Chủ Nhật, 14 tháng 6, 2015

Làm kem cafe chocolate thơm mát

Món kem cafe chocolate thơm lừng hương cafe được kết hợp với những hạt chocolate giòn giòn nhỏ xinh khiến nó trở nên thật độc đáo và thú vị!

Đọc báo phu nu để cùng học cách làm những món ngon đãi cả nhà như cách làm sữa chua và cách làm bánh từ bột yến mạch nguyên chất
Kem cafe chocolate mịn mượt khó chối từ 1

Kem cafe chocolate mịn mượt khó chối từ 2
Để làm kem cafe chocolate bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
245ml sữa tươi
200g whipping cream
13g bột cafe hòa tan 
20g chocolate chip, 3g đường bột
Kem cafe chocolate mịn mượt khó chối từ 3
Bước 1:
Để thố chuẩn bị làm kem vào ngăn đá tủ lạnh trước 12 tiếng. Nếu không có máy làm kem bạn bỏ qua bước này nhé!
Kem cafe chocolate mịn mượt khó chối từ 4
Bước 2:
Cho bột cà phê hòa tan và đường bột vào nồi, thêm sữa, mở lửa nhỏ vừa làm nóng vừa khuấy cho hỗn hợp tan đều.
Kem cafe chocolate mịn mượt khó chối từ 5
Bước 3:
Sau khi hỗn hợp đã tan hết thì bạn tắt bếp, đợi nguội rồi cho whipping cream vào, khuấy đều.
Kem cafe chocolate mịn mượt khó chối từ 6
Bước 4:
Đổ hỗn hợp vào thố làm kem đã để ở ngăn đá rồi cho vào máy làm kem. 
Kem cafe chocolate mịn mượt khó chối từ 7
Bước 5:
Đậy nắp máy lại, cho máy chạy khoảng 30 phút.
Nếu không có máy làm kem thì bạn cho hỗn hợp kem vào ngắn đá, 1 - 2 tiếng lấy ra xới cho tơi đều lên, làm như vậy khoảng 4 - 5 lần.
Kem cafe chocolate mịn mượt khó chối từ 8
Bước 6:
Sau đó bạn cho chocolate chip vào, tiếp tục trộn đều trong khoảng 2 phút.
Kem cafe chocolate mịn mượt khó chối từ 9
Bước 7:
Đến lúc này thì món kem cafe chocolate đã hoàn thành, bạn có thể dùng ngay, nếu thích ăn cứng thì để vào ngăn đá tủ lạnh thêm 1 - 2 tiếng đồng hồ nữa nhé!
Kem cafe chocolate mịn mượt khó chối từ 10
Đổ kem ra hộp, đậy nắp và bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh. 
Kem cafe chocolate mịn mượt khó chối từ 11
Dùng kèm với bánh quế sẽ rất ngon.
Kem cafe chocolate tự làm ở nhà tuy kiểu dáng tương đối đơn giản nhưng bạn có thể thoải mái thêm bớt nguyên liệu tùy theo sở thích của mình. Món kem cafe chocolate tự chế này dùng công thức khá ít đường, sử dụng chủ yếu là kem tươi và sữa tươi nên ít ngán, hương vị đậm đà thơm hương cafe, thi thoảng trong khi ăn bạn sẽ bắt gặp viên chocolate chip giòn giòn đăng đắng rất thú vị!
Kem cafe chocolate mịn mượt khó chối từ 12
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé
!

Làm chè hoa quả thơm mát rất đơn giản

Chè hoa quả có đặc trưng ở vị thanh mát tự nhiên từ nước cốt dừa và hoa quả nên rất dễ ăn và phù hợp với mọi khẩu vị.

3 bước đơn giản làm chè hoa quả thơm mát 1
Nguyên liệu để nấu chè hoa quả cần được chuẩn bị như sau:
- 1 bát con bột báng
- 1 hộp nước cốt dừa
- Hoa quả: cam, kiwi, mít, nhãn, dưa hấu,... (mỗi thứ quả một ít)
3 bước đơn giản làm chè hoa quả thơm mát 2
Bước 1:
Chè hoa quả tuy rất đơn giản, nhưng bạn cần tỉ mỉ chút với việc luộc bột báng để có món chè ngon. Đầu tiên bạn cho bột báng vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi. Khi thấy bột báng trắng trong lớp vỏ ngoài, còn nhân trắng như mắt cá khi đã nấu chín thì bạn ngừng đun.
3 bước đơn giản làm chè hoa quả thơm mát 3
Đổ bột báng ra chiếc rây để thoát nước nóng, xả dưới vòi nước lạnh cho các hạt bột báng rời nhau rồi để nguội tự nhiên.
3 bước đơn giản làm chè hoa quả thơm mát 4
Lấy một nồi nước mới và đổ bột báng (đã nguội) vào luộc lại lần nữa. Khi nước sôi bạn tắt lửa và đậy vung kín cho bột báng tự chín trong hoàn toàn. Dùng vợt vớt bột báng đã chín trong ra một chiếc bát lớn có đựng nước lọc để làm mát bột báng và khiến chúng không dính vào nhau. Sau đó chắt hết nước đi. (Bạn có thể tham khảo một cách ngâm bột báng trước khi nấu như ở đây). 
3 bước đơn giản làm chè hoa quả thơm mát 5
Bước 2:
Múc bột báng đều ra các bát thủy tinh nhỏ, đổ ngập nước cốt dừa. Nếu không muốn ăn nước dừa quá đậm đặc, dễ gây ngán bạn có thể thêm nước lọc để pha loãng nước cốt dừa rồi cho vào nồi đun cùng chút bột ngô hòa nước để tạo độ sánh cho nước cốt dừa, cuối cùng bạn nêm thêm đường và một nhúm muối để nước cốt dừa có vị đậm đà vừa miệng. 
3 bước đơn giản làm chè hoa quả thơm mát 6
Bước 3:
Xắt hoa quả thành các miếng vuông nhỏ rồi xếp vòng quanh ở giữa bát chè.
3 bước đơn giản làm chè hoa quả thơm mát 7
Sau cùng bạn bày các loại quả nhỏ có màu sắc nổi bật ở chính giữa bát chè, cũng có thể bày chút mứt hoặc hoa quả khô như nho khô, dừa khô,...
Chè hoa quả có đặc trưng ở vị thanh mát tự nhiên từ nước cốt dừa và hoa quả. Nếu bạn thích ăn ngọt hơn thì chế thêm chút mật ong hoặc chọn loại hoa quả nhiều vị ngọt.
3 bước đơn giản làm chè hoa quả thơm mát 8
Nếu nấu chè hoa quả cùng các loại đậu như đậu đen, đậu đỏ thì bạn có thể thêm đường để tăng vị ngọt, nhưng nếu dùng với hoa quả như thế này thì bạn đừng nên cho đường để đảm vị ngọt thanh nhã của nó. Thêm một chút đá bào, trộn đều và thưởng thức món chèn hoa quả mát lạnh thật là thích!
3 bước đơn giản làm chè hoa quả thơm mát 9
Chỉ với các bước làm rất đơn giản, cuối cùng bạn đã có món chè hoa quả thơm ngon. Chúc bạn ngon miệng!

Làm cheese cake trà xanh thơm mát

Hương vị thơm mát của bột trà xanh kết hợp thật hài hòa với vị béo ngậy của creamcheese khiến món cheesecake trà xanh trở nên cân bằng và dễ ăn.

Đọc báo phu nu để cùng học cách làm những món ngon đãi cả nhà như cách làm sữa chua và cách làm bánh từ bột yến mạch nguyên chất
Cheesecake trà xanh thanh mát 1

Để làm cheesecake trà xanh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần bánh:
70g creamcheese
25g đường cát trắng
50g sữa chua
2.5g gelatin
20g sữa
70g whipping cream
Phần trà xanh:
70g creamcheese
25g đường cát trắng
50g sữa chua
2.5g gelatin
20g sữa
70g whipping cream
2g bột trà xanh
Cheesecake trà xanh thanh mát 2
Bước 1:
Phần bánh: Trộn đều creamcheese, đường và sữa chua lại với nhau, đun cách thủy cho tan. 
Gelatin ngâm khoảng 10 phút cho mềm sau đó vớt ra cho vào sữa, đun cách thủy cho gelatin tan hết. 
Đổ hỗn hợp gelatin vào phần hỗn hợp creamcheese đã được đun cách thủy, khuấy đều cho tới khi hỗn hợp mịn, nếu thấy nổi bọt thì bạn cho qua rây là được nhé!
Cheesecake trà xanh thanh mát 3
Bước 2:
Đổ hỗn hợp bạn có được ở bước 1 vào khuôn rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.
Cheesecake trà xanh thanh mát 4
Bước 3:
Phần trà xanh: Trộn đều creamcheese, đường và sữa chua, đun cách thủy cho tan. 
Gelatine ngâm khoảng 10 phút cho mềm.
Cho bột trà xanh vào sữa khuấy thật đều, sau đó bạn thêm gelatine đã được ngâm mềm vào, đun cách thủy cho tan hết rồi đổ lên hỗn hợp creamcheese đã đun cách thủy phía trên, khuấy đều, nếu thấy bị nổi bọt thì bạn cho qua rây là được.
Cheesecake trà xanh thanh mát 5
Bước 4:
Lấy phần bánh trong tủ lạnh ra, rồi đổ phần trà xanh vào, sau đó giữ lạnh thêm 4 tiếng nữa là được.
Cheesecake trà xanh thanh mát 6
Khi dùng cheesecake trà xanh bạn có thể rắc ít bột trà xanh và mứt dâu lên trên, ăn sẽ rất ngon!
Cheesecake là món bánh mùa hè được khá nhiều người yêu thích; tuy nhiên với nguyên liệu chủ yếu là creamcheese và kem tươi, món này cũng khá dễ ngán. Với cheesecake trà xanh, cảm giác mau ngán khi ăn món bánh này sẽ không còn nữa. Hương vị thơm mát của bột trà xanh kết hợp thật hài hòa với vị béo ngậy của creamcheese khiến món bánh trở nên cân bằng và dễ ăn hơn.
Cheesecake trà xanh thanh mát 7

Không chỉ ngon, món cheesecake trà xanh còn vô cùng đẹp mắt nên sẽ rất hợp khi bạn mời khách!

Cheesecake trà xanh thanh mát 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Hương vị thơm mát của bột trà xanh kết hợp thật hài hòa với vị béo ngậy của creamcheese khiến món cheesecake trà xanh trở nên cân bằng và dễ ăn.

  • Thưởng thức cheesecake nho khô thơm ngon đặc biệt
  • Bánh chocolate cheesecake ngon tuyệt
  • Thử món bánh New York Cheesecake nổi tiếng thơm ngon
Cheesecake trà xanh thanh mát 1

Để làm cheesecake trà xanh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần bánh:
70g creamcheese
25g đường cát trắng
50g sữa chua
2.5g gelatin
20g sữa
70g whipping cream
Phần trà xanh:
70g creamcheese
25g đường cát trắng
50g sữa chua
2.5g gelatin
20g sữa
70g whipping cream
2g bột trà xanh
Cheesecake trà xanh thanh mát 2
Bước 1:
Phần bánh: Trộn đều creamcheese, đường và sữa chua lại với nhau, đun cách thủy cho tan. 
Gelatin ngâm khoảng 10 phút cho mềm sau đó vớt ra cho vào sữa, đun cách thủy cho gelatin tan hết. 
Đổ hỗn hợp gelatin vào phần hỗn hợp creamcheese đã được đun cách thủy, khuấy đều cho tới khi hỗn hợp mịn, nếu thấy nổi bọt thì bạn cho qua rây là được nhé!
Cheesecake trà xanh thanh mát 3
Bước 2:
Đổ hỗn hợp bạn có được ở bước 1 vào khuôn rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.
Cheesecake trà xanh thanh mát 4
Bước 3:
Phần trà xanh: Trộn đều creamcheese, đường và sữa chua, đun cách thủy cho tan. 
Gelatine ngâm khoảng 10 phút cho mềm.
Cho bột trà xanh vào sữa khuấy thật đều, sau đó bạn thêm gelatine đã được ngâm mềm vào, đun cách thủy cho tan hết rồi đổ lên hỗn hợp creamcheese đã đun cách thủy phía trên, khuấy đều, nếu thấy bị nổi bọt thì bạn cho qua rây là được.
Cheesecake trà xanh thanh mát 5
Bước 4:
Lấy phần bánh trong tủ lạnh ra, rồi đổ phần trà xanh vào, sau đó giữ lạnh thêm 4 tiếng nữa là được.
Cheesecake trà xanh thanh mát 6
Khi dùng cheesecake trà xanh bạn có thể rắc ít bột trà xanh và mứt dâu lên trên, ăn sẽ rất ngon!
Cheesecake là món bánh mùa hè được khá nhiều người yêu thích; tuy nhiên với nguyên liệu chủ yếu là creamcheese và kem tươi, món này cũng khá dễ ngán. Với cheesecake trà xanh, cảm giác mau ngán khi ăn món bánh này sẽ không còn nữa. Hương vị thơm mát của bột trà xanh kết hợp thật hài hòa với vị béo ngậy của creamcheese khiến món bánh trở nên cân bằng và dễ ăn hơn.
Cheesecake trà xanh thanh mát 7

Không chỉ ngon, món cheesecake trà xanh còn vô cùng đẹp mắt nên sẽ rất hợp khi bạn mời khách!

Cheesecake trà xanh thanh mát 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng
!

Làm dưa chuột muối ngon ngon

Dưa chuột muối giòn giòn, có độ chua và mặn nhất định, dùng cùng cháo trắng hay cơm nóng đều ngon.

Thực đơn mon ngon cuoi tuan với suon xao chua ngot đãi cả nhà và cùng học thêm cách làm bánh từ bột yến mạch nguyên chất.
Dưa chuột muối giòn ngon bất ngờ! 1

Dưa chuột muối giòn ngon bất ngờ! 2

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm dưa chuột muối:
1,5kg dưa chuột
18g muối
150ml nước tương
150ml giấm
120g đường cát trắng
1 đầu tỏi
1 lát gừng
2 trái ớt cay

Dưa chuột muối giòn ngon bất ngờ! 3
Dưa chuột muối giòn ngon bất ngờ! 4Dưa chuột muối giòn ngon bất ngờ! 5

Rửa sạch dưa chuột rồi thái que, sau đó cho dưa chuột vào chậu lớn, thêm muối vào. Bóp đều và để ướp từ 3-4 giờ đồng hồ.
Dưa chuột muối giòn ngon bất ngờ! 6Dưa chuột muối giòn ngon bất ngờ! 7

Chắt bỏ phần nước, thêm gừng tỏi ớt xắt nhỏ vào. Kế đến, bạn lần lượt cho nước tương, giấm, đường vào.
Dưa chuột muối giòn ngon bất ngờ! 8Dưa chuột muối giòn ngon bất ngờ! 9

Trộn đều tất cả, cho vào tủ lạnh ướp qua đêm. Sau đó, bạn lấy ra, chắt lấy phần nước đun nhỏ lửa đến khi thấy nước hơi sệt lại thì, tắt bếp, để nguội.
Dưa chuột muối giòn ngon bất ngờ! 10Dưa chuột muối giòn ngon bất ngờ! 11

Cho dưa chuột, gừng, tỏi, ớt vào lọ, đổ phần nước đã đun ở bước 3 vào, đậy kín, rồi cho vào tủ lạnh giữ khoảng 6-8 giờ đồng hồ là ăn được.
Dưa chuột muối giòn ngon bất ngờ! 12Dưa chuột muối giòn ngon bất ngờ! 13

Để dưa muối được giòn ngon hơn bạn nên bỏ phần ruột, và nhất thiết không được bào bỏ vỏ nhé, vì đó là phần tạo nên độ giòn cho món dưa chuột muối. 
Dưa chuột muối giòn ngon bất ngờ! 14

Những ngày hè nóng bức, ăn gì cũng dễ làm bạn thấy nhanh ngán. Bởi vậy hãy thêm vào mâm cơm gia đình món dưa chuột muối này nhé! Dưa chuột muối giòn giòn, có độ chua và mặn nhất định, dùng cùng cháo trắng hay cơm nóng đều ngon.

Dưa chuột muối giòn ngon bất ngờ! 15

Chúc các bạn thành công và ngon miệng
!