Thứ Năm, 23 tháng 7, 2015

Hướng dẫn cách làm bánh giò thơm mềm

Bánh giò có vị mềm và thơm ngon của thịt nên rất vừa miệng mọi người. Thay vì việc phải ra quán mua bánh giò vừa đắt vừa không hợp vệ sinh tại sao bạn không học cách tự làm bánh giò nóng tại nhà nhỉ?
Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?
Tự làm bánh giò nóng tại nhà vừa ngon vừa sạch
1/ Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh giò
- 100g bột năng, 50g bột gạo
- 600ml nước dùng xương
- ½ củ hành tây, 1 củ hành khô, mộc nhĩ
- 2 lạng thịt nạc vai xay nhuyễn
- Dầu ăn, hạt tiêu, gia vị
- Lá chuối để gói bánh
- Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi băm nhỏ.
- Hành tây thái hạt lựu, hành khô băm nhỏ.
Tự làm bánh giò nóng tại nhà vừa ngon vừa sạch
2/ Tiến hành làm bánh giò thơm ngon
+  Đầu tiên, bạn cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô rồi cho hành tây vào xào.
+ Tiếp theo cho mộc nhĩ và thịt vào, thêm gia vị xào đến khi thịt chín tới, bạn chú ý để lửa to cho thịt khỏi bị ra nước nhé.
Tự làm bánh giò nóng tại nhà vừa ngon vừa sạch
+ Nước xương chia làm 3 phần, 2/3 cho vào nồi đun thật sôi. 1/3 dùng để hòa tan với bột, thêm 1 nhúm muối nhỏ và ½ thìa café gia vị. Đổ phần nước dùng đun sôi vào phần bột đã hòa tan, quậy đều. Nếu bột có bị vón cục cũng không sao bạn nhé!
Tự làm bánh giò nóng tại nhà vừa ngon vừa sạch
+ Lá chuối rửa sạch, mỗi chiếc bánh bạn sẽ cần 1 mảnh lá to và 3 mảnh lá nhỏ để gói. Gập ¼ lá lại, sau đó gấp để tạo thành hình phễu. Gài thêm 3 mảnh lá nhỏ vào phía trong để phễu được kín. Dùng thìa nhúng qua dầu ăn cho khỏi dính, múc bột bánh dàn quanh phễu rồi cho nhân vào, cuối cùng đổ một lớp bột lên phủ kín nhân.
+ Gập 4 cạnh bánh lại rồi cố định bằng dây nylon. Với số nguyên liệu trên bạn có thể gói được 6 chiếc bánh cỡ vừa.
Tự làm bánh giò nóng tại nhà vừa ngon vừa sạch
+ Cho vào nồi hấp bánh khoảng 20 phút, khi dùng tăm xâm bánh không thấy bột bám vào tăm là bánh chín. Trộn dưa chuột với gia vị, giấm, chanh, đường để món ăn thêm hấp dẫn bạn nhé!
Tự làm bánh giò nóng tại nhà vừa ngon vừa sạch
Chúc bạn ngon miệng!

Hướng dẫn cách làm bánh kem sữa tươi thơm ngon

Chuyên mục làm bánh xin giới thiệu tới các bạn cách làm bánh kem sữa tươi thơm ngon, bổ rẻ cho cả gia đình cùng thưởng thức!
Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?
Bánh kem sữa tươi món ngon bổ ích cho cả gia đình
1 – Nguyên liệu làm bánh kem sữa tươi
+ 225 gram bột cake flour (mình dùng bột mỳ đa dụng/ bột mỳ thường)
+ 2 teaspoons bột nở (Baking powder)
+ ¾ teaspoon muối
+ 348gram (1.5 cup) kem tươi có hàm lượng béo cao (35-40%) (heavy cream) – để lạnh (giúp kem bông nhanh hơn khi đánh)
+ 3 quả trứng lớn – ở nhiệt độ phòng (150 gram không tính vỏ)
+ 1 teaspoon vanilla dạng lỏng
+ 185gram đường bột (công thức gốc là 225gram)
Bánh kem sữa tươi món ngon bổ ích cho cả gia đình
2 – Cách làm bánh kem sữa tươi
  1. Đặt khay nướng ở rãnh giữa của lò, vặn lò 175 độ C (350 độ F). Chuẩn bị khuôn, nếu làm cupcake thì đặt các cup giấy vào khuôn. Nếu làm khuôn thường thì chống dính khuôn.
  2. Trộn hỗn hợp khô gồm bột mỳ, bột nở, muối. Dùng cây đánh trứng cầm tay (whisk) trộn đều
  3. Trộn hỗn hợp chất lỏng như sau:
- Trong một cái bát dùng whisk đánh đều trứng và vanilla
Bánh kem sữa tươi món ngon bổ ích cho cả gia đình
- Cho kem tươi lạnh vào âu trộn bột. Dùng máy đánh trứng đánh kem tươi ở tốc độ chậm, khi kem bắt đầu đặc lại thì tăng dần tốc độ, đánh đến khi kem bông đứng, nghiêng tô đánh không thấy kem chảy là được.
- Để máy ở tốc độ vừa, từ từ đổ trứng vào âu kem tươi. Vừa đổ vừa đánh, hỗn hợp sẽ đặc dần thành hỗn hợp giống như mayonnaise sẽ chuyển thành dạng kem sánh. Không cần đánh lâu, chỉ cần đánh đủ đến khi trứng và kem hòa quyện. Tiếp theo từ từ cho đường vào và đánh đều (mất khoảng 30- 60s).
Lưu ý: Khi cho trứng nên đổ rất chậm, sao cho trứng chảy đều thành một dòng nhỏ, có thể đổ men theo thành âu, tránh đổ thẳng vào giữa chỗ que đánh sẽ dễ bị bắn. Khi cho đường cũng cho từ từ từng chút một. Đừng đổ tất cả vào một lúc nhé. Bạn nào không quen thì có thể chia trứng thành 3-4 phần, cho vào âu, đánh đều rồi cho phần tiếp theo. Với đường cũng làm tương tự.
Bánh kem sữa tươi món ngon bổ ích cho cả gia đình
  1. Chia hỗn hợp bột khô ở (2) làm 3 phần. Rây từng phần vào âu kem trứng, dùng kỹ thuật fold trộn đều sau mỗi lần thêm bột
  2. Chia bột vào khuôn. Nướng đến khi bánh chín. Thời gian nướng là tùy kích cỡ khuôn nha, ví dụ cupcake thì khoảng 25-30 phút, khuôn to hơn thì nướng sẽ lâu hơn. Bánh chín để trong khuôn khoảng 5 phút rồi lấy ra để nguội hẳn trên rack.
Vậy là bạn đã làm xong món bánh kem sữa tươi thơm ngon và bổ dưỡng rồi đấy. Chúc cả nhà ngon miệng!

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan mặn hương bị lạ

Bánh bông lan mặn có hương vị khác hoàn toàn so với các loại bánh ngọt mà bạn thường ăn hàng ngày. Hãy thay đổi khẩu vị với cách làm món bánh này nhé!

Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?
Bánh bông lan mặn – Bánh ngon cuối tuần bạn không thể bỏ lỡ
Bánh bông lan mặn – Bánh ngon cuối tuần bạn không thể bỏ lỡ
Nguyên liệu
Phần bột bánh
+ 4 trứng gà, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ
+ 60gr bột mì
+ 20gr bột bắp
+ 80gr đường xay
+ 1/4 thìa bột nổi baking powder
+ 2 thìa sữa tươi, 2 thìa bơ chảy
+ 1/2 thìa nước chanh + 1/4 thìa muối hoà tan
Bánh bông lan mặn – Bánh ngon cuối tuần bạn không thể bỏ lỡ
Chuẩn bị nguyên liệu làm món bánh bông lan mặn
Phần nhân bánh
+ 50gr lạp xưởng
+ 50gr tôm khô
+ 20gr thịt chà bông (ruốc)
+ 1/2 thìa bột ngũ vị hương
+ 1 thìa tiêu
+ 1/2 thìa bột ngọt
+ 5 lòng đỏ trứng vịt muối
+ 50gr hành tây băm nhỏ
Các bước thực hiện:
Bước 1: Làm nhân bánh bông lan mặn
Rửa sạch lòng đỏ trứng vịt muối rồi hấp chín, bóp vụn. Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm, để ráo nước. Lạp xưởng luộc chín, xắt miếng mỏng mỏng. Bắc chảo cho vào 1 ít dầu ăn, phi thơm hành tây rồi cho lạp xưởng, tôm khô vào xào thơm. Nêm bột ngọt, ngũ vị hương, tiêu, cho lòng đỏ trứng vịt muối vào đảo đều, tắt bếp.
Bước 2: Làm bánh bông lan mặn:
-  Rây hai thứ bột rồi trộn bột nổi vào cho đều. Đánh nổi lòng trắng trứng cùng với hỗn hợp nước chanh, muối. Cho đường vào từ từ đánh tiếp đến bông như kem.
Bánh bông lan mặn – Bánh ngon cuối tuần bạn không thể bỏ lỡ
Thưởng thức món bánh bông lan mặn
- Trong một tô khác dùng cây đánh trứng cầm tay đánh tan lòng đỏ cùng với bơ và sữa tươi, cho bột vào từ từ xới đều lên. Múc kem lòng trắng trứng chia làm ba phần cho vào tô hỗn hợp lòng đỏ, xới nhẹ nhàng cho tất cả hoà tan thành một màu đồng nhất.
- Thoa dầu chống dính khuôn tròn 25cm, múc 1/2 hỗn hợp trên cho vào khuôn, xếp 1/2 nhân bánh lên, trộn hết chỗ bột còn lại vào, dàn mặt bột cho phẳng rồi xếp chỗ nhân bánh còn lại lên. Làm nóng lò trước rồi cho bánh vào nướng 20-25 phút ở nhiệt độ 180-200 độ C, tuỳ lò.
Bánh chín lấy ra để nguội, cắt miếng vừa ăn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh bông lan mặn này nhé!

Hướng dẫn cách làm món bánh mì đen đặc biệt

Những “tín đồ” nướng bánh sẽ không thể bỏ qua món bánh mì đen vô cùng đặc biệt này đâu!
Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?
Cách làm bánh mì đen ngon ơi là ngon
Cách làm bánh mì đen ngon ơi là ngon
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 500g bột mì (350g bột mì thường + 150g bột mì đen)
- 180ml sữa tươi
- 200ml nước
- 10g men nở (mua ở cửa hàng nguyên liệu làm bánh, thường đã đóng gói sẵn 10g/gói)
- 10g đường
- 5g muối
- 50g bơ lạt để ở nhiệt độ phòng
- 5g cacao (để bánh có màu nâu thẫm)
- 5ml dấm táo (để bánh có vị chua nhẹ đặc trưng của bánh mì đen)
Cách làm bánh mì đen ngon ơi là ngon
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh
Cách làm bánh mì đen:
Bước 1:
- Cho men nở vào sữa ấm chừng 5′ đến khi men nổi lên như gạch cua.
Bước 2:
- Trộn đều 2 loại bột mì với đường, muối, cacao, bơ trong một bát trộn lớn.
Bước 3:
- Sau đó, cho từ từ hỗn hợp men, dấm táo và nước vào.
Bước 4:
- Dùng tay, trộn đều bột cho đến khi bột không còn dính tay thì bỏ ra nhào thật kĩ khoảng 15′.
Đây là khâu quan trọng quyết định thành công của bánh, nếu bạn có máy trộn bột thì công đoạn này sẽ đỡ vất vả hơn.
Bước 5:
- Đậy kín khối bột, để ở chỗ kín, ủ khoảng 30 phút cho bột nở gấp đôi (hoặc gấp 3, bánh càng nở nhiều thì thành phẩm càng ngon).
Bước 6:
- Sau khi bột đã nở, bạn lấy bột ra, đấm xẹp khí, rồi nặn hình bánh.
- Bạn có thể chia khối bột ra thành 4 phần, cán mỏng chừng 0,5 – 1cm, rồi cuộn lại. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể dùng khuôn hình chữ nhật rồi đặt thỏi bột vào, khi nướng, bánh sẽ nở giống hình bánh gối.
Bước 7:
- Đặt bánh lên khuôn đã lót giấy nến (hoặc giấy nhôm có phết lớp bơ mỏng để chống dính). Nhớ đặt các thỏi bột cách xa nhau chừng 2-3cm để bánh nở không bị dính vào nhau.
Cách làm bánh mì đen ngon ơi là ngon
Cùng thưởng thức món bánh mì đen tại nhà
- Đậy kín, ủ thêm chừng 60′ cho bánh nở.
- Làm nóng lò 10′ ở nhiệt độ 180′. Sau đó, cho bánh vào lò, nướng chừng 30 – 40′ tùy kích cỡ của bánh.
Món bánh mì đen của bạn đã hoàn tất rồi đấy! Cùng thưởng thức thôi nào.
Có người đã từng so sánh bánh mì đen với gạo lứt của Việt Nam: khi bắt đầu ăn sẽ hơi khó ăn, nhưng đã đến khi ăn được, quay trở lại bánh mì trắng sẽ thấy vô cùng nhạt nhẽo.
Bánh mì đen ăn kèm với bơ rất ngon đấy nhé!

Hướng dẫn cách làm món bánh trứng nướng thơm ngon

Cũng là nguyên liệu từ trứng bạn có thể chế biến ra món bánh trứng nướng thơm ngon lắm đấy nhé! Cùng note lại công thức làm món bánh này thôi nào!
Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?
Cách làm bánh trứng nướng thơm ngon mà không bị ngấy
Cách làm bánh trứng nướng thơm ngon mà không bị ngấy
  1. Chuẩn bị trứng:
Nguyên liệu:
- 100gr đường cát trắng;
- 400ml sữa tươi nguyên kem;
- 7 lòng đỏ trứng gà, đánh đều;
- 1 ống vani;
- 2 muỗng súp bột bắp;
Cách làm:
- Trước tiên, bạn bật lò nướng để nóng đến 2000C = 200 độ c nhé.
- Cho trứng, đường và bột bắp vào một cái chảo có đáy dày, trộn đều các nguyên liệu với nhau. Châm sữa từ từ vào hỗn hợp, tiếp tục trộn liền tay cho đến khi không còn bị vón cục.
- Đặt chảo lên bếp và đun nóng với lửa vừa, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc lại và bắt đầu nổi bọt bong bóng; tiếp tục đun nóng thêm 2-3 phút nữa mới nhấc chảo khỏi bếp, đổ vani vào và trộn đều.
- Vét hỗn hợp trứng khỏi chảo, cho vào tô, đậy nắp và để nguội. Mục đích lấy trứng ra khỏi chảo là vì chảo dù đã được nhấc khỏi bếp nhưng vẫn giữ nhiệt, có thể làm trứng cháy, bốc hơi và bị khô. Tương tự, việc đập nắp tô là để ngăn hơi nước trong trứng bị thất thoát ra ngoài.
  1. Chuẩn bị vỏ /đế bánh:
Nguyên liệu:
- 125gr đường làm bánh (đường bột);
- 375gr bột mì đa năng;
- 225gr bơ để mềm;
- 1 quả trứng, đánh đều;
- 1 ống vani.
- Khuôn làm bánh cupcake, bộ 12 bánh.
Cách làm:
- Dùng một cái tô lớn trộn bột với đường, sau đó nhào tiếp với bơ, trứng và vani cho đến khi bột mịn và kết lại. Bột đạt tiêu chuẩn sẽ mềm và ẩm; nếu thấy bột vẫn hơi khô thì cho thêm bơ vào tiếp tục nhào (không cần dùng nước).
Cách làm bánh trứng nướng thơm ngon mà không bị ngấy
- Cán bột mỏng, gấp đôi miếng bột lại rồi tiếp tục cán mỏng. Lặp lại động tác này thêm 1 lần nữa, như vậy miếng bột tuy mỏng nhưng có 4 lớp (nướng xong sẽ giòn và xốp hơn). Cuộn tròn miếng bột lại thành hình trụ dài, chia thành 12 phần bằng nhau theo chiều dài và cán từng viên bột thành miếng mỏng hình tròn, kích thước vừa với khuôn bánh.
- Chuẩn bị khuôn bánh với các thao tác gồm: dùng cọ phết một lớp dầu mỏng trong lòng khuôn; lót vỏ bánh vào khuôn, dùng ngón tay ấn nhẹ để bột hít sát vào thành và đáy khuôn; dùng dao nhỏ tỉa bỏ các viền bột dư ở ngoài khuôn bánh; dùng 1 cái nĩa hoặc que tăm đâm thủng vài lỗ nhỏ trên mặt vỏ bánh để bột không bị nứt và co lại khi nướng.
- Sau khi trứng đã nguội, bạn đổ đầy 3/4 khuôn (không đổ đầy ắp vì trứng khi nướng sẽ còn tiếp tục nở vun lên). Cho các khuôn bánh vào nướng trong vòng 25 phút, đến khi lớp mặt của trứng chuyển sang màu vàng nâu là bạn đã thành công, có được chiếc bánh trứng chín mềm, béo ngậy, thoảng mùi thơm của đường thắng trên mặt trứng.

Hướng dẫn cách làm món khoai tây kẹp thịt

Khoai tây kẹp thịt là món ăn ngon vừa dễ làm lại vừa bổ dưỡng. Cuối tuần này bạn hãy vào bếp trổ tài để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?
Lạ miệng với món khoai tây kẹp thịt thơm ngon
 * Nguyên liệu:
- 10-12 củ khoai tây
- 1 trái dưa chuột
- 3 quả trứng gà
- 8 lát thịt jambon (hay còn gọi là ham)
- Một ít muối
Lạ miệng với món khoai tây kẹp thịt thơm ngon
- 3 muỗng canh sốt mayonnaise
- 1 muỗng cà phê mật ong
- Dụng cụ: khay hình chữ nhật, tấm nylon dùng trong nấu ăn
* Tiến hành làm bánh:
- Dưa chuột ngâm muối rửa sạch, thái lát mỏng 0,5cm ngâm với muối để khoảng 10 phút, lấy ra vắt ráo nước.
Lạ miệng với món khoai tây kẹp thịt thơm ngon
- Khoai tây, rửa sạch, gọt vỏ, hấp chín. Cho khoai hấp chín ra bát nghiền nhuyễn khi còn nóng.
Lạ miệng với món khoai tây kẹp thịt thơm ngon
- Trứng luộc chín, bóc vỏ, tách phần lòng trắng và lòng đỏ để riêng. Băm nhỏ phần lòng trắng, phần lòng đỏ bào vụn nhỏ.
Lạ miệng với món khoai tây kẹp thịt thơm ngon
- Cho lát jambon vào chảo, rán qua, cắt thành sợi. Cho khoai tây nghiền nhuyễn, lòng trắng trứng băm nhỏ vào bát, thêm 3 muỗng canh xốt mayonnaise và 1 muỗng cà phê mật ong vào trộn đều.
Lạ miệng với món khoai tây kẹp thịt thơm ngon
- Lấy chiếc khay hình chữ nhật, lót tấm màng bọc thực phẩm vào bên trong khay, nó sẽ giúp bạn lấy bánh trong khay ra thật dễ dàng. Sau đó, bạn cho khoai tây đã trộn trứng vào tán thành lớp dày 1cm-1,5cm. Tiếp theo, bạn xếp lớp sợi thịt giăm bông mỏng, kế đến là lớp dưa leo đã ngâm muối, bạn đổ lớp khoai tây trộn trứng bên trên dày bằng lớp khoai tây bên dưới.
Lạ miệng với món khoai tây kẹp thịt thơm ngon
Chú ý: khi sắp xếp các lớp bạn nhớ nén cho chặt tay để khi cắt bánh không bị vỡ nhé.
- Cuối cùng, bạn đổ lớp lòng đỏ trứng đã bào vụn nhỏ, bọc tấm nilon bên trên. Khi dùng bạn lật úp chiếc khay xuống, nhấc chiếc khay ra, nhẹ nhàng gỡ tấm nilon, dùng dao cắt thành 6 miếng nhỏ. Tùy vào kích thước chiếc khay và kích thước miếng bánh lớn hay nhỏ bạn cắt miếng bánh phù hợp không quá to trông miếng bánh thô, nhỏ bánh dễ bị vỡ.
Chúc bạn ngon miệng với món bánh khoai tây kẹp thịt !

Hướng dẫn cách làm bánh tôm chiên giòn

Thay đổi khẩu vị với món bánh tôm chiên giòn ngày lạnh cực ngon, chắc chắn cả gia đình bạn sẽ thích món ăn này đấy! Cùng bắt tay vào làm thôi nào!
Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?
Món bánh tôm chiên giòn tan ngày lạnh
1 – Nguyên Liệu
- 225g tôm
- 1 quả trứng
- 40g bơ nhạt
- Dầu mè
- Muối
- 2-3 gốc hành lá, xắt nhỏ
- 45g củ năng
- 5-10g gừng
- Mè rang
- Vài lát bánh sandwich
2 – Cách làm món bánh tôm chiên
Rửa sạch tôm, bóc bỏ vỏ, đầu và rút chỉ lưng rồi cho vào máy xay cùng 1 quả trứng vào, xay nhỏ. 
Món bánh tôm chiên giòn tan ngày lạnh
Thêm bơ nhạt vào, xay thêm lần nữa.
Món bánh tôm chiên giòn tan ngày lạnh
Kế đến, bạn cho gừng, củ năng băm và hành lá xắt nhỏ vào cùng phần tôm đã xay, nêm thêm ít muối, dầu mè và trộn đều.
Món bánh tôm chiên giòn tan ngày lạnh
Cắt bánh sandwich ra thành nhiều lát tam giác vừa ăn, hoặc bạn có thể tự tạo hình ngôi sao, hình vuông tùy thích.
Món bánh tôm chiên giòn tan ngày lạnh
Quết tôm lên một mặt của bánh sandwich, rắc thêm ít mè.
Món bánh tôm chiên giòn tan ngày lạnh
Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho bánh vào chiên đến khi chuyển màu vàng nâu thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để vài phút cho ráo dầu rồi dùng nóng nhé!
Món bánh tôm chiên giòn tan ngày lạnh