Chủ Nhật, 19 tháng 7, 2015

Hướng dẫn cách làm món thạch chanh dây mát lạnh


Thạch chanh dây là món không còn xa lạ đối với giới trẻ hiện này, thạch dai dai cộng với hương vị thơm tự nhiên từ chanh dây chua chua, ngọt ngọt .


Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?

 Nguyên liệu
  • 15g bột agar
  • 70ml nước
  • 7 quả chanh dây
  • 300ml nước cam

 Cách làm

  •  Nước cam thì thay cho chanh dây nếu nhà bạn thiếu chanh dây.
  •  Ngâm bột agar với  500ml nước khoảng 10 phút sau đó bắt lên bếp để nước lăn tăn sôi.
  •  Chanh dây cắt đôi, nạo hết hột pha với 200ml nước, chắt lấy nước, lược 1 ít hột để lại hoặc bỏ hết cũng được.
  •  Pha chung với nước cam rồi cho vào nồi nước agar đã nấu trên .
  •  Khuấy đều hỗn hợp trên bếp để lữa nhỏ khoảng 5 phút nữa.
  •  Để nguội 1 chút rồi ta cho ra khuôn nhỏ. Để trước quạt thì thạch sẽ mau đông hơn.
  •  Dùng lạnh sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công với món thạch chanh dây này nhé.
Thạch chanh dây
Thạch chanh dây

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét