Thứ Năm, 23 tháng 7, 2015

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan mặn hương bị lạ

Bánh bông lan mặn có hương vị khác hoàn toàn so với các loại bánh ngọt mà bạn thường ăn hàng ngày. Hãy thay đổi khẩu vị với cách làm món bánh này nhé!

Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?
Bánh bông lan mặn – Bánh ngon cuối tuần bạn không thể bỏ lỡ
Bánh bông lan mặn – Bánh ngon cuối tuần bạn không thể bỏ lỡ
Nguyên liệu
Phần bột bánh
+ 4 trứng gà, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ
+ 60gr bột mì
+ 20gr bột bắp
+ 80gr đường xay
+ 1/4 thìa bột nổi baking powder
+ 2 thìa sữa tươi, 2 thìa bơ chảy
+ 1/2 thìa nước chanh + 1/4 thìa muối hoà tan
Bánh bông lan mặn – Bánh ngon cuối tuần bạn không thể bỏ lỡ
Chuẩn bị nguyên liệu làm món bánh bông lan mặn
Phần nhân bánh
+ 50gr lạp xưởng
+ 50gr tôm khô
+ 20gr thịt chà bông (ruốc)
+ 1/2 thìa bột ngũ vị hương
+ 1 thìa tiêu
+ 1/2 thìa bột ngọt
+ 5 lòng đỏ trứng vịt muối
+ 50gr hành tây băm nhỏ
Các bước thực hiện:
Bước 1: Làm nhân bánh bông lan mặn
Rửa sạch lòng đỏ trứng vịt muối rồi hấp chín, bóp vụn. Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm, để ráo nước. Lạp xưởng luộc chín, xắt miếng mỏng mỏng. Bắc chảo cho vào 1 ít dầu ăn, phi thơm hành tây rồi cho lạp xưởng, tôm khô vào xào thơm. Nêm bột ngọt, ngũ vị hương, tiêu, cho lòng đỏ trứng vịt muối vào đảo đều, tắt bếp.
Bước 2: Làm bánh bông lan mặn:
-  Rây hai thứ bột rồi trộn bột nổi vào cho đều. Đánh nổi lòng trắng trứng cùng với hỗn hợp nước chanh, muối. Cho đường vào từ từ đánh tiếp đến bông như kem.
Bánh bông lan mặn – Bánh ngon cuối tuần bạn không thể bỏ lỡ
Thưởng thức món bánh bông lan mặn
- Trong một tô khác dùng cây đánh trứng cầm tay đánh tan lòng đỏ cùng với bơ và sữa tươi, cho bột vào từ từ xới đều lên. Múc kem lòng trắng trứng chia làm ba phần cho vào tô hỗn hợp lòng đỏ, xới nhẹ nhàng cho tất cả hoà tan thành một màu đồng nhất.
- Thoa dầu chống dính khuôn tròn 25cm, múc 1/2 hỗn hợp trên cho vào khuôn, xếp 1/2 nhân bánh lên, trộn hết chỗ bột còn lại vào, dàn mặt bột cho phẳng rồi xếp chỗ nhân bánh còn lại lên. Làm nóng lò trước rồi cho bánh vào nướng 20-25 phút ở nhiệt độ 180-200 độ C, tuỳ lò.
Bánh chín lấy ra để nguội, cắt miếng vừa ăn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh bông lan mặn này nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét