Thứ Sáu, 26 tháng 6, 2015

Làm bánh su kem ăn vặt ngày cuối tuần

Làm bánh su kem hấp dẫn với lớp vỏ mỏng, mềm xốp thơm phức, lớp nhân kem bên trong béo ngậy, ngọt mát cực kì đơn giản. Sẽ là một món khoái khẩu của các thành viên trong gia đình
Thực đơn các mon ngon đãi cả gia đình với hướng dẫn làm bánh kem và cach lam banh

Home Baking - Bột Làm Bánh Trộn Sẵn
 Hà Nội, Hà Nội
 Xem bản đồ
 0972 955 180
 http://tienhung.com.vn/
 Giá bán: 35,000 vnđ
 Nguyên liệu
  • 01 hộp bột làm vỏ bánh choux
  • 250ml nước
  • 100ml bơ lỏng (hoặc dầu ăn)
  • 05 quả (loại to) trứng gà
 Dụng cụ
  • Lò nướng
 Cách làm

1 - banh choux B
Bánh su kem (Choux)
Cho nước, bơ lòng (dầu ăn) vào xoong, đun đến khi sôi.
  • Đổ bột vào, trộn nhanh khoảng 10 giây rồi nhấc ra.
  • Trộn cho đồng đều rồi khuấy nhẹ để bột nguội đến 50 độ C.
  • Đánh từng quả trứng cho nhuyễn rồi tiếp đến quả khác, trộn đến khi hỗn hợp mịn mượt đồng nhất.
  • Cho vào túi, bơm thành viên trên khay nướng (cỡ nút chai, khoảng 20 viên).
  • Nướng bánh ở nhiệt độ thanh nướng dưới là 180 độ C, thanh nướng trên 190 độ C trong khoảng 25 phút cho đến khi mặt bánh có màu vàng sậm.
  • Bỏ bánh ra khỏi khay nướng và làm nguội ở điều kiện thường, phun nhân kem cho bánh.
1 - banh choux B
Bánh su kem (Choux)
Chúc các bạn thành công với bánh su kem nhé!

Lẩu cá hồi hấp dẫn cho ngày cuối tuần

Lẩu đầu cá hồi thơm ngon, vị béo của cá hồi được cân bằng với vị chua chua của măng và cà chua. Một món ăn đơn giản mà nguyên liệu thì luôn sẵn có
Thực đơn các mon ngon đãi cả gia đình với hướng dẫn làm bánh kem và cach lam banh

 Nguyên liệu
  • 1 đầu cá hồi
  • 100g măng chua
  • 3 trái trái cà chua
  • Hành lá
  • Bún tươi
 Cách làm

lau-dau-ca-hoi
Lẩu đầu cá hồi
  • Cá hồi khi mua nhờ người bán chặt thành từng miếng nhỏ, đem về rửa sạch với nước muối loãng, để ráo nước.
lau-dau-ca-hoi-3
  • Ướp cá với đầu hành, ớt giã nhuyễn, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, ít muối, tiêu. Để cá thấm gia vị trong tủ lạnh khoảng 15 phút. Trong khi chờ cá thấm chuẩn bị các nguyên liệu khác.
lau-dau-ca-hoi-2
  • Măng chua mua về rửa sơ lại với nước lạnh.
  • Cà chua cắt múi cau.
  • Hành lá cắt nhỏ.
lau-dau-ca-hoi-4
  • Phi hành cho thơm với ít dầu cho 1/2 cà chua vào xào cà chua chín với ít muối để tạo màu. Cho nước lạnh vào nồi và nấu sôi. Khi nước sôi cho cá đã ướp vào nấu sôi lên trở lại, hớt bọt, cho măng chua vào nấu cùng và nêm lại cho vừa ăn.
  • Khi ăn cho cá ra nồi lẩu và cho phần cà chua còn lại và hành vào.
lau-dau-ca-hoi-5
  • Lẩu đầu cá hồi dùng nóng với bún và nước mắm nguyên chất và ớt cắt khoanh .
lau-dau-ca-hoi
Không mất quá nhiều thời gian, nguyên liệu khá đơn giản, lại dễ thực hiện vào những ngày cuối tuần cả gia đình quây quần bên nhau.

Bí kíp làm gà tikka với bánh mì naan

Sau khi đọc và nghiên cứu vài công thức, mình thử nghiệm và xin chia sẻ cách chế biến gà tikka dễ nhất, không quá cầu kỳ lại vẫn ngon và đậm đà nhé
Thực đơn các mon ngon đãi cả gia đình với hướng dẫn làm bánh kem và cach lam banh

 Nguyên liệu
Phần ướp gà
  • 2 ức gà không xương khoảng 350-400g
    1 muỗng cà-phê bột tikka masala
    1 muỗng cà-phê bột ớt paprika (có thể thay bằng ớt bột bình thường)
    1 muỗng cà-phê bột gừng
    6 muỗng súp đầy yogurt không đường
    1 trái chanh
    1 tép tỏi, 1/2 mẩu gừng to bằng đầu ngón tay cái
Phần nước dùng
  • 1 củ hành tây
  • 1 bó lá ngò
  • 1 tép tỏi, 1/2 mẩu gừng to bằng đầu ngón tay cái
  • 1 trái ớt đỏ, tùy khẩu vị ăn cay nhà mình
  • 1 muỗng cà-phê bột tikka masala
  • 1 muỗng cà-phê bột ớt paprika (có thể thay bằng ớt bột bình thường)
  • 1 hộp cà chua đóng hộp 400ml (có thể thay bằng 3-4 trái cà chua tươi)
  • 1 hộp nước dừa 400ml (có thể thay bằng dừa khô vắt lấy nước đầu và nước dão)
  • 4 cái bánh mì naan
 Cách làm

Gà tikka với bánh mì naan
Khi nghe tên thì ta thường nghĩ là món ăn này bắt nguồn từ Ấn Độ. Tuy nhiên theo các tài liệu ghi lại thì món gà này lại bắt nguồn từ ngay trong lòng nước Anh. Món gà tikka này ra đời là do người Anh thích cái ấm áp cay cay của gia vị cà ri nhưng lại muốn có thịt trong món ăn của họ. Cũng như cà ri, gà tikka không có một công thức chuẩn nào hết, mỗi gia đình có một cách riêng để chế biến tùy theo khẩu vị của mình. Tuy nhiên các nguyên liệu cơ bản trong món gà này bao gồm cà chua, yogurt, nước dừa hoặc kem tươi và bột gaham masala, một loại gia vị hơi giống cà ri. Ngoài ra gà tikka có thể có màu đỏ tươi do cho nhiều bột ớt paprika hoặc màu vàng đậm khi cho nhiều bột nghệ.
Ướp gà
  • Gà rửa sạch lau khô, cắt thành miếng to cỡ hộp diêm.
  • Bắc chảo nhỏ lên bếp, cho bột tikka masala và bột ớt paprika lên chảo, rang nhẹ trong vòng 1-2 phút cho bột dậy mùi thì trút vào tô để chuẩn bị ướp gà.
  • Cho thêm vào tô nước cốt 1/2 trái chanh, 1 tép tỏi bằm nhuyễn, 1/2 mẩu gừng cạo vỏ bằm nhuyễn, 6 muỗng yogurt và 1 muỗng cà-phê muối, trộn đều, cho gà vào ướp ít nhất 2 tiếng hoặc qua đêm
Nu nước dùng
  • Xắt múi hành tây, bằm nhuyễn tỏi, gừng, ớt, ngò.
  • Bắt nồi với chút dầu ăn lên bếp, dầu nóng cho hành tây và tỏi vào xào lửa trung bình cho hành mềm rồi cho tiếp 1tsp bột tikka masala, 1tsp bột ớt paprika vào, bột dậy mùi cho tiếp gừng, ớt, ngò và tỏi bằm nhuyễn.
  • Khi các nguyên liệu hơi chín thì cho gà đã ướp vào, nấu cho các nguyên liệu rút vào thịt gà, gà săn lại thì cho hộp cà chua vào.
  • Nấu chừng 5 phút rồi cho nước dừa vào, đun lửa liu riu thêm 40 phút cho đến 1 giờ, nêm nếm muối hoặc bột nêm cho vừa ăn.
*Nếu có nước da dão và nước cái thì cho phn nước dão vào trước, nu 30-35 phút cho nước da cái vào và đun thêm 10 phút. 
Gà tikka với bánh mì naan, 1 loại bánh mì dẹt của Ấn Độ là đúng điệu nhất, tuy nhiên vẫn có thể thay bằng bánh mì Việt Nam mình vẫn không kém ngon nhé. Xin hẹn 1 bài khác giới thiệu cách làm bánh mì naan vậy.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!