Thứ Ba, 21 tháng 7, 2015

Hướng dẫn cách làm bánh Crepe

Bánh Crepe là một loại bánh vừa ngon vừa dễ chế biến, đồng thời lại có rất nhiều biến tấu như: crepe lá dứa, crepe sầu riêng, crepe dâu tây…Tất nhiên các biến tấu này đều dựa trên nền bánh crepe cơ bản. Vì vậy, hôm nay  sẽ giúp các bạn học cách làm bánh crepe classic nhé. Sẵn sàng chưa nào!
Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?

Cách làm bánh crepe classic trong vòng 5 phút
Cách làm bánh crepe classic – Nguyên liệu
• 1 cup (~140gr) bột mỳ đa dụng
• 1 1/2 cups(~375ml) sữa tươi
• 2 quả trứng
• Muối
• 2 tablespoons (~29gr) bơ
• Dầu ăn
Cách làm bánh crepe classic trong vòng 5 phút
Riêng đối với bánh crepe ngọt, hãy chuẩn bị thêm:
• 1 tablespoon (~15gr) đường
• 1 teaspoon (5ml) vani
Cách làm bánh Crepe – Thực hiện
BƯỚC 1:
Cho tất cả các nguyên liệu đã đong sẵn vào một tô trộn lớn và dùng phới lồng/ máy đánh trứng trộn đều khoảng 20 giây. Để nhanh hơn, bạn có thể dùng máy xay sinh tố. Cho thêm đường và vani nếu bạn muốn ăn bánh crepe ngọt.
Cách làm bánh crepe classic trong vòng 5 phút
BƯỚC 2:
Sau khi trộn đều mọi thứ, bạn sẽ được một hỗn hợp bánh crepe hơi lỏng. Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín âu đựng hỗn hợp và cho vào ngăn mát của tủ lạnh trong còng 30 phút.
Cách làm bánh crepe classic trong vòng 5 phút
Nếu bạn muốn làm bánh crepe cho bữa sáng, thì có thể làm hỗn hợp từ tối hôm trước và để qua đêm trong tủ lạnh. Sáng sớm mai chỉ việc đưa bánh lên chảo là bữa sáng sẵn sàng rồi.
BƯỚC 3:
Chuẩn bị sẵn bếp, chảo, dầu ăn, phới lật và một tấm lưới làm nguôi bánh.
Cách làm bánh crepe classic trong vòng 5 phút
Tấm phơi hay cốc đong đựng bột nên chuẩn bị sẵn trước khi làm bánh crepe.
Cách làm bánh crepe classic trong vòng 5 phút
Hỗn hợp bột nên để sẵn trong cốc đong để mỗi lần bạn rót bột bánh crepe vào chảo sẽ ước lượng được một lượng khoảng ¼ cup bột, tránh đổ bột quá nhiều hoặc quá ít.
BƯỚC 4:
Bật bếp ở mức nhiêt vừa (medium heat), bắc chảo lên và phủ đáy chảo một lớp mỏng dầu ăn. Đơi khoảng 1 phút cho chảo và dầu nóng đều thì đổ khoảng ¼ cup bột vào chảo.
Nhanh tay lắc chảo xoáy đều để bột trải đều và mỏng
Nhanh tay lắc chảo xoáy đều để bột trải đều và mỏng
Cách làm bánh crepe classic trong vòng 5 phút
Khi bánh crepe hơi nâu vàng ở viền, nhẹ nhàng lật mặt bánh.
Cách làm bánh crepe classic trong vòng 5 phút
Làm tương tự với mặt còn lại của chiếc bánh crepe nhé
BƯỚC 5:
Nhấc bánh crepe ra khỏi chảo, để vào lưới cho nguội. Trong lúc đó bạn tiếp tục làm bánh crepe với số bột còn lại. Nếu cần có thể thêm dầu ăn để chảo bớt dính. Nhưng hãy đảm bảo mọi thứ trong tầm với nhé (lưới, bột, cốc đong, dầu ăn…), vì bánh crepe chín khá nhanh.
Cách làm bánh crepe classic trong vòng 5 phút
BƯỚC 6:
Chờ bánh nguôi là có thể ăn được rồi nhé. Bánh crepe thường ăn cùng kem tươi và các loại nhân tùy ý: hoa quả hoặc nhân thịt.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh crepe classic này nhé. Hãy cố gắng biến tấu bánh crepe với nhiều hương vị mang dấu ấn cá nhân nữa nha.
Cách làm bánh crepe classic trong vòng 5 phút
Bánh crepe chuối, dâu và kem tươi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét