Chủ Nhật, 26 tháng 7, 2015

Trứng chiên tôm tuyệt ngon

Trứng chiên tôm là món ăn rất đơn giản nhưng khi bày ra đĩa nhìn rất đẹp. Hai lạng tôm, 2 quả trứng cộng với vài cọng hành là đã có 1 đĩa trứng chiên tôm ngon tuyệt.
Mình chia sẻ thêm với các bạn cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa của các chị em phụ nữ nhé
Trứng chiên tôm
Tôm bóc vỏ đem lại vị ngọt kết hợp với vị béo ngậy của trứng tạo nên một món ăn hấp dẫn với hương vị độc đáo. Chỉ với 2 nguyên liệu phổ biến và chưa đầy 5 phút là các bạn đã hoàn thành xong món Trứng chiên tôm bóc.
Các nguyên liệu cần có:
- 200g tôm bóc vỏ- 1 ít hành lá
- 2 quả trứng- 1 thìa súp rượu trắng và các gia vị khác
Cách làm món trứng chiên tôm bóc:
Bước 1: Bắt đầu nào, đem tôm ướp với  gia vị và rượu trắng để khử mùi tanh cho tôm.
Bước 2: Còn 2 quả trứng thì đánh với một chút gia vị vừa phải không sẽ bị mặn.
Bước 3: Đổ trứng vào chảo sâu, và đảo đều liên tục cho trứng tơi ra thành miếng nhỏ.
Cách làm món Trứng chiên tôm
Bước 4: Cho tôm vào và tiếp tục đảo đều cho tới khi tôm chín là được
Cách làm món Trứng chiên tôm
Cách làm món Trứng chiên tôm
Bước 5: Đừng quên thêm hành vào nhé, giờ múc ra đĩa và dùng ngay cho nóng
(Món này không nên ăn nguội vì để nguội trứng có thể bị tanh)
Xong rồi đó, ăn cơm thôi cả nhà
Món trứng chiên tôm ăn với cơm rất hợp.

Thịt lợn luộn nấu đúng cách

Thịt lợn luộc là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình của mọi người Việt. Tuy nhiên, để có đĩa thịt ngon cũng lắm sự cầu kỳ không phải người nội trợ nào cũng biết.
Mình chia sẻ thêm với các bạn cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa của các chị em phụ nữ nhé
cach-che-bien-thit-lom-luoc-ngon-nhat
Thịt lợn luộc – Nguyên liệu:
•    Thịt lợn
•    Muối, hành tím, gia vị.
Thịt lợn luộc – Thực hiện:
-    Chọn thịt lợn ngon, thường là phần thịt chân giò hoặc đầu rồng lúc luộc sẽ giòn và ngọt thơm hơn các phần thịt khác.
–    Bắc một nồi nước sôi, có muối và giấm bên trong (lượng nhỏ), thả thịt vào tầm 2 phút thì vớt ra, đổ phần nước này đi, rửa lại thịt thật sạch.
–    Bắc một nồi nước sôi khác, có hành tím đập dập bên trong. Cho thịt vào luộc, thi thoảng mở nắp nồi dùng đũa hoặc tăm xăm thịt.
cach-che-bien-thit-lom-luoc-ngon-nhat3
-    Khi xăm vào thịt mềm nhưng không chảy nước hồng là được rồi.
–    Khi thịt lợn luộc đã chín, gắp ra, cho vào nước sôi để nguội để thịt giữ màu đẹp.
–    Đợi thịt nguội, thái thịt và làm nước chấm.
Món thịt lợn luộc đạt tiêu chuẩn phải ngon, ngọt, giòn và có độ chín vừa phải. Nếu có thời gian bạn có thể sử dụng dây gai để quấn tròn quanh miếng thịt trước khi cho vào nồi. Bằng cách này, thịt sẽ ngọt hơn rất nhiều.
cach-che-bien-thit-lom-luoc-ngon-nhat2
cach-che-bien-thit-lom-luoc-ngon-nhat1
Chúc các bạn thành công!

Cháo cải bó xôi thơm ngon

Cải bó xôi không còn là loại rau xa lạ với các bà nội trợ Việt. Cùng học  nấu cháo cải bó xôi cho bé yêu mũm mĩm nhé.
Mình chia sẻ thêm với các bạn cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa của các chị em phụ nữ nhé

Chao-bo-xoi-cho-be-yeu-mum-mim

Cải bó xôi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, cực tốt cho trẻ. Loại rau này có tác dụng thanh nhiệt, tốt cho xương và bổ sung nhiều khoáng chất cần thiết.
Cải bó xôi cần kết hợp với một vài nguyên liệu khác để trẻ thêm “háu ăn” và thòm thèm mỗi bữa:
– Cải bó xôi: 5 lá
– Cá hồi: 30gr
– Cháo: 90gr
– Dầu Oliu, nước mắm
Chế biến cải bó xôi thành món cháo hấp dẫn nào:
B1: Ninh một nồi cháo trắng vừa đủ lượng cho bé ăn
B2: Trong thời gian ninh cháo, rửa sạch cá hồi và cải bó xôi
B3: Cho cá hồi vào cháo nấu chin, sau đó canh lửa gần tắt bếp thì thả cải bó xôi đã băm nhỏ vào.
B4: Chờ cháo nguội, cho cháo vào xay cùng một viên phô mai Belcube Tomato
B5: Đun lại cháo đã xay cho nóng, và cho bé yêu thưởng thức.
Cải bó xôi không chỉ là món ăn tuyệt vời cho bé yêu mà còn có thể là nguyên liệu quan trọng cho nhiều món ăn khác:

Chao-bo-xoi-cho-be-yeu-mum-mim1
Cải bó xôi xào tóp mỡ thơm

Chao-bo-xoi-cho-be-yeu-mum-mim3
Cải bó xôi cuộn tôm


Chao-bo-xoi-cho-be-yeu-mum-mim2
Nấm đông cô nhồi cá thác lác xào cải bó xôi
Chúc các bạn thành công với nhiều món ăn ngon từ cải bó xôi nhé.

Thịt rang cháy cạnh nè

Thịt rang cháy cạnh ăn mãi vẫn thòm thèm
Mặc dù là một món mặn, nhưng thịt rang cháy cạnh được xem là món ăn “vét ba nồi cơm” trong các gia đình Việt.
Mình chia sẻ thêm với các bạn cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa của các chị em phụ nữ nhé
Bất kể là mùa nào trong năm, thịt rang cháy cạnh luôn là món ăn siêu hấp dẫn. Tuy nhiên, tùy thói quen và vùng miền, cách chế biến cũng khác nhau.
Cách 1:
Thịt rang cháy cạnh – Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ: 3gr
Hành tím: 1 củ
Hành hoa: 3 nhánh
Gia vị: Bột nêm, nước mắm, tiêu, đường.
thit-rang-chay-canh-an-mai-van-thom-them
Thịt rang cháy cạnh – Thực hiện
thit-rang-chay-canh-an-mai-van-thom-them1
Thịt ra cháy cạnh thực sự rất hấp dẫn.
Ướp thịt cùng gia vị, hành, bột nêm, và một ít nước mắm. Thông thường nên chọn thịt ba chỉ thì khi chế biến sẽ ngon hơn rất nhiều.
Hành hoa rửa sạch, cắt khúc dài.
Cho dầu vào chảo, dầu sôi thì thả thịt vào, đỏa nhanh tay, lửa to. Chờ thịt săn lại thì cho đường vào.
Tiếp tục để lửa to, đảo nhanh tay, đường tan chảy thành màu vàng cánh gián, bám vào thịt thì cho hành hoa vào.
Vặn lửa nhỏ, đảo đều, và dọn ra đĩa.
Thịt rang cháy cạnh theo cách này tương đối đơn giản nhưng cực kỳ đưa cơm.
Nếu bạn cầu kỳ hơn có thể thử cách dưới đây. Nguyên liệu vẫn như cũ, them 1 ít củ sả đạp dập sẵn, sau này sẽ dùng cho thơm.
thit-rang-chay-canh-an-mai-van-thom-them2
Thịt thơm mùi hành, tiêu và rất đỗi đậm đà
Chảo dầu nóng, cho thịt vào, đun lửa vừa, khi thịt ra mỡ thì cho sả vào.
Đảo đều khi thịt xém cạnh thì dừng lại.
Chắt bỏ bớt mỡ trong chảo, sau đó cho hành khô đập dập vào đảo cùng thịt. Nêm thêm nước mắm, đường, và mắm tôm vào cho vừa vị.
Rắc thêm ớt, hành lá và dùng nóng với cơm.
Thịt rang cháy cạnh – vào bếp ngay các bạn nhé.

Gà rang lá lốt nhé các bạn

Gà rang lá lốt – các bạn đã từng nghe tới món ăn tuyệt vời này chưa? Cùng học cách chế biến nhé.
sieu-hap-dan-mon-ga-rang-la-lot
Mình chia sẻ thêm với các bạn cách làm kem chuối ngoncách làm kem dừa của các chị em phụ nữ nhé
Gà rang lá lốt – Nguyên liệu:
- Đùi gà: 3 – 4 cái
– Lá lốt: 8-9 lá
– Hành khô, hạt tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm, tỏi, ớt bột.
Gà rang lá lốt – Thực hiện
sieu-hap-dan-mon-ga-rang-la-lot1
Bước 1:
– Gà rửa sạch, chặt khúc vừa ăn,
– Ướp gà cùng hành tím, muối, tiêu, nước mắm, đường trong vòng 2 – 3 tiếng
sieu-hap-dan-mon-ga-rang-la-lot2
Bước 2:
– Rửa sạch lá lốt, thái nhỏ thành sợi
sieu-hap-dan-mon-ga-rang-la-lot3
Bước 3:
– Cho dầu vào chảo, dầu sôi cho gà vào rán vàng 2 mặt
sieu-hap-dan-mon-ga-rang-la-lot4
Bước 4:
– Vớt gà ra đĩa, lót giấy thấm dầu
– Phi tỏi thơm cùng nước mắm, ớt, đường và một ít nước lọc đun sôi.
sieu-hap-dan-mon-ga-rang-la-lot5
Bước 5:
– Cho thịt gà đã rán vào đảo đều đến khi hỗn hợp bám đều quanh miếng gà, nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Cuối cùng thêm lá lốt vào đảo đều tay, tắt bếp, múc ra và thưởng thức món gà rang lá lốt.
Gà rang lá lốt là một món ăn hấp dẫn nhưng không quá khó chế biến. Hãy thử vào bếp và chuẩn bị cho một bữa tối tuyệt vời bên người thân với món ăn này các bạn nhé.