Thứ Tư, 26 tháng 8, 2015

Cách làm món dưa leo xào thịt băm đơn giản mà ngon

Cách làm món dưa leo xào thịt băm đơn giản mà vẫn đem lại cảm giác ngon miệng cho người ăn. Qua bài hướng dẫn này các bạn sẽ làm được món ăn này mà không cần phải quá khéo tay đâu !
Các bài viết hay các bạn nên tham khảo thêm:
- Cách làm kem dừa
- Cách làm mứt dừa 

 Nguyên liệu
  • ½ kg dưa leo
  • 200g thịt nạc dăm
  • 100g cà-rốt
  • 2 muỗng cà-phê hạt nêm
  • 1 muỗng cà-phê đường
  • ½ muỗng cà-phê tiêu
  • 1 muỗng súp dầu ăn
 Cách làm

dua-keo-xao-thit-bam 1
Dưa leo xào thịt bằm

  • Dưa leo cắt lát mỏng, cà-rốt và hành trắng băm nhuyễn.
  • Hành lá, ngò rí nhặt, rửa sạch.
  • Thịt nạc dăm băm nhuyễn, ướp với hạt nêm, tiêu, đường và đầu hành băm.
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, phi hành cho thơm. Cho thịt vào xào chín, cho cà-rốt vào xào thêm 3 phút nữa, nhắc xuống.
  • Cho hành lá cắt nhuyễn vào, trộn đều. Xúc thịt ra dĩa.
  • Tiếp tục cho dưa leo vào xào chín.
  • Trình bày: Xếp dưa leo ra đĩa, cho thịt bằm lên.
Chúc các chị em phụ nữ thành công với món dưa leo xào thịt băm này nhé

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét