày hè nóng bức này các bạn cũng có thể làm cho gia đình và bạn bè những món kem mát lạnh và ngon miệng. Một số cách làm kem đơn giản mà các bạn có thể tham khảo đó là cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa

Nguyên liệu cần có:
- 1 quả dưa chuột
- 1 muỗng canh mật ong
- 3-4 viên kẹo bạc hà
- 1 muỗng canh nước
Cùng làm nhé:
  • Đầu tiên, các ấy rửa sạch dưa chuột rùi ngâm khoảng 10 phút, vớt ra để ráo cắt miếng nhỏ.
  • Cho dưa chuột vào máy xay nhuyễn hoặc ép lấy nước.
  • Lọc bỏ cặn rồi cho ra bát.
  • Sau đó, bạn cho kẹo bạc hà vào trong bát khác với 1 muỗng canh nước lọc, khuấy nhiều lần cho tan ra này.
  • Thêm muỗng canh mật ong khuấy cùng hỗn hợp.
  • Cuối cùng, đổ hai hỗn hợp vào nhau trộn đều là bạn có thể dùng được rùi.
    Thưởng thức nước ép mát lạnh có vị bạc hà thơm mát thui nào.
    Siêu ngon lun đó cả nhà.
    Các ấy có thể cắt thêm vài miếng cam hoặc vắt thêm nước cam vào nữa cũng rất tuyệt nhé.
    Chúc các bạn ngon miệng!

Thưởng thức ly Capuchino

Hương vị tuyệt vời của ly cafe đã trở nên quen thuộc với giới trẻ. Thêm một chút sữa và sự khéo léo trong pha chế, Capuchino đã tạo nên sự phá cách mang cá tính của người thưởng thức.

Ngoài ra, vào những ngày hè nóng bức này các bạn cũng có thể làm cho gia đình và bạn bè những món kem mát lạnh và ngon miệng. Một số cách làm kem đơn giản mà các bạn có thể tham khảo đó là cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa

Nguyên liệu:
- 60 ml sữa tươi
- 30 ml café
- 3 thìa café đường
Cách làm:
  • Cho một ít sữa tươi và một ít café vào bình lắc, lắc đều, rồi đổ vào ly.
    Đổ một lớp sữa tươi vào ly. Cho tiếp sữa tươi, đá, café vào bình lắc để tạo lớp thứ 2
  • Tiếp tục cho một ít sữa tươi lên mặt ly để tạo lớp thứ 3.
    Cuối cùng nhẹ tay trang trí một lớp café hoặc socola mỏng trên miệng ly. Có thể dùng tăm hoặc que khuấy để khéo léo trang trí thành các hình đẹp mắt
  • Cách pha chế Capuchino đá - amthuc.sao.vn
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!!!

Những hiểu lầm về nước chanh

Nước chanh không đơn thuần là một liệu pháp làm đẹp cho phụ nữ, mà nó còn có những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, một số người cũng có quan điểm sai về nước chanh.

Ngoài ra, vào những ngày hè nóng bức này các bạn cũng có thể làm cho gia đình và bạn bè những món kem mát lạnh và ngon miệng. Một số cách làm kem đơn giản mà các bạn có thể tham khảo đó là cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa

Dưới đây là những hiểu lầm về thứ đồ uống thơm ngon này.

1. Pha nhiều chanh mới tốt

Khi pha nước chanh nhất định phải pha loảng, một lát chanh nguyên vỏ có thể pha với 3- 4 cốc nước. Khi pha kiểu này, nước chanh mới không có vị chua quá gắt, không cần thêm đường hay mật ong vẫn có thể uống được mà hàm lượng calo lại thấp. Chanh nhất định phải giữ nguyên cả vỏ, cắt thành lát mỏng, bởi vì phần vỏ có chứa flavonoid cao hơn so với phần thịt của quả chanh. Hơn nữa tinh dầu chanh cũng chủ yếu tập trung ở vỏ chanh, khi thái lát mỏng, thành phần hương thơm trong vỏ chanh dễ dàng bay ra ngoài, đồng thời giữ lại được các chất chống oxy hóa.

Do cam cũng là một trong những loại quả có múi như cam, quýt nên vỏ chanh cũng chứa flavonoid mang vị đắng. Khi trời nóng sau khi uống một cốc nước chanh vừa có một chút vị đắng kết hợp với một chút vị chua, bạn sẽ có cảm giác giải khát.
5 hiểu lầm về nước chanh 1
2. Không dùng nước nóng để pha

Nhiều người cho rằng, không được pha nước chanh bằng nước nóng, vì sợ mất vitamin C. Thực tế là, nước pha chanh không thể quá lạnh, nếu không hương vị sẽ không bay được ra ngoài. Do tính axit của chanh khá mạnh, khả năng chịu nhiệt của vitamin C dưới điều kiện có tính axit khá tốt, nên không dễ bị mất đi. Nếu pha nước chanh với nhiệt độ nước 60 độ thì hoàn toàn không vấn đề gì.

Uống nước chanh ấm hàng ngày là cách dễ nhất để bổ sung lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày cũng như giúp cơ thể hoạt động sung sức.
3. Nước chanh có thể gây ra sỏi trong cơ thể

Theo một số người, nước chanh không thể ăn cùng với những thực phẩm giàu canxi, bởi vì canxi và axit citric chanh có thể tạo thành kết tủa, thậm chí còn gây ra sỏi trong cơ thể, ý nghĩ này thật sai lầm. Bởi vì calcium citrate đều hòa tan trong nước, theo thí nghiệm, độ hòa tan của calcium citrate là 0,02g/100g nước, tưởng chừng không cao, nhưng calcium citrate lại là nguyên liệu tốt để chế tạo ra những sản phẩm bổ sung canxi, do nó không cần axit dạ dày để giúp hấp thụ vào cơ thể.

Trên thực tế, axit citric sẽ không tạo sỏi như axit oxalic. Trái lại, các axit hữu cơ như axit citric giúp hấp thụ nhiều loại khoáng chất như canxi, magie, sắt… Nghiên cứu còn chứng minh, axit citric cũng giúp phòng ngừa sỏi thận, thậm chí còn được dùng trong việc điều trị bệnh sỏi thận.
5 hiểu lầm về nước chanh 2
4. Đau dạ dày không được uống nước chanh

Có người cho rằng, người nào đau dạ dày thì không thể uống nước chanh, bởi vì tính axit quá mạnh có thể kích thích dạ dày, axit dạ dày quá nhiều thì không tốt. Nhưng trên thực tế, ngâm một lát chanh trong một bình nước lớn, vị chanh lúc này rất nhạt, về cơ bản không chua mấy, chưa đến mức gây loét dạ dày.

Ngoài ra, do axit citric giúp hấp thụ nhiều loại khoáng chất, nên người phương Tây thích rưới nước cốt chanh lên các món cá, thịt, trứng…để có thể giúp tiêu hóa. Đối với những người khó tiêu hóa, thêm một lát gừng trong nước chanh, uống khi dùng bữa sẽ giúp thúc đẩy bài tiết dịch tiêu hóa.
5. Chanh có tính axit

Hiện giờ, khá nhiều người vẫn băn khoăn không biết chanh là thực phẩm tính axit hay thực phẩm tính kiềm. Rõ ràng uống nước chanh có vị chua, giá trị PH cũng là tính axit, tại sao vẫn gọi là thực phẩm tính kiềm? Đó là bởi vì mặc dù trong quả chanh có axit citric, nhưng axit citric có thể chuyển hóa trong cơ thể thành carbon dioxit và nước, sau đó carbon dioxide thải ra ngoài theo đường thở, nên tính axit cũng bị loại bỏ.

Còn các ion kali, canxi trong chanh lại được lưu lại trong cơ thể với hình thức của các cation kim loại, do đó được gọi là “thực phẩm tính kiềm”. 

Những món kem độc trên thế giới chờ bạn khám phá

Ngoài ra, vào những ngày hè nóng bức này các chị em  có thể làm cho gia đình và bạn bè những món kem mát lạnh và ngon miệng. Một số cách làm kem đơn giản mà các bạn có thể tham khảo đó là cach lam kem chuoi ngoncách làm kem dừa  cách làm sườn xào chua ngọt

Không ai trong chúng ta quên được hương vị tuyệt vời của những ly kem mát lạnh ngày hè. Chúng ta hãy cùng khám phá những loại kem độc đáo trên thế giới.

Kem Trầm hương, Salalah, Oman
Kem trầm hương là một món ăn kết hợp 2 hương vị đặc trưng của phương Đông và phương Tây. Doanh nhân người Mỹ Trygve Harris đã trở thành người nổi tiếng nhất Dhofar (nước có lượng xuất khẩu trầm hương lớn nhất thế giới) khi phát minh ra món kem trầm hương đầu tiên của thế giới.

Harris đã chuyển đến Salalah, thành phố cảng của Dhofar vào năm năm trước đây để tìm kiếm nguồn hương liệu cho công ty của mình ở Manhattan, và cô đã trở thành một fan hâm mộ của một loại kem được sản xuất từ các trang trại bò sữa Dhofar. Và Harris đã tiến hành một thử nghiệm, cô bắt đầu chế biến một loại kem với tinh dầu chưng cất được từ nhựa cây trầm hương mọc gần Bãi biển Mugsayl, một loại kem tuyệt vời được ra đời.
Cứ mỗi năm từ tháng Sáu đến tháng Chín, các cư dân ở Dhofar và du khách lại xếp hàng nếm thử kem tại Hafah Souk Salalah, khu chợ buôn bán trầm hương lớn nhất của đất nước. Hương vị của kem trầm hương khiến mọi người nhớ đến Giáng sinh với mùi thơm của thông, bạc hà, mùi hương nồng ấm trong nhà thờ vào mùa đông lạnh giá.
Kem bia Tiger, Singapore
Tại nhà hàng Island Creamery, Singapore, những ai yêu thích kem sẽ vô cùng thích thú khi lạc vào một thế giới kem với vô số hương vị thơm ngon, nhất là những hương vị đặc trưng như sầu riêng, sữa Horlicks và dứa chua. Độc đáo hơn, sẽ có một lựa chọn thú vị cho những ai yêu thích bia, đó chính là kem bia Tiger.
Stanley Kwok là một người rất ưa thích bia Tiger và ông đã nghiên cứu ra một loại kem được làm từ bã lúa mạch sau khi ủ bia. Sau 12 lần thử nghiệm thất bại, các mẻ kem mất quá nhiều thời gian đông, có nhiều bọt khí và đá thì cuối cùng ông cũng cho ra được một loại kem hoàn hảo, cân bằng giữa hương vị của bia, hương cam quýt và vị đắng tinh tế của hoa bia. Giá cho mỗi viên là 2.8 SGD.
Nếu bạn không phải là người ưa thích bia thì vẫn còn một hương vị đặc biệt khác dành cho bạn, đó chính là kem mang hương vị teh tarik. Lấy cảm hứng từ trà kéo teh tarik đặc trưng của Malaysia , bạn sẽ được thưởng thức một loại kem có hương vị trà khá đậm, thơm và ít ngọt.
Patbingsu, Seoul
Patbingsu là một món tráng miệng đặc trưng trong mùa hè của Hàn Quốc, được làm từ đá bào bên trên là đậu đỏ, sữa đặc, trái cây tươi, kem, và ngũ cốc. Món tráng miệng này có vô số biến tấu thú vị, tại Lotteria, chuỗi thức ăn nhanh Hàn Quốc hàng đầu, bạn sẽ được thưởng thức Patbingsu có thêm hạt bí ngô, dứa, và những viên kẹo dẻo có kích thước như bánh gạo tteok. Tại Park Hyatt Seoul là một phiên bản sang trọng hơn với nước sốt chocolate đen và những lát kẹo cam.
Ở Hàn Quốc, bạn có thể tìm thấy món Patbingsu ở các quán cà phê trên đường phố. Tất cả mọi người từ trẻ em đến người lớn đều thích ăn patbingsu vào mùa hè, nhất là những cặp tình nhân. Patbingsu là sự kết hợp thú vị của đậu đỏ bùi bùi, kẹo dẻo dai ngọt, đá bào mát lạnh và ngũ cốc giòn giòn.
Gelato Olive, Tuscany
Dầu ôliu, pho mát, trái cây theo mùa, nho là những đặc sản nổi tiếng nhất ở vùng Tuscany rộng lớn, vậy tại sao không sử dụng chúng cho món Gelato nổi tiếng của nước Ý? Đó chính là suy nghĩ của Ignazio Morviducci, chủ của cửa hàng kem Gelateria Toscana ở thành phố Pienza. Chắc chắn nó sẽ có hương vị cổ điển như Stracciatella, một loại kem đặc biệt của Ý được làm từ kem tươi, trứng, và sữa, chocolate bào mỏng tạo nên sự đặc biệt riêng của nó, nhưng thành phần là các loại đặc sản sẽ được chế biến nổi bật và gần gũi hơn.
Gelato olive được làm từ những nguyên liệu đặc trưng như dầu ô liu từ trang trại riêng của Ignazio Morviducci, pho mát pecorino từ Cugusi (một trang trại nằm giữa Pienza và Montepulciano nổi tiếng với loại pho mát địa phương), panaforte và một loại sữa đặc sản của vùng Maremma, khu vực ven biển của Tuscany được biết đến với con bò trắng kiểu dáng đẹp đẽ.
Kem Pho mát Cheddar, Seattle
Pho mát cheddar và kem kết hợp cùng nhau giống như sự gặp gỡ của mùa mưa dữ dội ở Tây Bắc Thái Bình Dương và mùa hè ngọt ngào đến đáng ngạc nhiên. Bạn có thể nếm thử hương vị tuyệt vời này tại cửa hàng Molly Moon’s Homemade Ice Cream ở Seattle. Kem Pho mát Cheddar được làm từ sữa tươi của bò lứa 15 tháng để tạo ra loại kem có độ béo đặc biệt công với hương vani mạnh mẽ. Kem thường được phục vụ kèm bánh quy giòn cracker.
Kem Halva (kẹo hạt hướng dương), Tel Aviv
Kẹo hạt hướng dương là một loại kẹo ngọt phổ biến ở Trung Đông. Thành phần chủ yếu của nó là hạt hướng dương nướng được trộn chung với đường hoặc mật ong, đôi khi phủ thêm sô cô la, quả hồ trăn, hay thêm chút cà phê vào. Và kem halva tựa như một biến tấu khác của kẹo, kem được làm từ kem tươi, mật ong, hạt hướng dương khô. Bạn sẽ thích thú khi dược thưởng thức món kem thú vị này với vô số hạt hướng dương giòn giòn ẩn trong lớp kem mát lạnh, ngọt ngào.
Spaghettieis, Đức
Spaghettieis hoặc kem spaghetti, là một món ăn phổ biến vào mùa hè ở Đức. Kem vani được đưa qua một máy xay giống như trong các xưởng sản xuất mì ống, kem được tạo hình như những sợi mì, được rưới đẫm siro dâu tây hay quả mâm xôi nhìn giống như nước xốt cà chua, thay vì rắc thêm pho mát Parmesan, người ta cho vụn sô cô la trắng hoặc dừa nạo lên trên để món kem trông giống như một dĩa mì Spaghettie.
Dario Fontenella đã phát minh ra món kem độc đáo này vào năm 1969 ở Mannheim, nước Đức và ông đã không đăng ký cấp bằng sáng chế sáng tạo. Ngày nay loại kem này được các hãng sản xuất kem Ý sản xuất đại trà, vì vậy bạn có thể thưởng thức món kem này ở cả nước Đức và nước Ý

Nước ép lô hội

Lô hội là loại thảo dược có rất nhiều tác dụng. Những lợi ích của nước ép lô hội sau đây có thể sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ.
Lô hội (hay nha đam) chứa nhiều vitamin thiết yếu rất tốt cho sức khỏe như A, C, B1, B2, B3, B6, axit folic. Ngoài ra, các khoáng chất khác có trong lô hội như magie, kẽm, sắt, canxi, kali có tác dụng làm tăng sức đề kháng và cần thiết cho mọi hoạt động của các cơ quan trong cơ thể bạn.

Ngoài ra, vào những ngày hè nóng bức này các bạn cũng có thể làm cho gia đình và bạn bè những món kem mát lạnh và ngon miệng. Một số cách làm kem đơn giản mà các bạn có thể tham khảo đó là cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa

Hỗ trợ giảm cân
Uống nước ép lô hội mỗi ngày được xem là một giải pháp giảm cân dễ dàng, tự nhiên và an toàn. Nó góp phần thúc đẩy quá trình trao đổi chất, làm giảm nồng độ lipid trong cơ thể và giúp bạn giảm cân nhanh chóng.
Lợi ích bất ngờ từ nước ép lô hội - Ảnh 1

Nước ép lô hội giúp giảm cân hiệu quả và an toàn. ảnh minh họa.

Nước ép lô hội cũng chứa chất chống oxy hóa tự nhiên, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và làm ức chế sự lây lan của các gốc tự do trong cơ thể bạn.
Giải độc cơ thể
Nước ép lô hội có thể là thức uống lý tưởng giúp giải độc cơ thể.  Hàm lượng cao các axit amin, vitamin và khoáng chất trong lô hội có chứa các hợp chất tẩy rửa hiệu quả và tự nhiên giúp loại bỏ các độc tố trong máu và ở đường tiêu hóa.
Điều trị ho và cảm lạnh
Nước ép của loại thảo dược kỳ diệu này là một phương thuốc chữa trị ho và cảm lạnh hiệu quả và an toàn. Các đặc tính kháng virus và kháng khuẩn trong nước ép lô hội giúp ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh nhiễm trùng đường hô hấp.
Lợi ích bất ngờ từ nước ép lô hội - Ảnh 2

Nước ép lô hội giúp hỗ trợ điều trị ho và cảm lạnh. Ảnh minh họa.

Ngoài ra, nó cũng là loại thảo dược giàu magie lactate, có tác dụng như thuốc antihistamines (thuốc có tác dụng chống chất histamine) và làm giảm hiệu quả các triệu chứng của bệnh viêm xoang như: chảy mũi, hắt hơi, ngứa mũi, ngứa cổ họng…
Giúp giảm đau viêm khớp
Nước ép lô hội là một phương thuốc tuyệt vời giúp giảm đau và hạn chế hiện tượng cứng khớp liên quan đến viêm khớp dạng thấp.
Ở những người mắc chứng bệnh này, các bác sĩ khuyên nên uống nước ép lô hội thường xuyên để hạn chế những cơn đau nhức, gây khó chịu và làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn.
Thúc đẩy tiêu hóa
Lô hội được biết đến là loại thảo dược có tác dụng nhuận tràng, có tác dụng hiệu quả trong điều trị chứng táo bón, khó tiêu và rối loạn tiêu hóa. Đặc biệt, nước ép này cũng giúp giữ lại những loại vi khuẩn tốt cho hệ thống đường ruột, làm giảm nồng độ axit có trong dạ dày và giúp cơ thể tiêu hóa tốt.
Ngăn ngừa nhiễm trùng âm đạo
Một nghiên cứu đã chứng minh rằng, nước ép lô hội có tác dụng giảm ngứa, kháng viêm, nhiễm khuẩn và điều trị hiệu quả các bệnh có liên quan đến nhiễm trùng âm đạo.
Cải thiện sức khỏe răng miệng
Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng uống thường xuyên nước ép lô hội có thể giúp cải thiện sức khỏe răng miệng của bạn. 
Nó đã được chứng minh là có hiệu quả trong chống viêm nướu răng, giảm hình thành các mảng bám và điều trị chứng lở loét miệng.
Tăng cường khả năng miễn dịch
Ngoài những lợi ích kể trên, nước ép lô hội còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và tăng khả năng chống nhiễm trùng. Bởi vì, nó có chứa một số vitamin và khoáng chất thiết yếu cần thiết cho cơ thể như vitamin C, K, acid amin và polysaccharides.

Cách làm nước ép lô hội (nha đam)

Lợi ích bất ngờ từ nước ép lô hội - Ảnh 3

Cách làm nước ép lô hội.

Cách làm nước ép lô hội tại nhà khá đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy cắt lá, rửa chúng trong nước rồi loại bỏ lớp dầu nhớt bên ngoài để gel lô hội được trong suốt. Tiếp đó, hãy xay chúng trong máysinh tố rồi ép lấy nước uống.
Bạn cũng có thể thêm một lượng nước vừa đủ để dễ uống hơn hoặc thêm một chút mật ong, tùy theo hương vị bạn yêu thích và để trong tủ lạnh uống mỗi ngày.
Lưu ý: Mặc dù nước ép lô hội rất tốt cho sức khỏe, nhưng nó cũng có thể có những tác dụng phụ khác. Vì vậy, nó không được khuyên dùng cho tất cả mọi người, đặc biệt là những phụ nữa mang thai, người bị viêm bàng quang và thận, chảy máu tử cung và trĩ….