Thứ Tư, 15 tháng 7, 2015

Hướng dẫn cách làm sinh tố cà chua

Cà chua là một thực phẩm cực kỳ hữu hiệu cho việc làm đẹp của chị em. Do có nhiều chất xơ lại ít calo nên cà chua có khả năng giảm béo nhanh chóng. Khi uống một cốc sinh tố làm từ cà chua, các chất xơ trong trái cà chua sẽ làm bạn có cảm giác no, không thèm ăn. Mặt khác cà chua cũng giàu chất chống oxy hóa lycopene giúp giảm nếp nhăn mang đến cho làn da sự mịn màng, tươi trẻ.

Ngoài ra, vào những ngày hè nóng bức này các chị em phụ nữ có thể làm cho gia đình và bạn bè những món kem mát lạnh và ngon miệng. Một số cách làm kem đơn giản mà các bạn có thể tham khảo đó là cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa

Ngoài ra cà chua còn có khả năng miễn dịch cho cơ thể, phòng chống nhiễm trùng là một thực phẩm vô cùng thiết thực với đời sống con người. Sau đây là các bước để có một cốc cà chua ngon tuyệt.

Cách làm sinh tố cà chua đậm đà, ngon tuyệt hảo - Ảnh 1

Chọn những quả cà chua căng đều, mọng nước và không bị bầm dập.

Nguyên liệu
-1 quả cà chua
-1 quả chanh
-1 cốc nước sôi
-Đá bào
Các bước hực hiện
Cà chua rửa sạch. Dùng mũi dao sắc khía hình chữ thập trên đầu quả.
Thả cà chua vào nồi nước, luộc chín.
Khi cà chua chín, vớt ra cho nguội bớt thì lột sạch vỏ. Vì bạn đã rạch vỏ chữ thập trước nên bước lột này khá dễ dàng.
Cà chua cắt miếng vuông nhỏ.
Trút cà chua vào máy xay sinh tố.
Khi cà chua nhuyễn bạn đổ ra và cho vào ly trang trí.
   
Cách làm sinh tố cà chua đậm đà, ngon tuyệt hảo - Ảnh 2
Cà chua có công dụng nuôi dưỡng làn da, đánh bay mọi sự mệt mỏi phiền muộn.
Món sinh tố cà chua thật hút mắt. Cà chua đã được lột vỏ, lại được luộc chín trước khi xay nên hương vị nhẹ nhàng dễ chịu. Với món sinh tố này, các bạn nữ tha hồ thỏa sở thích làm đẹp. Bởi cà chua có công dụng nuôi dưỡng làn da, đánh bay mọi sự mệt mỏi phiền muộn.

Hướng dẫn cách làm sinh tố mãng cầu bổ dưỡng

Ngoài ra, vào những ngày hè nóng bức này các chị em  có thể làm cho gia đình và bạn bè những món kem mát lạnh và ngon miệng. Một số cách làm kem đơn giản mà các bạn có thể tham khảo đó là cach lam kem chuoi ngon, cách làm kem dừa cách làm sườn xào chua ngọt
Không mất nhiều thời gian, chỉ với 5 phút cùng với một chút khéo tay bạn đã có thể có một cốc sinh tỗ mãng cầu như ý nếu tuân thủ các bước sau.

Mãng cầu là loại trái cây ngon chứa một lượng vitamin C, vitamin B1 và vitamin B2 đáng kể rất tốt cho sức khỏe của con người. Vì vậy, một cốcsinh tố mãng cầu cho mùa hè mát lạnh là cực kỳ cần thiết cho sức khỏe của mỗi người.
Nguyên liệu
- 1 quả mãng cầu
- Sữa tươi
- Đường kính trắng
- Sữa đặc có đường
- Đá bào

Trổ tài làm món sinh tố mãng cầu đãi cả nhà mùa hè này - Ảnh 1

Yếu tố để có một cốc sinh tố ngon là bạn nên chọn quả mãng cầu chín thơm lừng, sau đó bóc vỏ bỏ hết hạt bên trong.

Cách chế biến như sau
- Chọn quả mãng cầu chín, bóc bỏ vỏ, nặn bỏ hạt (các bạn nhớ nặn bỏ hết hạt nhé, vì nhân hạt mãng cầu rất độc). Để sinh tố ngon hon các bạn nên chuẩn bị sẵn mãng cầu, để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng trước khi xay đểsinh tố ngon hơn.
- Lấy mãng cầu từ trong tủ lạnh ra và cho vào máy để xay cùng với sữa, nếu dùng cách làm sinh tố mãng cầu bơ thì có thể thay sữa bằng bơ, hoặc không thì có thể dùng kem tươi cũng được luôn nhé.
- Cho tiếp sữa đặc vào máy xay, nếu không muốn dùng sữa thì bước này có thể thay thế bằng đường kính trắng.
- Cho đá vào máy xay sinh tố. Bật máy và xay toàn bộ các nguyên liệu trong 10 giây.
Trổ tài làm món sinh tố mãng cầu đãi cả nhà mùa hè này - Ảnh 2
Sinh tố chỉ cần xay như vậy là đã có thể dùng được, bạn chỉ cần đổ ra cốc hoặc ly, nếu thích mát hơn thì có thể thêm đá bào vào tùy vào khẩu vị của từng thành viên trong gia đình bạn. Với những người đã chuẩn bị sẵn mãng cầu để tủ lạnh từ trước thì gần như không nên cho thêm đá nữa, vì làm vậy sinh tố có thể bị nhạt hơn.
Với những bạn thích kết hợp thêm những loại quả khác để tăng hương vị độc đáo thì có thể làm sinh tố mãng cầu chanh leo, đây cũng là một gợi ý khá thú vị và rất đáng để thử.

Hướng dẫn cách làm sinh tố đu đủ thơm ngọt

Không chỉ bổ dưỡng mà đu đủ còn là loại quả khoái khẩu dành cho các chị em. Đu đủ chín chứa khoảng 70% nước, 13% đường, không có tinh bột, có nhiều carotenoit, axit hữu cơ, vitamin A, B, C, Protit, 0,9% chất béo, xenlulôzơ (0,5%), canxi, photpho, magiê, sắt, thiamin, riboflavin...

Ngoài ra, vào những ngày hè nóng bức này các chị em phụ nữ có thể làm cho gia đình và bạn bè những món kem mát lạnh và ngon miệng. Một số cách làm kem đơn giản mà các bạn có thể tham khảo đó là cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa

Để có một cốc sinh tố đu đủ không khó, quan trọng là chị em khéo tay và kiên nhẫn một chút. Sau đây là các bước để có một cốc sinh tố đu đủ ngon tuyệt.

Tuyệt chiêu làm sinh tố đu đủ chỉ trong 3 phút - Ảnh 1
Nguyên liệu
- Đu đủ
- Mật ong
- Đường
- Nước (khoảng 200ml)
- Đá viên
- Sữa chua hoặc sữa đặc
Lưu ý: Bạn nên chọn những quả đu đủ căng mọng, dài, chắc tay chín đều và không bị bầm nát. Nên nhớ, đu đủ chín cây thơm hơn, cuống tươi hơn những quả đu đủ được hái từ trước đó.
Tuyệt chiêu làm sinh tố đu đủ chỉ trong 3 phút - Ảnh 2

Hãy chọn những quả đu đủ dài, cuống còn nhựa để làm sinh tố bạn nhé.

Các bước chế biến
Bước 1: Gọt vỏ, bỏ hạt đu đủ rồi cắt thành từng miếng nhỏ cho dễ xay.
Bước 2: Cho đu đủ, mật ong, nước cốt chanh và sữa chua vào máy sinh tố xay nhuyễn.
Bước 3: Ướp lạnh sinh tố hoặc cho thêm chút đá bào là bạn đã có một ly sinh tố ngon tuyệt rồi đó. Nếu với trẻ con bạn nên cho bé uống đu đủ không ướp lạnh.
Chỉ với chừng đó bước thôi bạn đã có một cốc sinh tố đu đủ ngon tuyệt rồi. Còn chờ gì nữa mà không tự tay mình làm món sinh tố tuyệt vời này đãi cả nhà nhỉ?

Hướng dẫn làm sinh tố dưa lê

Vào những ngày hè nóng bức này các chị em phụ nữ có thể làm cho gia đình và bạn bè những món kem mát lạnh và ngon miệng. Một số cách làm kem đơn giản mà các bạn có thể tham khảo đó là cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa

Dưa lê rất giàu hàm lượng vitamin A, B, C và chất khoáng như magie, natri khá cao, không chứa cholesterol... rất có lợi cho mẹ bầu. Vì có chứa nhiều kali nên dưa lê giúp điều hòa huyết áp tốt và có thể giúp ngăn ngừa được triệu chứng đột quỵ. Các nhà nghiên cứu cũng tin rằng dưa lê còn có thể ngăn ngừa sự lão hóa của xương trong cơ thể người.

Dưa lê giàu vitamin C, mà đó cũng là một chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và thậm chí cả ung thư. Bên cạnh đó, loại trái cây này còn chứa cả chất beta-carotene. Sự kết hợp giữa beta-carotene và vitamin C có thể giúp con người ngừa được nhiều căn bệnh mãn tính.
Sữa chua dưa lê: Món ngon giải nhiệt tuyệt vời mùa hè - Ảnh 1
Dưa lê không chỉ ngon bổ dưỡng mà còn rất tốt cho phụ nữ mang thai

Sau đây là một số cách “biến hóa” dưa lê để bạn và cả nhà có những món ngon tuyệt hảo, giải khát mùa hè này.

1. Dưa lê kết hợp với sữa chua

Chuẩn bị
Dưa lê
Sữa chua
Mật ong
Quá trình thực hiện
Bước 1: Dưa lê rửa sạch rồi gọt vỏ, bỏ hạt, cắt khối cho vào máy xay
Bước 2: Cho các nguyên liệu trên khác vào xay đều.
Bước 3: Cho ra ly và thưởng thức. Bạn có thể cho vào ngăn mát hoặc cho ít đá để thưởng thức vị mát lạnh của dưa lê.

2. Sinh tố dưa lê

Chuẩn bị
Dưa lê
Đường kính
Nước cốt chanh
Nước lọc
Đá bào
Quá trình chế biến
Bước 1: Dưa lê rửa sạch, gọt hết vỏ, bổ làm đôi, lấy thìa gạt hết hạt bên trong, thái thành hạt lựu. Bạn nên nhớ thái càng mỏng càng giúp cho quá trình xay nhuyễn nhanh hơn.
Bước 2: Cho vào máy xay sinh tố cùng đường, nước đun sôi để nguội, sau đó xay nhuyễn. Bạn nên nhớ đừng xay liên tục mà cứ tầm 1 phút nhá máy một lần.
Bước 3: Rót ra cốc, hòa cùng nước cốt chanh và đá xay
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có một cốc sinh tố dưa lê giải khát tuyệt vời cho hè này rồi.

Hướng dẫn cách làm nước mơ ngâm

Quả mơ là loại quả quen thuộc với tất cả mọi người. Trong thịt quả mơ có nhiều loại vitamin đặc biệt là vitamin A và vitamin C, acid citric, đường, chất nhầy, muối khoáng. Đông y gọi quả mơ là mai tử, vị chua, tính bình. Mai tử vào các kinh can, tỳ, phế, đại tràng.
Bạch mai có tác dụng cân bằng sự thẩm thấu giữa tế bào và máu, kích thích ăn ngon.

Ngoài ra, vào những ngày hè nóng bức này các chị em phụ nữ có thể làm cho gia đình và bạn bè những món kem mát lạnh và ngon miệng. Một số cách làm kem đơn giản mà các bạn có thể tham khảo đó là cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa

Không chỉ vậy nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nước mơ quả chín tươi pha đường hoặc nước mơ ngâm đường pha nước uống giải khát rất tốt, tăng sức bền bỉ, chống mệt mỏi, ăn ngon miệng.
Nguyên liệu
- Mơ
- Đường
- Lọ thủy tinh sạch
Cách ngâm nước mơ ngọt thơm lừng chỉ với 3 bước - Ảnh 1
Lưu ý: Nên nhớ chọn những quả bị hỏng, dập vứt đi và chỉ giữ lại những quả nguyên vẹn. Nếu mơ còn cuống và lá, bạn cũng nhặt và loại bỏ.
Các bước thực hiện
Bước 1: Mơ mua về, rửa sạch. Để cho lông mơ rụng bớt đi, bạn nên ngâm mơ ít nhất 30 phút, hoặc ngâm mơ với 1 vài hạt muối. Sau đó, vớt mơ ra để thật ráo nước.
Lọ thủy tinh phải thật sạch và khô, lót một lớp đường dày ở phía dưới đáy lọ.
Bước 2: Sau đó, cứ một lớp mơ, một lớp đường cho đến khi đầy lọ.
Bước 3: Lớp trên cùng là một lớp đường. Tuy nhiên, không nên để mơ đường quá đầy lọ vì như thế mơ ngâm sẽ lâu ngấm. Bạn để dư khoảng 2cm từ trên mép lọ xuống là vừa. Bạn nên nhớ cho một lượng đường vừa đủ, không quá nhiêu để giữ lại vị thanh thanh của quả mơ.
Cách ngâm nước mơ ngọt thơm lừng chỉ với 3 bước - Ảnh 2
Sau một thời gian, khi quả mơ bắt đầu quắt lại và ngả màu hổ phách, đường tan ra thành nước là bạn có thể dùng để pha nước mơ đường đá thật ngon.

Hướng dẫn làm siro dâu ngon mát vào mùa hè

Vào mùa hè, thời tiết nóng bức mà được thưởng thức một cốc nước siro dâuthì không còn gì tuyệt vời hơn nữa. Một cốc siro dâu không những mang đến cảm giác mát mẻ, sảng khoái cho những ngày hè mà còn có nhiều tác dụng chữa bệnh cho con người.

Ngoài ra, vào những ngày hè nóng bức này các chị em phụ nữ có thể làm cho gia đình và bạn bè những món kem mát lạnh và ngon miệng. Một số cách làm kem đơn giản mà các bạn có thể tham khảo đó là cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa

Nếu bạn là một cô nàng khéo tay, chỉ cần các bước thực hiện sau bạn đã có một cốc siro dâu như ý đãi cả nhà rồi.
Nguyên liệu
Dâu tằm
Đường
Lọ thủy tinh
Trổ tài khéo tay làm nước siro dâu tằm ngon tuyệt - Ảnh 1
Lưu ý: Bạn nên chọn quả dâu có màu tím sẫm, loại bỏ hết quả dập nát, hư hỏng như thế mới có nước dâu ngon hảo hạng như ý.
Các bước thực hiện
Bước 1: Cắt bỏ cuống trên quả dâu, rửa nhẹ tay, nước cuối cùng rửa bằng nước muối pha loãng. Nên nhớ nhẹ tay khi rửa đừng để dâu bị dập nát.
Bước 2: Vớt dâu ra rổ để ráo nước khoảng 15 phút.
Bước 3: Nấu một nồi nước sôi, khi còn nóng khoảng 80 độ, dội qua rổ dâu. Bạn nên nhớ, đây là việc làm cực kỳ hữu ích giúp dâu khi ngâm không bị mốc, úng thiu.
Bước 4: Lấy lọ thủy tinh, rải một lớp đường trước, tiếp đến một lớp dâu cho đến khi lọ dâu đầy. Trên cùng rải thêm một lớp đường.
Khoảng 1 tuần sau bạn đưa dâu ra kiểm tra lại xem nếu dâu đã chín đều, ngấm đường thì lọc qua rây thật kỹ.
Trổ tài khéo tay làm nước siro dâu tằm ngon tuyệt - Ảnh 2
Sau đó, bạn lấy nước dâu cho vào nồi đun sôi khoảng 15 phút, sau đó để nguội rồi cất vào lọ. Như thế là bạn đã có một lọ siro dâu ngon đúng điệu. Còn bã dâu bạn có thể tận dụng ngâm rươụ để có món rượu dâu hảo hạng.

Hướng dẫn cách làm sữa ngô

Vào những ngày hè nóng bức này các chị em phụ nữ có thể làm cho gia đình và bạn bè những món kem mát lạnh và ngon miệng. Một số cách làm kem đơn giản mà các bạn có thể tham khảo đó là cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa

Cách làm 

Nguyên liệu làm sữa ngô:

- 2 bắp ngô ngọt (đỏ).
- 500 ml nước lọc (tùy thích uống đặc hoặc loãng của bạn để điều chỉnh)
- 200 ml sữa tươi có đường.
- Đường hoặc sữa đặc

Cách làm sữa ngô:

- Ngô ngọt đem rửa sạch, phần vỏ non và râu ngô đem lấy riêng và buộc gọn vào nhau. Đem bắp ngô (phần râu và vỏ non) luộc với 500ml nước cho đến chín.
Clip: Cách làm sữa ngô thơm ngon, mát lành, bổ dưỡng - Ảnh 1
Lưu ý: Nếu không yên tâm về vấn đề vệ sinh thì bạn bỏ phần râu và vỏ ngô đi.
- Sau khi luộc ngô xong, bạn bỏ phần vỏ non và râu ngô đi, tách hạt ngô ra, bỏ lõi.
- Cho hạt ngô vào nước luộc ngô lúc nãy rồi xay nhuyễn.
Clip: Cách làm sữa ngô thơm ngon, mát lành, bổ dưỡng - Ảnh 2
- Lọc qua phần hỗn hợp này bằng ray để có được sữa ngô mịn ngon hơn. Bỏ phần bã còn lại trên ray..
- Đun sôi phần hỗn hợp trên khoảng 5 phút với lửa nhỏ. Sau đó cho thêm sữa tươi, đường hoặc sữa đặc vào. Đun đến lúc sữa bắt đầu lăn tăn thì tắt bếp ngay.
Clip: Cách làm sữa ngô thơm ngon, mát lành, bổ dưỡng - Ảnh 3
Lưu ý: Vừa đun vào đảo đều tay để tránh phần bột ngô lắng xuống đáy bị cháy.
- Để sữa ngô nguôi bớt và cho vào bình đựng thủy tinh. Cho vào ngăn mát tủ lạnh uống dần.
Clip: Cách làm sữa ngô thơm ngon, mát lành, bổ dưỡng - Ảnh 4
Như vậy là bạn đã có được món sữa ngô thơm ngon, béo ngầy, an toàn và tốt cho sức khỏe cả gia đình rồi đấy. Chúc bạn thực hiện thành công!
Lưu ý:
- Các bạn có thể sử dụng sữa tươi không đường hay có đường tùy thíc.
- Khi đun không nên để sữa tươi sôi mạnh và sôi lâu, như vậy sẽ không giữ được các chất trong sữa tươi. Phải nhớ điều chỉnh lượng đường hoặc sữa đặc cho phù hợp để không quá ngọt hoặc quá nhat.
- Nếu dự định thích uống đá thì các bạn cho ngọt hơn 1 chút, còn nếu uống nóng hay uống không thì nên cho vừa khẩu vị của mình.
- Nếu chỉ thích sữa ngô không thì các bạn cũng có thể không cần cho thêm sữa tươi hoặc sữa đặc vào, sẽ giữ nguyên hương vị của sữa ngô.

Hướng dẫn cách làm sinh tố chanh leo

Chanh leo không chỉ là loại trái cây bổ mát được nhiều người yêu thích mà đây còn là nước giải nhiệt thơm ngon thượng hạng được nhiều chị em lựa chọn. Bởi chanh leo giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại nguy cơ các bệnh về tim mạch.
Mùa hè, chanh leo được bán phổ biến nhiều nơi, bạn có thể thường xuyên mua chanh leo về làm nước uống giải nhiệt cho cả nhà.

Ngoài ra, vào những ngày hè nóng bức này các chị em phụ nữ có thể làm cho gia đình và bạn bè những món kem mát lạnh và ngon miệng. Một số cách làm kem đơn giản mà các bạn có thể tham khảo đó là cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa


Ngoài việc pha nước uống thông thường, bạn có thể lựa chọn một cách khác đó là làm sinh tố chanh leo. Tuy có phức tạp hơn một chút, nhưng nếu bạn khéo tay hay làm thì chỉ cần 10 phút đã có những ly sinh tố ngon tuyệt đãi cả nhà. Sau đây là quy trình làm sinh tố chanh leo mà bạn có thể tham khảo.
Nguyên liệu
Chanh leo
Sữa tươi
Sữa đặc loại hộp nhỏ
Nước lọc
Đường
Đá bào
Các bước thực hiện
Bước 1: Chanh leo bổ đôi, dùng thìa nạo lấy nhân cho vào cốc
Bước 2: Đổ nhân chanh leo vào rây lọc kĩ lấy nước cốt, bỏ đi phần hạt sau đó hòa cùng với 100 ml nước.
Bước 3: Cho hỗn hợp nước cốt chanh dây, 100ml sữa tươi, 1 thìa sữa đặc, 2 thìa cafe đường vào máy sinh tố xay cho thật bông rồi tiếp tục cho đá xay vào xay cho nhuyễn đều là được
Bước 4: Rót nước sinh tố ra ly bạn có thể trang trí tùy thích bạn có thể thưởng thức ngay

Cách làm sinh tố chanh leo mát lạnh đập tan cái nóng mùa hè - Ảnh 1

Cách làm sinh tố chanh leo không mấy cầu kỳ, chỉ với 10 phút bạn đã có một cốc sinh tố ngon tuyệt đãi cả nhà.

Ngoài ra để sinh tố thêm phần hấp dẫn bạn có thể cho thêm một thìa mật ong, hoặc một chút đường nâu, như thế món sinh tố sẽ thêm hoàn hảo hơn khi có vị thơm thơm nồng nồng.
Có cả một danh sách dài những lợi ích phổ biến được mang lại từ chanh leo nhờ vào chất dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin có trong loại trái cây này. Tỷ lệ của nhiều khoáng chất và vitamin cao đến bất ngờ. Nhờ vậy, chanh leo là món bổ sung lý tưởng cho chế độ ăn uống, có thể mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.