Thứ Tư, 26 tháng 8, 2015

Cách làm món tôm nướng bơ tỏi ngon

Tôm là loại động vật được chế biến thành nhiều món ăn và rất được ưa thích bởi hàm lượng dinh dưỡng đem lại cùng mùi vị đặc trưng rất ngon. Hôm nay mình xin giới thiệu tới các bạn một cách chế biến tôm đặc biệt, đó là món tôm nướng bơ tỏi.
Các bạn có thể nghiên cứu thêm:
- Cách làm kem dừa
- Cách làm mứt dừa

 Nguyên liệu
  • 4 con tôm he (hoặc tôm sú)
  • 15ml nước cốt chanh
  • 40g phô mai mozzarella
  • 3 tép tỏi lớn
  • Một ít lá cần tây (khô hoặc tươi đều được))
  • 20g bơ mềm
 Cách làm

Tôm nướng bơ tỏi 1
Tôm nướng bơ tỏi
  • Rửa sạch tôm, dùng kéo cắt hở phần vỏ lưng tôm ra rồi bỏ chỉ lưng đi.
  • Trong một cái chén, trộn bơ mềm, mùi tây, tỏi băm và nước cốt chanh với nhau.
  • Cho phần nhân vừa trộn lên thân từng con tôm.
  • Thêm một lớp phô mai mozzarella và một ít cần tây nữa lên trên.
  • Cho mực nướng bơ tỏi vào lò nướng ở 180 độ C trong 15-20 phút là có thể ăn được rồi!
Chúc các chị em phụ nữ thành công với món tôm nướng bơ tỏi này !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét