Thứ Ba, 21 tháng 7, 2015

Hướng dân cách làm món bánh bông lan phô mai

Bánh bông lan phô mai mềm mịn có vị béo của phô mai và kem kết hợp lòng đỏ trứng cho bạn 1 chiếc bánh màu vàng đẹp mắt không thể cưỡng lại.
Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?
Cách làm bánh bông lan không cần lò nướng
Nguyên liệu làm bánh bông lan:
- 45g bơ
- 300g kem phô mai – cream cheese
- 150g sữa
- 57g lòng đỏ trứng
- 10g bột ngô
- 20g đường
- 95g lòng trắng trứng
- 55g đường
Cách làm bánh bông lan phô mai:
- Làm nóng bơ cho bơ tan chảy. Sau đó cho kem phô mai vào đánh đều tạo thành hỗn hợp sệt sệt.
- Trong một bát khác, cho lòng đỏ trứng, đường và bột ngô vào quậy đều.
Cách làm bánh bông lan phô mai mềm mịn
- Đun nóng sữa rồi đổ vào hỗn hợp lòng đỏ trứng vừa quậy, cho lên bếp đun nóng để sữa và hỗn hợp lòng đỏ trứng được quyện vào với nhau.
- Trộn đều hỗn hợp bơ ban đầu với hỗn hợp sữa + lòng đỏ trứng vừa nấu trên bếp.
Cách làm bánh bông lan phô mai mềm mịn
- Đánh bông lòng trắng trứng và đường cho hỗn hợp vừa quậy cuối cùng. Đánh thật đều để các thành phần được hòa trộn đều với nhau. Bạn chia làm 3 lần cho kem lòng trắng trứng vào để quậy nhé!
Cách làm bánh bông lan phô mai mềm mịn
- Chuẩn bị khuôn nướng bánh đã được lót giấy bạc. Đặt khuôn nướng vào khay nướng có đổ nước nóng ở khay. Các bạn đổ bánh vào khuôn rồi cho vào lò nướng được bật sẵn khoảng 180 độ C, nướng trong 15 phút, rồi bạn giảm nhiệt độ xuống 160 độ và nướng thêm 25 phút nữa.
Cách làm bánh bông lan phô mai mềm mịn
- Hết thời gian nướng bạn vẫn giữ bánh trong lò ủ thêm từ 40-60 phút nữa. Sau đó, bạn lấy bánh ra đậy kín và cho vào tủ lạnh giữ lạnh, qua ngày sau là có thể dùng.

Hướng dẫn cách làm món bánh sầu riêng

Gần đây, món bánh sầu riêng với màu vàng óng ánh hấp dẫn đang phủ sóng khắp nơi, các chị em đua nhau tìm các chỗ bán cũng như công thức làm món bánh thơm ngon này. Hôm nay chia sẻ với cả nhà nhé!
Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?
Bánh sầu riêng thơm nức hấp dẫn
Nguyên liệu: cho 10 pancake cỡ vừa.
- 100gr bột mì
- 15gr bột bắp
- 40gr đường
- 325gr sữa
- 30gr bơ
- 3 lòng đỏ trứng
- 200gr whipping cream
- 30gr đường xay (icing sugar, vì sầu riêng đã ngọt nên phần kem nên giảm ngọt nhé)
- 1 muỗng cafe gelatine ngâm với 1 thìa canh nước.
- 150gr cơm sầu riêng (gia giảm tùy thích)
Cách làm:
* Phần vỏ bánh pancake:
Trộn hai loại bột lại, rây mịn. Cho lượng sữa vào phần bột, đánh cho đều mịn. Cho đường, lòng đỏ và bơ chảy vào và tiếp tục trộn cho đều và lược qua rây, để bột nghỉ ít nhất 1 giờ trước khi tráng bánh.
Bánh sầu riêng thơm nức hấp dẫn
- Bắc chảo không dính lên bếp, khi chảo nóng thì hạ lửa, quét ít bơ hay dầu ăn vào chảo, rồi đổ một vá bột vào, láng cho đều chảo, tránh chỗ dày chỗ mỏng. Khi mặt trên của bánh săn lại và không dính tay thì cho ra dĩa có lót giấy thấm dầu cho bánh nguội. Làm tuần tự cho đến hết lượng bột.
* Phần nhân kem:
Cho thố và que đánh vào ngăn đá tủ lạnh trước. Sau đó lấy ra đánh whip cùng với đường cho hỗn hợp bông mềm, cuối cùng cho hỗn hợp gelatine ngâm nở, chưng chảy và để ngụôi vào hỗn hợp whip.
Bánh sầu riêng thơm nức hấp dẫn
- Cho một ít whipping cream và cơm sầu riêng lên bánh, nhẹ nhàng cuộn tròn lại như cách cuộn chả giò.
Bánh sầu riêng thơm nức hấp dẫn
- Bảo quản lạnh. Khi thưởng thức dùng với trà nóng rất ngon.

Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc

Bánh bột lọc là loại bánh rất dễ ăn, không sợ béo nên phù hợp với tất cả mọi người. Cùng học cách làm bánh bột lọc cực ngon vào những ngày lạnh.
Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?
Cách làm bánh bột lọc ngon tuyệt mùa lạnh
Nguyên liệu làm bánh bột lọc:
- 300g bột năng
- Nước sôi
- 100g tôm
- 100g thịt nạc hay thịt ba chỉ
- Hành lá, đường, nước mắm, muối, tiêu, hành khô.
Cách làm bánh bột lọc ngon tuyệt mùa lạnh
Cách làm bánh bột lọc:
Bước 1:
- Thịt nạc nạc rửa sạch, để ráo, cắt lát nhỏ, ướp với ít muối, tiêu, trộn đều.
- Tôm lột vỏ, giữ lại gạch tôm để xào, phần thịt tôm cắt nhỏ
Bước 2:
- Đặt nồi lên chảo cho nóng, thêm chút dầu, bỏ hành khô vào phi thơm sau đó bỏ thịt đã ướp vào xào chín.
- Khi thịt săn, đổ tôm và gạch tôm vào xào chung, nêm lại chút muối, đường, nước mắm, cho đậm đà rồi đảo đều đến khi hỗn hợp thịt sôi lại rồi cho thêm ít nước vào nấu đến khi thịt mềm rồi rắc thêm hành và tiêu rồi tắt bếp.
Cách làm bánh bột lọc ngon tuyệt mùa lạnh
Bước 3:
Đổ bột bánh ra tô rồi cho nước sôi vào, dùng muỗng gỗ lớn trộn đều tay để bột không bị vón cục. Một lát bạn có thể sử dụng tay để nhào bột. Bạn có thể tự điều chỉnh lượng bột và lượng nước để bộ có độ mịn vừa phải.
Bước 4:
Chia bột thành từng phần nhỏ, vo tròn rồi ấn dẹp ra, múc ít nhân tôm thịt đặt vào giữa miếng bột sau đó gấp hai mép lại thành hình bán nguyệt, bạn tiếp tục làm những cái tiếp theo như thế cho đến khi hết bột và nhân.
Bước 5:
- Trong khi nặn bánh thì nấu một nồi nước,khi nước sôi bạn lần lượt thả bánh sống vào luộc cho đến khi bánh nổi lên trên bề mặt nước thì là khi bánh chín.
- Dùng đồ trụng mì vớt bánh ra, thả vào thau nước lạnh bánh không bị dính vào nhau.
Cách làm bánh bột lọc ngon tuyệt mùa lạnh
Bước 6:
- Hành lá thái nhỏ, trộn với 1 muỗng cà phê dầu ăn, để vào lò vi sóng quay 30 giây cho chín. Vớt bánh lên dĩa rồi rắc hành lá lên trên.
- Pha nước mắm: Mắm, nước và đường bạn pha với tỷ lệ là 3 nước : 2 đường : 2 mắm hoặc nấu lên thì sẽ ngon hơn. Cho ớt xắt lát vào và thưởng thức với món bánh bột lọc thơm ngon.

Hướng dẫn cách làm khoai tay chiên kiểu Mỹ

Buổi chiều mùa đông, cùng bạn bè, người thân ngồi nhâm nhi món khoai tây chiên nóng hổi cùng với một ly nước ngọt thì còn gì bằng.
Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?
Nguyên liệu làm khoai tây chiên:
250g khoai tây Mỹ đông lạnh, loại cắt thẳng
20g củ hành tây băm nhuyễn
10g bơ lạt
30ml Nước ép me
7g xốt wasabi
150ml kem để nấu
5g đường
2g muối và tiêu
Khoai tây chiên kiểu Mỹ với xốt me wasabi
Cách làm khoai tây chiên:
- Xào củ hành với bơ đến khi thơm, cho nước ép me, đường và kem vào.
- Nấu hỗn hợp trên đến khi tất cả các thành phần kết dính với nhau và có độ bóng mịn, nhắc xuống bếp.
- Trộn đều xốt trên với wasabi và nêm với muối và tiêu.
- Chiên ngập dầu khoai tây Mỹ loại cắt thẳng đến khi vàng và giòn. Dùng kèm với xốt me wasabi.

Hướng dẫn cách làm món bánh giầy đậu xanh

Bánh giầy đậu xanh là món được nhiều chị em yêu thích bởi bánh dẻo, mịn, nhân đỗ thơm ngon, ngọt ngào.
Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?
Nguyên liệu làm bánh giầy đậu xanh (Cho 7 cái bánh to):
- 160gr bột nếp
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 160ml nước hơi ấm
- 200gr đậu xanh
- 80gr đường
- 1/2 chén hành lá thái nhỏ
- 2 muỗng canh hành phi
banh-giay-dau-xanh-vua-thom-vua-deo
Thực hiện làm bánh giầy đậu xanh:
Bước 1: Đậu xanh ngâm 3 tiếng, vo sạch đem hấp chín.
banh-giay-dau-xanh-vua-thom-vua-deo-1
Bước 2: Chờ đậu nguội hãy cho vào máy xay hoặc cho vào cối giã không cần xay/ giã nhuyễn.
banh-giay-dau-xanh-vua-thom-vua-deo-2
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho hành lá vào xào thơm.
banh-giay-dau-xanh-vua-thom-vua-deo-3
Bước 4: Tiếp đó cho 2/3 đậu xanh cùng với đường vào xào cho đến khi đậu xanh vào đường quyện thành một khối là tắt bếp.
banh-giay-dau-xanh-vua-thom-vua-deo-4
Bước 5: Khi tắt bếp rồi thì hãy cho hành phi vào trộn đều. Chờ nhân nguội bạn viên nhân to nhỏ tùy ý.
banh-giay-dau-xanh-vua-thom-vua-deo-5
Bước 6: Bột nếp + muối cho vào tô trộn đều, sau đó cho nước từ từ vào. Mang bao tay, nhồi bột khoảng 7-10 phút cho bột mịn dẻo không dính tay.
banh-giay-dau-xanh-vua-thom-vua-deo-6
Bước 7: Chia bột ra những phần nhỏ, viên tròn và đè dẹp cục bột.
banh-giay-dau-xanh-vua-thom-vua-deo-7
Sau đó cho nhân vào, viên tròn lại, để vỏ bánh bọc kín nhân.
banh-giay-dau-xanh-vua-thom-vua-deo-8
Bước 8: Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho bánh vào luộc.
banh-giay-dau-xanh-vua-thom-vua-deo-9
Bước 9: Khi bánh nổi lên luộc thêm vài phút nữa. Sau đó vớt bánh ra cho vào tô nước lạnh.
banh-giay-dau-xanh-vua-thom-vua-deo-10
Bước 10: Cuối cùng vớt bánh ra cho vào phần đậu xanh xay còn lại, lăn đều để đậu xanh bám xung quanh bánh và dùng muỗng ấn vào phần giữa tạo phần lõm.
banh-giay-dau-xanh-vua-thom-vua-deo11

Hướng dẫn cách làm món bánh giáng sinh

Ngày lễ Giáng sinh đã tới, bạn đã chuẩn bị được món ăn nào cho cả nhà và bé yêu chưa nhỉ? Hãy cùng học cách làm bánh giáng sinh đơn giản và tiết kiệm tại nhà dưới đây bạn nhé.
Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?
Cách làm bánh giáng sinh đơn giản tại nhà
Nguyên liệu làm bánh giáng sinh:
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 80gr đường
- 350ml sữa tươi không đường
- 1 muỗng cà phê vani
- 150ml whipping cream
- 5 lá gelatin hoặc 8gr gelatin bột
- Các loại trái cây theo mùa như xoài, kiwi,dâu hoặc táo…
Cách làm bánh giáng sinh đơn giản tại nhà
Các bước làm bánh giáng sinh:
Bước 1: Cho lá gelatin vào chén nước lạnh ngâm 20-30 phút.
Cách làm bánh giáng sinh đơn giản tại nhà
Bước 2: Whipping cream cho vào tô, đánh khoảng 5 phút cho kem hơi sánh lại. Không được đánh lâu, kem sẽ trở thành bơ ăn sẽ có mùi.
Cách làm bánh giáng sinh đơn giản tại nhà
Bước 3: Sữa cho vào nồi nấu với lửa nhỏ. Chỉ cần sữa nóng không cần sôi là tắt bếp. Vớt lá gelatin cho vào hòa tan.
Cách làm bánh giáng sinh đơn giản tại nhà
Bước 4: Đường và trứng cho vào âu, đánh bông, cứ đánh cho đến khi trứng chuyển qua màu vàng nhạt mới được. Bây giờ bạn hãy cho sữa ấm từ từ vào đánh đều.
Cách làm bánh giáng sinh đơn giản tại nhà
Bước 5: Cuối cùng cho vani và kem whipping vào trộn chung cho thật đều.
Cách làm bánh giáng sinh đơn giản tại nhà
Vớt bỏ hết phần bột, trước khi cho hỗn hợp vào khuôn. Sau đó cho khuôn kem vào ngăn mát tủ lạnh để vài tiếng cho bánh đông.

Hướng dẫn cách làm cookie trái tim cho ngày Valentine

Valentine trắng sắp đến rồi, bạn hãy tự tay làm cookie trái tim vừa ngon vừa ý nghĩa tặng chàng nhé!
Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?
Làm cookie trái tim cho ngày Valentine trắng

Nguyên liệu làm cookie trái tim:
Bột mỳ
Bột nở
Muối
Trứng
Sữa
Phẩm màu
Đường
Socola trắng
Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Trộn bột mì, bột nở và muối. Thêm bơ và đường vào bát và đánh cho tới khi trộn vào nhau. Cho tiếp phẩm màu đỏ, trứng và sữa vào đánh đều. Sau đó để đông lại trong 2 giờ.
Bước 2: Để lò nướng ở 200 độ C
Bước 3: Trải hỗn hợp bột lên bề mặt phẳng với lớp dày 1cm. Dùng dụng cụ cắt bánh hình trái tim cắt ra các hình trái tim như ý.
Bước 4: Trải một lớp giấy chống thấm lên khay nướng và nướng cho tới khi bánh chín những chưa sém nâu, khoảng 7-8 phút. Mang ra lò để nguội.
Bước 5: Để làm trái tim kẻ sọc, cho socola trắng tan chảy vào túi bóng, buộc miệng túi lại và dùng kéo cắt một mẩu nhỏ ở đầu túi. Sau đó bóp nhẹ túi để socola chảy ra và vẽ theo đường tiến lùi theo bề ngang trái tim. Chờ socola đông lại trước khi ăn hay đóng gói.

lam-cookie-trai-tim-cho-ngay-valentine-trang-11
Bước 6: Hoặc bạn có thể làm bánh trái tim với những chấm tròn ở trên cũng với cách tương tự.

lam-cookie-trai-tim-cho-ngay-valentine-trang-3


Chúc bạn thành công!