Thứ Sáu, 3 tháng 7, 2015

Bánh sữa chiên xù cho bữa sáng

Viên sữa chiên rất thơm ngọt nhẹ thoảng thoảng mùi vỏ cam và quế, bảo đảm cả nhà đều thích, nhất là các bé nhỏ trong nhà.
Thực đơn mon ngon đãi cả nhà với suon xao chua ngot và học cach lam sua chua giải nhiệt ngày hè

 Nguyên liệu
  • 100g bột chiên xù
  • 400ml sữa tươi không đường
  • 60g bột bắp hay bột khoai tây
  • 50g đường
  • 50g vỏ cam bào
  • 20g bơ
  • 1/2 muỗng cà-phê bột quế (nếu có)
  • 2 quả trứng gà
 Cách làm

banh-sua-chien-xu 1
Bánh sữa chiên xù
  •  Trứng cho ra tô đánh tan, bột chiên xù cho ra dĩa.
  • Cho 50ml sữa tươi, bột bắp vào chén hòa tan để qua một bên.
  • Sữa tươi, đường cho vào tô, nấu cách thủy (tức là nấu 1 nồi nước cho tô sữa vào). Khi sữa nóng thì cho bơ và vỏ cam bào vào trộn đều. Cuối cùng cho chén bột bắp hòa sữa vào khuấy đều. Khi hỗn hợp này sánh lại lại đổ hỗn hợp này vô hộp rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Để 4 tiếng cho sữa đông cứng.
  • Lấy hộp sữa đã đong cứng ra. Cắt miếng vuông to nhỏ tùy ý. 
  • Nhúng viên sữa qua tô trứng, rồi lăn qua bột chiên xù.
  • Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng viên sữa vào chiên với lửa lớn. Khi viên sữa vàng đều thì gắp ra dĩa. Bạn nhớ chiên sữa với lửa lớn nhé.
Chúc các bạn thành công với món bánh sữa chiên xù!

Cách làm bánh gạo tteokbokki kiểu Hàn Quốc

Tteokbokki hay còn gọi là bánh gạo cay Hàn Quốc là món ăn không thể thiếu của người dân xứ Hàn.
Thực đơn mon ngon đãi cả nhà với suon xao chua ngot và học cach lam sua chua giải nhiệt ngày hè

 Nguyên liệu
  • 330g bột gạo
  • Một chút xíu muối
  • 360ml nước
  • 5ml dầu mè (hoặc dầu ăn)
  • 360ml nước
 Cách làm

banh-gao-tokbokki 1
Bánh gạo tteokbokki Hàn Quốc
  • Trộn đều bột và muối rồ đổ từ từ nước vào chung với bột.
  • Nên cho một chàng trai cao to lực lưỡng để ngồi nhào bột nhé. Trong khi đó các chị em sẽ đi chuẩn bị nồi hấp bánh.
  • Cho bột vào trong hấp khoảng 20 phút, chú ý dùng vải để không cho nước nhỏ vào bột nhé.
  • Lấy bột ra, nhào bột lại thật kỹ khoảng 10 – 15 phút, sau đó lăn bột lại thành từng cây.
  • Cắt thành từng khúc hoặc từng lát nhỏ.
  • Hoàn thành sau đó là đến phần chế biến bánh gạo, lúc này bạn chỉ cần thêm tỏi tương ớt Hàn Quốc là có thể làm được món bánh gạo cay tteokbokki Hàn Quốc.
  • Nếu làm món bánh gạo cay mà các bạn lại không quen tương ớt của Hàn Quốc, các bạn có thể thêm gia vị sau: 1 ít tỏi băm nhỏ, chả cá, 1 ít ớt khô, đường, hạt nêm, mè rang.
Chúc các bạn thành công với món bánh gạo tteokbokki Hàn Quốc.

Bò cuộn hoa thiên lý cho ngày cuối tuần

Thiên lý là loại cây được trồng và ra hoa vào mùa hè, không những toả hương thơm làm mát dịu cả không gian quanh nhà mà còn là loại thực phẩm bổ dưỡng.
Thực đơn mon ngon đãi cả nhà với suon xao chua ngot và học cach lam sua chua giải nhiệt ngày hè

 Nguyên liệu
  • 100g hoa thiên lý
  • 400g thịt bò
  • 100g ớt đỏ Đà Lạt
  • 10g tỏi băm
  • 1 bó hành lá
  • 1 muỗng súp dầu hào
  • 30ml dầu ăn
  • 2 muỗng cà-phê bột gia vị
  • 1 muỗng cà-phê hạt nêm
  • 1/4 muỗng cà-phê tiêu
 Cách làm

bo-cuon-hoa-thien-ly 1
bò cuộn hoa thiên lý
  •  Hoa thiên lý nhặt bỏ phần sâu, rửa sạch, để ráo.
  •  Thịt bò rửa sạch, cắt lát dày 0,2cm, rộng 3x7cm, ướp bột gia vị, hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, tỏi bằm, dầu ăn.
  •  Ớt đỏ Đà Lạt rửa sạch, để ráo, cắt que mỏng.
  •  Hành lá lấy phần cọng xanh, chần sơ qua nước sôi cho mềm.
  •  Trải miếng thịt bò ra dĩa, cho hoa thiên lý vào giữa, thêm ớt đỏ Đà Lạt, rồi cuốn lại chặt tay, Cuối cùng, bạn dùng hành lá buộc lại.
  •  Than hoa đốt hồng, kẹp thịt vào vỉ, đặt lên bếp than nướng chín thơm. Khi ăn chấm kèm với nước tương. Nếu không có bếp than, bạn có thể áp chảo thịt bò cuộn với một chút dầu (bơ) hoặc sử dụng lò nướng.
Chúc các bạn thành công với món bò cuộn hoa thiên lý.