Thứ Ba, 21 tháng 7, 2015

Hướng dẫn cách làm món bánh giầy đậu xanh

Bánh giầy đậu xanh là món được nhiều chị em yêu thích bởi bánh dẻo, mịn, nhân đỗ thơm ngon, ngọt ngào.
Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?
Nguyên liệu làm bánh giầy đậu xanh (Cho 7 cái bánh to):
- 160gr bột nếp
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 160ml nước hơi ấm
- 200gr đậu xanh
- 80gr đường
- 1/2 chén hành lá thái nhỏ
- 2 muỗng canh hành phi
banh-giay-dau-xanh-vua-thom-vua-deo
Thực hiện làm bánh giầy đậu xanh:
Bước 1: Đậu xanh ngâm 3 tiếng, vo sạch đem hấp chín.
banh-giay-dau-xanh-vua-thom-vua-deo-1
Bước 2: Chờ đậu nguội hãy cho vào máy xay hoặc cho vào cối giã không cần xay/ giã nhuyễn.
banh-giay-dau-xanh-vua-thom-vua-deo-2
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho hành lá vào xào thơm.
banh-giay-dau-xanh-vua-thom-vua-deo-3
Bước 4: Tiếp đó cho 2/3 đậu xanh cùng với đường vào xào cho đến khi đậu xanh vào đường quyện thành một khối là tắt bếp.
banh-giay-dau-xanh-vua-thom-vua-deo-4
Bước 5: Khi tắt bếp rồi thì hãy cho hành phi vào trộn đều. Chờ nhân nguội bạn viên nhân to nhỏ tùy ý.
banh-giay-dau-xanh-vua-thom-vua-deo-5
Bước 6: Bột nếp + muối cho vào tô trộn đều, sau đó cho nước từ từ vào. Mang bao tay, nhồi bột khoảng 7-10 phút cho bột mịn dẻo không dính tay.
banh-giay-dau-xanh-vua-thom-vua-deo-6
Bước 7: Chia bột ra những phần nhỏ, viên tròn và đè dẹp cục bột.
banh-giay-dau-xanh-vua-thom-vua-deo-7
Sau đó cho nhân vào, viên tròn lại, để vỏ bánh bọc kín nhân.
banh-giay-dau-xanh-vua-thom-vua-deo-8
Bước 8: Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho bánh vào luộc.
banh-giay-dau-xanh-vua-thom-vua-deo-9
Bước 9: Khi bánh nổi lên luộc thêm vài phút nữa. Sau đó vớt bánh ra cho vào tô nước lạnh.
banh-giay-dau-xanh-vua-thom-vua-deo-10
Bước 10: Cuối cùng vớt bánh ra cho vào phần đậu xanh xay còn lại, lăn đều để đậu xanh bám xung quanh bánh và dùng muỗng ấn vào phần giữa tạo phần lõm.
banh-giay-dau-xanh-vua-thom-vua-deo11

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét