Thứ Hai, 22 tháng 6, 2015

Làm sinh tố mít ngon tuyệt cho mùa hè

Mít là loại quả rất được yêu thích bởi mùi thơm và vị ngon đặc biệt của nó. Mít không chỉ làm thành các món chè ngon mà cũng có thể thàm sinh tố thơm mát như các loại quả khác. Và dĩ nhiên với vị thơm ngon của mít thì sinh tố mít cũng sẽ ngon đặc biệt mà ai cũng phải thích.
Thực đơn mon ngon moi ngay đãi cả nhà với cách làm sữa chua và cach lam kem giải nhiệt mùa hè.

Nguyên liệu làm sinh tố mít gồm:

  • Mít đã bóc vỏ: 100 gam
  • Sữa tươi: 100 ml
  • 1 thìa cafe sữa đặc hoặc đường

Các bước thực hiện món sinh tố này:

  1. Mít đem xé thành sợi hoặc cắt nhỏ.
  2. Cho mít, sữa tươi, sữa đặc (hoặc đường) vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn.
    xay mít
  3. Nếu thích bạn có thể cho thêm vài viên đá vào xay cùng cho mát hơn hoặc xay sinh tố xong, cho ra cốc rồi để vào ngăn mát 30 phút rồi thường thức.
    xay sinh tố mít
  4. Ngoài ra, bạn có thể xay thêm một mẻ nữa rồi đổ vào các khuôn kem rồi cho vào tủ đá để khoảng 4 tiếng. Như vậy bạn vừa có sinh tố mít vừa có kem mít chỉ trong một công thức ^^
sinh tố mít
Rất nhanh gọn và ngon phải không nào :D
Món sinh tố này các bà mẹ mang thai uống rất tốt đó nhé vì mít cung cấp các vi chất như sắt, canxi, phopho và cả vitamin B-C nữa đó :)
Chúc các bạn ngon miệng!

Bánh lady finger cho ngày mới

Lady finger là một loại bánh quy xốp nhẹ và ngọt thơm, có hình dạng như một ngón tay xinh xắn của người phụ nữ. Bánh thường được sử dụng để làm tiramisu hoặc ăn thêm như một loại bánh quy thông thường. Với cách làm bánh lady finger dưới đây bạn sẽ có được những chiếc bánh ngon, giòn, xốp nhất để chiêu đãi gia đình rồi đấy. Bạn đã sẵn sàng vào bếp chưa nào :D
Thực đơn mon ngon moi ngay đãi cả nhà với cách làm sữa chua và cach lam kem giải nhiệt mùa hè.
cách làm bánh lady finger

Nguyên liệu để làm bánh lady finger gồm có

  • 3 quả trứng gà
  • 60 gam đường kính
  • 85 gam bột mì
  • 10 gam bột ngô
  • 1 thìa cafe cream of tartar (nếu không tìm mua được cream of tartar, bạn có thể thay bằng 3 ml nước cốt chanh cũng được nhé)
  • 50 gam đường bột để làm áo bánh

Cách làm bánh lady finger

  1. Tách trứng gà để riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.
    Sử dụng máy đánh trứng đánh tan lòng trắng trứng và 60 gam đường kính cho đến khi lòng trắng trứng nổi bọt thì cho thêm 1 thìa cafe cream of tartar vào. Tiếp tục đánh đều tay cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng lại.
  2. Đánh tan 3 lòng đỏ trứng gà, trút từ từ chúng vào hỗn hợp lòng trắng trứng bông cứng. Dùng phới trộn đều hỗn hợp từ dưới lên để thu được hỗn hợp màu vàng kem đẹp mắt.
    trộn trứng
    Trứng gà đâu chỉ được dùng để làm bánh mà chúng còn chế biến được thành vô số những món ăn hấp dẫn khác. Vậy nên bạn đừng bỏ qua cơ hội được khám phá những công thức nấu ăn ấy tại đây để vị giác của gia đình luôn được trải nghiệm những điều mới mẻ nhé!
  3. Rây mịn bột mì và bột ngô vào tô lớn.
  4. Chia hỗn hợp làm 3 phần, cho một phần bột vào hỗn hợp kem trứng và cũng trộn đều hỗn hợp từ dưới lên (bạn không nên mạnh tay quá để tránh làm vỡ mất bọt khí).
    Làm tương tự như vậy với 2 phần bột còn lại nhé!
    trộn bột
  5. Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem, cắt đầu túi rộng khoảng 1,5 cm. Bóp bột thành những dải dài khoảng 6 cm –  7 cm vào khay nướng có lót sẵn giấy nến.
    Rây mịn 25 gam đường bột lên thật đều khắp bề mặt từng chiếc bánh. Chờ khoảng 5 phút cho đường ngấm và bột bánh. Tiếp tục rây mịn 25 gam đường bột còn lại lên và cho khay bánh vào lò và nướng trong thời gian 15 phút.
    nướng bánh
    Sau khi nướng xong bạn lấy bánh ra để nguội rồi cho vào túi kín để bảo quản hoặc thưởng thức luôn cùng gia đình cũng đều rất tuyệt nhé :D
bánh lady finger
Mặt bánh chín vàng, không bị cháy. Bánh giòn xốp nhẹ, thơm ngon. Sau khi bánh nguội có thể thưởng thức luôn hoặc nhúng chúng vào dung dịch cà phê và rượu rum để làm thành một chiếc bánh tiramisu hoàn chỉnh.Với cách làm bánh lady finger trên, thực đơn món tráng miệng của gia đình bạn sẽ phong phú, hấp dẫn hơn rất nhiều rồi đấy :D
Chúc bạn thành công với cách làm bánh lady ginger trên nhé!

Bữa sáng lãng mạn cho đôi tình nhân

Thực đơn bữa sáng nhẹ nhàng với xúc xích và trứng kết hợp với nhau thành hình trái tim vô cùng độc đáo và lãng mạn cho những cặp đôi đang yêu :)
Thực đơn mon ngon moi ngay đãi cả nhà với cách làm sữa chua và cach lam kem giải nhiệt mùa hè.
trứng chiên xúc xích

Nguyên liệu gồm có:

  • Xúc xích loại dài: 2 chiếc
  • Trứng gà: 2 quả
  • Hành lá: 1 cây
  • Một ít muối và hạt tiêu.

Các bước thực hiện món ăn này:

  1. Xúc xích dùng dao cắt xẻ đôi theo chiều dọc, xẻ đến sát phần đầu bên kia thì dừng lại, không để đứt làm đôi hẳn.
  2. Sau đó, tạo xúc xích thành hình trái tim rồi lấy tăm ghim 2 đầu lại cho chắc.
  3. Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng rồi cho 2 miếng xúc xích đã được tạo hình trái tim vào chiên.
  4. Tiếp theo, đập từng quả trứng vào giữa của từng miếng xúc xích, rắc một ít muối, hạt tiêu và hành lá lên trên mặt trứng. Đun nhỏ lửa đến khi trứng chín như ý bạn muốn là được (Có thể ăn tái hoặc chín tùy theo ý bạn)
Bữa sáng làm món ăn này cho người yêu của mình chắc chắn nàng/chàng sẽ thích mê mẩn cho mà xem :D
Chúc các bạn thành công!