Thứ Hai, 29 tháng 6, 2015

Chuối xanh muối chua rất dễ ăn

Chuối xanh muối chua, có vị hơi giống món sung muối của người Hà Nội với vị giòn, chua ngọt và chỉ hơi chát nhẹ, rất dễ ăn.
Thực đơn mon ngon cho mùa hè với cách làm sữa chua ngon và cach lam kem

 Nguyên liệu
  • 10 quả chuối xanh
  • 2 quả chanh
  • Gừng, tỏi, ớt
  • Muối, đường, dấm
 Cách làm

Chuối xanh muối
Chuối xanh muối chua
Vắt lấy nước cốt chanh hòa vào một chậu nước. Thêm chút dấm.
  • Chuối tước vỏ.
  • Bỏ ngay vào 1 chậu nước, rửa bớt nhựa.
  • Rồi ngâm vào chậu nước đã pha chanh. Thao tác thật nhanh để chuối được trắng.
  • Sau khi làm hết 10 quả, thì vớt từng quả ra, xắt miếng xéo, nhưng ko xắt rời mà chỉ xắt đến 2/3 quả chuối. Sau đó lại ngâm trở lại để chuối trắng nhé.
  • Đun sôi một nồi nước. Nước thật sôi thì thả chuối vào trần. Mỗi lần chỉ cho 3-4 quả và đun trong chừng 1 phút.
  • Sau 1 phút vớt ngay ra và ngâm vào nước lạnh (có chút đá). Làm vậy chuối vừa hết chát lại xanh mướt.
  • Gừng, tỏi, ớt làm sạch, băm nhỏ.
  • Hòa nước muối, dấm đường cho vừa. Mình thường pha là 1 dấm: 1 đường: 3 muối.
  • Thêm tỏi ớt gừng với nước cho vừa cay. Chú ý thêm từ từ và không nên cho cay quá, tránh trường hợp bạn khử không hết vị chát của chuối lại thêm vị cay sẽ bị “hăng”.
  • Vớt chuối ra, dùng tay vắt kiệt nước hoặc dùng vật nặng đè để ép ra hết nước.
  • Xếp chuối vào 1 lọ hoặc vại khô, sạch. Đổ nước chua ngọt bạn đã pha vào, đậy kín nắp, để nơi thoáng mát.
Món dưa chuối sau 2 ngày là có thể ăn được nhé!
Chúc bạn ngon miệng !

Cá diêu hồng hấp nước sốt tương giàu dinh dưỡng và rất dễ chế biến

Cá diêu hồng hấp sốt nước tương là món ăn giàu dinh dưỡng và rất dễ chế biến, đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn trong những ngày cuối tuần
Thực đơn mon ngon cho mùa hè với cách làm sữa chua ngon và cach lam kem

 Nguyên liệu
  • ½ kg cá diêu hồng
  • 30g hành tây
  • 5 cọng rau ngò
  • 5g gừng
  • 150ml nước dùng
  • 3 muỗng súp nước tương Nosa 808
  • 1 muỗng cà-phê hạt nêm
  • ½ muỗng rượu
  • 1 muỗng súp dầu mè
  • Vài cọng hành lá tước sợi
  • Vài cọng rau thơm trang trí
  • Dầu ăn
Cá điêu hồng hấp sốt nước tương
Cá điêu hồng hấp sốt nước tương
  • Cá diêu hồng làm sạch, để ráo, dùng dao khía thành đường song song trên thân cá.
  • Ướp cá với hạt nêm, tiêu khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
  • Ngò lấy thân, đem thái nhuyễn.
  • Hành tây bóc vỏ, thái sợi.
  • Gừng thái nhỏ.
  • Đặt cá vào xửng, xếp gừng lên hấp khoảng 8 phút kể từ lúc nước sôi.
  • Cách làm sốt: Chảo dầu nóng, cho hành tây và cọng ngò vào xào thơm, thêm nước tương Nosa 808, thêm rượu và nước dùng vào đun sôi khoảng 5 phút với lửa liu riu đến khi nước sốt có độ sệt.
  • Cá chín, rưới sốt lên hấp thêm khoảng 2 phút cho thấm gia vị. Sau đó, lấy cá ra, rưới dầu mè, trang.
  • Trang trí hành lá, ớt sừng thái lát, cà-rốt baby.
  • Dùng nóng.
Bí quyết: Cắt vài khoanh hành tây mỏng lót phía dưới sẽ giúp món cá hấp của bạn thơm hơn, cá sẽ chín đều và không bị nát.
Chúc bạn ngon miệng ^^!

Khô mực kiểu Hàn mặn mặn cay cay

Khô mực tẩm kiểu Hàn có vị mằn mặn, cay cay, thích hợp làm món nhắm hoặc món ăn kèm, ăn chơi.Vừa đơn giản, vừa dễ làm, lại nhanh chóng nhé
Thực đơn mon ngon cho mùa hè với cách làm sữa chua ngon và cach lam kem

 Nguyên liệu
  • 100g khô mực
  • 2 muỗng canh tương ớt Hàn quốc (gochujang – hot pepper paste)
  • 20ml si-rô ngô (corn sysup)
  • ½ muỗng canh dầu mè
  • một ít mè trắng rang vàng
 Cách làm

  • Khô mực nướng thơm, xé sợi mảnh.
  • Trộn đều các gia vị còn lại (tương ớt, si-rô ngô, dầu mè) cho sền sệt rồi cho khô mực xé vào, trộn đều.
  • Rắc ít mè rang vàng cho thơm và thưởng thức.
  • Ghi chú: Tùy khẩu vị cho thể thay đổi lượng tương ớt (vị cay, mặn) hoặc si-rô ngô (vị ngọt).
Mách nhỏ: để món này làm nhanh chóng khi có khách, có thể nướng sẵn mực, lúc rỗi rãi xé sợi sẵn, cho vào tủ lạnh để dành, khi có khách chỉ cần trộn gia vị và cho mực xé vào đảo đều.
Chúc bạn dùng món Khô mực tẩm kiểu Hàn ngon miệng !