Thứ Năm, 11 tháng 6, 2015

Thực đơn gà hấp gừng ít dầu mỡ

Gà hấp gừng cay cay mà ăn vào ngày trời lạnh thì thích lắm ấy!

Thực đơn món ngon mỗi ngày đãi cả nhà với cach lam kem và học cách làm bánh từ bột yến mạch nguyên chất

MÓN MẶN:

Nếu đã chán ăn những món chiên xào nhiều dầu mỡ, bạn có thể thử công thức gà hấp gừng này xem sao nhé! Thịt gà vẫn sẽ mềm ngon, lại thêm phần gừng cay thơm hẳn sẽ rất hấp dẫn đấy!

Thực đơn gà hấp gừng thanh nhẹ ít dầu mỡ 1

Cách làm món gà hấp gừng:

- Cạo sạch vỏ gừng rồi thái gừng thành miếng nhỏ. Cắt đầu và cuống hành đi rồi cũng xắt nhỏ. Trộn hành và gừng với nhau trong bát.

- Xắt nhỏ hành tươi và gừng ra, cho vào ướp cùng với thịt gà, thêm một ít muối và rượu gạo rồi ướp trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

- Cho nước vào nồi, cho thịt gà vào hấp trong khoảng 15'-20'.

- Trong chảo dầu nóng, bạn cho gừng và hành vào đảo qua. Lấy gà ra khỏi nồi, rưới phần gừng và hành vừa đảo trong chảo lên trên.


MÓN CANH:

Canh hẹ cà chua là một món canh nữa cũng có công thức cực kỳ đơn giản và tiết kiệm được thời gian nấu nướng. Bạn nên chú ý thời điểm cho hẹ vào canh để hẹ không bị dai quá nhé!

Thực đơn gà hấp gừng thanh nhẹ ít dầu mỡ 2

Cách làm món canh hẹ cà chua:

- Ngâm rửa hẹ và cà chua cho thật sạch, cắt đậu hũ thành từng miếng vuông, cắt hẹ thành từng khúc, cắt cà chua thành múi cau.

- Đun sôi nước hầm xương rồi cho đậu hũ và cà chua vào, đun trong vài phút cho nước sôi lại. Nhanh tay cho hẹ vào, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Mách nhỏ: Bạn nên cho hẹ vào khi nước nóng và tắt bếp nhanh để hẹ được mềm và xanh đẹp nhé!
Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
- 3-4 cái đùi gà
- 100g thịt xay

Rau củ:
- 1 bó hẹ
- 2 quả cà chua
- Gừng, hành lá, hành tím

Thực đơn toàn món ăn đưa cơm

Chỉ với một nguyên liệu là sườn heo, bạn vẫn có thể chế biến thành một thực đơn đậm đà cho cả nhà đấy!

Thực đơn món ngon mỗi ngày đãi cả nhà với cach lam kem và học cách làm bánh từ bột yến mạch nguyên chất



MÓN MẶN:

Sườn xào sả ớt hẳn đã rất quen thuộc trong những thực đơn gia đình rồi nhỉ! Một đĩa sườn xào mằn mặn cay cay sẽ rất hấp dẫn trong những ngày trời lạnh đấy!

Thực đơn ăn toàn món sườn đưa cơm hấp dẫn 1

Cách làm món sườn xào sả ớt:
- Đầu tiên, bạn băm nhuyễn sả, tỏi và ớt rồi để riêng ra. Lấy mỗi loại một nửa rồi giã nhuyễn cùng nhau.

- Rửa sạch sườn, dùng dao khứa 2 đường dọc miếng sườn. Ướp với đường, nước cốt chanh, tỏi, sả và ớt đã giã và các gia vị khác tùy khẩu vị trong khoảng 1 tiếng để sườn ngấm.

- Trong chảo dầu nóng, bạn cho sườn vào chiên vàng rồi vớt ra để cho ráo dầu.

- Phi vàng phần sả, tỏi và ớt còn lại rồi cho sườn vào đảo đều thêm lần nữa. Thêm một thìa canh nước mắm rồi xóc đều sườn. Khi ăn, bạn bày thêm ớt và ngò cho đẹp mắt.



MÓN CANH:

Với phần sườn còn lại, bạn có thể nấu một bát canh chất lượng cho cả nhà. Cùng tham khảo công thức canh sườn nấu nấm kim châm cho thực đơn hôm nay nhé!

Thực đơn ăn toàn món sườn đưa cơm hấp dẫn 2

Cách làm món canh sườn nấu nấm:

- Chần sườn qua nước sôi trong vài phút rồi rửa lại sườn. Cho sườn vào nồi, thêm nước rồi đun sôi lên. Sau khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa rồi đun trong 30’ để sườn mềm. Nêm nếm cho vừa miệng.

- Cắt nhỏ bắp cải, thái cà chua thành múi cau, ngâm nấm trong nước muối. Khi sườn chín, bạn cho cà chua vào đun, đến khi cà chua mềm thì cho bắp cải và nấm vào.

- Nêm nếm cho vừa miệng, thêm ngò xắt nhỏ vào rồi múc ra bát.



MÓN RAU:

Do đã có 2 món tương đối đậm vị rồi nên đối với món rau, bạn chỉ cần luộc một đĩa rau lang rồi pha một bát nước mắm nêm thật ngon là hấp dẫn lắm rồi.

Thực đơn ăn toàn món sườn đưa cơm hấp dẫn 3


Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
- 400g sườn

Rau củ:
- 1 bó rau lang
- 2 quả cà chua
- 1/2 bắp cải
- Hành lá, tỏi, ớt, 2 cây sả, ngò

Khác:
- Mắm nêm
- 1 gói nấm kim châm

Làm bánh crepe kiểu Pháp ngon ngon

Crepe là chiếc bánh tuy đã "nhiều tuổi" những vẫn luôn hấp dẫn!

Thực đơn món ngon mỗi ngày đãi cả nhà với cach lam kem và học cách làm bánh từ bột yến mạch nguyên chất



Crepe là một món ăn đặc sản của vùng Bretagne (Pháp), nó được ra đời vào thời kì lúa mì khan hiếm. Ban đầu, crepe được làm ra là để thay cho bánh mì nhưng với sức quyến rũ của mình, crepe đã trở thành một món ăn độc lập.

Crepe - Chiếc bánh đơn giản nhưng vô cùng tuyệt vời của Pháp 1

Tính đến nay, bánh crepe đã được hơn 500 tuổi và nó đã đi chu du khắp nơi trên thế giới với nhiều sáng tạo, biến thể khác nhau. Người ta thường thưởng thức crepe như một món ngọt với sự kết hợp tuyệt vời cùng chocolate, hoa quả hay kem lạnh... Và khi crepe được sáng tạo thành một món bánh mặn thì nó vẫn rất thu hút và quyến rũ lạ thường.

Có thể nói, crepe đẩy sự sáng tạo của con người đến vô tận. Vậy sao bạn không thử 1 lần?


Nguyên liệu:
- 4 quả trứng
- 5ml vani
- 360ml sữa tươi
- 20g bơ đun chảy
- 110g bột mì 
- 5g muối, 10g đường