Thứ Sáu, 5 tháng 6, 2015

Thực đơn ngon chảy nước miếng

Vào ngày cuối tuần rảnh rỗi, hãy cùng nấu một nồi bò hầm cho thực đơn chấm bánh mì ăn ngon nào!

 Đọc báo phu nu để tham khảo thực đơn mon ngon moi ngay cho bữa ăn gia đình thêm thú vị và học cách làm bánh từ bột yến mạch nguyên chất



MÓN HẦM:

Bò sốt vang hẳn đã là một món ăn rất quen thuộc đối với nhiều bạn rồi nhỉ. Nếu muốn thay đổi một chút cho món thịt bò chấm với bánh mì, bạn hãy tham khảo công thức bò hầm với bia này xem sao nhé! Thịt bò hầm thấm sốt sẽ vừa mềm vừa đậm đà, chấm với bánh mì là hết sảy luôn đấy!






MÓN GỎI:

Để giúp thực đơn vui miệng hơn, ta có thể trộn salad hoặc trộn gỏi nộm cho cả nhà. Với món trộn này, mình sẽ dân dã một chút và thử công thức gỏi tai heo trộn riềng lạ miệng nhé! Đông - Tây kết hợp cũng sẽ làm bữa ăn ngon hơn đấy!





TRÁNG MIỆNG:

Cuối cùng, kết thúc bữa ăn bằng một bát chè man mát ngòn ngọt thì còn gì bằng nhỉ! Chúng ta hãy nấu chè khoai sọ với bột báng để đãi cả nhà nhé! Nếu thích ăn loãng, bạn có thể thêm đá thẳng vào bát chè, nhưng nếu thích ăn đặc thì bạn nên ướp chè lạnh trước khi ăn nhé!




Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
- 300g thịt thăn bò
- 200g tai heo
- 200g thịt heo

Rau củ:
- 2 củ cà rốt
- 2 củ khoai tây
- 1 củ hành tây
- 1 quả dưa chuột (ăn kèm món gỏi)
- 300g khoai sọ
- Hành lá, ngò, tỏi, gừng, riềng, chanh

Khác:
- 40g bột báng
- 80ml nước cốt dừa
- 1l nước dùng bò
- Vừng (mè) trắng

Làm kem chuối không sợ bị buốt răng

Những ai đã là "tín đồ" của món kem chuối thì phải tham khảo ngay cách làm này thôi!

 Đọc báo phu nu để tham khảo thực đơn mon ngon moi ngay cho bữa ăn gia đình thêm thú vị và học cách làm bánh từ bột yến mạch nguyên chất

Để làm kem chuối phủ chocolate, bạn cần:

- 3 quả chuối chín
- 125g bơ lạc
- 250g chocolate chips
- 30ml dầu dừa
- 70g lạc rang giã vụn
- Que cắm kẹo


Cách làm kem chuối phủ chocolate như sau:

Bước 1:
- Bóc vỏ chuối, cắt chuối thành từng khoanh dày khoảng 8mm.

Bước 2:
- Phết 1 lớp bơ lạc lên trên khoanh chuối, sau đó đặt một khoanh chuối khác lên trên, ấn nhẹ, ta sẽ được 1 bánh sandwich chuối. Làm tương tự cho đến khi hết chuối. 

Bước 3:
- Giữ khoanh chuối và xuyên nhẹ que cắm vào giữa sandwich chuối. 

Bước 4:
- Để khay chuối vào tủ lạnh trong ít nhất 30 phút.
Bước 5:
- Cho chocolate và dầu dừa vào 1 tô miệng rộng, sau đó đặt trên nồi nước sôi lăn tăn sao cho đáy tô không chạm nước. Bạn khuấy đều tay cho đến khi chocolate và dầu dừa tan chảy hết và quyện vào nhau.

- Nhúng khoanh chuối vào chocolate, sau đó đặt lại trên khay có trải giấy nến và rắc lạc vụn lên trên. Để cả khay vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng.  
Chỉ cần lớp chocolate phủ đông lại là bạn có thể thưởng thức món kem chuối được rồi nhé!
Do chỉ được làm lạnh ở ngăn mát chứ không phải ngăn đá nên kem của chúng mình vẫn mềm và lạnh vừa phải, ăn không buốt răng nhé!


Biến hoá một chút cho món kem chuối để thưởng thức vào những ngày nóng nào!

Thực đơn lạ miệng cho ngày cuối tuần

Menu sẽ toàn các món hơi lạ một chút so với thường ngày nhưng lại rất dễ ăn.

 Đọc báo phu nu để tham khảo thực đơn mon ngon moi ngay cho bữa ăn gia đình thêm thú vị và học cách làm bánh từ bột yến mạch nguyên chất



MÓN ĐẬU:

Vào ngày cuối tuần, ta hãy thử nghiệm với các nguyên liệu lạ hơn một chút nhé! Như món đậu chiên cá bào này có phần cá bào kiểu Nhật rất đặc biệt, cá bào chiên mằn mặn ăn với đậu thanh thanh, sẽ rất giòn và ngon đấy!






MÓN TRỘN:

Hôm nay ta sẽ đãi cả nhà món mề gà trộn cho dễ ăn nhé! Bạn chú ý trộn mề gà với nhiều rau củ một chút để cung cấp thêm chất xơ cho menu.


Cách làm món mề gà trộn:
- Sơ chế sạch rồi cho mề gà vào luộc chín tới với một ít gừng, hạt tiêu, hoa hồi. Sau đó, ngâm ngay mề vào nước lạnh cho nguội.

- Chẻ nhỏ hành lá.

- Thái mề gà thành từng miếng vừa ăn rồi trộn đều với nước mắm, giấm, đường và hành lá.


MÓN CANH:

Cuối cùng, với món canh, ta sẽ nấu canh ngao cùng với phần đậu phụ có sẵn ở món đậu chiên ở trên. Canh ngao có đặc điểm thường rất ngọt, bạn chú ý làm sạch ngao thật kỹ để nấu canh đảm bảo hơn nhé!


Cách làm món canh ngao nấu đậu phụ:
- Sơ chế ngao thật sạch. Thái đậu thành từng miếng vừa ăn.

- Đun sôi một nồi nước, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Nếu thích dùng thêm sa tế hoặc tương miso thì bạn cũng cho vào luôn lúc này nhé!

- Cho đậu vào nồi. Khi nước sôi trở lại, các bạn cho ngao vào và khi nước sôi thì tắt bếp.

Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
- 500g ngao
- 2 chiếc mề gà
- 1 quả trứng

Rau củ:
- 3 cây hành lá
- 50g cần tây
- Gừng, tỏi, ngò, chanh

Khác:
- 3 bìa đậu phụ
- Tương miso
- Cá bào Nhật (có thể mua ở các cửa hàng bán đồ Nhật)
- Bột mì