Thứ Tư, 3 tháng 6, 2015

Miến trộn đổi vị cho ngày chủ nhật

Miến là thực phẩm tốt nhất cho các nàng giảm cân: lượng tinh bột ít lại no lâu, miến lươn trộn đầy màu sắc giúp bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng mà chả lo tăng cân.
Làm miến trộn đổi vị ngày chủ nhật nhé.
Nguyên liệu:
+ Miến: 500 gram
+ Lươn tươi: 3 con
+ Dưa chuột: 1 quả
+ Giá đỗ: 1 lạng
+ Đường, xì dầu, muối
+ Nghệ, ớt tươi, rau mùi, rau răm, dầu điều
+ Dầu ăn

Cách làm
- Cách làm lươn: Lươn cho vào chậu, đậy 1 cái chậu khác lên rồi cho muối vào đến khi lươn hết giãy thì rửa sạch nhớt với giấm và nước sạch, bỏ ruột, lọc bỏ xương, cắt miếng dài. Ướp lươn với muối, nghệ, dầu điều. Xào lươn chín, để riêng ra một bát.
- Giá đỗ trụng chín, rau mùi, rau răm làm sạch, ngâm nước muối. Dưa chuột cắt lát.
- Miến ngâm nước cho mềm rồi trụng sơ nước sôi. Cho miến vào bát, cho giá, rau, dưa chuột vào, rắc đường, xì dầu, chút muối rồi trộn đều.
- Xếp lươn lên trên, khi ăn trộn lên với chút ớt cay cay.

Cá sốt nước tương thơm ngon đúng vị

Bạn có thể mua đúng loại nước tương chuyên dụng cho việc hấp cá để món ăn được thơm ngon và lên đúng vị hơn
Nguyên liệu:
+ 3 con cá nhỏ
+ 2 muỗng canh nước tương
+ 10g hành
+ 10g gừng
+ 10g tỏi
+ 3 thìa dầu ăn
Cách làm:
- Bước 1: Mổ và rửa sạch cá. Ướp chúng với 1 ít muối
Bước 2Thái nhỏ hành và gừng
Bước 3: Chiên cá đến khi cá chuyển sang màu vàng rộm
- Bước 4: Đặt cá lên đĩa riêng
Bước 5Phi thơm hành, tỏi
Bước 6Thêm nước tương vào chảo
Bước 7: Sau đó đổ thêm 1 bát nước sôi
- Bước 8Cho cá vào chảo và đậy vung
Bước 9: Đun trong 10 phút rồi tắt bếp
Bước 10Bày cá lên đĩa và thưởng thức.

Thịt heo rừng ngọt lịm thơm phức

Chắc hẳn ai cũng nghe danh thịt heo rừng: ngọt lịm, dai giòn thơm phức. Hãy làm nổi bật hương vị đó bằng cách nướng thịt heo đơn giản nhé!
Nguyên liệu:
+ Thịt heo: 500 gram
+ Than củi: 1kg
+ Hành khô : 2 củ
+ Tỏi khô: 3 củ
+ Xì dầu, mì chính, muối, hạt tiêu
+ Dầu ăn

Cách làm:
- Thịt heo rửa sạch, để ráo, thái miếng mỏng
- Hành khô băm nhỏ, tỏi khô 1/2 băm nhỏ, 1/2 thái lát, chiên cho vàng
- Ướp thịt với hành tỏi, xì dầu, một chút muối, hạt tiêu, mì chính và dầu ăn
- Trộn đều các nguyên liệu và để khoảng 1-2 tiếng
- Trong lúc chờ heo ngấm, các bạn chuẩn bị bếp nướng nhé. Nên chọn than củi khô, khi cháy sẽ không quá nhiều khói
- Cho giấy báo vào dưới, nhóm lửa rồi cho một vài miếng củi nhỏ, khi củi cháy thì cho than vào, quạt cho đến khi hết khói là nướng được nhé!
- Nướng thịt trên bếp than đến khi thịt chín vàng, dậy mùi thơm thì xếp ra đĩa, cho tỏi phi lên trên.
- Ăn thịt nướng kèm với xì dầu tỏi rất ngon!