Thứ Bảy, 29 tháng 8, 2015

Cách làm món tôm bọc hải sản bổ dưỡng

Tôm bọc hải sản là món ăn chứa nhiều đạm và canxi rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Các mẹ hãy cùng đọc và thức hành cách nấu món này theo bài viết dưới đây và làm cho bé ăn nhé!
Ngoài ra còn rất nhiều bài hướng dẫn khác các bạn có thể tham khảo thêm
- Cách làm kem dừa
- Cách làm mứt dừa 


 Nguyên liệu
  • 100g xà-lách
  • 50g tôm sú
  • 8 cây sả
  • Dầu ô-liu Latino Bella Pomace
Gia vị ướp tôm
  • 1 muỗng cà-phê đầu hành trắng
  • 1 muỗng cà-phê nước mắm
  • 1 muỗng cà-phê hạt nêm
  • ½ muỗng cà-phê tiêu
Gia vị làm sốt
  • 1 muỗng súp nước cốt chanh
  • 1 muỗng súp nước mắm
  • 1 muỗng cà-phê ớt băm
  • 1 muỗng cà-phê tỏi
 Cách làm

tom-boc-sa-ot 1
tôm bọc sả ớt
  •  Tôm rửa sạch, để ráo, bóc bỏ vỏ, đầu, đuôi và chỉ đen ở sống lưng rồi quết nhuyễn với gia vị ướp tôm.
  •  Sả cây rửa sạch, để ráo.
  •  Bọc tôm vào cây sả.
  •  Cho dầu ô-liu Latino Bella Pomace vào chảo, đến khi dầu nóng, cho bọc tôm vào áp chảo rồi cho qua vỉ nướng khoảng 5 phút để bọc tôm có màu vàng đều.
  •  Làm sốt: trộn đều gia vị làm sốt.
Tôm bọc sả ớt chín cho ra dĩa, dùng kèm với sốt và xà-lách.
Chúc các chị em phụ nữ thành công với món ăn này !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét