Chủ Nhật, 19 tháng 7, 2015

Hướng dẫn cách làm sương sâm mát lạnh

Đã từ lâu rồi mình chẳng được thưởng thức món sương sâm mát lạnh, có chăng chỉ là sương sâm làm sẵn, nhưng cảm giác và mùi vị chẳng an tâm tí nào. Mùa hè nóng nực thèm lắm thì cũng pha chế một ly, nhân tiện hôm nay có lá sương sâm tươi nên mình đã làm ngay món giải khát ưa thích ngày nào

Các bạn có biết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem dừa hoặc cách làm sườn xào chua ngọt của các chị em phụ nữ không ?
 Nguyên liệu
  • 100g lá sương sâm đã rửa sạch
  • 1 lít nước nấu sôi để nguội
  • Nước đường phèn hoặc đường Thốt Nốt nấu chín để nguội
  • Nước cốt dừa nấu chín để nguội
  • Dầu chuối
 Dụng cụ
  • 2 cái rây lược cà-phê lồng vào nhau để khi xay sâm xong rồi lược và vắt

 Cách làm

suong-sam
Nghe nói sương sâm muốn ngon thì phải vò bằng tay thật kỹ. Mình không có thời gian để ngồi vò bằng tay như cách làm dân dã vậy được và mình dùng máy xay sinh tố trợ giúp việc này
suong-sam-1
  • Cho lá sương sâm và nước vào máy xay nhuyễn,
suong-sam-2
  • Đổ qua đồ lược để lược và vắt cho ra hết nước.
  • Vớt hết bọt trắng.
  • Sau đó đổ vào hộp hoặc ly để một lúc cho đông lại hoặc để trong tủ lạnh.
suong-sam-3
  • Khi ăn múc ra ly, bạn chan nước đường lên và nhỏ vào 1 giọt dầu chuối. Còn ai muốn béo, chan thêm nước cốt dừa nha.
Mình chưa đủ can đảm ngồi vò sương sâm bằng tay và không biết có ngon hơn hay không?…nhưng thấy xay bằng máy xay sinh tố cũng cho ra sương sâm đông đặc. Bạn muốn sương sâm dai hơn thì bớt nước lại.
suong-sam-4
  • Sương sâm thành phẩm
suong-sam-5
Sương sâm
  •  Ly sương sâm chỉ có nước đường
suong-sam
Sương sâm
  •  Còn ly sương sâm đã thêm nước cốt dừa … Mời cả nhà thưởng thức.
suong-sam-6
Sương sâm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét