Thứ Năm, 2 tháng 7, 2015

Lẩu cua đồng cha cay

Mùi thơm phức của cua hòa với vị chua cay từ gói sốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Canh chua Nam bộ mang đến cho bữa ăn gia đình bạn thêm hấp dẫn.
Thực đơn mon ngon đãi cả nhà với suon xao chua ngot và học cach lam sua chua giải nhiệt ngày hè

 Nguyên liệu
  • 1 gói sốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Canh chua Nam bộ
  • 200g cua xay nhuyễn
  • 150g chả cá
  • 1 quả trứng gà hoặc trứng vịt
  • 50g cà chua
  • 50g rau mồng tơi
  • 30g đậu bắp
  • 20g bông hẹ
  • 50g mướp tây
  • 50g cải ngồng
  • 1 cây bạc hà
  • 1 quả ớt sừng
  • 10g rau om
  • ½ muỗng súp hành băm
  • 750ml nước hầm xương
  • Dầu ăn
  • 500g bún tươi
 Cách làm

Lẩu cua đồng chua cay
Lẩu cua đồng chua cay
 Sơ chế
  • Cua xay nhuyễn, lọc lấy nước
  •  Trứng đánh tan
  •  Cải ngồng rửa sạch, ngắt lấy cọng non
  •  Bạc hà tước vỏ, thái xéo
  •  Rau mồng tơi ngắt lá non, rửa sạch
  •  Cà chua cắt đôi
  •  Đậu bắp cắt xéo
  •  Bông hẹ ngắt lấy cọng non
  •  Mướp tây gọt vỏ, cắt khoanh tròn rồi thái làm tư
  •  Rau ôm ngắt khúc
  •  Ngò gai cắt khúc.
 Thực hiện
  • Đảo thơm hành băm rồi cho 750ml nước vào rồi hòa 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Canh chua Nam bộ, đun sôi.
  •  Đánh tan 1 quả  trứng vào nước cua đồng, khuấy cho đều, đun sôi để lấy thịt cua.
  •  Lấy ½ lượng cua, ép bớt nước, đem trộn với chả cá rồi vo viên tròn.
  •  Cho ½ lượng cua còn lại và thả từng viên chả cua vào nồi nước sôi
  •  Khi dùng đun sôi nước lèo, cho ớt và các loại rau quả vào.
  •  Dùng kèm với bún.
Bí quyết: Nồi lẩu cua đồng sẽ thơm ngon đặc biệt hơn nếu bạn bỏ thêm ít tôm khô.
Chúc các bạn thành công với món lẩu cua đồng chua cay.

Làm bánh ngàn lớp cuộn dăm bông cho bữa sáng

Đây là món ăn giàu chất dinh dưỡng, rất thích hợp với trẻ con. Vị ngon ngậy của lớp vỏ bánh và phô-mai khi chín chắc chắn làm bạn không cưỡng nổi.
Thực đơn mon ngon đãi cả nhà với suon xao chua ngot và học cach lam sua chua giải nhiệt ngày hè

 Nguyên liệu
  • Một túi bột ngàn lớp
  • 200g giăm-bông
  • 200g phô-mai bào sợi
  • Vài muỗng súp tương cà, một chút lá thơm kinh giờ (lá origano)
 Cách làm

  • Trải tấm bột ngàn lớp lên mặt phẳng dùng cây cán bột cán lại cho miếng bột phẳng phiu.
  • Phết tương cà lên bề mặt miếng bột, sau đó rắc một chút lá thơm kinh giới (lá origano) lên rồi phủ giăm-bông và phô-mai bào sợi lên trên cùng.
Bánh ngàn lớp cuộn giăm-bông 1
  • Tạo hình như trong ảnh
    Nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 25 phút tới khi bánh chín vàng là có thể sử dụng được rồi.
Bánh ngàn lớp cuộn giăm-bông 2
Bánh ngàn lớp cuộn giăm-bông
  • Bánh ngàn lớp rất thơm mùi phô-mai, thơm ngon nhờ nhân giăm bông và lạ mắt với hình bánh cuộn lại.
Chúc các bạn thành công với bánh ngàn lớp cuộn giăm-bông.

Sâm bí đao bổ dưỡng cho ngày hè

Sâm bí đao là loại thức uống rất mát cho những ngày nắng nóng và cũng là 1 món cần chú ý với những chị em phụ nữ thích làm đẹp, bí đao có tác dụng giảm cân và làm đẹp da đồng thời hàm lượng vitamin trong bí đao cũng rất đáng để chúng ta quan tâm
Thực đơn mon ngon đãi cả nhà với suon xao chua ngot và học cach lam sua chua giải nhiệt ngày hè

 Nguyên liệu
  • 1kg bí đao
  • 10g thục địa
  • 4 lít nước lã
  • 5 cọng lá dứa (còn gọi là lá nếp)
  • 1/3 muỗng cà-phê muối
  • 150g đường phèn (Hoặc đường cát)
 Cách làm

  • Giới thiệu sơ về nguyên liệu và cách chọn.
  • Bí đao thông thường để nấu canh thì người ta thường chọn quả bí nhỏ, non cho ít hạt nhưng bí dùng nấu sâm nên chọn quả bí to, già vì sẽ nhiều chất dinh dưỡng hơn.
Sâm bí đao  1
  • Thục địa (tìm mua ở hiệu thuốc bắc) nên mua khoảng 50g vì mua quá ít rất khó cho người bán sau đó mang về nhà chia nhỏ thành 5 phần và lấy 1 phần dùng là được.
Sâm bí đao 2
Lá dứa (lá nếp)
Sâm bí đao 3
  • Đường phèn (loại này rất thông dụng nhưng rất dệ bị lầm lẫn với phèn chua.
  • Em có bà chị đã bị nhầm 1 lần, mang về nấu, cả nhà uống thử cứ ngậm mãi phun ko đc mà nuốt ko trôi.
    Sâm bí đao 4
  • Bí đao rửa sạch ko cần gọt vỏ cắt miếng mỏng
  • Thục địa cắt nhuyễn.
  • Lá dứa rửa sạch.
  • Cho cả bí đao và thục địa, muối vào nồi cho nước vào và nấu đến khi bí thật nhừ.
  • Khi bí đã chín nhừ cho lá dứa vào để lửa khoảng 5 phút nữa thì tắt lửa
  • Đợi nồi bí giảm nóng thì lược bỏ xác bí, lấy phần nước cho đường vào khuấy tan và cho vào tủ lạnh để uống dần.
  • Để tủ lạnh có thể dùng đc 3 đến 5 ngày .Nếu thích khi uống có thể cho thêm đá.
Sâm bí đao 5
Sâm bí đao
Chia sẻ: Nếu thích nước sâm có màu đậm hay nhạt hơn thì có thể gia giảm thục địa tùy thích (nếu có tăng cũng tăng 1 – 2g thôi, tăng nhiều thục địa nước sâm sẽ có vị hơi đắng nhẹ ko ngon nữa). Đường cũng thế, tùy khẩu vị từng gia đình mà gia giảm.
Chưa đầy 30 phút và thật đơn giản bạn đã có thể tự làm món sâm bí đao mát lạnh thay đổi khẩu vị của những ly nước chanh, cam,…cho cả gia đình trong những ngày nắng nóng mà hoàn toàn yên tâm ko sợ hóa chất, chất bảo quản, đường hóa hoc….
Chúc các bạn ngon miệng với ly sâm bí đao mát lạnh.