Thứ Ba, 21 tháng 7, 2015

Hướng dẫn cách làm bahs Flan nướng

Bánh Flan hay Bánh caramel luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều thực khách. Thông thường mọi người thường hấp cách thủy bánh Flan, nhưng hôm nay hãy cũng amthuchanoi khám phá cách làm bánh Flan nướng siêu thơm ngon dưới đây nhé.
Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?
Cách làm bánh Flan nướng siêu thơm ngon
Cách làm bánh Flan nướng – Nguyên liệu cho bánh: (cho một khay tròn đường kính 22cm)
* 400ml sữa tươi
* 100ml kem tươi (thay bằng sữa tươi cũng được nếu không muốn Flan quá béo)
* 70gr đường
* 4 lòng đỏ trứng + 2 trứng
* 2 ống vanilla
* Một chút muối
Cách làm bánh Flan nướng – Nguyên liệu cho phần Caramel:
* 50gr đường
* 20ml nước
* 15ml nước cốt chanh
Thực hiện cách làm bánh Flan nướng
1. Đập trứng vào 1 tô, cho đường vào rồi khuấy nhẹ hòa tan
2. Đun nóng sữa tươi và kem tươi
3. Cho trứng vào nồi sữa, quấy nhẹ
4. Lọc qua rây, giữ phần nước
5. Cho vanilla và một chút muối vào phần nước vừa lọc được, khuấy đều tay.
Cách làm bánh Flan nướng siêu thơm ngon
Làm caramel:
1. Thắng đường trên nồi đun nóng, chờ đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp
2. Cho nước và cốt chanh vào.
3. Rót hỗn hợp đường đã thắng + nước + cốt chanh ra khuôn
4. Để khoảng 5phút cho caramel keo lại trong khuôn
5. Rót hỗn hợp trứng sữa vào khuôn
6. Lò nướng bật trước ở 175 độ C. Đun sôi 1 cup nước, rót cup nước đó vào khay nướng trong lò rồi đặt khuôn bánh vào trong khay nướng có đổ nước đó.
cach-lam-banh-flan-nuong-sieu-thom-ngon1cach-lam-banh-flan-nuong-sieu-thom-ngon2

7. Nướng trong lò 25 phút
8. Bánh chín, để nguội rồi cho vào tủ lạnh, lúc nào ăn thì lấy ra.
Cách làm bánh Flan nướng siêu thơm ngon
Cách làm bánh Flan nướng chỉ khác cách làm bánh Flan hấp ở công đoạn lò nướng, tuy nhiên hương vị bánh có phần thơm và dậy mùi hơn.
Chúc các bạn thành công.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét