Chủ Nhật, 19 tháng 7, 2015

Hướng dẫn cách làm món thạch chanh dây mát lạnh


Thạch chanh dây là món không còn xa lạ đối với giới trẻ hiện này, thạch dai dai cộng với hương vị thơm tự nhiên từ chanh dây chua chua, ngọt ngọt .


Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?

 Nguyên liệu
  • 15g bột agar
  • 70ml nước
  • 7 quả chanh dây
  • 300ml nước cam

 Cách làm

  •  Nước cam thì thay cho chanh dây nếu nhà bạn thiếu chanh dây.
  •  Ngâm bột agar với  500ml nước khoảng 10 phút sau đó bắt lên bếp để nước lăn tăn sôi.
  •  Chanh dây cắt đôi, nạo hết hột pha với 200ml nước, chắt lấy nước, lược 1 ít hột để lại hoặc bỏ hết cũng được.
  •  Pha chung với nước cam rồi cho vào nồi nước agar đã nấu trên .
  •  Khuấy đều hỗn hợp trên bếp để lữa nhỏ khoảng 5 phút nữa.
  •  Để nguội 1 chút rồi ta cho ra khuôn nhỏ. Để trước quạt thì thạch sẽ mau đông hơn.
  •  Dùng lạnh sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công với món thạch chanh dây này nhé.
Thạch chanh dây
Thạch chanh dây

Hướng dẫn cách làm thạch bốn mùa


Vị chua chua quyến rũ của dâu tây, vị beo béo ngòn ngọt của nước cốt dừa và vị chua thanh của nước cốt chanh tươi quyện đều trong mỗi miếng thạch trong veo mang đến một cảm giác thật mát lành.


Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?

 Nguyên liệu
  • 250g dâu tây
  • 200g đường
  • 150ml nước cốt dừa
  • 50g lá thạch
  • 50ml nước cốt chanh
  • 10ml nước màu xanh lá
  • 1 lít nước lạnh
 Dụng cụ
  • Khuôn nhôm

 Cách làm

Thạch bốn mùa
Thạch bốn mùa

Hòa tan đường với nước lạnh, cho lá thạch vào nồi hấp cách thủy.
  • Dâu tây rửa sạch, cho ít đường vào, nghiền mịn.
Thạch bốn mùa 1
  • Hòa nước cốt chanh với nước màu xanh lá.
  • Chia nước đường thạch làm 3, trộn riêng: dâu tây, nước cốt chanh, nước cốt dừa.
Thạch bốn mùa 2
  • Đổ thạch dâu vào khuôn, đợi se mặt, cho cốt dừa và lớp chanh.
  • Cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi cấc tầng đông thành khối.
Thạch bốn mùa
Thạch bốn mùa
Chúc các bạn ngon miệng với món thạch bốn mùa.

Hướng dẫn cách làm thạch rau câu cực ngon

Đây là món thạch vô cùng ngon và bổ, phù hợp cho ngày hè oi bức, cách làm cũng rất đơn giản. Cùng bắt tay thực hiện nhé!

Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?


 Nguyên liệu
  • 140g bột rau câu pha sẵn
  • 500ml nước dừa tươi
  • 5 loại hoa quả tùy thích
 Dụng cụ
  • Khuôn hình

 Cách làm

rau câu hoa quả
Rau câu hoa quả
  • Cho 500ml nước dừa tươi cùng với 140g bột rau câu vào nồi khoảng 15 phút.
  • Đun sôi cho thạch rau câu hòa tan với nước dừa,sau đó hớt hết bọt ra để cho thạch được trong.
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn rồi xếp hoa quả ra giữa rồi tiếp tục đổ phần còn lại. Để vào tủ lạnh khoảng 1h sau đó lấy ra dùng.
Chúc bạn thành công.
rau câu hoa quả
Rau câu hoa quả

Hướng dẫn cách làm nước mát sương sáu hạt é


Nước mát sương sáu hạt é cực mát, giúp bạn giải nhiệt những ngày nắng nóng với nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm cộng với đơn giản chế biến


Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?


 Nguyên liệu
  • 1 bó nước mát
  • 1,5 lít nước
  • 25g sương sáu
  • 50g đường phèn

 Cách làm

Nước mát sương sáu hạt é
Nước mát sương sáu hạt é
  • Rửa sạch lá mát.
  • Mía tước bỏ vỏ, dùng dao đập hơi dập, thả lá mát và mía vào nồi chứa 1,5lít nước, nấu sôi.
Nước mát sương sáu
  • Đường phèn giã nhuyễn cho vào nồi nước.
Nước mát đường phèn
  • Sau đó lọc bỏ xác lá. Nước để nguội, múc ra 500ml nước, để nguội.
nuoc mat da nau
  • Sau đó lấy sương sáu ra thái hạt lựu hoặc bào sợi mỏng tùy ý.
suong_sao
  • Hạt é ngâm nở
Hạt é
  • Khi dùng cho sương sáu vào ly, đổ nước mát, hạt é rồi thêm đá.
Nước mát sương sáu hạt é
Nước mát sương sáu hạt é

Hướng dẫn cách làm nước mát rễ tranh, mía lau


Chỉ cần ít thời gian chúng ta sẽ có một thức uống giải nhiệt cho những ngày hè nóng bức và khử độc cho cơ thể thay vì mua những ly nước mát ven đường


Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?


 Nguyên liệu
  • 1 bịch mía lau như trong hình (mua ở chợ hoặc siêu thị)
  • Ít đường phèn (theo khẩu vị)
  • 2 lít nước
  • Sương sáo cắt hạt lựu
  • 3 muỗng cà-phê hạt é
  • 1/2 chén nhãn nhục khô cắt nhỏ

 Cách làm

nuoc-re-tranh-mia-lau-4
Nước mát rễ tranh mía lau
  • Mía lau rửa vài nước cho sạch xong cho vô nấu cùng với 2 lít nước lạnh. Nấu đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ để thêm khoảng 15 phút nữa cho đường phèn vô nấu tan. Tắt bếp, đậy nắp và cứ để như vậy cho đến khi nước hoàn toàn nguội, sau đó lọc lấy nước trong.
nuoc-re-tranh-mia-lau-1
  • Hạt é ngâm cho nở, sương sáo cắt hạt lựu, nhãn nhục khô cắt nhỏ rửa sơ qua nước lạnh.
nuoc-re-tranh-mia-lau-2
  • Cho tất cả hỗn hợp trên vào bình hoặc lọ to.
nuoc-re-tranh-mia-lau-3
  • Trước khi uống lấy nước mát ra cho thử lại nếu thích ngọt thì cho thêm ít đường vào quậy cho tan xong đổ vào lọ. Để vào tủ lạnh cho lạnh rồi dùng hoặc cho ít đá vào uống cùng.
nuoc-re-tranh-mia-lau-4Chúc các bạn có được ly nước mát rễ tranh, mía lau thơm mát nhé!

Hướng dẫn cách làm nước ép dâu tây


Nước ép với dâu tây, dưa hấu và vị chua nhẹ của thơm sẽ mang đến cho bạn cảm giác thanh mát dễ chịu trong cái nắng mùa hè. Món cực kỳ đơn giản, dễ làm.


Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?
 Nguyên liệu
  • 100g dâu tây
  • 1/4 quả dưa hấu nhỏ
  • 1 miếng thơm (khóm, dứa)
 Cách làm

Nước ép 2
Nước ép
  • Rửa sạch thơmdâu tây, cắt miếng nhỏ. Dưa hấu cắt miếng mỏng để tách hết hạt.
Nước ép 1
  • Xay tất cả hỗn hợp với đường và một chút xíu xiu mật ong (nếu có). Đợi khoảng 2′ để hạt dâu tây lắng xuống đáy máy.
  • Rót ra ly, nhớ lọc hạt dâu tây lại, thêm đá và thưởng thức.

Hướng dẫn cách làm sâm bí đao


Sâm bí đao là loại thức uống rất mát cho những ngày nắng nóng và cũng là 1 món cần chú ý với những chị em phụ nữ thích làm đẹp, bí đao có tác dụng giảm cân và làm đẹp da đồng thời hàm lượng vitamin trong bí đao cũng rất đáng để chúng ta quan tâm


Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?


 Nguyên liệu
  • 1kg bí đao
  • 10g thục địa
  • 4 lít nước lã
  • 5 cọng lá dứa (còn gọi là lá nếp)
  • 1/3 muỗng cà-phê muối
  • 150g đường phèn (Hoặc đường cát)

 Cách làm

  • Giới thiệu sơ về nguyên liệu và cách chọn.
  • Bí đao thông thường để nấu canh thì người ta thường chọn quả bí nhỏ, non cho ít hạt nhưng bí dùng nấu sâm nên chọn quả bí to, già vì sẽ nhiều chất dinh dưỡng hơn.
Sâm bí đao  1
  • Thục địa (tìm mua ở hiệu thuốc bắc) nên mua khoảng 50g vì mua quá ít rất khó cho người bán sau đó mang về nhà chia nhỏ thành 5 phần và lấy 1 phần dùng là được.
Sâm bí đao 2
Lá dứa (lá nếp)
Sâm bí đao 3
  • Đường phèn (loại này rất thông dụng nhưng rất dệ bị lầm lẫn với phèn chua.
  • Em có bà chị đã bị nhầm 1 lần, mang về nấu, cả nhà uống thử cứ ngậm mãi phun ko đc mà nuốt ko trôi.
    Sâm bí đao 4
  • Bí đao rửa sạch ko cần gọt vỏ cắt miếng mỏng
  • Thục địa cắt nhuyễn.
  • Lá dứa rửa sạch.
  • Cho cả bí đao và thục địa, muối vào nồi cho nước vào và nấu đến khi bí thật nhừ.
  • Khi bí đã chín nhừ cho lá dứa vào để lửa khoảng 5 phút nữa thì tắt lửa
  • Đợi nồi bí giảm nóng thì lược bỏ xác bí, lấy phần nước cho đường vào khuấy tan và cho vào tủ lạnh để uống dần.
  • Để tủ lạnh có thể dùng đc 3 đến 5 ngày .Nếu thích khi uống có thể cho thêm đá.
Sâm bí đao 5
Sâm bí đao
Chia sẻ: Nếu thích nước sâm có màu đậm hay nhạt hơn thì có thể gia giảm thục địa tùy thích (nếu có tăng cũng tăng 1 – 2g thôi, tăng nhiều thục địa nước sâm sẽ có vị hơi đắng nhẹ ko ngon nữa). Đường cũng thế, tùy khẩu vị từng gia đình mà gia giảm.
Chưa đầy 30 phút và thật đơn giản bạn đã có thể tự làm món sâm bí đao mát lạnh thay đổi khẩu vị của những ly nước chanh, cam,…cho cả gia đình trong những ngày nắng nóng mà hoàn toàn yên tâm ko sợ hóa chất, chất bảo quản, đường hóa hoc….
Chúc các bạn ngon miệng với ly sâm bí đao mát lạnh.

Hướng dẫn cách làm sương sâm mát lạnh

Đã từ lâu rồi mình chẳng được thưởng thức món sương sâm mát lạnh, có chăng chỉ là sương sâm làm sẵn, nhưng cảm giác và mùi vị chẳng an tâm tí nào. Mùa hè nóng nực thèm lắm thì cũng pha chế một ly, nhân tiện hôm nay có lá sương sâm tươi nên mình đã làm ngay món giải khát ưa thích ngày nào

Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?
 Nguyên liệu
  • 100g lá sương sâm đã rửa sạch
  • 1 lít nước nấu sôi để nguội
  • Nước đường phèn hoặc đường Thốt Nốt nấu chín để nguội
  • Nước cốt dừa nấu chín để nguội
  • Dầu chuối
 Dụng cụ
  • 2 cái rây lược cà-phê lồng vào nhau để khi xay sâm xong rồi lược và vắt

 Cách làm

suong-sam
Nghe nói sương sâm muốn ngon thì phải vò bằng tay thật kỹ. Mình không có thời gian để ngồi vò bằng tay như cách làm dân dã vậy được và mình dùng máy xay sinh tố trợ giúp việc này
suong-sam-1
  • Cho lá sương sâm và nước vào máy xay nhuyễn,
suong-sam-2
  • Đổ qua đồ lược để lược và vắt cho ra hết nước.
  • Vớt hết bọt trắng.
  • Sau đó đổ vào hộp hoặc ly để một lúc cho đông lại hoặc để trong tủ lạnh.
suong-sam-3
  • Khi ăn múc ra ly, bạn chan nước đường lên và nhỏ vào 1 giọt dầu chuối. Còn ai muốn béo, chan thêm nước cốt dừa nha.
Mình chưa đủ can đảm ngồi vò sương sâm bằng tay và không biết có ngon hơn hay không?…nhưng thấy xay bằng máy xay sinh tố cũng cho ra sương sâm đông đặc. Bạn muốn sương sâm dai hơn thì bớt nước lại.
suong-sam-4
  • Sương sâm thành phẩm
suong-sam-5
Sương sâm
  •  Ly sương sâm chỉ có nước đường
suong-sam
Sương sâm
  •  Còn ly sương sâm đã thêm nước cốt dừa … Mời cả nhà thưởng thức.
suong-sam-6
Sương sâm

Hướng dẫn cách làm sinh tố trái hồng


Hồng là một trong những loại tái cây chứa nhiều chất bổ dưỡng, ngoài ra ăn hồng cò giúp làn da chúng ta mịn màn nữa các bạn nhé.


Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?

 Nguyên liệu
  • 2 trái hồng chín mùi
  • 1 muỗng cà-phê nước cốt chanh
  • 1 nuỗng súp sữa đặc
  • 1 muỗng súp đường
  • Vài viên đá nhỏ

 Cách làm

sinh-to-trai-hong1
  • Hồng gọt vỏ, bỏ hạt cho vào máy sinh tố cùng với sữa đặc, đá, đường xay nhuyễn, sau đó cho nước cốt chanh vào xay 2-3 vòng là xong.
sinh-to-trai-hong2
Sinh tố trái hồng
  • Trình bày: Cho sinh tố trái hồng ra ly, cắt một lát chanh tươi trang trí cho đẹp mắt. Vậy là bạn đã có một ly sinh tố trái hồng thơm ngon, mát lạnh.
Sinh tố trái hồng không những cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể mà còn giúp cơ thể giải nhiệt, giúp đẹp da cho phái đẹp và năng lượng cho một ngày làm việc và học tập mới.
Chúc bạn ngon miệng với sinh tố trái hồng .

Hướng dẫn cách làm sinh tố trà sữa cherry


Hương sữa béo ngậy, phảng phất đâu đó vị trà lài thơm lừng. Chưa hết bất ngờ, từng miếng cherry nhỏ đến từng hạt nho khô chua dịu ắt hẳn sẽ là một thức uống thú vị cho ngày nắng nóng.


Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?



 Nguyên liệu
1 nhúm nhỏ Trà lài
2 ly đầy Sữa tươi nguyên kem
25g Quả cherry
Nho khô tùy thích
5 ml Rượu sữa Bailey
Đá
 Cách làm

  • Cho trà vào cùng sữa tươi, nấu đến khi thơm, trà ra màu vàng nhạt là được.
Sinh tố trà sữa cherry1
Sinh tố trà sữa cherry2
  • Lọc hỗn hợp trà qua rây, thêm đường vừa miệng.
Sinh tố trà sữa cherry3
Sinh tố trà sữa cherry4
  • Quả cherry bỏ hột, cắt miếng nhỏ, chia thành 2 phần.
  • Xay thật nhuyễn đá, trà sữa, 1/2 số cherry đã cắt cùng rượu Bailey, cho ra ly, thêm nho khô, số cherry còn lại và thưởng thức món sinh tố thơm ngon thôi.