Thứ Sáu, 3 tháng 7, 2015

Bò cuộn hoa thiên lý cho ngày cuối tuần

Thiên lý là loại cây được trồng và ra hoa vào mùa hè, không những toả hương thơm làm mát dịu cả không gian quanh nhà mà còn là loại thực phẩm bổ dưỡng.
Thực đơn mon ngon đãi cả nhà với suon xao chua ngot và học cach lam sua chua giải nhiệt ngày hè

 Nguyên liệu
  • 100g hoa thiên lý
  • 400g thịt bò
  • 100g ớt đỏ Đà Lạt
  • 10g tỏi băm
  • 1 bó hành lá
  • 1 muỗng súp dầu hào
  • 30ml dầu ăn
  • 2 muỗng cà-phê bột gia vị
  • 1 muỗng cà-phê hạt nêm
  • 1/4 muỗng cà-phê tiêu
 Cách làm

bo-cuon-hoa-thien-ly 1
bò cuộn hoa thiên lý
  •  Hoa thiên lý nhặt bỏ phần sâu, rửa sạch, để ráo.
  •  Thịt bò rửa sạch, cắt lát dày 0,2cm, rộng 3x7cm, ướp bột gia vị, hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, tỏi bằm, dầu ăn.
  •  Ớt đỏ Đà Lạt rửa sạch, để ráo, cắt que mỏng.
  •  Hành lá lấy phần cọng xanh, chần sơ qua nước sôi cho mềm.
  •  Trải miếng thịt bò ra dĩa, cho hoa thiên lý vào giữa, thêm ớt đỏ Đà Lạt, rồi cuốn lại chặt tay, Cuối cùng, bạn dùng hành lá buộc lại.
  •  Than hoa đốt hồng, kẹp thịt vào vỉ, đặt lên bếp than nướng chín thơm. Khi ăn chấm kèm với nước tương. Nếu không có bếp than, bạn có thể áp chảo thịt bò cuộn với một chút dầu (bơ) hoặc sử dụng lò nướng.
Chúc các bạn thành công với món bò cuộn hoa thiên lý.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét