Thứ Tư, 26 tháng 8, 2015

Cách làm món bánh da lợn vừa mềm lại vừa dai

Bánh da lợn là một món ăn vặt tuyệt vời với mùi lá dứa, vị béo ngậy của mỡ và đậu xanh. Các bạn sẽ không muốn bỏ qua bài hướng dẫn này đâu, mình chắc chắn đó!
Ngoài ra thì trong này hè nóng bức này các bạn cũng nên có trong tủ lạnh một cốc kem dừa theo bài hướng dẫn cách làm kem dừa này. Còn cùi dừa chúng ta sẽ làm mứt dừa với bài cách làm mứt dừa này nhé!

 Nguyên liệu
  • Bột năng, bột gạo
  • Nước cốt dừa, nước lá dứa , đường, màu xanh lá dứa
  • Đậu xanh
 Dụng cụ
  • Khuôn bánh
  • Xửng hấp
 Cách làm

banh-da-lon
Bánh da lợn
  • Pha màu xanh: 200g bột năng, 60g bột gạo, 300ml nước cốt dừa, 100 ml nước lá dứa, 1/5 muỗng cà-phê muối, 110ml nước lạnh, 220g đường, vài giọt màu xanh lá dứa quậy tan. Sau đó lược qua rây.
  • Pha bột màu vàng: 150g đậu xanh không vỏ ngâm qua đêm. Sau đó vo sạch để ráo. Cho đậu xanh, 200g bột năng, 50g bột gạo, 200g đừơng, 1/5 muỗng cà-phê muối, 120ml nước lạnh, 400ml nước cốt dừa cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn . Và cũng lược qua rây.
  • Phần hấp bánh: Cho 1 lớp bột màu xanh vào khuôn và cho vào xửng hấp 10-12 phút cho chín rồi cho 1 lớp bột màu vàng (1 cái bánh có 3 lớp xanh và 2 lớp vàng). Nói chung muốn mấy lớp là tùy bạn.
  • Bạn có thể đổ trong các khuôn nhỏ có hoa văn hay hình thú cho các bé cưng.
  • Trình Bày: Đợi bánh thật nguội, cắt bánh từng lát mong mỏng hay cắt miếng hình thoi tùy ý.
Chúc các chị em phụ nữ có dĩa bánh da lợn thơm ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét