Thứ Năm, 9 tháng 7, 2015

Hướng dẫn làm kem chuối sữa dừa ngon ngậy


Mặc dù là một loại trái cây vô cùng quen thuộc và phổ biến nhưng chỉ với vài trái chuối kết hợp một số nguyên liệu khác là bạn có thể chế biến nên được rất nhiều món chè chuối, kem chuối thơm ngon, hấp dẫn và cách làm kem chuối sữa dừa cực ngon, cực đơn giản dưới đây cũng là một lựa chọn vô cùng phù hợp cho những ngày hè nắng nóng này đấy nhé.


Cách làm kem chuối sữa dừa, cach lam kem chuoi sua dua

Hướng dẫn cách làm kem đậu đỏ ngon bổ

Đậu đỏ là thực phẩm chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và đây cũng là nguyên liệu để chế biến nên rất nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng khác nhau như xôi đậu đỏ, cháo đậu đỏ, chè đậu đỏ, ngũ cốc có chứa đậu đỏ,…. và cách làm kem đậu đỏ cực ngon, cực hấp dẫn dưới đây cũng là một món ăn vặt rất lý tưởng để bạn chăm sóc sức khỏe cả gia đình ngày nắng nóng đấy nhé.

Cách làm kem đậu đỏ, cach lam kem dau do
Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^ 

Cách làm kem đậu đỏ

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem đậu đỏ

  1. Đậu đỏ: 250g.
  2. Sữa tươi có đường: 300ml.
  3. Đường trắng: 150g.
  4. Kem tươi: 400ml.
  5. Sữa đặc có đường: 100ml.
  6. Trứng gà: 2 quả, chọn trứng gà ta cho ngon nhé.
  7. Nước cốt dừa: 100ml.
  8. Vani: 3 ống.
  9. Dụng cụ làm kem: Khuôn làm kem que (nếu không có bạn có thể thay thế bằng hộp nhựa làm kem nhé), dụng cụ đánh trứng.
Chuẩn bị nguyên liệu làm kem đậu đỏ, chuan bi nguyen lieu lam kem dau do

Thực hiện làm kem đậu đỏ

– Đậu đỏ:
+ Nhặt hết hạt sâu, hạt lép, vo sạch rồi ngâm với nước khoảng 10 tiếng, tốt nhất là ngâm qua đêm nhé. Sau đó võ kỹ thêm một lần nữa rồi cho vào nồi luộc chín với lượng nước ngập mặt đậu khoảng 2cm, trong quá trình luộc, khi thấy nước sôi, bạn vặn lửa nhỏ vừa, thỉnh thoảng khuấy đều để đậu không bị cháy.
Thực hiện làm kem đậu đỏ, thuc hien lam kem dau do
+ Khi thấy đậu đỏ vừa chín mềm, bạn cho thêm 100g đường vào, khuấy đều để đậu đỏ ngấm đường. Đây chính là bí quyết cho cách làm kem đậu đỏ ngon ngọt đậm đà. Khi đậu chín thì cho ra tô để riêng.
– Trứng gà: Tách lấy lòng đỏ, cho vào tô lớn, trộn với 50g đường còn lại và 3 ống vani đánh bông đều, lưu ý khi đánh trứng bạn phải tuân thủ nguyên tắc đánh theo 1 chiều nhất định với tốc độ tăng dần trứng sẽ bông mịn sẽ giúp cho cách làm món kem đậu đỏ thơm ngon, đẹp mắt hơn nhé.
– Tiếp đó, bạn cho sữa tươi, kem tươi, sữa đặc có đường, nước cốt dừa, đậu đỏ vào, khuấy đều, rồi cho hỗn hợp kem đậu đỏ vào khuôn làm kem, để vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 7-8 tiếng là có thể thưởng thức món kem vừa ngon vừa bổ này rồi đấy.
– Trường hợp nhà bạn không có khuôn làm kem que cũng không sao, bạn cho hỗn hợp nói trên vào hộp nhựa rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh, cứ 1 tiếng bạn lấy kem ra trộn đều 1 lần, thực hiện khoảng 5-6 lần là kem đạt yêu cầu, đảm bảo mịn đẹp, không bị đá dăm rồi đấy, khi ăn chỉ cần múc kem ra dùng kèm với một ít lạc rang sẵn giã nhỏ, sữa đặc có đường sẽ vô cùng ngon miệng nhé.

Bí quyết làm kem đậu đỏ ngon đúng chuẩn

Cách làm món kem đậu đỏ trên đây tuy đơn giản nhưng để món kem thật sự ngon đúng chuẩn, “quyến rũ” khẩu vị người thưởng thức thì cũng cần những bí quyết riêng đấy nhé:
– Bạn cần chọn đậu đỏ ngon, hạt chắc mẩy, đều nhau và nhất thiết phải ngâm đậu đỏ trong nước ít nhất 10 tiếng trước khi chế biến nhé.
– Khi đánh trứng để làm kem đậu đỏ, bạn vẫn có thể sử dụng cả lòng trắng nhưng tốt nhất chỉ nên dùng lòng đỏ thôi để món kem đảm bảo ngon mê mẩn mà không có một chút vị tanh nào nhé.
– Đặc biệt thành phần làm kem phải có cả kem tươi, sữa tươi và nước cốt dừa nhằm góp phần tạo nên mùi thơm, vị béo, vị bùi rất riêng của món kem đậu đỏ đấy.
Mùa hè là mùa của vô vàn các loại kem khác nhau với nguồn nguyên liệu cực kỳ phong phú, và đây cũng là món ăn có tác dụng giải nhiệt ngày hè cực kỳ hiệu quả. Với cách làm kem đậu đỏ ngon đúng chuẩn trên đây chắc chắn sẽ mang đến cho cả gia đình bạn một món ăn vặt vô cùng thích thú với hương vị thơm ngon rất đặc trưng đấy.
Chúc bạn chế biến món kem đậu đỏ thành công và ăn ngon miệng nhé!

Hướng dẫn cách làm kem xôi vị Vani tự làm

Đã bao giờ bạn được thưởng thức món ăn với tên gọi rất lạ “kem xôi” là sự kết hợp giữa xôi chín dẻo ngon, thơm lừng cùng với những viên kem tròn ngọt mát chưa, hấp dẫn, lạ miệng lắm nhé. Chính hương vị thơm ngon vô cùng đặc trưng của món ăn này đã khiến rất nhiều người thích thú và cách làm kem xôi ngon cũng rất đơn giản 

Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^ 

Hãy cùng cachlam9.com tìm hiểu cụ thể, chi tiết về cách chế biến món ăn này để cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Cách làm kem xôi, cach lam kem xoi

Cách làm kem xôi

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem xôi

  1. Gạo nếp: Bạn phải chọn loại nếp dẻo, hạt chắc mẩy khi nấu sẽ ngon hơn rất nhiều nhé.
  2. Kem vani: 1 hộp loại 500g, bạn cũng có thể thay thế bằng kem dâu, kem dừa,… hay bất cứ loại kem nào bạn thích nhé, bởi cách làm kem xôi ngon, đơn giản này khá linh động trong việc sử dụng hương vị kem mà.
  3. Lá dứa: 3-5 lá.
  4. Dừa nạo: 100g.
  5. Đậu phộng rang sẵn: 100g.
  6. Sữa đặc vị sô cô la: 100ml.
Chuẩn bị nguyên liệu làm kem xôi, chuan bi nguyen lieu lam kem xoi

Thực hiện làm kem xôi

– Lá dứa: Rửa sạch từng lá, để ráo, thái khúc 3 cm, cho vào máy xay sinh tố cùng một ít nước xay nhỏ, lọc lấy nước dứa dùng để nấu xôi cho thơm và có màu đẹp mắt, nếu không có lá dứa bạn cũng có thể thay thế bằng 5 thìa sâm dứa có bán sẵn nhưng không ngon bằng lá dứa đâu nhé.
– Gạo nếp: Ngâm với nước khoảng 4 tiếng, sau đó vo sạch, để ráo trộn với 100ml nước cốt dừa và cốt lá dứa vừa xay sau đó mang nếp đi đồ xôi như bình thường nhé. Trường hợp không có nồi hấp chuyên dụng để đồ xôi, bạn cũng có thể nấu bằng nồi cơm điện tuy nhiên lượng nước cho vào phải vừa đủ để đảm bảo cho cách làm kem xôi vừa ngon, dẻo mà  không bị ướt nhé. Khi thấy gạo nếp trong, dẻo, dậy mùi thơm là món xôi của bạn đã chín ngon lành rồi đấy.
Thực hiện làm kem xôi, thuc hien lam kem xoi
 Đậu phộng rang sẵn: Chà kỹ vỏ, giã nhỏ.
– Để xôi nguội vừa, bạn đeo găng tay rồi nắm xôi thành những nắm tròn nhỏ, bày ra ly hoặc đĩa xuồng tùy thích, tiếp đó bạn cũng múc kem vani đã có sẵn thành những viên tròn để lên bên trên, tiếp tục trang trí trên ly kem xôi hấp dẫn này dừa nạo, đậu phộng giã nhỏ, sữa đặc vị sô cô la cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món ăn vặt vô cùng lạ miệng, hấp dẫn này rồi đấy.

Yêu cầu và bí quyết làm kem xôi ngon

– Ly kem xôi được trình bày rất bắt mắt, hấp dẫn, dậy mùi thơm đặc trưng của lá dứa, hương kem vani, xôi vừa chín tới, dẻo ngon hòa quyện với vị kem ngọt mát cùng với các nguyên liệu ăn kèm như sữa sô xô la, dừa nạo, đậu phộng giã nhỏ đã góp phần làm nên vị ngon đặc trưng của món ăn này đấy.
– Bí quyết cho cách làm kem xôi ngon: Bạn phải chọn những hạt gạo nếp chắc, mẩy đảm bảo khi nấu sẽ dẻo ngon, bên cạnh đó cần phải sử dụng nồi hấp chuyên dùng để đồ xôi mà nấu đảm bảo xôi không bị ướt nhão nhé, đặc biệt là không được thiếu các nguyên liệu ăn kèm và trang trí cho món kem xôi như dừa nạo, đậu phộng, sữa sô cô la để món ăn thêm phần hấp dẫn, tròn vị hơn đâu đấy.

Hướng dẫn cách làm kem thanh long vừa lạ vừa ngon

Chắc hẳn các món kem với hương vị và tên gọi quen thuộc như kem vani, kem dâu, kem dừa, kem chuối,… đã quá quen thuộc với bạn hay ít nhất bạn cũng đã được thưởng thức một vài lần, tuy nhiên đã bao giờ bạn nghe đến và được ăn món kem thanh long với hương vị ngọt mát thanh khiết vô cùng đặc trưng chưa? Cực kỳ lạ miệng và hấp dẫn đấy nhé, trong khí đó cách làm kem thanh long ngon, hấp dẫn ngay tại nhà lại khá đơn giản và điều đặc biệt là không dễ dàng gì bạn có thể tìm mua món kem này ở tiệm bán kem đâu đấy.

Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^ 

 Hãy cùng cachlam9.com thực hiện cách làm món kem hấp dẫn này nhé.

Cách làm kem thanh long

Cách làm kem thanh long

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm kem thanh long

  1. Thanh long ruột đỏ: 2 trái, nếu không có thanh long ruột đỏ bạn có thể sử dụng thanh long ruột trắng cũng được nhé.
  2. Chanh tươi: 1 trái.
  3. Đương trắng: 20g.
  4. Sữa đặc có đường: 100ml.
  5. Sữa tươi có đường: 150ml.
  6. Kem tươi: 200ml (không bắt buộc).
  7. Dụng cụ: Máy xay sinh tố, rây nhỏ lọc, dụng cụ đánh trứng, hộp làm kem.
Chuẩn bị nguyên liệu làm kem thanh long

Thực hiện làm kem thanh long

– Chanh tươi: Lấy nước cốt.
– Thanh long: Rửa sạch, để ráo, chẻ làm đôi, cắt bỏ vỏ, thái thanh long thành từng miếng nhỏ hạt lựu. Trộn thanh long với đường trắng, nước cốt chanh tươi rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
– Sau đó, lẫy hỗn hợp này ra, cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn, lọc qua rây 2-3 lần để hỗn hợp được mịn giúp cho cách làm kem thanh long ngon và hấp dẫn hơn.
Thực hiện làm kem thanh long
– Cho hỗn hợp sau khi lọc vào tô lớn, tiếp đó bạn cho sữa đặc có đường, sữa tươi có đường và kem tươi vào, dùng dụng cục đánh trứng đánh tan đều, lưu ý khi đánh bạn phải đánh theo 1 chiều nhất định với tốc độ tăng dần để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau nhé.
– Tiếp đó, bạn cho hỗn hợp kem thanh long đã đánh nhuyễn mịn vào hộp nhựa rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh, cứ 30 phút 1 lần bạn mang hộp kem ra, trộn đều rồi lại cho vào ngăn đông tủ lạnh, cứ làm liên tiếp như thế khoảng 6-7 lần là kem thanh long đã đạt yêu cầu mịn đẹp, xốp đều, không bị đá dăm và cả nhà bạn đã có thể thưởng thức hương vị ngon lạ của món kem hấp dẫn này rồi đấy.

Cách thưởng thức và bí quyết làm kem thanh long ngon

– Khi thưởng thức kem thanh long, bạn dùng dụng cụ múc kem múc từng viên tròn cho vào ly, trang trí thêm bên trên một vài nguyên liệu đi kèm như sữa đặc vị sô cô la, dừa khô hoặc đậu phộng giã nhỏ, bánh quế và vài miếng thanh long tươi cho món kem thêm hấp dẫn, ngon hơn nhé.
– Bí quyết để làm món kem thanh long ngon: là bạn nên chọn thanh long ruột đỏ để kem có màu sắc hấp dẫn, bên cạnh đó cần cho thêm nước cốt chanh để chanh có vị chua tự nhiên, nguyên liệu này là bắt buộc đấy nhé, đặc biệt là phải kiên nhẫn trộn kem ít nhất 6-7 lần để kem được xốp, mịn và không bị đá dăm nữa đấy.
    Thật đơn giản và dễ làm phải không nào, chỉ từ một loại trái cây rất phổ biến là thanh long kết hợp cùng một số nguyên liệu khác trong cách làm kem thanh long trên đây là bạn đã có thể tự tay làm ra một món kem vô cùng đặc biệt mà không dễ gì có thể mua được ở tiệm để cả gia đình cùng thưởng thức trong những ngày hè nắng nóng này rồi.
    Chúc bạn chế biến kem thanh long ngon đúng chuẩn và ăn thật ngon miệng nhé!

    Cách làm kem xoài cực ngon kiểu mới

    Các món kem ngon, mới lạ luôn là món ăn giải nhiệt vô cùng khoái khẩu của rất nhiều người trong những ngày tiết trời nắng nóng, đặc biệt là các bé yêu. Tuy nhiên, sẽ có những món kem không dễ dàng tìm mua được ngoài tiệm đâu nhé và cách làm kem xoài theo kiểu mới cực ngon, cực hấp dẫn, cực đơn giản, cực nhanh dưới đây là một món kem rất lạ mà bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến ở nhà chỉ với một thời gian rất ngắn thôi đấy. 

    Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^ 

    Hãy cùng cachlam9.com thực hiện các bước làm món kem hấp dẫn này nhé.

    Cách làm kem xoài đơn giản

    Cách làm kem xoài

    Chuẩn bị nguyên liệu làm kem xoài

    1. Xoài chín: 4 trái, bạn phải chọn những trái xoài vừa chín tới, tươi ngon, xoài chín cây càng tốt nhé để cho cách làm kem xoài đảm bảo thơm ngon đúng chuẩn.
    2. Sữa đặc có đường: ½ lon.
    3. Nước cốt dừa: 1 lon.
    4. Sữa chua có đường: 2 hộp.
    5. Sữa tươi có đường: 1 hộp nhỏ loại 180ml.
    6. Dừa tươi bào sợi: 100g.
    7. Đậu phộng rang sẵn: 100g.
    8. Hộp nhựa: 1 cái, bạn có thể sử dụng hộp kem vinamilk lớn để làm kem xoài nhé.
    Chuẩn bị nguyên liệu làm kem xoài
    Bạn cũng có thể tự nấu nước cốt dừa thay vì mua lon nước cốt dừa chế biến sẵn, tuy nhiên làm như thế sẽ mất thời gian hơn rất nhiều đấy.
    Tham khảo thêm: Cách làm nước cốt dừa tại nhà

    Thực hiện làm kem xoài

    – Xoài chín: Rửa sạch, gọt vỏ, thái thành từng lát dọc dài theo chiều trái xoài dày 0,3 cm, bỏ hạt, thực hiện lần lượt cho hết 4 trái xoài.
    – Đậu phộng rang sẵn: Xa sạch vỏ, giã dập nhỏ.
    – Trộn hỗn hợp sữa để làm kem xoài: Cho 1 lon nước cốt dừa, 1 lon sữa đặc, 2 hộp sữa chua, 1 hộp sữa tươi có đường loại 180ml vào tô, trộn đều, nếm lại vị sao cho vừa miệng, bạn có thể cho thêm sữa đặc có đường để tăng thêm vị ngọt béo tự nhiên của món kem xoài hấp dẫn này nhé.
    – Sau đó, bạn thực hiện việc làm kem xoài như sau: Cho hỗn hợp sữa tráng đầy 1 lớp khá dày trên dưới đáy hộp làm kem, tiếp đến là xếp lên 1 lớp xoài đã thái lát mỏng dài, rồi đến lớp đậu phộng rang giã nhỏ và dừa nạo, cứ thực hiện việc làm từng lớp kem xoài như vậy cho đến lớp trên cùng là lớp hỗn hợp sữa, đậu phộng giã nhỏ và dừa nạo, bạn nên cho nhiều hơn một chút vì đây là phần “mặt tiền” của kem, nó sẽ giúp cho món kem trông hấp dẫn hơn rất nhiều.
    Thực hiện làm kem xoài
    – Đậy kín nắp hộp, cho vào ngăn đông tủ lạnh 6 tiếng, đối với cách làm kem xoài đơn giản, mới lạ này, bạn không cần phải cứ 1 tiếng thì lấy kem ra trộn đâu nhé, cứ để nguyên sau 6 tiếng thì hộp kem ra, ngâm 2/3 hộp kem vào chậu nước 2 phút là bạn hoàn toàn dễ dàng lấy được toàn bộ kem xoài ra khỏi hộp rồi, thái miếng kem theo chiều dọc, cho vào đĩa là có thể thưởng thức hương vị thơm ngon vô cùng hấp dẫn của món kem vừa ngon vừa bổ lại vừa đẹp mắt này rồi.

    Yêu cầu và thưởng thức kem xoài

    – Món kem xoài sau khi được thái miếng trông rất hấp dẫn, các lớp sữa, xoài, đậu phộng và dừa nào vừa hòa quyện lại vừa phân định rõ giúp món kem vô cùng đẹp mắt, có vị ngọt béo chua thanh nhẹ vừa ăn là sự hòa quyện giữa vị ngọt thanh của xoài, vị chua của sữa chua, vị béo của sữa đặc, nước cốt dừa, sữa tươi và vị ngon của đậu phộng rang, dừa nạo, rất ngon miệng.
    – Với món kem xoài hấp dẫn này, khi bày ra đĩa để thưởng thức, bạn có thể trang trí thêm một ít lá bạc hà, sữa sô cô la cho thêm phần đẹp mắt hoặc có thể dùng kèm với một số loại trái cây yêu thích được thái hạt lựu như xoài, dâu, táo,… sẽ rất hợp vị đấy.
    Thật đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi phải không, chỉ với vài bước chế biến đơn giản chưa mất đến 15 phút cùng cách làm kem xoài ngon trên đây là bạn đã hoàn thành món kem xoài vô cùng hấp dẫn, ngon miệng và đầy đủ dưỡng chất này rồi. Chắc chắn món kem này sẽ khiến cả gia đình bạn vô cùng thích thú khi thưởng thức đấy. Chúc bạn chế biến món kem xoài thành công và ăn thật ngon miệng nhé!

    Hướng dẫn cách làm kem mít không cần máy mà vẫn ngon

    Mít là một loại trái cây rất phổ biến vào mùa hè, có giá thành khá rẻ và mùi thơm, vị ngọt thanh khiết vô cùng đặc trưng. Chính vì vậy, nó sẽ là nguồn nguyên liệu tuyệt vời để bạn chế biến nên rất nhiều các món ăn ngon với mít như chè mít, sinh tố mít, chè thập cẩm có nguyên liệu chính là mít,… đặc biệt kem mít chính là món ăn không thể thiếu để cả gia đình bạn, đặc biệt là các bé yêu giải nhiệt ngày hè rồi phải không nào. 

    Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^ 

    Hãy cùng cachlam9.com thực hiện cách làm kem mít ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng và vô cùng lạ miệng dưới đây để cả gia đình cùng thưởng thức xóa tan cái nắng oi ả khó chịu vào những ngày này bạn nhé.

    Cách làm kem mít ngon hơn ngoài hàng
    Cách làm kem mít ngon hơn ngoài hàng

    Cách làm kem mít

    Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm kem mít

    1. Mít chín đã tách hạt: 400g.
    2. Sữa tươi không đường: 200ml.
    3. Trứng gà: 3 quả, bạn chọn trứng gà ta cho ngon nhé.
    4. Kem tươi (whipping cream):200ml.
    5. Sữa đặc có đường: 50ml.
    6. Đường cát trắng: 80g.
    7. Muối: 1 thìa.
    8. Dụng cụ: Hộp nhựa làm kem, công cụ đánh trứng.
    Chuẩn bị nguyên liệu làm kem mít
    Chuẩn bị nguyên liệu làm kem mít

    Thực hiện làm kem mít

    – Mít chín đã tách hạt: Thái hạt lựu, để riêng ra một ít dùng để trang trí món kem mít cho thêm phần hấp dẫn hơn. Sử dụng phần mít còn lại cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn với 100ml sữa tươi và 50 ml sữa đặc có đường, bạn có thể xay 2 lần miễn sao đảm bảo độ mịn của hỗn hợp là được nhé.
    – Trứng gà: Tách lấy lòng trắng.
    – Cho lòng trắng trứng gà, đường, 100ml sữa tươi còn lại, kem tươi (whipping cream) và 1 thìa muối vào âu rồi dùng dụng cụ đánh trứng đánh bông đều, lưu ý, để cho cách làm kem mít, xốp mịn, không bị chảy nước, bạn cần đánh thật đều tay với tốc độ tăng dần theo một chiều nhất định nhé, đến khi hỗn hợp chuyển sang màu trắng đục, bông mịn là được.
    – Tiếp đó, bạn cho hỗn hợp mít – sữa tươi – sữa đặc đã xay nhuyễn ở trên vào, tiếp tục đánh theo nguyên tắc trên 3 phút nữa là chúng ta đã hoàn thành hỗn hợp làm kem mít rồi.
    – Trong quá trình chế biến, để món kem mít phù hợp khẩu vị với cả gia đình, bạn có thể gia giảm liều lượng của các nguyên liệu theo sở thích nhé, đặc biệt nếu thích món kem mít có độ chua nhẹ bạn có thể cho thêm 2 thìa nước cốt chanh cũng rất ngon đấy.
    – Cho hỗn hợp này vào hộp nhựa rồi để vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 8 tiếng là đạt yêu cầu, cứ đều đặn 1 tiếng 1 lần bạn lấy kem ra, dùng muỗng trộn đều rồi lại cho vào ngăn đông, làm như vậy 6-7 lần thì món kem mít của bạn sẽ xốp mịn và không bị đá dăm khi thưởng thức đâu đấy.

    Yêu cầu và thưởng thức kem mít

    – Món kem mít thành phẩm có màu vàng ánh đẹp mắt, vị ngọt thanh béo nhẹ vừa ăn, kem xốp mịn, không bị đá dăm, rất hấp dẫn.
    – Khi thưởng thức món kem mít ngon này, bạn dùng dụng cụ múc kem múc thành những viên tròn ra ly, trang trí bên trên một ít mít thái hạt lựu, rưới vài đường sữa đặc vị sô cô la, 1 lát chanh tươi trên thành ly hay vài lá bạc hà để ly kem mít trông hấp dẫn, ngon miệng hơn nhé.
    Với cách làm kem mít ngon, hấp dẫn trên đây thì không cần có máy làm kem bạn vẫn có thể mang đến cho cả gia đình đặc biệt là các bé yêu những ly kem mít thơm ngon, bổ dưỡng không thua kém gì ngoài tiệm và điều đặc biệt là nó đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như phù hợp khẩu vị cả gia đình bạn phải không nào.

    Hướng dẫn làm kem sữa chua trái cây tuyệt ngon


    Sữa chua với nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp từ lâu đã trở thành món ăn vặt hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng oi ả như thế này, tuy nhiên đã bao giờ bạn được thưởng thức hương vị vô cùng thơm ngon, lạ miệng của món kem sữa chua chưa, cực kỳ hấp dẫn với vị ngon vô cùng đặc trưng mà bạn không dễ dàng gì tìm mua ở các cửa hàng bán kem đâu nhé. 

    Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^ 

    Trong khi đó cách làm kem sữa chua lại khá đơn giản, dễ làm, không cần máy làm kem hay bất kỳ dụng cụ nào phức tạp bạn vẫn có thể có những ly kem sữa chua hấp dẫn ngay tại nhà mình đấy.


    Cách làm kem sữa chua, cach lam kem sua chua

    Cách làm kem sữa chua

    Chuẩn bị nguyên liệu làm kem sữa chua

    1. Sữa tươi có đường: 250ml. Bạn nên chọn sữa tươi của vinamilk hoặc TH-True milk để cách làm kem sữa chua thơm ngậy, hấp dẫn hơn nhé.
    2. Sữa đặc có đường: 50ml. Nên chọn sữa ông thọ.
    3. Trứng gà: 3 quả, bạn chọn trứng gà ta để món kem sữa chua ngon đúng chuẩn nhé.
    4. Đường trắng: 30g.
    5. Kem tươi (whipping cream): 300ml.
    6. Chanh tươi: ½ trái.
    7. Sữa chua có đường: 4 hộp.
    8. Vani: 1 ống.
    Chuẩn bị nguyên liệu làm kem sữa chua, chuan bi nguyen lieu lam kem sua chua
    Những nguyên liệu cơ bản để làm kem sữa cho thơm ngon

    Thực hiện làm kem sữa chua

    – Khuấy tan đều 50ml sữa đặc có đường và 250ml sữa tươi rồi cho vào nồi, bắc lên bếp, vặn lửa nhỏ, đun sôi. Trong khi chờ đợi sữa sôi, bạn cho trứng gà và đường vào 1 cái âu rồi dùng dụng cụ đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp bông mịn, sánh đều, lưu ý khi đánh bạn phải đánh theo tốc độ tăng dần và theo 1 chiều nhất định mới là cách làm kem sữa chua đúng chuẩn, hoàn hảo nhất nhé.
    – Khi thấy nồi sữa sôi, bạn từ từ rót hỗn hợp trứng gà – đường vào, khuấy tan, lọc qua rây nhỏ cho hỗn hợp hết lợn cợn, để nguội rồi cho 4 hộp sữa chua không đường vào, tiếp tục khuấy tan đều để hỗn hợp đồng nhất.
    Thực hiện làm kem sữa chua, thuc hien lam kem sua chua
    Các bước thực hiện cách làm kem sữa chua ngon, bổ dưỡng
    – Chanh tươi: Lấy nước cốt.
    – Cho kem tươi, nước cốt ½ trái chanh tươi, 1 ống vani tạo mùi thơm cho kem sữa chua vào hỗn hợp sữa tươi  – sữa đặc – sữa chua – đường – trứng gà đã được làm đồng nhất, sánh mịn ở trên ở trên, đảo đều nhẹ tay thêm 3 phút nữa là bạn đã hoàn thành khâu chế biến hỗn hợp đặc biệt của cách làm kem sữa chua tươi mát, đơn giản rồi.
    – Cho hỗn hợp làm kem sữa chua vào hộp nhựa rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh, cứ 30 phút bạn lại lấy ra để trộn kem 1 lần giúp cho kem xốp mịn, không bị đá dăm, khoảng 3 tiếng sau là bạn đã có thể thưởng thức thành phẩm của cách làm kem sữa chua nhanh chóng, đơn giản ra để thưởng thức rồi nhé.

    Yêu cầu và thưởng thức kem sữa chua

    – Món kem sữa chua ngon xốp mịn, trông rất đẹp mắt, có mùi thơm hấp dẫn của chanh tươi và vani, vị ngọt chua béo nhẹ rất vừa miệng, khi ăn miếng kem tan đều, không bị lợn cợn, không bị đá dăm.
    – Khi thưởng thức món kem sữa chua hấp dẫn này, bạn cho kem ra ly, trang trí thêm đường màu hay sữa đặc sô cô la và một số loại trái cây yêu thích như cherry, dâu tây, thơm, mít,… để món kem thêm phần thơm ngon, hấp dẫn và tròn vị hơn nhé
    Kem và sữa chua đều là hai món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích và cách làm kem sữa chua ngon, hấp dẫn trên đây chính là sự kết hợp hoàn hảo 2 trong 1, giúp bạn vừa thưởng thức được vị ngọt mát, tan đều của kem và vị ngon của sữa chua trong cùng một món ăn đấy nhé. Thật tuyệt vời phải không nào. Chúc bạn làm kem sữa chua ngon đúng chuẩn để cả gia đình đặc biệt là các bé yêu cùng thưởng thức nhé!

    Hướng dẫn làm kem táo vị chanh tươi ngon mê

    Táo là loại trái cây quen thuôc được rất nhiều người yêu thích và hầu như chúng ta chỉ sử dụng táo để ăn tươi, làm salad, làm sinh tố mà quên mất rằng đây sẽ là nguyên liệu tuyệt vời để bạn chế biến nên món kem táo vị chanh tươi cực ngon chỉ với những bước thực hiện rất đơn giản cùng cách làm kem táo vị chanh tươi ngon, hấp dẫn và vô cùng lạ miệng dưới đây đấy nhé. 

    Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^ 

    Hãy cùng cachlam9.comthực hiện ngay cách làm món kem lạ mà ngon này thôi nào.

    Cách làm kem táo vị chanh tươi, cach lam kem tao vi chanh tuoi

    Cách làm kem táo vị chanh tươi

    Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm kem táo vị chanh tươi

    1. Táo: 4 trái, bạn nên chọn loại táo Mỹ, vỏ đỏ đậm, còn tươi ngon để đảm bảo cách làm kem táo vị chanh tươi ngon, đúng chất nhất nhé.
    2. Chanh tươi: 1 trái.
    3. Kem tươi (whipping cream): 250ml.
    4. Sữa tươi có đường: 250ml.
    5. Đường trắng: 30g.
    6. Trứng gà: 3 quả.
    7. Vani: 1 ống.
    8. Sữa đặc có đường: 50ml.
    9. Dụng cụ: Máy xay sinh tố, rây lọc, dụng cụ đánh trứng, hộp nhựa làm kem.
    Chuẩn bị nguyên liệu làm kem táo vị chanh tươi, chuan bi nguyen lieu lam kem tao vi chanh tuoi
    Nguyên liệu làm kem táo vị chanh tươi ngon: Nên chọn táo đỏ, giòn và tươi nguyên

    Thực hiện làm kem táo vị chanh tươi

    – Chanh tươi: Lấy nước cốt.
    – Táo: Rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng 30 phút cho đảm bảo, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ rồi cho táo, sữa tươi, sữa đặc có đường, nước cốt chanh tươi vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn mịn, bạn nên nhấn nút xay 2 lần để cách làm kem táo vị chanh tươi mềm mịn, đúng chuẩn nhấtnhé. Sau đó lọc hỗn hợp qua rây để không bị lợn cợn.
    – Cho đường và 2 quả trứng gà ra âu lớn rồi dùng dụng cụ đánh trứng đánh theo 1 chiều nhất định với tốc độ tăng dần đến khi hỗn hợp bông đều, sánh mịn thì từ từ rót kem tươi vào, tiếp tục đánh thêm 2 phút nữa cho hỗn hợp đồng nhất là được, cho tiếp hỗn hợp táo – sữa tươi – sữa đặc – nước cốt chanh tươi đã được sơ chế đồng nhất ở trên cùng ống vani vào, khuấy tan đều trong 3 phút cho hỗn hợp sánh mịn hơn là bạn đã hoàn thành khâu chế biến hỗn hợp làm kem táo vị chanh tươi rồi đấy.
    Thực hiện làm kem táo vị chanh tươi, thuc hien lam kem tao vi chanh tuoi
    Các bước thực hiện kem táo vị chanh tươi ngon, ngọt thanh và tươi mát
    – Cho hỗn hợp làm kem táo vị chanh tươi ở trên vào hộp nhựa và để trong ngăn đông tủ lạnh, cứ 30 phút 1 lần bạn lấy kem ra trộn đều để giúp cách làm kem táo vị chanh tươi xốp mịn, thơm ngon hơn và không bị đá dăm khi ăn nhé. Thực hiện 4-5 lần là món kem táo vị chanh tươi của bạn đã đạt yêu cầu và có thể lấy kem ra để cả nhà cùng thưởng thức và cảm nhận vị ngon lạ của nó rồi.

    Yêu cầu và thưởng thức kem táo vị chanh tươi

    – Món kem táo vị chanh tươi có mùi thơm hấp dẫn, kem xốp đều, mịn màng, có vị ngọt béo chua nhẹ rất vừa miệng, khi ăn kem tan đều nơi đầu lưỡi không bị lợn cợn hay đá dăm.
    – Để cách làm kem táo vị chanh tươi hấp dẫn, đơn giản này tròn vị hơn, khi thưởng thức, bạn múc kem ra ly, sau đó trang trí thêm đậu phộng giã nhỏ, một vài lát táo thái mỏng, sữa đặc vị sô cô la, bánh quế để ăn kèm cho thêm phần bắt mắt, ngon miệng hơn nhé.
    Hãy thực hiện ngay cách làm kem táo vị chanh tươi ngon, hấp dẫn trên đây để cả gia đình đặc biệt là các bé yêu thưởng thức để đánh tan cái nắng nóng vô cùng khó chịu của những ngày hè oi ả này nhé. Chắc chắn hương vị thơm ngon đặc biệt của món kem lạ miệng này sẽ khiến cả nhà mê mẩn mãi thôi đấy. Chúc bạn làm kem táo ngon đúng chuẩn nhé!

    Hướng dẫn cách làm kem nho cực ngon

    Các món kem ngon được chế biến từ các loại trái cây nguyên chất vẫn luôn được rất nhiều người yêu thích bởi không chỉ hương vị thơm ngon tự nhiên vô cùng đặc trưng mà còn vì những dưỡng chất thiết yếu mà nó mang lại cho sức khỏe, trong khi đó cách làm các món kem này ngay tại nhà lại khá đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút ít thời gian, công sức là bạn đã có ngay những quen kem ngon, dinh dưỡng cho cả gia đình đặc biệt là các bé yêu thưởng thức rồi. 

    Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^ 

    Nhằm góp phần làm phong phú thêm danh sách các món kem ngon có thể chế biến ngay tại nhà, cachlam9.com sẽ tư vấn cho các bạn cách làm kem nho ngon, đẹp mắt vô cùng đơn giản dưới đây nhé.

    Cách làm kem nho ngon tại nhà

    Cách làm kem nho ngon tại nhà

    Cách làm kem nho

    Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm kem nho

    1. Nho chín: 1kg, bạn phải chọn những chùm nho tươi ngon, chín tới, tốt nhất là nho tươi vừa mới hái để thực hiện cách làm kem nho ngon đúng chuẩn nhé.
    2. Mật ong: 50ml.
    3. Chanh tươi: 1 trái.
    4. Đường: 100g.
    5. Sữa đặc có đường: 150ml.
    6. Rây lọc, khuôn làm kem que.
    Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm kem nho
    Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm kem nho

    Thực hiện cách làm kem nho

    – Nho chín: Rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng 15 phút cho đảm bảo, vớt ra rổ, để ráo, tách riêng từng trái nho rồi cho vào nồi luộc cùng 600ml nước, đun sôi trong 5 phút để nho ra hết chất. Tách lấy nước nho, phần nho đã luộc bạn ép kỹ qua rây để có thể tận dụng được hết những dưỡng chất có trong nho nhé.
    – Chanh tươi: Lấy nước cốt.
    – Cho nước luộc nho vào nồi cùng 50ml mật ong, nước cốt 1 trái chanh tươi, 100g đường, 150ml sữa đặc, đun sôi, khuấy tan đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Nêm nếm lại vị chua ngọt béo nhẹ sao cho vừa ăn, có thể cho thêm bất cứ nguyên liệu nào cho phù hợp khẩu vị và sở thích của bạn nhé.
    – Tắt bếp, để cho hỗn hợp làm kem nho nguội hẳn thì bạn cho vào khuôn làm kem que rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 tiếng đồng hồ, kem đông hẳn thì bạn chỉ cần xả nước lạnh ngoài khuôn kem để lấy kem ra một cách dễ dàng và thưởng thức ngay hương vị thơm ngon tự nhiên vô cùng đặc biệt, hấp dẫn của món kem này rồi.
    Thực hiện cách làm kem nho
    Thực hiện cách làm kem nho

    Yêu cầu và bí quyết làm kem nho ngon

    – Từng que kem nho có màu sắc đẹp mắt, kem mịn, dậy mùi thơm hấp dẫn, vị chua ngọt béo thanh nhẹ rất ngon miệng, khi ăn cảm giác kem tan chảy đầu lưỡi rất thú vị.
    – Bí quyết làm kem nho ngon đúng chuẩn: Để có những que kem nho đẹp mắt, ngon miệng bạn cần lựa chọn những chùm nho tươi ngon, vừa mới hái, chín tới thì món kem nho mới mang đậm hương vị thơm ngon tự nhiên của nho tươi, ngoài ra bạn nên cho thêm mật ong, sữa đặc có đường để hạn chế lượng đường sử dụng khi làm kem đồng thời tạo nên vị ngọt tự nhiên cũng như hàm lượng dinh dưỡng cho món kem nho hấp dẫn này nhé.
    Với cách làm kem nho ngon, hấp dẫn, đẹp mắt trên đây thì thay vì ăn những trái nho tươi bạn hoàn toàn có thể thưởng thức hương vị thơm ngon tự nhiên của nho dưới một hình thức khácthú vị hơn, ngoài ra sự kết hợp với một số nguyên liệu như chanh tươi, mật ong, sữa đặc sẽ giúp cho món kem này không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng nữa đấy, trong khi đó các bước làm kem nho lại rất đơn giản và không mất quá nhiều thời gian phải không nào. Chúc bạn làm kem nho ngon đúng chuẩn, đẹp mắt để cả gia đình cùng thưởng thức nhé, các bé yêu nhà bạn sẽ vô cùng thích thú đấy.