Thứ Tư, 8 tháng 7, 2015

Cách làm kem dâu dẻo ngon

Chắc hẳn chúng ta không còn lạ gì với những li kem dâu thơm ngon với mùi vị đặc trung và vô cùng mát. Hôm nay mình xin giới thiệu tới các bạn cách làm kem dâu dẻo


Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^

Kem dâu

kem phần II 4.
Kem dâu

Nguyên liệudâu tươi (2 lạng rưỡi); lòng đỏ trứng gà (1 cái); sữa đặc (khoảng 2 muỗng canh); sữa tươi không đường (200ml); kem whipping (220ml); đường kính trắng (100gr); nửa muỗng canh nước chanh và chút muối.

Cách làm:

- Trộn dâu tây với đường cho thấm đều và để vào ngăn đá khoảng 30 phút. Sau khi thấy dây sương đá, bạn hãy đem xay thật nhuyễn. 

- Trộn trứng với số đường còn lại cùng các với ít muối và sữa đặc cho đến khi có được hỗn hợp thật mịn.

- Tiếp tục trộn sữa tươi và hỗn hợp trứng và đánh đều trước khi cho tiếp whipping và dâu vào.

- Cho hỗn hợp vào trong một hộp lớn, đậy kín và bỏ đông. Không quên cứ mỗi một tiếng, lại lấy ra đảo đều. 

Cách làm keo dẻo từ nho khô

Nho khô được biết đên nhiều vào các dịp lễ tết và cũng là một món ăn kèm khá ngon với các loại sinh tố , kem và bánh. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm kem dẻo với nho khô


Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^


Kem nho khô
kem phần II 3.
Kem nho khô và rượu rum

Nguyên liệusữa tươi không đường (150ml); lòng đỏ trứng gà (1 cái); nho khô (80gr); kem whipping (160ml); đường kính trắng (80gr); rượu rum (40ml) và một ít muối.

Cách làm:

- Ngâm nho vào trong phần rượu rum khoảng 30 phút để nho nở và thấm rượu

- Đánh tan lòng đỏ trứng với chút đường và ít muối. Sau đó trộn chung với kem whipping và sữa tươi. 

- Sau hết, hãy cho rượu rum và nho vào đánh đều lần cuối.

- Rót hỗn hợp vào hộp và để đông. Cứ mỗi 1 tiếng hãy lấy ra và trộn thật đều để tránh đóng đá. 

Cách làm kem dẻo từ xoài

Khác với những que kem đá mát tê người, kem dẻo lại là một biến tấu kích thích vị giác từ các loại nguyên liệu phong phú khác nhau. Trong cái mát lạnh đặc trưng của kem, bạn vẫn có thể thưởng thức trọn vẹn vị béo ngậy của sữa, vị tươi ngọt của trái cây và nhiều nguyên liệu khác. Hãy cùng xem bạn có thể làm gì với những món kem vô cùng hấp dẫn sau nhé!


Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^


Kem xoài

kem phần II 2.
Kem xoài

Nguyên liệu: 3 trái xoài chín (khoảng 500gr); đường (khoảng 80gr nếu xoài ngọt); mật ong (1 muỗng canh); sữa tươi (150ml); kem whipping (200ml); 1 thìa cà phê vani và ít muối.

Cách làm:

- Dùng phần thịt xoài cắt nhỏ đem xay nhuyễn cũng tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị.

- Rót hỗn hợp vào hộp lớn và đậy kín, cho vào ngăn đá tủ lạnh.

- Canh mỗi một tiếng lấy kem ra trộn thật đều để không đóng đá dăm. 

Hướng dẫn cách làm kem dẻo từ chanh và sữa chua

Kem chanh và sữa tươi là một kiểu kem dẻo được nhiều người ưa thích bởi vị hơi chua chua ngòn ngọt của kem cùng vị thơm mát. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách lam kem dẻo với chanh và sữa tươi

Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^


Kem chanh và sữa tươi
kem phần II 1.JPG
Kem chanh và sữa tươi

Nguyên liệu: nước cốt chanh (700ml); sữa đặc (150ml); sữa tươi không đường (80ml); kem whipping (80ml); vỏ chanh bão nhuyễn và ít muối.

Cách làm:

- Hòa sữa đặc vào sữa tươi trên bếp. Khi thấy sữa tan có thể tắt bếp mà không cần chờ sôi.

- Đợi khi sữa nguội đổ chanh, vỏ chanh và kem wipping và trộn chung với ít muối.

- Cho kem vào ngăn đá tủ lạnh và dùng sau 2 tiếng. 

Cách làm kem dẻo vị bạc hà

Bạc hà là một loại trái cây từ xưa đã được sử dụng làm thuốc vì có nhiều tác dụng rất tốt. Không những thế Bạc hà lại có một mùi vi rất thơm và công dụng giải nhiệt, thanh độc tốt. Hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn cách làm kem que vị bạc hà để giải nhiệt những ngày hè nóng bức


Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^

Kem que vị bạc hà

kem 7.
Kem que vị bạc hà

- Đem rửa sạch những lá bạc hà tươi đã chọn với một chút mật ong. Sau đó, dùng ray lắng lại phần nước trong và bỏ bã.

- Trộn nước bạc bà với sữa chua thành hỗn hợp hơi sền sệt.

- Rót hỗn hợp vào khuôn kem que và bỏ đông. Dùng sau 2 tiếng sẽ ngon hơn. 

Cách làm kem que bằng Kiwi

Kiwi là một loại quả có chức năng giải nhiệt tốt chính vì thế từ khi mới du nhập vào trong nước kiwi đã đón nhận được nhiều sự yêu thích của người tiêu dùng. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem que Kiwi ngon

Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^

Kem que kiwi 

kem 4.
Kem que kiwi

- Bạn dùng khoảng 6 trái kiwi, đem cắt thành từng lát mỏng tròn ngang thân trái. Sau đó tiếp tục cắt đôi khoanh tròn và đem tất cả ướp với một chút đường để giảm vị chua.

- Đong nước cốt chanh khoảng 600ml với chút đường và ít nước.

- Rót nước cốt chanh vào khuôn kem que và thả một vài miếng kiwi vào cùng.

- Đem bỏ đông trong tủ lạnh và sau 2 tiếng có thể dùng.

Cách làm kem que vị chanh và hạt lựu/mâm xôi

Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^

Kem que vị chanh và hạt lựu/ mâm xôi
kem 5.
Kem que vị chanh và hạt lựu.

Tương tự như cách làm kem que bơ chanh hay xoài chanh nhưng thay vì xay nhuyễn, bạn hãy để nguyên những hạt lựu và cho vào hỗn hợp nước cốt chanh.

kem 8.
Kem que vị chanh và mâm xôi

Bạn có thể thay thế hạt lựu bằng những lát mâm xôi hoặc mứt mâm xôi để tạo nên biến tấu mới.

3. Kem que vị cam/ bưởi và dâu

kem 6.
Kem que vị cam và bưởi

Thay vì dùng nước cốt chanh như trên, bạn có thể thay thế bằng nước cốt cam hoặc bưởi đỏ để tạo màu sắc hấp dẫn cho que kem. Ngoài ra, bạn có thể thêm vào một vài lát dâu tươi để tăng độ hấp dẫn cho mỗi que kem. 

Cách làm kem que vị chanh và bơ

Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^


Kem que vị chanh và bơ 
kem 1.
Kem que vị chanh và bơ

- Lấy phần thịt của 2 quả bơ tươi đem xay nhuyễn với 30ml sữa đặc.

- Trộn đều vào phần bơ xay một ít vỏ chanh bào nhuyễn để tăng thêm sự kích thích vị giác.

- Đong khoảng 300ml nước cốt chanh pha đường và đem trộn thật đều vào bơ sao cho hỗn hợp sền sệt là được.

- Cho hỗn hợp trên vào từng khuôn kem, cho vào ngăn đá và sau 2 tiếng có thể dùng.

Cũng với cách làm này, bạn có thể thay bơ bằng xoài xay hoặc nước cốt dưa hấu đều cho vị rất ngon.


kem 3.
Kem que vị chanh và xoài

kem 2. 
Kem que vị chanh và dưa hấu

Hướng dẫn làm sinh tố bơ xoài thanh mát cơ thể

Thời gian này bơ đã vào mùa rồi đấy, những trái bơ sáp có lớp ruột bên trong vàng ánh, chín đều, tươi ngon chắc hẳn sẽ khiến bạn vô cùng thích thú đấy nhỉ, không những thế đây còn là loại trái cây rất lành tính, bổ dưỡng và có khả năng chăm sóc làn da đẹp từ bên trong vô cùng hiệu quả nữa đấy.

Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^

 Với sự kết hợp cùng một vài nguyên liệu khác như xoài, sữa tươi, sữa chua, chanh tươi cùng cách pha chế sinh tố bơ xoài dưới đây là bạn đã có ngay một ly sinh tố bơ xoài vừa ngon vừa bổ dưỡng da cực chuẩn rồi nhé.

Cách pha chế sinh tố bơ xoài, cach pha che sinh to bo xoai

Cách pha chế sinh tố bơ xoài

Chuẩn bị nguyên liệu pha chế sinh tố bơ xoài

(Nguyên liệu dùng để pha chế 1 ly sinh tố bơ xoài nhé)
  1. Bơ sáp: 1 trái.
  2. Xoài chín: 1 trái.
  3. Chanh tươi: ½ trái.
  4. Sữa đặc có đường: 50ml.
  5. Sữa chua: 1 hộp.
  6. Sữa tươi có đường: 100ml.
  7. Kem tươi: 100ml (không bắt buộc).
Chuẩn bị nguyên liệu pha chế sinh tố bơ xoài, chuan bi nguyen lieu pha che sinh to bo xoai

Thực hiện pha chế sinh tố bơ xoài

– Bơ: rửa sạch, cắt làm đôi, tách bỏ hạt cùng lớp vỏ lụa bên trong, lấy phần ruột bơ, thái miếng nhỏ vừa. Bạn chú ý không nên lấy ruột bơ sát vỏ quá nếu không cách làm sinh tố bơ xoài thơm ngon, hấp dẫn của bạn sẽ có vị đắng đấy nhé.
– Xoài chín: rửa sạch, gọt vỏ, ½ trái xoài thái hạt lựu để riêng, ½ trái tách lấy phần thịt xoài, thái miếng nhỏ.
– Chanh tươi: Lấy nước cốt.
– Cho bơ, xoài thái nhỏ, nước cốt ½ trái chanh tươi, sữa chua, sữa đặc có đường, sữa tươi có đường vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn, sánh mịn, nếm lại vị của món sinh tố sao cho vừa ăn, có thể cho thêm bất kỳ nguyên liệu nào bạn yêu thích nhé, nếu muốn tăng vị chua thì cho thêm nước cốt chanh, tăng vị ngọt thì cho thêm sữa đặc có đường.
Thực hiện pha chế sinh tố bơ xoài, thuc hien pha che sinh to bo xoai
Khi lấy thịt bơ, chú ý đừng lấy sát vỏ, nếu không bơ sẽ bị đắng
–  Cho sinh tố bơ xoài ra ly, cho thêm phần xoài thái hạt lựu lên trên để trang trí và ăn kèm, sau đó cho ly sinh tố vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng là bạn đã có thể thưởng thức món sinh tố hấp dẫn này rồi, lưu ý khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh bạn phải bọc phần trên ly sinh tố bằng màng bọc thực phẩm để đảm bảo độ tươi ngon của nó nhé. Khi ăn bạn cho thêm kem tươi (nếu có) lên bên trên ly sinh tố giúp cho món sinh tố bơ xoài thơm ngon, tròn vị hơn nhé.
– Trường hợp bạn muốn ăn ngay thì cho kem tươi, đá bào vào xay chung để sinh tố bơ xoài có vị ngon mát hơn, trang trí thêm bên trên xoài thái hạt lựu nữa là có thể thưởng thức ngay và luôn rồi đấy.

Yêu cầu và bí quyết pha chế sinh tố bơ xoài ngon

– Ly sinh tố bơ xoài được trình bày rất mắt mắt, có màu vàng tươi hấp dẫn, vị chua ngọt béo nhẹ hòa quyện với nhau rất vừa miệng, nếu dùng kèm kem tươi thì món sinh tố càng hấp dẫn và tròn vị hơn đấy nhé.
– Bí quyết cách pha chế sinh tố bơ xoài ngon: Bạn phải chọn loại bơ sáp, ruột vàng ánh và đặc, bơ được chín tự nhiên, chứ không phải chín ép nhé; xoài chín thì bạn nên chọn loại xoài chín cây, tốt nhất là giống xoài cát Hòa Lộc cho ngon nhé; đặc biệt khi pha chế sinh tố bơ xoài ngon bạn nên kết hợp thêm nước cốt chanh tươi, sữa chua, sữa tươi, sữa đặc để tạo độ ngọt béo, chua nhẹ tự nhiên cho món sinh tố, giúp cho người ăn không bị ngán; ngoài ra thưởng thức kết hợp kem tươi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho món sinh tố tròn vị hơn nhé.

Hướng dẫn cách làm sinh tố rau má thơm ngon giải độc


Đậu xanh và rau má là hai loại thực phẩm rất lành tính, tốt cho sức khỏe con người và đặc biệt là có khả năng bài trừ độc tố trong cơ thể rất hiệu quả mà chúng ta nên sử dụng hàng ngày đấy nhé. Có rất nhiều món ăn, thức uống ngon được chế biến từ hai loại thực phẩm này như chè đậu xanh, xôi đậu xanh, bánh đậu xanh, sinh tố rau má, …. tuy nhiên, những món ăn, thức uống được kết hợp từ hai loại nguyên liệu này thì không nhiều đâu nhé. 

Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^

Chính vì vậy cachlam9.com sẽ hướng dẫn cho các bạncách làm sinh tố đậu xanh rau má ngon, hấp dẫn và có khả năng giải độc cơ thể rất tốt để bạn chăm sóc sức khỏe cả gia đình nhé.


Cách làm sinh tố đậu xanh rau má

Cách làm sinh tố đậu xanh rau má

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm sinh tố đậu xanh rau má

  1. Rau má: 100g, bạn phải chọn loại rau má vừa, tươi ngon, không quá non nhưng cũng không quá già để món sinh tố đậu xanh rau má ngon đạt chuẩn nhé.
  2. Đậu xanh đã xa sạch vỏ: 200g.
  3. Dừa xiêm: 1 quả.
  4. Đường: 20g.
  5. Dụng cụ: Máy xay sinh tố, rây nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệu làm sinh tố đậu xanh rau má

Thực hiện làm sinh tố đậu xanh rau má

– Dừa xiêm: Lấy nước dừa, phần cùi dừa nạo ra để riêng.
– Rau má: Nhặt và rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra để ráo, thái nhỏ vừa và cho vào máy xay sinh tố cùng 200ml nước xay nhuyễn kỹ, lọc qua rây để lấy nước rau má, bỏ bả.
– Đậu xanh: Ngâm với nước ấm 70 độ trong 2 tiếng, sau đó vớt ra, để ráo rồi đem vào luộc hoặc hấp chín., rửa sạch cối xay sinh tố, cho đậu xanh vào xay nhuyễn mịn. Tiếp đó bạn cho nước dừa, đường, nước rau má vào xay tiếp để cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, nêm lại vị ngọt sao cho vừa ăn, có thể cho thêm đường tùy thích để cách làm sinh tố đậu xanh rau má ngon đậm đà hơn nhé.
Thực hiện làm sinh tố đậu xanh rau má
– Rót sinh tố đậu xanh rau má ra bình thủy tinh, có thể cho vào tủ lạnh để dùng dần nhé.

Yêu cầu và thưởng thức sinh tố đậu xanh rau má

– Món sinh tố đậu xanh rau má có màu vàng nhẹ pha lẫn màu xanh rất bắt mắt, vị ngọt thanh, thơm bùi, rất ngon miệng.
– Khi thưởng thức món sinh tố đậu xanh rau má này, bạn rót sinh tố ra ly thủy tinh, cho dừa nạo lên trên để trang trí và dùng kèm, có thể cho thêm đá, sữa đặc có đường vào để thưởng thức hoặc để ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng rồi dùng cho thêm phần thơm ngon và đậm đà hơn nhé.
Chỉ với vài thao tác chế biến rất đơn giản cùng cách làm sinh tố đậu xanh rau má ngon, hấp dẫn trên đây là bạn đã có thể mang đến cho cả gia đình một món sinh tố vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng, vừa có tác dụng giải nhiệt cơ thê,r bài trừ độc tố rất hiệu quả đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng này rồi đấy.
Hãy chế biến ngay để cả gia đình cùng thưởng thức, chúc bạn chế biến món sinh tố đậu xanh rau máthành công và uống thật ngon miệng nhé!