Thứ Tư, 24 tháng 6, 2015

Làm macaron cực ngon

Thực đơn món ngon mỗi ngày đãi cả nhà với cach lam banh và cách làm sữa chua giải nhiệt cho mùa hè
Macaron

Tiệm Bánh Chez Moi
 Cửa 10 khán đài B SVĐ Hàng Đẫy (đối diện 19 Ngõ Hàng Cháo), Hà Nội
 Xem bản đồ
 0906 245 755
 http://www.chez-moi.vn/
 Giá bán: 12,000 vnđ
 Nguyên liệu
  • 1 lòng trắng trứng gà
  • 40g bột hạnh nhân
  • 65g đường bột
  • 15g đường cát
  • Màu thực phẩm hay bột cacao hay si-rô tạo màu mùi tùy thích.
  • 40g hạnh nhân
  • Phần nhân: Mứt, bơ, kem…tùy thích
 Cách làm

Macaron
Làm vỏ bánh
  • Bột hạnh nhân, đường cho vào máy xay lại chi bột mịn. Rây bột lại lần nữa loại bỏ phần chưa mịn.  Lòng trắng trứng đánh bông với 15g đường. Cho bột hạnh nhân từ từ từng ít vào trộn đều.
  • Nếu muốn làm mùi cafe thi cho cafe nước pha đậm vào hay cho bột cacao đắng.
Làm bánh
  • Cho hỗn hợp đã trộn vào túi bắt bông kem. Bắt từng cái nhỏ lên giấy chống dính.
  • Để bột bánh nghỉ khoảng 30 – 40 phút, mặt bánh sẽ khô lại.thì mang bánh vào lò nướng.  Nhiệt độ lò 140 độ C khoảng 6 – 8 phút. Bánh bắt đầu nở cao chân thì hạ lửa nhỏ lại chút và chờ bánh ráo khô thì lấy ra khỏi lò. Chờ nguội.
  • Ghép hai bánh lại thành một bánh, ở giữa là nhân tùy thích.
Chúc bạn ngon miệng  với Maracon !

Làm bánh tiramisu 6 cái cực ngon

Bánh tiramisu là một loại bánh ngọt tráng miệng rất nổi tiếng của nước Ý. Bánh là một sự kết hợp hòa quyện giữa hương thơm của cà phê, rượu nhẹ và vị béo của trứng cùng kem phô mai
Thực đơn món ngon mỗi ngày đãi cả nhà với cach lam banh và cách làm sữa chua giải nhiệt cho mùa hè

Tiệm Bánh Tiramisu
 142 Bùi Hữu Nghĩa, Phường 2, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
 Xem bản đồ
 0939702662
 http://www.banhtiramisu.com/
 Giá bán: 150,000 vnđ
 Nguyên liệu
  • 500g bánh ladyfinger (bánh champapne)
  • 2 muỗng súp bột cà-phê
  • 1 muỗng súp đường
  • 250ml nước nóng
  • 225g cream cheese, loại mềm
  • 125g đường
  • 2 muỗng súp rượu Brandy
  • 500ml Cool Whip cream
  • 1 muỗng cà phê bột ca cao (loại đắng)
 Cách làm

Bánh tiramisu
  • Lấy một cái khuôn chữ nhật 20 cm x 25 cm, xếp một lớp bánh champagne dưới đáy khuôn.
  • Hòa tan 250 ml nước nóng với 2 muỗng cà phê + 1 muỗng đường .
  • Dùng cọ phết hỗn hợp cà phê vừa hòa tan vào lớp bánh champage trong khuôn rồi để cho thấm, bánh sẽ mềm.
  • Cứ phết từ từ cho đến khi bánh mềm.
  • Dùng máy đánh trứng đánh crème chesse cho đến khi mịn (dùng tốc độ trung bình/ Medium speed).
  • Cho 2 muỗng ruợu Brandy và 125g đường vào đánh chung cho đến khi mịn trở lại. Sau cùng cho Cool Whip cream vào trộn đều .
  • Lấy phần cream vừa đánh xong phết lên trên bánh champagne trong khuôn.
  • Lại làm như thế một lần nữa (xếp bánh champagne, phết hỗn hợp cà phê, phết cream).
  • Khi đã tạo được hai lớp (hay ba lớp – tùy ý thích dầy hay mỏng) rắc bột ca cao đắng lên trên cùng. Đặt vào tủ lạnh tối thiểu 4 tiếng, khi nào dùng thì cắt miếng.
  • Bạn có thể trang trí thêm chocolate tùy thích trên mặt bánh.
Chúc bạn ngon miệng với Bánh tiramisu !

Thạch dừa rau câu mát lạnh cho ngày hè

Dừa làm thạch (rau câu dừa) vừa ngon miệng vừa mát lành cho cơ thể trong những ngày hè oi nồng với nguyên liệu và cách làm đơn giản và không mất quá nhiều thời gian
Thực đơn món ngon mỗi ngày đãi cả nhà với cach lam banh và cách làm sữa chua giải nhiệt cho mùa hè

 Nguyên liệu
  • 2 trái dừa non
  • 7g bột rau câu
  • 60g đường
  • 1 chút xíu muối
 Cách làm

Thạch dừa
Rau câu dừa
  • Đập 2 trái dừa lấy 500 ml nước. Nếu không đủ thì cần thêm nước lạnh.
  • Nạo thịt dừa non 1 trái thái sợi.
Thạch dừa 3
  • Nước dừa tươi  hòa đường, bột rau câu cho hết vào nồi hoà tan, nấu sôi với lửa hơi thấp.
Thạch dửa 2
  • Khi thạch trong veo thì tắt bếp. Cho thịt dừa non và muối vào trộn đều.
thach-dua-3
  • Hớt bỏ bột. Đổ hỗn hợp này vào trái dừa còn lái.
  • Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng là thạch đông.
Chúc các bạn có rau câu dừa ngon như ý.
Thạch dừa
Rau câu dừa

Làm cơm đồ biển cực ngon

Với đa dạng các nguyên liệu biển bạn có thể làm món cơm đồ biển hấp dẫn, dùng một lần bạn sẽ nhớ mãi. Cách món ăn này cũng không quá khó, bạn tham khảo nhé
Thực đơn món ngon mỗi ngày đãi cả nhà với cach lam banh và cách làm sữa chua giải nhiệt cho mùa hè

 Nguyên liệu
  • 1/2 chén gạo
  • 1 củ cà-rốt thái hạt lựu
  • 1 củ hành tây thái hạt lựu
  • 1 miếng mực thái nhỏ
  • 1/3 chén đậu Hà Lan
  • 7-8 con tôm lột vỏ
  • Vài lát cá phi-lê
  • 20g bột mì
  • 250ml sữa tươi không đường
  • 1/2 muỗng cà-phê muối
  • 30g bơ hay phô-mai
  • 50ml rượu nấu ăn
 Cách làm

Cơm đồ biển
Cơm đồ biển
  • Các nguyên liệu cần cho món cơm đồ biển.
Cơm đồ biển
  • Các nguyên liệu đem thái hạt lựu.
com-do-bien-3
  • Gạo vo sạch cho vào nồi cùng cà-rốt ,1/2 phần củ hành tây và 1/2 muỗng cà-phê bột nêm. Sau đó đổ nước vào nấu. Nấu như nấu cơm bình thường.
com-do-bien-4
  • Đồ biển cho vào nối cùng với rượu, xào sơ cho hết tanh và chín tái là được. Vớt đồ biển ra chén bỏ nước.
com-do-bien-5
  • Bắc chảo lên bếp, cho bơ và hành tây còn lại vào xào 2 phút, sau đó cho đậu Hà Lan vào xào chung 1 phút. Kế đến cho bột mì vào đảo đều.
com-do-bien-6

com-do-bien-7
  • Tiếp theo cho sữa tươi, muối vào khuấy chung là có hỗn hợp sền sệt. Cuối cùng cho đồ biển vào trộn đều là tắt bếp.
com-do-bien
  • Cơm chín cho ra khay hay tô có thể nướng được.
com-do-bien-1
  • Sau đó cho sốt hải sản lên.
  • Cuối cùng rắc bơ và cho vào lò nướng hay lò vi sóng nướng 10 phút ở nhiệt độ 220 độ C.
Cơm đồ biển cho ra bàn, trang trí thêm hành ngò cho đẹp. Món này dùng nóng rất tuyệt vời.
com-do-bien-9