Thứ Tư, 26 tháng 8, 2015

Cách làm pate nấu rau củ

Pate nấu rau củ ??? Món này lạ thiệt lần đầu nghe thấy luôn. Các bạn có muốn thử cùng mình làm không?
Mình xin bật mí thêm cách làm kem dừa để giải khát trong mùa hè này và cách làm mứt dừa để ăn cùng kem nhé

 Nguyên liệu
  • 1 hộp pa-tê
  • 200g cà-rốt
  • 200g khoai tây
  • 500ml nước dùng
  • 1/2 củ hành tây
  • 10ml rượu thơm
  • 30ml rượu vang đỏ
  • 3 trái cà chua
  • 1 muỗng cà-phê bột năng
  • Muối, đường, tiêu, hạt nêm
  • Ít rau ngò
  • Bánh mì
 Cách làm

lagu-pa-te-nau-rau-cu
Lagu pa-tê nấu rau củ
  • Cà-rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng.
  • Hành tây lột vỏ, cắt múi cau, tách miếng.
  • Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, ép lấy nước.
  • Bột năng hòa với nước lạnh, quậy đều.
  • Pa-tê cắt miếng vừa ăn.
  • Rau ngò lặt rửa sạch.
  • Bắc nồi nước dùng lên bếp rồi cho cà-rốt, khoai tây vào hầm cho chín mềm.Cho nước cà chua và xuống bột năng.
  • Nêm 1 muỗng cà-phê tiêu, 2 muỗng cà-phê đường, 1 muỗng cà-phê hạt nêm và chút muối vào nồi nước dùng.
  • Hầm nhỏ lửa đợi sôi lại thì thả pa-tê vào.
  • Cho hành tây, rượu thơm và rượu vang đỏ vào, đợi sôi lại cho ra tô, rắc ngò và tiêu.
  • Dùng món lagu kèm bánh mì.
Chúc các chị em phụ nữ thành công với món ăn này nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét