Thứ Tư, 26 tháng 8, 2015

Cách làm món bò hầm đậu ngon

Thịt bò nếu không biết chế biến sẽ rất dai và khó ăn. Một số cách chế biến thịt bò thường được sử dụng để nấu ăn là hầm thịt bò. Hôm nay mình xin giới thiệu tới các bạn món bò hầm đậu rất ngon mà cách làm cũng đơn giản nữa.
Các bài viết liên quan:
- Cách làm kem dừa
- Cách làm mứt dừa 

 Nguyên liệu
  • 0,5kg thịt bò
  • 0,2kg đậu trắng
  • 2 muỗng súp tương cà chua
  • Hành, tỏi
  • 1 muỗng nhỏ bột quế
  • Bột cốt dừa (nếu thích)
 Cách làm

bo-ham-dau 1
Bò hầm đậu cho ngày mưa rét
  • Thịt bò có thể chọn bắp bò nếu muốn ăn gân giòn giòn hoặc diềm thăn cho mềm, hay phần gáy cho vừa giòn mà không khô. Thịt bò rửa sạch, thấm khô, cắt miếng vuông.
  • Đậu rửa sạch, để ráo. Nếu dùng đậu hộp phải xả nhiều lần dưới nước lạnh cho khỏi mặn.
  • Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
  • Ướp thịt với hành tỏi bằm, tương cà, bột quế, hạt nêm và xíu đường. Để khoảng 15 phút cho thấm.
  • Bắc nồi lên bếp, cho thìa dầu vào, đợi nóng thì cho thịt vào đảo đều đến khi săn, cho thêm đậu vào đảo khoảng 2 phút. Thêm nước ngập mặt thịt, đậy vung đun nhỏ lửa, đến khi thịt mềm, nêm nếm lại. Tắt bếp múc ra tô ăn nóng.
  • Bạn có thể dùng nước dừa tươi để hầm đậu thì không cần thêm đường, không cần cốt dừa. Thịt sẽ mềm hơn và ngậy hơn.
Vậy là xong món bò hầm đậu. Chúc các chị em phụ nữ thành công với món ăn này nhé !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét