Thứ Tư, 15 tháng 7, 2015

Hướng dẫn làm siro dâu ngon mát vào mùa hè

Vào mùa hè, thời tiết nóng bức mà được thưởng thức một cốc nước siro dâuthì không còn gì tuyệt vời hơn nữa. Một cốc siro dâu không những mang đến cảm giác mát mẻ, sảng khoái cho những ngày hè mà còn có nhiều tác dụng chữa bệnh cho con người.

Ngoài ra, vào những ngày hè nóng bức này các chị em phụ nữ có thể làm cho gia đình và bạn bè những món kem mát lạnh và ngon miệng. Một số cách làm kem đơn giản mà các bạn có thể tham khảo đó là cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa

Nếu bạn là một cô nàng khéo tay, chỉ cần các bước thực hiện sau bạn đã có một cốc siro dâu như ý đãi cả nhà rồi.
Nguyên liệu
Dâu tằm
Đường
Lọ thủy tinh
Trổ tài khéo tay làm nước siro dâu tằm ngon tuyệt - Ảnh 1
Lưu ý: Bạn nên chọn quả dâu có màu tím sẫm, loại bỏ hết quả dập nát, hư hỏng như thế mới có nước dâu ngon hảo hạng như ý.
Các bước thực hiện
Bước 1: Cắt bỏ cuống trên quả dâu, rửa nhẹ tay, nước cuối cùng rửa bằng nước muối pha loãng. Nên nhớ nhẹ tay khi rửa đừng để dâu bị dập nát.
Bước 2: Vớt dâu ra rổ để ráo nước khoảng 15 phút.
Bước 3: Nấu một nồi nước sôi, khi còn nóng khoảng 80 độ, dội qua rổ dâu. Bạn nên nhớ, đây là việc làm cực kỳ hữu ích giúp dâu khi ngâm không bị mốc, úng thiu.
Bước 4: Lấy lọ thủy tinh, rải một lớp đường trước, tiếp đến một lớp dâu cho đến khi lọ dâu đầy. Trên cùng rải thêm một lớp đường.
Khoảng 1 tuần sau bạn đưa dâu ra kiểm tra lại xem nếu dâu đã chín đều, ngấm đường thì lọc qua rây thật kỹ.
Trổ tài khéo tay làm nước siro dâu tằm ngon tuyệt - Ảnh 2
Sau đó, bạn lấy nước dâu cho vào nồi đun sôi khoảng 15 phút, sau đó để nguội rồi cất vào lọ. Như thế là bạn đã có một lọ siro dâu ngon đúng điệu. Còn bã dâu bạn có thể tận dụng ngâm rươụ để có món rượu dâu hảo hạng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét