Thứ Năm, 23 tháng 7, 2015

Hướng dẫn cách làm Tteokbokki

Xem những bộ phim Hàn Quốc thấy nhân vật trong phim ăn món Tteokbokki cay xè chắc chắn bạn nào cũng muốn thử vị của chúng xem sao đúng không nào? 
Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?
Không chỉ có Hàn mới có món đó đâu, chúng ta cũng có thể tự làm ngay tại nhà để thưởng thức đấy nhé. Cùng theo dõi những công thức làm bánh dưới đây.
Tự làm bánh gạo Tteokbokki cay xè tại nhà
Nguyên liệu:
Bột gạo – 330g
Nước – 360ml
Muối – 1 chút xíu
360ml nước + 5ml dầu ăn (hoặc dầu mè) –
Bước 1: Trộn đều bột và muối cùng với 360ml nước vào, nhào kỹ
Tự làm bánh gạo Tteokbokki cay xè tại nhà
Bước 2: Nhào kỹ bột thêm 15ph cho thật đều. Chuẩn bị nồi hấp, phần vung nồi sử dụng 1 miếng vải bông hoặc cotton dày để bao lại, tránh trường hợp nước chảy xuống làm nhão bột Bánh gạo Tteokbokki.
Tự làm bánh gạo Tteokbokki cay xè tại nhà
Bước 3: Cho phần bột vừa nhào vào trong nồi hấp khoảng 20ph. Trong lúc hấp cứ 5ph 1 lần các bạn mở vung để kiểm tra phần nước đọng trên vung, có thoát từ phần vải chảy xuống không nhé.
Bước 4: Lấy bột ra khỏi nồi hấp, để 1 lúc cho bột nguội rồi nhào thêm từ 15 – 20ph cho kỹ. Trong quá trình nhào bột, các bạn nhúng tay vào bát nước sử dụng 360ml nước hòa cùng 5ml dầu ăn để bột không dính vào tay nhé. Lăn bột thành từng dải dài, có thể cắt món ngon dễ làm thành thanh dài hoặc miếng tròn nhỏ tùy ý bạn.
Tự làm bánh gạo Tteokbokki cay xè tại nhà
Tự làm bánh gạo Tteokbokki cay xè tại nhà
Bước 5: Sau đó bạn sẽ chế biến các món Tokbokki theo sở thích của mình rồi nhé!
Tự làm bánh gạo Tteokbokki cay xè tại nhà

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét