Chủ Nhật, 5 tháng 7, 2015

Làm bánh salad trái cây

Món salad cực đơn giản và gọn nhẹ, một bữa sáng ngon lành cũng có thể bắt đầu từ nó :D
Thực đơn mon ngon đãi cả nhà với suon xao chua ngot và học cach lam sua chua giải nhiệt ngày hè

 Nguyên liệu
  • 1 gói snack khoai tây
  • 100g trái cây (tùy chọn)
  • 1 trái chanh
  • 1 nhúm nhỏ ngò
  • 2 muỗng canh sốt mayonnaise
 Cách làm

Salad trái cây1
Salad trái cây2
  • Chúng ta vắt nước cốt chanh ra tô trộn với chút đường và 1 nhúm nhỏ muối, thêm ngò cắt ngắn và sốt mayonnaise trộn thật đều lên sao cho có vị chua ngọt nhẹ là vừa.
Salad trái cây3
  • Các loại trái cây chúng ta đã chuẩn bị, chúng ta cắt hạt lựa vừa phải (cỡ bằng hạt xí ngầu) và trộn vào chung nước sốt đã chuẩn bị.
Salad trái cây4
  • Trộn lên cho thật đều và bày ra dĩa cùng vói bánh snack.
Salad trái cây5
  • Món salad khai vị này có vị chua và béo nhẹ sẽ kích thích vị giác cho các bé giúp các bé khi ăn các món trong bữa tiệc sẽ được ngon miệng hơn ;))
Salad trái cây6
  • Màu sắc và dễ ăn sẽ thu hút các bé ăn ” sạch sành sanh ” cho mà xem. :)

Bò nhúng giấm cho ngày cuối tuần

Cuối tuần làm món bò nhúng giấm cho gia đình thưởng thức hoặc đãi bạn bè bà con. Món bò nhúng giấm ngon nhất là phần mắm nêm và nước lèo.
Thực đơn mon ngon đãi cả nhà với suon xao chua ngot và học cach lam sua chua giải nhiệt ngày hè

 Nguyên liệu
  • 500g thịt bò phi-lê
  • Tỏi băm, sả băm, mắm nêm , đường, hành tây
  • 1/4 trái thơm, ớt băm, riềng, chanh, giấm
  • Nước xương gà
  • Xà-lách, rau thơm các loại, dưa leo, khế, chuối chát, hành hương
 Cách làm

bo-nhung-giam 1
Bò nhúng giấm
  • Thịt bò thái lát mỏng, nhớ thái ngang sớ cho thịt mềm. Muốn thái mỏng dễ dàng và đẹp bạm cho thịt bò vào ngăn đá 1 tiếng sau đó đem ra cắt.
  • Pha mắm nêm: Phi dầu với 2 mcf tỏi băm + 3 mcf sả băm thật thơm, cho ½ chén mắm nêm vào cùng với hơn 1/2 chén nước lạnh + 3 muổng canh đường nấu sôi với lửa nhỏ và hớt bột thường xuyên. Tắt bếp. ¼ trái thơm băm nhuyễn cho vào tô + 2 mcf ớt băm + 1 muỗng canh nước riềng ( cho riềng vào máy cùng 1 xíu nước xay nhuyễn). Khi nước mắm nêm nguội bạn đổ vào tô thơm băm quậy đều, sau đó vắt 1 trái nước cốt chanh cho vào. Tô mắm nêm ngon là có vị chua chua , mặn mặn và cay cay…
  • Nấu nước lèo: Bắt 1 cái nồi lên bếp, đập dập 4 tép tỏi + 4-5 nhánh sả đập dập xào thơm sau đó cho 700 ml nước dừa tươi + 500 ml nước xương gà + 150 ml giấm + 2 muỗng canh đường cùng 4 củ hành hương ( hành khô) + 1 củ hành tây thái múi nấu sôi . Bạn nhớ nêm lại cho vừa khầu vị. Nước lèo ngon là có vị chua của giấm đậm đà của nước xương gà.
  • Xà lách, rau thơm các loại, dưa leo. khế. chuối chát (mình không mua được khế và chuối chát nên mình dùng táo thái lát) rửa sạch. khế, chuối chát, dưa leo thái miếng.
  • Trình bày: Thịt bò xếp ra dĩa từng lớp cho đẹp. Rau sống cho ra 1 dĩa. Mắm nêm cho ra chén. Đặc biệt nước lèo, nếu bạn không có nồi ga bạn có thể dùng nồi cơm điện để nấu nước lèo nhé. Mình thấy cách này khá tiện.
Chúc các bạn ngon miệng với món bò nhúng giấm.

Cách làm bánh flan sữa chua

Món ăn béo thơm vị sữa và trứng gà hấp dẫn cho cả nhà với món tráng miệng sau bữa cơm gia đình. Các bạn hãy thử làm nhé!
Thực đơn mon ngon đãi cả nhà với suon xao chua ngot và học cach lam sua chua giải nhiệt ngày hè

 Nguyên liệu
  • 8g bột gelatin
  • 3 lòng đỏ trứng
  • 50g đường
  • 180ml sữa tươi
  • 2~3 giọt tinh chất va-ni
  • 300g sữa chua
 Cách làm

Bánh flan sữa chua 8
Bánh flan sữa chua
Bánh flan sữa chua 1
  •  Ngâm bột gelatin trong nước khoảng 30 phút.
  •  Cho lòng đỏ trứng vào tô, đánh tan. Sau đó cho đường vào và tiếp tục đánh cho đến khi trứng chuyển sang màu vàng kem.
Bánh flan sữa chua 2
Bánh flan sữa chua 3
  •  Cho sữa tươi vào nồi, nấu sôi.
  •  Từ từ cho sữa đã đun sôi vào tô trứng đã đánh tan. Sau đó, cho lại hỗn hợp vào nồi nấu tiếp. Khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp chuẩn bị sôi thì tắt bếp.
  •  Cho gelatin vào hỗn hợp trên, khuấy thật đều để gelatin hòa tan hoàn toàn. Sau khi hỗn hợp nguội bớt thì cho sữa chua, tinh chất va-ni vào, khuấy đều.
Bánh flan sữa chua 4
Bánh flan sữa chua 5
Bánh flan sữa chua 6
  •  Rót hỗn hợp bạn vừa có được vào khuôn, cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng cho đông lại.
Bánh flan sữa chua 7
Bánh flan sữa chua 8
Bánh flan sữa chua
Chúc các bạn thành công với bánh flan sữa chua!