Thứ Bảy, 29 tháng 8, 2015

Cách làm món củ sen đậu xanh nấu cari

Ở Ấn Độ đây là món ăn rất phổ biến trong mỗi bữa ăn của người dân, còn ở Việt Na thì đây vẫn còn là một món ăn xa lạ. Thật đáng tiếc nếu chúng ta không được thử mùi vị của món ăn này. Qua bài viết này mình xin giới thiệu tới các bạn cách làm.
Ngoài ra còn rất nhiều món ăn khác mà các bạn nên tìm hiểu:
- Cach lam kem chuoi ngon.
- Cach lam caramen.


 Nguyên liệu
  • Củ sen
  • Đậu xanh
  • Hành tây
  • Cà chua
  • Gừng, tỏi
  • Thì là, ngò rí, hạt thì là
  • Bợt ớt đỏ, bột nghệ, ngò rí bột
  • Dầu ăn, gia vị
 Cách làm

  • Đun nóng dầu trong một cái chảo. Dầu sôi cho hạt thì là vào. Hạt thì là chuyển màu thì thêm hành tây vào và trộn đều.
  • Khi hành trở nên trong suốt, thêm gừng, tỏi đã xay nhuyễn vào và khuấy. Nấu cho đến khi củ hành chuyển màu nâu nhạt, cho cà chua xay vào trộn đều.
  • Sau đó thêm bột nghệ, bột ớt đỏ, ngò rí bột, muối và khuấy đều khoảng 5 phút cho hỗn hợp được nấu chín.
  • Cho củ sen cắt lát và ½ chén nước vào. Nấu khoảng 10-15 phút cho củ sen hơi chín thì thêm đậu xanh vào và tiếp tục nấu cho đến khi hạt đậu mềm thì tắt lửa.
  • Múc ra dĩa, thêm ngò rí, trộn đều và thưởng thức.
Cà-ri củ sen đậu xanh
  • Lát củ sen sau khi được nấu chín vẫn giữ được độ giòn tự nhiên vốn có của nó, không bị mềm đi. Đây là điều đặc biệt của món cà-ri củ sen đậu xanh.
Chúc các chị em phụ nữ thành công với bài hướng dẫn này

1 nhận xét: