Thứ Năm, 27 tháng 8, 2015

Cách làm tương cà chua vị cay

Cà chua là loại hoa quả mang rất nhiều vitamin A và thường được nấu kêt hợp với nhiều món ăn. Hôm nay mình sẽ đem tới cho các bạn cách làm tương từ cà chua, vị cay cay sẽ rất đặc trưng khiến bạn thích mê.
Các cách làm món ngon khác:
- Cách làm kem dừa
- Cách làm mứt dừa 


 Nguyên liệu
  • 1,6kg cà chua, cắt miếng nhỏ (để cả hột và vỏ)
  • 1 củ hành tây, bỏ vỏ, cắt nhỏ
  • 200g đường
  • 1 muỗng cà-phê gừng băm nhỏ
  • 1 quả ớt, cắt nhỏ
  • 1 miếng quế
  • Nước cốt từ hai quả chanh
  • 1.5 muỗng súp muối
  • 4 muỗng súp dấm balsamic (hoặc giấm đỏ)
 Cách làm

tuong-ca-chua
  •  Cho tất cả nguyên liệu, trừ dấm balsamic vào nồi to. Đun sôi, rồi vặn nhỏ lại đun liu riu. Cứ thế đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại thành tương. Tớ đun khoảng 1.5 tiếng thì xong.
Tương cà chua cay1
  • Nào, bây giờ chuẩn bị một – hai lọ thủy tinh đựng tương. Cho hai lọ vào nồi nước to, đun sôi khoảng 10phút rồi cho ra để nguội (nếu nắp lọ chịu được nóng cho vào đun luôn). Lấy lọ ra để khô.
  • Khi tương cà chua cay được rồi, cho nêm nếm dấm balsamic. Đổ tương còn nóng vào lọ, đóng kín ngay. Để nguội qua đêm. Khi nguội rồi cho vào tủ lạnh. Bảo quản được 3-4 tháng.
Tương cà chua cay2
Chúc các chị em phụ nữ thành công với món tương cà chua này nhé !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét