Thứ Năm, 27 tháng 8, 2015

Cách làm sườn om củ sen phong cách nhật

Nhật Bản nổi tiếng với văn hóa ẩm thức rất hấp dẫn, các món ăn ở Nhật bản không những ngon về khẩu vị mà còn làm người ăn mãn nhãn khi nhìn thấy. Hôm nay mình xin giới thiệu tới các bạn món sườn om củ sen được chế biến theo phong cách Nhật Bản.
Các bạn dừng bỏ lỡ các bài viết hay khác nhé:
- Cách làm kem dừa
- Cách làm mứt dừa 

 Nguyên liệu
  • Củ sen
  • Sườn heo
  • Đậu Hà Lan
  • Cà-rốt, hành tây
  • Dầu ô-liu
  • Gia vị.
 Cách làm

  • Rửa sạch thịt sườn, để ráo nước, ướp với tiêu và gia vị. Đun sôi dầu ô-liu trong cái chảo trên lửa vừa. Để sườn vào chiên đều các mặt.
  • Thêm cà-rốt, hành tây, vị cỏ xạ hương, bia vào sườn. Nấu với lửa nhỏ từ 8-10h.
  • Nhẹ nhàng múc sườn ra dĩa hoặc chén.
    Trang trí món ăn là bước quan trọng để bạn biến món ăn mình từ “vịt hóa thiên nga”. Bạn sử dụng dưa chua củ sen làm sẵn hoặc củ sen tươi gọt vỏ, cắt lát mỏng trang trí lên trên cùng với vài trái đậu Hà Lan. Lúc này món ăn của bạn giống như có một bông hoa và vài chiếc lá ở trên trông rất hấp dẫn.
Sườn om củ sen kiểu Nhật 1
Sườn om củ sen kiểu Nhật 2
Sườn om củ sen kiểu Nhật
  • Như vậy, qua món sườn om củ sen này, chúng ta có thể thấy được bí quyết làm cho món ăn trở nên hấp dẫn đó là trang trí. Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian để ngồi tỉa hoa từ ớt, cà chua, cà-rốt,… thì hãy làm sẵn một lọ dưa chua củ sen để khi cần thì có những “bông hoa” củ sen dùng ngay nhé!
Bí quyết: Ăn dưa chua củ sen giúp bạn dễ tiêu hóa và ngủ ngon hơn đấy!
Sườn om củ sen kiểu Nhật 3
Chúc các chị em phụ nữ nấu thành công món ăn này !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét