Thứ Hai, 13 tháng 7, 2015

Cách làm sinh tố mãng cầu thơm ngon

 Sinh tố mãng cầu là một trong những món sinh tố - nước trái cây được nhiều người ưa chuộng. Cùng học cách làm sinh tố mãng cầu cho ngày hè oi bức!

Tuyệt chiêu làm sinh tố mãng cầu thơm ngon - Ảnh 1

Ngoài ra, vào những ngày hè nóng bức này các bạn cũng có thể làm cho gia đình và bạn bè những món kem mát lạnh và ngon miệng. Một số cách làm kem đơn giản mà các bạn có thể tham khảo đó là cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa

Cách làm sinh tố mãng cầu thơm ngon. Ảnh minh họa.

+ Sữa đặc: 1 hộp nhỏ.
+ Sữa tươi: 250ml.
+ Mãng cầu tươi: 300g. Tốt nhất, bạn nên chọn mãng cầu mới hái, chín, có hương thơm đặc trưng.

Cách làm sinh tố mãng cầu


Bước 1: Mãng cầu mua về rửa sạch, bóc vỏ, nặn bỏ hạt rồi nên cho mãng cầu vào âu nhựa và cất trong tủ lạnh chừng 2 tiếng trước khi đem xay, như vậy món sinh tố mãng cầu sẽ ngon hơn.
Tuyệt chiêu làm sinh tố mãng cầu thơm ngon - Ảnh 2

Nặn bỏ hạt rồi nên cho mãng cầu vào âu. Ảnh minh họa.

Bước 2: Lấy mãng cầu từ trong tủ lạnh ra và cho vào máy để xay cùng với sữa tươi. Bạn có thể dùng dùng kem tươi thay thế sữa tươi nếu thích.
Bước 3: Cho tiếp sữa đặc vào máy xay, nếu không muốn dùng sữa thì bước này có thể thay thế bằng đường. Cho thêm vài viên đá lạnh nhỏ vào máy xay sinh tố nếu muốn cho muốn ăn sinh tố lạnh.
Bước 4: Bật máy và xay toàn bộ các nguyên liệu trong khoảng 10 giây.
Tuyệt chiêu làm sinh tố mãng cầu thơm ngon - Ảnh 3

Chỉ với những thao tác đơn giản, bạn đã có ngay món sinh tố mãng cầu thơm ngon đúng điệu. Ảnh minh họa.

Sau đó đổ sinh tố ra cốc hoặc ly, nếu thích mát hơn thì có thể thêm đá bào vào tuy vào khẩu vị.
Khi thưởng thức, bạn có thể kết hợp thêm những loại quả khác để tăng hương vị độc đáo thì có thể làm sinh tố mãng cầu chanh leo, đây cũng là một gợi ý khá thú vị và rất đáng để thử đó!

Cách làm sinh tố dứa dừa ngọt mát hấp dẫn tại nhà


Vào những ngày hè tiết trời nắng nóng như thế này thì những món ăn, thức uống có tác dụng giải nhiệt luôn trở nên “đắt khách” hơn bao giờ hết, với hương vị thơm ngon, hấp dẫn và cực kỳ ngọt mát, góp phần đánh bay cái nắng mùa hè đồng thời còn có tác dụng cung cấp dưỡng chất làm đẹp da cực kỳ hiệu quả hướng dẫn làm sinh tố dứa dừa ngọt mát hấp dẫn sẽ mang đến cho cả gia đình bạn những cảm nhận hết sức đặc biệt khi thưởng thức đấy.

Cách làm sinh tố dứa dừa, cach lam sinh to dua dua

Ngoài ra, vào những ngày hè nóng bức này các bạn cũng có thể làm cho gia đình và bạn bè những món kem mát lạnh và ngon miệng. Một số cách làm kem đơn giản mà các bạn có thể tham khảo đó là cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa

Cách làm sinh tố dứa dừa

Nguyên liệu làm sinh tố dứa dừa (cho 4 người ăn)

– Dứa (thơm) : 1 quả, khoảng 500-600g;
– Dừa tươi: 1 quả, bạn nên chọn dừa non vừa cho ngon và béo nhé;
– Sữa tươi không đường: 1 gói loại 200ml;
– Sữa đặc có đường: 120g, riêng sữa đặc có đường bạn có thể gia giảm tùy theo khẩu vị nhé;
– Chanh tươi: 2 trái;
– Đá bào: 500g;
Nguyên liệu làm sinh tố dứa dừa, chuan bi nguyen lieu lam sinh to dua dua

Sơ chế nguyên liệu và thực hiện làm sinh tố dứa dừa

– Dứa: Rửa sạch, gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng nhỏ vừa;
– Dừa tươi: Bổ lấy nước, phần cùi dừa cắt miếng nhỏ;
Sơ chế nguyên liệu làm sinh tố dứa dừa, so che nguyen lieu lam sinh to dua dua
– Chanh tươi: Thái 4 lát mỏng dùng để trang trí trên thành lý, phần còn lại lấy nước cốt, để món sinh tố dứa dừa thơm ngon đúng điều thì không thể thiếu chanh tươi đâu đấy, nó chính là bí kíp tạo nên mùi thơm và vị ngon hấp dẫn của món sinh tố này đấy nhé;
– Cho dứa thái miếng nhỏ, cùi dừa, nước dừa tươi, sữa tươi không đường, sữa đặc có đường, nước cốt chanh tươi, ½ đá bào vào máy xay sinh tố xay nhuyễn ta đã có được món sinh tố dứa dừa cực hấp dẫn rồi đấy;
– Rót sinh tố ra 4 ly thủy tinh đều nhau, chỉ rót 2/3 ly thôi nhé, cho đá bào lên bên vừa đủ, cho một ít sữa đặc có đường tạo thành những đường nhỏ chéo nhau trên ở phía trên lớp đá bào cho hấp dẫn, dùng chanh thái mỏng trang trí lên thành ly là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món sinh tố hấp dẫn này rồi đấy.

Yêu cầu và thưởng thức món sinh tố dứa dừa

– Món sinh tố dứa dừa được trình bày đẹp mắt, màu sắc hấp dẫn, vị ngọt béo chua nhẹ vừa ăn;
– Dứa tươi ngon, có vị chua thanh nhẹ, dừa non vừa, béo ngọt kết hợp với vị chua của chanh, vị béo của sữa làm nên hương vị đặc trưng của món sinh tố dứa dừa này;
– Khi ăn bạn có thể cho thêm sữa đặc có đường hoặc nước cốt chanh tươi tùy theo sở thích nhé;
– Đối với những ăn thích uống món sinh tố dứa dừa nguyên chất, bạn cũng thực hiện cách làm như trên nhưng không cho đá bào vào xay chung rồi để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ mới thưởng thức nhé.
Sẽ không có gì tuyệt vời bằng vào những ngày tiết trời nắng nóng khó chịu thế này mà được thưởng thức hương vị thơm ngon, ngọt mát cực kỳ hấp dẫn của món sinh tố dứa dừa này phải không nào, không chỉ là thức uống bổ dưỡng, giải nhiệt góp phần đánh bay cái nắng, cái nóng bức, cái khó chịu mùa hè, nó còn là thức uống có tác dụng làm đẹp da cực kỳ hiệu quả nếu được thưởng thức thường xuyên nữa đấy. Hãy thực hiện việc chế biến theo hướng dẫn làm sinh tố dứa dừa ngọt mát hấp dẫntrên đây để cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn chế biến thành công.

Hướng dẫn cách làm sinh tố đu đủ ngon miễn chê

Vào những ngày hè nắng nóng thế này mà được thưởng thức 1 ly sinh tố đu đủ ngọt mát, hấp dẫn vừa có tác dụng chăm sóc sức khỏe, giải nhiệt rất tốt lại vừa có tác dụng làm đẹp da hiệu quả thì còn gì bằng phải không nào. Hãy thực hiện ngay cách làm sinh tố đu đủ vô cùng đơn giản nhưng rất thơm ngon, bổ dưỡng, hấp dẫn dưới đây để cả gia đình cùng thưởng thức nhé.
Sinh tố đu đủ rất tốt cho sức khỏe
Ngoài ra, vào những ngày hè nóng bức này các bạn cũng có thể làm cho gia đình và bạn bè những món kem mát lạnh và ngon miệng. Một số cách làm kem đơn giản mà các bạn có thể tham khảo đó là cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa

Cách làm sinh tố đu đủ

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm sinh tố đu đủ

(Nguyên liệu cho 4 người ăn)
  1. Đu đủ chín: 1 trái vừa khoảng 700-800g, bạn nên chọn loại đu đủ chín cây, có màu vàng ươm, vỏ căng mịn, không bị sần sùi cho ngọt ngon nhé.
  2. Nước dừa tươi: 200ml.
  3. Sữa tươi có đường: 200ml.
  4. Sữa đặc có đường: 100ml.
  5. Mật ong: 4 thìa
  6. Chanh tươi: 2 trái.
  7. Đá bào: 500g.
  8. Máy xay sinh tố, 4 ly thủy tinh dáng cao, ống hút, thì inox.
Chuẩn bị nguyên liệu làm sinh tố đu đủ

Thực hiện làm sinh tố đu đủ

– Đu đủ chín: rửa sạch, cắt làm đôi, gọt vỏ, bỏ hạt, thái thành từng miếng nhỏ vừa sao cho khi cho vào máy xay sinh tố sẽ xay được dễ dàng.
– Chanh tươi: Lấy nước cốt.
– Cho đu đủ thái miếng, nước dừa tươi, sữa tươi có đường, sữa đặc, mật ong, nước cốt chanh tươi vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
– Rót sinh tố đu đủ ra ly, cho thêm đá vào là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món sinh tố vừa ngon vừa bổ này rồi đấy. Nếu bạn không thích uống đá thì có thể cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ để dùng lạnh nhé, cũng có thể cho vào lò hâm nóng tùy theo sở thích mỗi người. Vậy là các bạn đã hoàn thành xong cách làm sinh tố đu đủ rồi đấy, thật đơn giản phải không nào?
Cách làm sinh tố đu đủ ngon nhất

Yêu cầu và bí quyết làm sinh tố đu đủ ngon

– Món sinh tố đu đủ có màu vàng nhẹ, dậy mùi thơm, vị ngọt thanh, chua nhẹ vừa ăn, rất hấp dẫn, đặc biệt bạn có thể dùng kèm đá bào, dùng nóng, dùng lạnh tùy thích bởi hương vị thơm ngon của nó vẫn không hề thay đổi đâu nhé.
– Bí quyết để làm sinh tố đu đủ ngon là nên sử dụng kết hợp mật ong, chanh tươi, đây là 2 nguyên liệu rất hợp vị với đu đủ, góp phần mang lại vị ngon đặc trưng cho món sinh tố này đồng thời nó cũng rất tốt cho sức khỏe và vẻ đẹp làn da của bạn đấy.
Nhanh chóng, đơn giản, dễ làm, dễ thực hiện và vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng chính là ưu điểm củacách làm sinh tố đu đủ trên đây mà bạn nên thực hiện ngay để cả gia đình cùng thưởng thức trong những ngày hè nắng nóng này nhé. Không chỉ ngon miệng, tốt cho sức khỏe mà thức uống này còn góp phần mang đến cho bạn làn da tươi trẻ, rạng ngời từ bên trong nữa đấy. Chúc bạn chế biến mónsinh tố đu đủ thành công và ăn ngon miệng nhé!

Hướng dẫn cách làm sinh tố đậu xanh rau má giải độc cơ thể


Đậu xanh và rau má là hai loại thực phẩm rất lành tính, tốt cho sức khỏe con người và đặc biệt là có khả năng bài trừ độc tố trong cơ thể rất hiệu quả mà chúng ta nên sử dụng hàng ngày đấy nhé. Có rất nhiều món ăn, thức uống ngon được chế biến từ hai loại thực phẩm này như chè đậu xanh, xôi đậu xanh, bánh đậu xanh, sinh tố rau má, …. tuy nhiên, những món ăn, thức uống được kết hợp từ hai loại nguyên liệu này thì không nhiều đâu nhé. Chính vì vậy cachlam9.com sẽ hướng dẫn cho các bạncách làm sinh tố đậu xanh rau má ngon, hấp dẫn và có khả năng giải độc cơ thể rất tốt để bạn chăm sóc sức khỏe cả gia đình nhé.


Cách làm sinh tố đậu xanh rau má
Ngoài ra, vào những ngày hè nóng bức này các bạn cũng có thể làm cho gia đình và bạn bè những món kem mát lạnh và ngon miệng. Một số cách làm kem đơn giản mà các bạn có thể tham khảo đó là cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa

Cách làm sinh tố đậu xanh rau má

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm sinh tố đậu xanh rau má

  1. Rau má: 100g, bạn phải chọn loại rau má vừa, tươi ngon, không quá non nhưng cũng không quá già để món sinh tố đậu xanh rau má ngon đạt chuẩn nhé.
  2. Đậu xanh đã xa sạch vỏ: 200g.
  3. Dừa xiêm: 1 quả.
  4. Đường: 20g.
  5. Dụng cụ: Máy xay sinh tố, rây nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệu làm sinh tố đậu xanh rau má

Thực hiện làm sinh tố đậu xanh rau má

– Dừa xiêm: Lấy nước dừa, phần cùi dừa nạo ra để riêng.
– Rau má: Nhặt và rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra để ráo, thái nhỏ vừa và cho vào máy xay sinh tố cùng 200ml nước xay nhuyễn kỹ, lọc qua rây để lấy nước rau má, bỏ bả.
– Đậu xanh: Ngâm với nước ấm 70 độ trong 2 tiếng, sau đó vớt ra, để ráo rồi đem vào luộc hoặc hấp chín., rửa sạch cối xay sinh tố, cho đậu xanh vào xay nhuyễn mịn. Tiếp đó bạn cho nước dừa, đường, nước rau má vào xay tiếp để cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, nêm lại vị ngọt sao cho vừa ăn, có thể cho thêm đường tùy thích để cách làm sinh tố đậu xanh rau má ngon đậm đà hơn nhé.
Thực hiện làm sinh tố đậu xanh rau má
– Rót sinh tố đậu xanh rau má ra bình thủy tinh, có thể cho vào tủ lạnh để dùng dần nhé.

Yêu cầu và thưởng thức sinh tố đậu xanh rau má

– Món sinh tố đậu xanh rau má có màu vàng nhẹ pha lẫn màu xanh rất bắt mắt, vị ngọt thanh, thơm bùi, rất ngon miệng.
– Khi thưởng thức món sinh tố đậu xanh rau má này, bạn rót sinh tố ra ly thủy tinh, cho dừa nạo lên trên để trang trí và dùng kèm, có thể cho thêm đá, sữa đặc có đường vào để thưởng thức hoặc để ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng rồi dùng cho thêm phần thơm ngon và đậm đà hơn nhé.
Chỉ với vài thao tác chế biến rất đơn giản cùng cách làm sinh tố đậu xanh rau má ngon, hấp dẫn trên đây là bạn đã có thể mang đến cho cả gia đình một món sinh tố vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng, vừa có tác dụng giải nhiệt cơ thê,r bài trừ độc tố rất hiệu quả đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng này rồi đấy.
Hãy chế biến ngay để cả gia đình cùng thưởng thức, chúc bạn chế biến món sinh tố đậu xanh rau máthành công và uống thật ngon miệng nhé!

Hướng dẫn cách pha chế sinh tố sầu riêng thơm lừng, hấp dẫn


Sầu riêng là loại trái cây có hương vị, mùi thơm rất đặc trưng, chính vì vậy nó khá kén người ăn, ai đã không ăn được sầu riêng thì thôi chứ đã ăn được thì rất “nghiền” loại trái cây này và đây cũng là một loại quả chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe nữa đấy. Bây giờ sầu riêng đã bắt đầu vào mùa rồi, và nó sẽ là nguyên liệu tuyệt vời để bạn thực hiện cách pha chế sinh tố sầu riêng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn với mùi thơm, hương vị “rất sầu riêng” dưới đây nhé.


Cách pha chế sinh tố sầu riêng, cach pha che sinh to sau rieng
Ngoài ra, vào những ngày hè nóng bức này các bạn cũng có thể làm cho gia đình và bạn bè những món kem mát lạnh và ngon miệng. Một số cách làm kem đơn giản mà các bạn có thể tham khảo đó là cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa

Cách pha chế sinh tố sầu riêng

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ pha chế sinh tố sầu riêng

  1. Sầu riêng: 1 trái khoảng 2,5 – 3kg. Để cách làm sinh tố sầu riêng được thơm ngon, béo ngậybạn nên chọn loại sầu riêng hạt lép cơm vàng chín cây, có đường nứt rõ trên vỏ, dậy mùi thơm hấp dẫn.
  2. Sữa đặc có đường: 150ml, nếu bạn thích ăn ngọt có thể cho thêm sữa đặc có đường nhé, không nên dùng đường bởi như thế món sinh tố sầu riêng sẽ kém ngon.
  3. Sữa tươi không đường: 200ml.
  4. Chanh tươi: 1 trái.
  5. Đá bào: 500g.
  6. Kem tươi: 200ml (không bắt buộc).
  7. Dụng cụ: Máy xay sinh tố.
Chuẩn bị nguyên liệu pha chế sinh tố sầu riêng, chuan bi nguyen lieu pha che sinh to sau rieng
Nên chọn những miếng sầu riêng vàng đều, thơm mùi và hơi dẻo để món sinh tố sầu riêng được ngon đúng điệu

Thực hiện pha chế sinh tố sầu riêng

– Sầu riêng: Tách lấy múi sầu riêng ra khỏi lớp vỏ cứng, rồi bỏ hạt, chỉ lấy phần thịt sầu riêng cho vào bát thôi nhé.
– Chanh tươi: Lấy nước cốt.
– Cho sầu riêng, nước cốt chanh, sữa đặc, sữa tươi không đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, bạn phải xay thật nhuyễn mịn là cách làm món sinh tố sầu riêng vừa ngon vừa hấp dẫn sánh mịn nhé, nếm lại hương vị sao cho vừa ăn, có thể cho thêm sữa đặc có đường để gia tăng vị ngọt hay nước cốt chanh để thấm đượm vị chua tự nhiên nhé.
Thực hiện pha chế sinh tố sầu riêng, thuc hien pha che sinh to sau rieng
Nhớ tách hạt sầu riêng và thái khúc múi sầu riêng trước khi xay nhuyễn nhé
– Tiếp đó, bạn có thể cho đá bào vào rồi nhấn nút xay tiếp, sau đó rót sinh tố sầu riêng ra ly, cho kem tươi lên trên và thưởng thức hoặc rót sinh tố sầu riêng ra ly, cho đá bào, kem tươi lên bên trên, có thể trang trí thêm 1 lát chanh tươi trên thành ly cho cách làm món sinh tố sầu riêng hấp dẫn, bắt mắt hơn là có thể thưởng thức hương vị thơm ngon vô cùng đặc trưng của thức uống này rồi (trường hợp không có kem tươi cũng không làm ảnh hưởng đến vị ngon của sinh tố sầu riêng đâu nhé).

Yêu cầu và bí quyết pha chế sinh tố sầu riêng ngon

– Món sinh tố sầu riêng được trình bày rất bắt mắt, dậy mùi thơm đặc trưng, có màu vàng ánh, sánh mịn, vị ngọt béo chua nhẹ đậm đà “chất sầu riêng” rất thơm ngon, hấp dẫn.
– Bí quyết để pha chế sinh tố sầu riêng ngon: Bạn phải chọn đúng loại sầu riêng hạt lép, cơm vàng, được chín cây, dậy mùi thơm hấp dẫn ngay từ bên ngoài vỏ để thịt sầu riêng ngon đúng chuẩn; bên cạnh đó khi pha chế, để tạo vị ngọt cho sinh tố sầu riêng không nên dùng đường mà chỉ dùng sữa đặc có đường thôi nhé; đặc biệt đừng quên nguyên liệu nước cốt chanh và kem tươi sẽ giúp cho thức uống này thơm ngon đặc biệt hơn, hấp dẫn người thưởng thức hơn đấy.
ác món sinh tố trái cây tuy có cách pha chế khá đơn giản, tuy nhiên đối với mỗi món sinh tố khác nhau lại cần những bí quyết riêng trong cách thức thực hiện thì mới đảm bảo được hương vị thơm ngon đặc trưng đúng chuẩn đấy nhé. Hy vọng cách pha chế sinh tố sầu riêng ngon, hấp dẫn trên đây sẽ giúp bạn có thêm bí quyết để làm thêm được nhiều món sinh tố, thức uống vừa ngon vừa bổ giúp cả gia đình giải nhiệt ngày hè thật hiệu quả nhé.

Hướng dẫn cách làm sinh tố mít kiểu mới cực ngon


Thời gian này mít đã vào mùa rồi bạn nhỉ, với hương thơm vô cùng đặc trưng cùng vị ngọt thanh khiết quyến rũ mít đã trở thành loại trái cây được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên đã bao giờ bạn được thưởng thức món sinh tố mít khi nó được kết hợp với sữa tươi, sữa chua, thạch dừa chưa, ngon lắm nhé, và đặc biệt món sinh tố này bạn không dễ dàng gì tìm mua ở các quán sinh tố hay các cửa hàng giải khát đâu đấy. Hãy cùng cachlam9.com thực hiện cách làm sinh tố mít cực ngon dưới đây để cả gia đình cùng thưởng thức nhé.


Cách làm sinh tố mít
Cách làm sinh tố mít
Ngoài ra, vào những ngày hè nóng bức này các bạn cũng có thể làm cho gia đình và bạn bè những món kem mát lạnh và ngon miệng. Một số cách làm kem đơn giản mà các bạn có thể tham khảo đó là cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa

Cách làm sinh tố mít

Chuẩn bị nguyên liệu làm sinh tố mít

(Nguyên liệu dùng để làm 4 ly sinh tố mít nhé)
  1. Mít chín đã tách hạt: 300g, bạn nên chọn mua loại mít dừa hay mít nghệ để món sinh tố mít ngon đúng chuẩn nhé.
  2. Sữa tươi có đường: 200ml.
  3. Sữa đặc có đường: 100ml.
  4. Thạch rau câu dẻo: 1 gói.
  5. Nước dừa tươi: 200ml.
  6. Đường: 3 thìa.
  7. Sữa chua: 2 hộp.
  8. Đá bào: 400g.
Chuẩn bị nguyên liệu làm sinh tố mít
Chuẩn bị nguyên liệu làm sinh tố mít

Thực hiện làm sinh tố mít

– Trộn đều gói thạch rau câu dẻo với 200ml nước dừa tươi cùng 3 thìa đường, đun sôi đến khi thạch tan hết, thì đổ ra khay nhựa, để nguội vừa, cho vào ngăn mát tủ lạnh để thạch đông nhanh, thái hạt lựu. Bạn cũng có thể thay thế loại thạch rau câu này bằng thạch dừa hay thạch sâm dứa đều rất ngon và đẹp mắt nhé.
– Mít chín đã tách hạt: Thái hạt lựu, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 200ml sữa tươi, 100ml sữa đặccó đường và 2 hũ sữa chua.
Thực hiện làm sinh tố mít
Thực hiện làm sinh tố mít
– Cho thạch nước dừa đã thái hạt lựu vào 4 ly thủy tinh (bạn sử dụng loại ly lớn cho dễ trình bày nhé), tiếp đó bạn rót đều hỗn hợp mít – sữa tươi –  sữa đặc có đường – sữa chua vào 4 ly rồi cho thêm đá bào vào đầy ly là có thể thưởng thức cách làm sinh tố mít ngon, hấp dẫn này rồi đấy.

Yêu cầu và thưởng thức món sinh tố mít

– Ly sinh tố mít ngon có màu vàng óng, dậy mùi thơm hấp dẫn của mít, vị ngọt thanh chua nhẹ rất hấp dẫn, thạch nước dừa ngọt nhẹ thanh khiết hòa quyện với vị ngon của mít, sữa chua, sữa tươi,vị béo của sữa đặc có đường góp phần làm nên vị ngon đặc trưng của món sinh tố này.
–  Với món sinh tố mít hấp dẫn này bạn nên dùng ngay lúc chế biến xong cùng với đá bào, hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng rồi thưởng thức nhé, ngoài ra nếu yêu thích vị chua bạn có thể cho thêm 1 thìa nước cốt chanh tươi cũng rất ngon đấy, đừng quên trang trí trên thành ly một ít lá bạc hà để món sinh tố bắt mắt người thưởng thức hơn nhé.
Có lẽ đối với nhiều người, cách làm sinh tố mít còn khá lạ lẫm phải không nào, tuy nhiên nếu ai đã một lần được thưởng thức hương vị thơm ngon vô cùng hấp dẫn của món sinh tố này thì sẽ vô cùng thích thú và có cảm giác “nghiền” luôn đấy nhé. Và thật sự cách làm sinh tố mít ngon, hấp dẫn cũng khá dễ dàng và không mất quá nhiều thời gian bạn nhỉ.

Hướng dẫn cách làm sinh tố táo xua tan mùa hè nóng bức


Cách làm sinh tố táo xua tan mùa hè nóng bức


Thời tiết oi ả mà được thưởng thức một ly sinh tố táo mát lạnh thì thật là tuyệt vời các bạn nhỉ? Cách làm sinh tố táo cực ngon và đơn giản, các bạn đã thử làm chưa? Hãy cùng mình thực hiện món đồ uống ngon và bổ dưỡng này nhé.
Ngoài ra, vào những ngày hè nóng bức này các bạn cũng có thể làm cho gia đình và bạn bè những món kem mát lạnh và ngon miệng. Một số cách làm kem đơn giản mà các bạn có thể tham khảo đó là cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa

Cách làm sinh tố táo

Cách làm sinh tố táo
Sinh tố táo cực ngon

Nguyên liệu làm sinh tố táo

  • Táo: 1 quả
  • Bột quế: 1/2 thìa cà phê
  • Hạt điều: 1/2 muỗng
  • Sữa chua vani tách béo: 40ml
  • Nước táo: 20ml

Hướng dẫn các bước làm sinh tố táo

Hướng dẫn các bước làm sinh tố táo
Các bước làm sinh tố táo tại nhà đơn giản
Các bạn nên mua táo Mỹ có thể lựa chọn táo theo màu sắc đỏ hoặc táo xanh, để món sinh tố táo có màu sắc hấp dẫn. Táo sau khi rửa sạch các bạn gọt vỏ, thái hạt lựu, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh cho tới khi thành đá. Và bắt đầu cách làm sinh tố táo:
Bước 1: Cho sữa chua và nước táo vào máy xay sinh tố, sau đó cho táo đông lạnh và quế, hjt điều vào xay nhuyễn mịn.
Bước 2: Xay hỗn hợp trên khoảng 3-5 phút cho nguyên liệu hoà tan vào nhau và khi cảm thấy sánh mịn thì dừng.
Bước 3: Cuối cùng rót sinh tố táo ra ly và thưởng thức. Nên cho thêm đá xay vào để uống sẽ ngon và thơm hơn. (Nếu không có đá bào các bạn nên để sinh tố trong tủ lạnh uống sẽ ngon hơn rất nhiều)
Ngoài cách làm sinh tố táo đơn giản các bạn có thể làm sinh tố táo chuối hay sinh tố táo sữa chua đều được nhé.
    Cách làm sinh tố táo thật đơn giản phải không các bạn? Chỉ với 3 bước đơn giản là các bạn đã có một ly sinh tố táo ngon mát lạnh để giải nhiệt rồi. Sinh tố táo không chỉ tốt cho sức khoẻ mà còn giúp da trắng hồng nữa đấy, các bạn nên thường xuyên làm món đồ uống bổ dưỡng này để thưởng thức nhé.

    Hướng dẫn cách sinh tố kiwi dâu tây hấp dẫn, tác dụng tốt cho da


    Với hàm lượng vitamin, khoáng chất tự nhiên đa dạng, phong phú, kiwwi và dâu tây là hai loại quả vừa bổ dưỡng cho sức khỏe lại vừa là “thần dược” giúp bạn có làn da đẹp ngay từ bên trong đấy, chính vì vậy sự kết hợp, hòa quyện giữa kiwi và dâu tây trong cách pha chế sinh tố kiwi dâu tây ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng dưới đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để bạn bảo vệ sức khỏe và chăm sóc vẻ đẹp làn da của mình đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng này đấy nhé.


    Cách pha chế sinh tố kiwi dâu tây, cach pha che sinh to kiwi dau tay
    Ngoài ra, vào những ngày hè nóng bức này các bạn cũng có thể làm cho gia đình và bạn bè những món kem mát lạnh và ngon miệng. Một số cách làm kem đơn giản mà các bạn có thể tham khảo đó là cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa

    Cách pha chế sinh tố kiwi dâu tây

    Chuẩn bị nguyên liệu pha chế sinh tố kiwi dâu tây

    (Nguyên liệu cho 2 ly sinh tố kiwi dâu tây bạn nhé)
    1. Dâu tây: 300g, bạn nên chọn những trái dâu tây tươi ngon, chín mọng để đảm bảo cho món sinh tố kiwi dâu tây ngon đúng chuẩn nhé.
    2. Kiwi: 2 trái.
    3. Chanh tươi: 1 trái.
    4. Sữa tươi có đường: 200ml (bạn cũng có thể thay thế bằng sữa đậu nành cũng rất ngon và dinh dưỡng nhé).
    5. Mật ong: 4 thìa.
    6. Sữa đặc có đường: 100ml.
    7. Một ít đá bào vừa đủ dùng.

    Chuẩn bị nguyên liệu pha chế sinh tố kiwi dâu tây, chuan bi nguyen lieu pha che sinh to kiwi dau tay

    Thực hiện pha chế sinh tố kiwi dâu tây

    – Dâu tây: Bỏ cuống, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng 15 phút cho đảm bảo, vớt ra rổ, để ráo, chẻ làm 4.
    – Kiwi: gọt vỏ, thái miếng.
    – Chanh tươi: Lấy nước cốt.
    – Để lại một ít dâu tây đã được chẻ nhỏ riêng ra dùng để trang trí cho món sinh tố kiwi dâu tây thêm phần hấp dẫn, cho phần dâu tây còn lại, kiwi đã thái nhỏ, sữa tươi có đường, sữa đặc, mật ong, nước cốt chanh tươi vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn mịn, có thể cho thêm bất cứ thành phần nào bạn thích để phù hợp khẩu vị hơn, nếu yêu thích vị chua bạn có thể cho thêm nước cốt chanh tươi, hay nếu muốn dùng ngọt hơn bạn có thể cho thêm sữa đặc có đường nhé.
    Thực hiện pha chế sinh tố kiwi dâu tây, thuc hien pha che sinh to kiwi dau tay
    – Rót sinh tố kiwi dâu tây ra ly, ở mỗi ly bạn cho thêm một vài miếng dâu tây đã thái nhỏ, đá bào vừa đủ dùng là đã có thể thưởng thức ngay món sinh tố vừa ngon, vừa hấp dẫn lại vô cùng bổ dưỡng này rồi, đừng quên trang trí bên trên ly sinh tố 1 lát kiwi thái mỏng cho đẹp mắt nữa đấy.

    Yêu cầu và thưởng thức sinh tố kiwi dâu tây

    – Món sinh tố kiwi dâu tây được trình bày rất bắt mắt, màu sắc đẹp, vị ngọt béo chua nhẹ hòa quyện vào nhau rất ngon miệng.
    – Khi thưởng thức món sinh tố kiwi dâu tây này, bạn nên dùng lạnh bằng cách cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng, dùng kèm đá bào hoặc cho thêm một ít kem tươi đều rất ngon nhé, ngoài ra món sinh tố sẽ tròn vị hơn nếu được thưởng thức kết hợp với một số món trái cây bạn yêu thích nữa đấy.
    Chỉ với một vài bước chế biến vô cùng đơn giản cùng cách pha chế sinh tố kiwi dâu tây ngon, hấp dẫn trên đây là bạn đã có ngay 1 ly sinh tố đầy đủ vitamin và khoáng chất cho 1 ngày hè năng động rồi phải không nào, đặc biệt nếu chăm chỉ uống sinh tố kiwi dâu tây đều đặn mỗi ngày sẽ giúp chị em phụ nữ chống lão hóa hiệu quả với làn da trắng hồng mềm mại nữa đấy, còn chần chờ gì nữa mà không làm ngay cho mình và gia đình 1 ly sinh tố kiwi dâu tây hấp dẫn nào. Chúc bạn pha chế món sinh tố này ngon đúng chuẩn nhé!