Thứ Năm, 27 tháng 8, 2015

Cách làm tart táo hoa hồng vị ngon lạ miệng

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe đến món tart táo hoa hồng rồi chứ. Còn những ai đã thưởng thức món ăn này chắc sẽ không thể nào quên được hương vị là lạ thơm ngon của táo và hoa hồng quyện lại trong một món ăn. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món tart táo hoa hồng này.
Các bạn đừng bỏ lỡ các cách làm món ăn khác nhé:
- Cách làm kem dừa
- Cách làm mứt dừa 

 Nguyên liệu
  • Táo
  • Bột mì
  • Đường, đường quế, muối
  • Nước cốt chanh
  • Nước lọc
  • Nước đá
 Dụng cụ
  • Khuôn bánh cupcake, lò nướng
 Cách làm

Tart táo hoa hồng 1
Tart táo hoa hồng
  • Cho bột mì, bơ, 1 muỗng súp đường, muối và 2 muỗng súp nước đá vào máy xay.
  • Xay nhuyễn để có được một hỗn hợp tơi giống vụn bánh mì.
  • Cho bột ra thau, nhồi cho bột dính vào nhau. Trong quá trình nhồi, nếu bột khô thì thêm nước lạnh từ từ chừng 1-2 muỗng súp nữa. Nhồi bột thành khối dẻo mịn. Tạo bột thành hình chữ nhật, bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm, cho khối bột vào tủ lạnh, để bột nghỉ chừng 30 phút.
  • Táo rửa sạch, cắt đôi, bỏ lõi. Cắt táo thành lát mỏng.
  • Đun sôi nước, đường, nước cốt chanh, cho táo vào trụng chừng 1-2 phút (tùy độ dày miếng táo) sao cho táo vừa mềm chứ không quá mềm.
  • Vớt táo ra, để thật ráo nước. Phần nước nấu táo này có thể thêm chanh đường là có món nước chanh ngon và màu hồng bắt mắt.
  • Cán mỏng bột thành hình chữ nhật cạnh khoảng 25-30cm rồi cắt bột thành từng dãy dài 25-30cm, cạnh khoảng 1,5cm.
  • Trộn đều các nguyên liệu trong phần đường quế, rắc lên bột.
  • Xếp các lát táo chồng lên nhau khoảng nửa miếng.
  • Cuộn tròn lại sẽ thành hoa hồng.
  • Cho hoa hồng vào khuôn cupcake (đã thoa dầu chống dính) để giữ được cố định hoa, nếu không có khuôn thì lót giấy nên lên khay và đặt hoa thẳng lên khay (tuy nhiên sau khi nướng bánh sẽ hơi bẹt ra, không tròn và cao như khi cho vào khuôn).
  • Chuẩn bị lò nướng ở 180 độ C trước 10 phút, cho bánh vào nướng khoảng 30 phút là được. Bánh chín sẽ hơi khô cánh hoa, khi đó phết ít mật ong hoặc bơ lên trên cho hoa có độ ẩm, bóng.
Vậy là hoàn tất bánh tart táo hoa hồng. Chúc các chị em phụ nữ làm thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét