Thứ Tư, 26 tháng 8, 2015

Cách làm bánh măng tây nướng phô mai cực ngon

Thỉnh thoảng chúng ta cũng nên đổi khẩu vị chứ nhỉ. Sự kết hợp độc đáo giữa măng tây và phô mai sẽ cho ra món bánh măng tay nướng phô mai vô cùng thơm ngon đấy các bạn có biết không? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé !
Một số bài hướng dẫn khác:
- Cách làm kem dừa
- Cách làm mứt dừa 
 Nguyên liệu
  • 150g măng tây
  • 250ml sữa tươi
  • 3 quả trứng gà
  • 30g bơ
  • 30g phô-mai
  • 50g bột mì
  • Muối
 Dụng cụ
  • Lò nướng, vỉ nướng
 Cách làm

banh-mang-tay-nuong-pho-mai 1
Bánh măng tây nướng phô-mai
  • Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần già. Cắt khúc
  • Nấu nồi nước, khi nước sôi cho mắng vào luộc sơ khoảng 3 phút. Vớt ra cho vào âu nước lạnh. Sau đó vớt ra rổ để ráo.
  • Bắc nồi lên bếp, cho bơ vào, khi bơ tan cho bột mì vào nhanh tay khuấy bột và bơ quyện vào nhau. Sau đó cho sữa tươi vào khuấy đều tay  Khi thấy bột hơi sền sệt thì tắt bếp, nhưng vẫn khuấy cho bột quyện vào nhau hơn.
  • Cho măng tây và bột và phô-mai vào máy xay nhuyễn.
  • Tách lòng trắng ra riêng, lòng đỏ cho vào phần bột ở trên trộn đều lên cùng với ½ muỗng cà-phê muối.
  • Đánh lòng trắng bông lên.
  • Cho ½ lòng trắng vào phần bột nhẹ nhàng trộn đều, sau đó cho tiếp ½ còn lại vào trộn tiếp cho thất đều.
  • Đổ bột vào chén. Nhớ đổ 2/3 thôi nhé. Xếp chén lên khay nướng.
  • Mở lò 160 độ C trước 15 phút chò lò nóng. Sau đó cho khay bánh măng tây nướng phô-mai vào nướng khoảng 20-25 phút.
  • Món này dùng nóng rất ngon.
Chúc các chị em phụ nữ thành công !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét