Thứ Ba, 21 tháng 7, 2015

Hướng dẫn tự làm bánh mì tại nhà thơm ngon

Bánh mì là món ăn phụ quen thuộc hàng ngày, ở việt nam bánh mì còn được là món ngon thế giới. Bạn đã biết cách tự làm bánh mì đơn giản tại nhà chưa? Cùng học cách dưới đây nhé!

Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?
Hướng dẫn tự làm bánh mì tại nhà thơm ngon
Hướng dẫn tự làm bánh mì tại nhà thơm ngon
Nguyên liệu làm bánh mì:
Bột mì: 300g
Đường: 10g
Men nở + muối
Nước ấm 200ml
Dấm: 10ml
Dầu ăn: 10ml
Cách làm bánh mì tại nhà:
Bước 1 : Trộn bột
Hòa tan đường với nước ấm sau đó cho men nở vào một cái bát to và trộn đều. Cho bột, giấm, muối và một chút dầu ăn vào một cái bát to khác. Sau đó đổ bát hỗn hợp men và bát bột và trộn đều, có thể sử dụng máy trộn cầm tay để trộn bột. Đợi khi bột trắng và nở nhẹ rắc một lớp bột lên bàn cho bột ra nhào. Đập bằng tay cho tới khi thành những khối bột mịn. Cho bột ủ kín trong vòng 15 phút cho bột nở.
Hướng dẫn tự làm bánh mì tại nhà thơm ngon
Bánh mì làm tại nhà vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh
Bước 2 : Làm bánh mì
Sau khi bột nở lấy ra vào tạo hình, trước hết vo tròn bột thành những viên tròn để khoảng 5 phút. Cán bột mỏng ra thành hình bầu dục, dùng tay lăn khối bột trên bàn thành những khối bột dài với 2 đầu nhọn và thon ở giữa.
Khi tạo hình bánh xong các bạn tiến hành ủ khoảng 30 phút cho bột nở, lưu ý đậy kín tránh gió và độ ẩm tới bánh.
Bước 3 : Nướng bánh
Lấy bánh ra, rạch bánh theo chiều dài bánh và nhẹ nhàng vẩy nước vào bánh nhất là chỗ rạch. Bật lò ở 175 độ, nướng bánh khoảng 20 phút cho đến khi bánh vàng đều thì lấy ra.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét