Thứ Ba, 21 tháng 7, 2015

Hướng dân cách làm món bánh bông lan phô mai

Bánh bông lan phô mai mềm mịn có vị béo của phô mai và kem kết hợp lòng đỏ trứng cho bạn 1 chiếc bánh màu vàng đẹp mắt không thể cưỡng lại.
Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?
Cách làm bánh bông lan không cần lò nướng
Nguyên liệu làm bánh bông lan:
- 45g bơ
- 300g kem phô mai – cream cheese
- 150g sữa
- 57g lòng đỏ trứng
- 10g bột ngô
- 20g đường
- 95g lòng trắng trứng
- 55g đường
Cách làm bánh bông lan phô mai:
- Làm nóng bơ cho bơ tan chảy. Sau đó cho kem phô mai vào đánh đều tạo thành hỗn hợp sệt sệt.
- Trong một bát khác, cho lòng đỏ trứng, đường và bột ngô vào quậy đều.
Cách làm bánh bông lan phô mai mềm mịn
- Đun nóng sữa rồi đổ vào hỗn hợp lòng đỏ trứng vừa quậy, cho lên bếp đun nóng để sữa và hỗn hợp lòng đỏ trứng được quyện vào với nhau.
- Trộn đều hỗn hợp bơ ban đầu với hỗn hợp sữa + lòng đỏ trứng vừa nấu trên bếp.
Cách làm bánh bông lan phô mai mềm mịn
- Đánh bông lòng trắng trứng và đường cho hỗn hợp vừa quậy cuối cùng. Đánh thật đều để các thành phần được hòa trộn đều với nhau. Bạn chia làm 3 lần cho kem lòng trắng trứng vào để quậy nhé!
Cách làm bánh bông lan phô mai mềm mịn
- Chuẩn bị khuôn nướng bánh đã được lót giấy bạc. Đặt khuôn nướng vào khay nướng có đổ nước nóng ở khay. Các bạn đổ bánh vào khuôn rồi cho vào lò nướng được bật sẵn khoảng 180 độ C, nướng trong 15 phút, rồi bạn giảm nhiệt độ xuống 160 độ và nướng thêm 25 phút nữa.
Cách làm bánh bông lan phô mai mềm mịn
- Hết thời gian nướng bạn vẫn giữ bánh trong lò ủ thêm từ 40-60 phút nữa. Sau đó, bạn lấy bánh ra đậy kín và cho vào tủ lạnh giữ lạnh, qua ngày sau là có thể dùng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét