Chủ Nhật, 7 tháng 6, 2015

Hướng dẫn làm bít tết đúng cách

Phải làm thế nào để miếng bít tết tái mềm mà không còn chảy máu đỏ?

Đọc báo phu nu để tham khảo thực đơn mon ngon moi ngay cho bữa ăn gia đình thêm thú vị và học cách làm bánh từ bột yến mạch nguyên chất



Một công thức bít tết hoàn hảo từ màu sắc, cái nhìn đến mùi hương và cảm giác. Thịt tái, mềm, ẩm và không hề bị chảy máu đỏ. Gia vị cần cho món này chỉ gồm: bơ, lá hương thảo (rosemary) và muối.

Giờ thì cùng xem cách làm món bít tết tuyệt vời này trong clip dưới đây nhé!

Những điều cần phải nhớ với phương pháp này là:

 Tuân thủ đúng các thông số về độ dày của miếng thịt, nhiệt độ nước và thời gian ngâm 



Xem độ chín yêu thích của bạn là gì để chọn lấy nhiệt độ nước phù hợp nhé!


Độ dày hoàn hảo cho 1 miếng thịt là 2,5cm và thời gian ngâm là 45'

 Thịt phải được bọc kín trong túi không có nước và không khí 



 Đảm bảo rằng nhiệt độ của nước luôn được giữ ở mức đã chọn 



Để làm được điều này: 

- Tiện nhất là bạn sử dụng lò nướng: đặt ở nhiệt độ mong muốn, cho nồi nước vào trước, đến khi nước đạt đúng nhiệt độ thì thả thịt vào.

- Nếu không có lò, bạn cần sắm cho mình 1 cái nhiệt kế dùng cho việc nấu ăn và 1 chiếc hộp giữ nhiệt. Sau đó, bạn đun nước đến nhiệt độ cần thiết, thả miếng thịt vào và để vào hộp giữ nhiệt.

*Phương pháp nấu ăn này được gọi là "sous vide" - cho nguyên liệu vào túi rút chân không rồi ngâm trong nước ở nhiệt độ thấp (từ 50 - 70 độ C) trong thời gian dài (từ vài tiếng đến vài ngày). Ưu điểm của phương pháp này là làm chín mà vẫn giữ được gần như nguyên vẹn mùi vị, màu sắc, tính chất và chất dinh dưỡng của món ăn.

Gà kho teriyaki ngon đúng vị

Không cần phải nướng cầu kỳ, bạn chỉ cần chuẩn bị đúng nguyên liệu là có thể thưởng thức món gà teriyaki hấp dẫn này rồi!

Đọc báo phu nu để tham khảo thực đơn mon ngon moi ngay cho bữa ăn gia đình thêm thú vị và học cách làm bánh từ bột yến mạch nguyên chất

Để làm gà kho teriyaki, bạn cần:

- 350g thịt đùi gà bỏ xương
- 70g đậu Hà Lan luộc
- 15g đường
- 15ml xì dầu
- 15ml rượu mirin
- 15ml rượu sake
- Cơm ăn kèm
- Gia vị


Bạn có thể tìm mua mirin và sake tại các siêu thị bán đồ Nhật hoặc đồ nước ngoài nhé!
Cách làm gà kho teriyaki như sau:

Bước 1:
- Đầu tiên, để làm sốt ướp gà, bạn cho đường, xì dầu, mirin và sake vào một bát nhỏ.

- Cắt thịt gà thành từng miếng vừa ăn, sau đó ướp với một ít muối.

Bước 2:
- Trong chảo dầu nóng, bạn cho thịt gà vào.
Nếu dùng thịt gà có da, bạn không cần dùng dầu mà cho thẳng gà vào chảo nóng để xào luôn nhé!

Bước 3:
- Rán thịt gà trong chảo cho đến khi gà chuyển màu hơi nâu thì lật mặt lại.
Bước 4:
- Khuấy đều phần sốt teriyaki, sau đó cho vào chảo. Để hỗn hợp sôi, trong lúc đó bạn đảo đều gà cho đến khi hỗn hợp sánh lại và thịt áo đều sốt là được.

- Chuẩn bị sẵn cơm và đậu Hà Lan luộc, sau đó bới cơm vào bát, cho thịt gà teriyaki vào, rưới thêm sốt lên trên rồi cho đậu Hà Lan lên trên.
Phần thịt gà này sẽ đủ cho 2 người ăn nhé!
Món thịt gà kho teriyaki này có cách làm nhanh hơn so với gà nướng, nhưng hương vị lại không thua kém gì đâu nhé!


Bạn nhớ phải tìm được đúng mirin và sake để món gà kho được đúng vị.


Ăn với cơm nóng và đậu luộc thanh thanh nữa thì tuyệt luôn!

Chả tôm mặn ngọt trong bữa tối

Công thức chả tôm đặc biệt này hẳn sẽ làm bữa cơm nhà mình ngon miệng và lạ lẫm lắm đấy!

Đọc báo phu nu để tham khảo thực đơn mon ngon moi ngay cho bữa ăn gia đình thêm thú vị và học cách làm bánh từ bột yến mạch nguyên chất

MÓN CHẢ:

Nếu đã chán các món kho, món xào thông thường thì hôm nay chúng ta ăn thử chả tôm nhé! Công thức chả tôm này khá đa dạng, bạn có thể nướng lên nếu nhà có lò nướng, hoặc có thể rán trên chảo hoặc nướng than đều ngon.





MÓN RAU:

Với món rau, bạn có thể xào rau cải với tỏi để ăn kèm. Cải thìa xào tỏi không mất nhiều thời gian, chỉ cần 5-10’ là xong một món rau rồi. Có 3 bước cần chú ý là: chần sơ rau trước khi xào, phi thơm tỏi và xào ở lửa to nhé!




MÓN CANH:

Cuối cùng, với món canh, bạn có thể nấu canh bí với xương hầm hoặc sườn nhé! Hoặc bạn có thể tận dụng luôn một ít phần tôm từ món chả tôm ở trên để cho vào canh cho thêm ngon.


Cách làm món canh bí:
- Sơ chế bí sạch sẽ rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Nếu nấu với tôm khô thì các bạn nên băm bí thành dạng sợi nhé!

- Đun sôi nồi nước (các bạn nên dùng nước hầm xương hoặc nước đun với tôm khô), nêm nếm gia vị cho vừa rồi cho bí vào nấu chín.

- Bí chín rất nhanh, nếu nấu kĩ quá là bí sẽ bị nát. Khi nấu bí xong, nếu chưa ăn ngay thì bạn nên vớt bí ra để riêng để tránh cho bí bị nhũn nhé!

Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
- 400g tôm tươi
- 100g xương ống (hoặc sườn non)

Rau củ:
- 1 bó rau cải thìa
- 200g bí đao
- 6 cây sả
- Hanh lá, hành tím, tỏi

Khác:
- 50g bánh mì
- Tương cà