Thứ Năm, 20 tháng 8, 2015

Cách làm món súp lúa mạch rau củ thơm ngon bổ dưỡng

Súp là một loại thức ăn thường được dùng trong các bữa tiệc làm món khai vị bởi hương vị nhẹ nhàng dễ nuốt và ko gây cảm giác no cho người ăn. Hôm nay mình xin giới thiệu tới các bạn cách làm súp lúa mạch cực hấp dẫn. Thêm vào đó là cách làm bánh tráng trộn 
Súp lúa mạch rau củ không chỉ là món ăn ngon, hấp dẫn bởi hương thơm và vị đậm đà mà còn góp phần giúp bạn đẩy lùi bệnh tật nhờ tác dụng của lúa mạch như kiểm soát lượng đường trong máu, ngăn ngừa bệnh tim mạch, giảm huyết áp và ngăn ngừa các bệnh đường tiêu hóa. Vị thanh mát của rau củ trong súp cũng góp phần giúp bạn làm mát cơ thể. Ngoài món súp ra thì mình cũng muốn các bạn biết thêm cách làm kem dừa để làm món tráng miệng cho bữa ăn
Nguyên liệu
  • 3 thìa canh dầu ô liu
  • 1 củ hành thái nhỏ
  • 2 củ cà rốt, rửa sạch, cắt khúc
  • 4 nhánh cần tây, cắt nhỏ
  • 8 cây nấm, thái lát
  • ½ quả ớt chuông đỏ, thái nhỏ
  • Đâu xanh cắt khúc dài
  • 1 chén lúa mạch
  • 2 lá nguyệt quế
  • 1 bó xạ hương tươi
  • Muối biển
  • Tiêu đen xay

Quy trình chế biến
Bước 1: Cho dầu ô liu, hành tây, đậu, nấm, ớt và cần tây vào nồi trên bếp.
Sup-lua-mach-rau-cu-1
Bước 2: Đun nhỏ lửa trong 10 phút cho đến khi rau củ vừa chín mềm.
Sup-lua-mach-rau-cu-2
Bước 3: Thêm lúa mạch, xạ hương và lá nguyệt quế vào nồi, sau đó đổ nước lạnh vào ngập.
Sup-lua-mach-rau-cu-3
Bước 4: Đun sôi súp, sau đó hạ nhỏ lửa ninh trong 1 tiếng để lúa mạch nhừ.
Sup-lua-mach-rau-cu-4
Bước 5: Vớt lá nguyệt quế ra khỏi nồi súp.
Sup-lua-mach-rau-cu-5
Bước 6: Tra muối và tiêu vừa ăn.
Sup-lua-mach-rau-cu-6
Bước 7: Cho súp ra bát hoặc đĩa sâu lòng và thưởng thức khi còn nóng.
Sup-lua-mach-rau-cu-7
Tham khảo thêm: Cách trộn salad ngon