Thứ Ba, 21 tháng 7, 2015

Hướng dẫn cách làm món bánh Flan hấp

Món bánh Flan không chỉ hấp dẫn trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng bị ghiền bởi món này. Hãy cùng tham khảo cách làm bánh Flan hấp thơm ngon béo ngậy dưới đây nhé.
Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?
Chuẩn bị cho cách làm bánh Flan hấp
  •  6 quả trứng gà tươi
  •  600 ml sữa tươi.
  •  120 gram đường,
  •  1 ống vani
  •  5 cốc hoặc bát con để làm khuôn bánh
  • Một chiếc rây để lọc.
  • 100ml nước lọc.

Cách làm bánh Flan hấp thơm ngon béo ngậy
Cách làm bánh Flan hấp
Bước 1: Làm caramen
Đun nóng nồi, cho đường vào, đảo nhẹ, khi đường sủi bọt, chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp.
Rót đường caramen đang còn nóng vào đáy cốc hoặc khuôn đựng bánh
Bước 2: Làm bánh flan
Đập 6 quả trứng gà vào một chiếc tô lớn, khuấy đều
Cho sữa tươi và đường vào nồi, khuấy đều và đun nóng (không để sôi).
Đổ trứng đã đánh vào nồi và đánh đều lên cho quyện vào nhau.
Dùng một chiếc rây để lọc hỗn hợp trên một lần để chiếc bánh flan của bạn được mịn màng và mềm thơm.
Rót hỗn hợp đã lọc vào những chiếc cốc đã có sẵn caramen ở đáy cốc
Cách làm bánh Flan hấp thơm ngon béo ngậy
Bước 3: Hấp bánh
Dùng nồi hấp để hấp bánh flan trong 10 phút. Dùng khăn phủ lên mặt cốc để bánh không bị rỗ khi nước trên nắp vung nhỏ xuống.
Khi ăn bạn có thể úp bánh ra đĩa hoặc bát vừa, thêm một chút café, nước cốt dừa hoặc hoa quả tươi và đá sẽ làm bánh của bạn thơm ngon hơn rất nhiều.
Cách làm bánh Flan hấp thơm ngon béo ngậy
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Flan hấp ngon tuyệt này nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét