Thứ Năm, 27 tháng 8, 2015

Cách làm hạt sen hầm nho khô

Hạt sen hầm nho khô là món ăn tốt cho các mẹ trong lúc đang mang bầu bởi dinh dưỡng có trong hạt sen và nho. Không những thế hạt sen còn có rất nhiều tác dụng mà y học phương Đông đã công nhận để là thuốc chữa nhiều bệnh. Hôm nay chúng ta sẽ cùng đến với cách làm món hạt sen hầm nho khô này nhé.
Các bạn cũng đừng bỏ lỡ các cách nấu ăn khác nhé:
- Cách làm kem dừa
- Cách làm mứt dừa 


 Nguyên liệu
  • Hạt sen
  • Nho khô
  • Gia vị
 Cách làm

  •  Cho nước vào nồi đun sôi, cho hạt sen và nho khô đun sôi với lửa lớn. Sau đó hạ lửa nhỏ, đun đến khi hạt sen chín nhừ.
  •  Nếu các mẹ thích ăn ngọt thì cho đường vào đun sôi nhé.
  •  Tác dụng: Món này có tác dụng giúp thai phát triển tốt, tránh động thai, sảy thai. Các mẹ nên ăn ở giai đoạn đầu của thai kỳ, dùng nóng mỗi ngày một lần, liên tục từ 1 đến 2 tuần sẽ có hiệu quả cao.
Chúc các chị em phụ nữ thành công với món ăn này nhé
Món ăn tốt cho mẹ bầu: Hạt sen hầm nho khô 1
Hạt sen hầm nho khô

Cách làm sườn om củ sen phong cách nhật

Nhật Bản nổi tiếng với văn hóa ẩm thức rất hấp dẫn, các món ăn ở Nhật bản không những ngon về khẩu vị mà còn làm người ăn mãn nhãn khi nhìn thấy. Hôm nay mình xin giới thiệu tới các bạn món sườn om củ sen được chế biến theo phong cách Nhật Bản.
Các bạn dừng bỏ lỡ các bài viết hay khác nhé:
- Cách làm kem dừa
- Cách làm mứt dừa 

 Nguyên liệu
  • Củ sen
  • Sườn heo
  • Đậu Hà Lan
  • Cà-rốt, hành tây
  • Dầu ô-liu
  • Gia vị.
 Cách làm

  • Rửa sạch thịt sườn, để ráo nước, ướp với tiêu và gia vị. Đun sôi dầu ô-liu trong cái chảo trên lửa vừa. Để sườn vào chiên đều các mặt.
  • Thêm cà-rốt, hành tây, vị cỏ xạ hương, bia vào sườn. Nấu với lửa nhỏ từ 8-10h.
  • Nhẹ nhàng múc sườn ra dĩa hoặc chén.
    Trang trí món ăn là bước quan trọng để bạn biến món ăn mình từ “vịt hóa thiên nga”. Bạn sử dụng dưa chua củ sen làm sẵn hoặc củ sen tươi gọt vỏ, cắt lát mỏng trang trí lên trên cùng với vài trái đậu Hà Lan. Lúc này món ăn của bạn giống như có một bông hoa và vài chiếc lá ở trên trông rất hấp dẫn.
Sườn om củ sen kiểu Nhật 1
Sườn om củ sen kiểu Nhật 2
Sườn om củ sen kiểu Nhật
  • Như vậy, qua món sườn om củ sen này, chúng ta có thể thấy được bí quyết làm cho món ăn trở nên hấp dẫn đó là trang trí. Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian để ngồi tỉa hoa từ ớt, cà chua, cà-rốt,… thì hãy làm sẵn một lọ dưa chua củ sen để khi cần thì có những “bông hoa” củ sen dùng ngay nhé!
Bí quyết: Ăn dưa chua củ sen giúp bạn dễ tiêu hóa và ngủ ngon hơn đấy!
Sườn om củ sen kiểu Nhật 3
Chúc các chị em phụ nữ nấu thành công món ăn này !

Cách làm tương cà chua vị cay

Cà chua là loại hoa quả mang rất nhiều vitamin A và thường được nấu kêt hợp với nhiều món ăn. Hôm nay mình sẽ đem tới cho các bạn cách làm tương từ cà chua, vị cay cay sẽ rất đặc trưng khiến bạn thích mê.
Các cách làm món ngon khác:
- Cách làm kem dừa
- Cách làm mứt dừa 


 Nguyên liệu
  • 1,6kg cà chua, cắt miếng nhỏ (để cả hột và vỏ)
  • 1 củ hành tây, bỏ vỏ, cắt nhỏ
  • 200g đường
  • 1 muỗng cà-phê gừng băm nhỏ
  • 1 quả ớt, cắt nhỏ
  • 1 miếng quế
  • Nước cốt từ hai quả chanh
  • 1.5 muỗng súp muối
  • 4 muỗng súp dấm balsamic (hoặc giấm đỏ)
 Cách làm

tuong-ca-chua
  •  Cho tất cả nguyên liệu, trừ dấm balsamic vào nồi to. Đun sôi, rồi vặn nhỏ lại đun liu riu. Cứ thế đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại thành tương. Tớ đun khoảng 1.5 tiếng thì xong.
Tương cà chua cay1
  • Nào, bây giờ chuẩn bị một – hai lọ thủy tinh đựng tương. Cho hai lọ vào nồi nước to, đun sôi khoảng 10phút rồi cho ra để nguội (nếu nắp lọ chịu được nóng cho vào đun luôn). Lấy lọ ra để khô.
  • Khi tương cà chua cay được rồi, cho nêm nếm dấm balsamic. Đổ tương còn nóng vào lọ, đóng kín ngay. Để nguội qua đêm. Khi nguội rồi cho vào tủ lạnh. Bảo quản được 3-4 tháng.
Tương cà chua cay2
Chúc các chị em phụ nữ thành công với món tương cà chua này nhé !

Cách làm cookies Valentine tặng người ấy

Cookies Valentine là một món quà thật hấp dẫn để bạn dành tặng cho nửa kia của mình trong ngày lễ tình nhân. Để bày tỏ tình cảm của mình với nửa kia sao các bạn không tự tay mình làm cookies nhỉ !
Một số cách làm các món khác:
- Cách làm kem dừa
- Cách làm mứt dừa 

 Nguyên liệu
  • 170g bơ mặn
  • 45g đường
  • 1 quả trứng
  • 240g bột mì
  • 3g bột nở (baking powder)
  • Va-ni
 Dụng cụ
  • Dụng cụ đánh trứng, màng bọc thực phẩm, khuôn hình trái tim
 Cách làm

valentine-cookies
Valentine’s Cookies
  • Cho bơ vào tô, dùng dụng cụ đánh trứng đánh tan, sau đó cho đường vào trộn chung, trộn cho thật đều.
  • Kế đến cho trứng và va-ni vào trộn chung với nhau thành một hỗn hợp mịn. Tiếp theo rây bột vào tô trứng, mang bao tay nhồi bột thật mịn, không dính tay.
  • Cho bột vào màng bọc thực phẩm bọc lại để 20 phút cho bột nghỉ.
  • Qua 20 phút, lấy bột ra nhồi lại 3 phút nữa, rồi cán mỏng bột ra, dùng khuôn hình trái tim cắt bột thành những hình nhỏ, xếp lên khay nướng. Nói chung bạn thích hình gì thì làm hình đó.
  • Bật lò 170 độ trước 10 phút cho lò nóng, rồi mới cho khay bánh vào nướng 15-17 phút. Khi thấy bánh Valentine’s cookies vàng là lấy khay bánh ra để nguội.
Chúc các chị em phụ nữ thành công với món cookies đầy ý nghĩa này

Cách làm tart táo hoa hồng vị ngon lạ miệng

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe đến món tart táo hoa hồng rồi chứ. Còn những ai đã thưởng thức món ăn này chắc sẽ không thể nào quên được hương vị là lạ thơm ngon của táo và hoa hồng quyện lại trong một món ăn. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món tart táo hoa hồng này.
Các bạn đừng bỏ lỡ các cách làm món ăn khác nhé:
- Cách làm kem dừa
- Cách làm mứt dừa 

 Nguyên liệu
  • Táo
  • Bột mì
  • Đường, đường quế, muối
  • Nước cốt chanh
  • Nước lọc
  • Nước đá
 Dụng cụ
  • Khuôn bánh cupcake, lò nướng
 Cách làm

Tart táo hoa hồng 1
Tart táo hoa hồng
  • Cho bột mì, bơ, 1 muỗng súp đường, muối và 2 muỗng súp nước đá vào máy xay.
  • Xay nhuyễn để có được một hỗn hợp tơi giống vụn bánh mì.
  • Cho bột ra thau, nhồi cho bột dính vào nhau. Trong quá trình nhồi, nếu bột khô thì thêm nước lạnh từ từ chừng 1-2 muỗng súp nữa. Nhồi bột thành khối dẻo mịn. Tạo bột thành hình chữ nhật, bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm, cho khối bột vào tủ lạnh, để bột nghỉ chừng 30 phút.
  • Táo rửa sạch, cắt đôi, bỏ lõi. Cắt táo thành lát mỏng.
  • Đun sôi nước, đường, nước cốt chanh, cho táo vào trụng chừng 1-2 phút (tùy độ dày miếng táo) sao cho táo vừa mềm chứ không quá mềm.
  • Vớt táo ra, để thật ráo nước. Phần nước nấu táo này có thể thêm chanh đường là có món nước chanh ngon và màu hồng bắt mắt.
  • Cán mỏng bột thành hình chữ nhật cạnh khoảng 25-30cm rồi cắt bột thành từng dãy dài 25-30cm, cạnh khoảng 1,5cm.
  • Trộn đều các nguyên liệu trong phần đường quế, rắc lên bột.
  • Xếp các lát táo chồng lên nhau khoảng nửa miếng.
  • Cuộn tròn lại sẽ thành hoa hồng.
  • Cho hoa hồng vào khuôn cupcake (đã thoa dầu chống dính) để giữ được cố định hoa, nếu không có khuôn thì lót giấy nên lên khay và đặt hoa thẳng lên khay (tuy nhiên sau khi nướng bánh sẽ hơi bẹt ra, không tròn và cao như khi cho vào khuôn).
  • Chuẩn bị lò nướng ở 180 độ C trước 10 phút, cho bánh vào nướng khoảng 30 phút là được. Bánh chín sẽ hơi khô cánh hoa, khi đó phết ít mật ong hoặc bơ lên trên cho hoa có độ ẩm, bóng.
Vậy là hoàn tất bánh tart táo hoa hồng. Chúc các chị em phụ nữ làm thành công!